Trình tự kết nạp đảng viên mới nhanh, đơn giản 2022

Công dân Nước Ta từ 18 tuổi trở lên ; thừa nhận và tự nguyện thực thi Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và trách nhiệm đảng viên, hoạt động giải trí trong một tổ chức triển khai cơ sở đảng ; qua thực tiễn chứng tỏ là người xuất sắc ưu tú, được nhân dân tin tưởng, đều hoàn toàn có thể được xét để kết nạp vào Đảng. Trình tự kết nạp đảng viên mới được triển khai ra làm sao ? Hãy cùng Luật sư 247 khám phá yếu tố này nhé .

Trình tự kết nạp đảng viên mới

Bồi dưỡng nhận thức về Đảng
Người vào Đảng phải học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, có giấy chứng nhận do trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện hoặc tương đương cấp; nơi không có trung tâm bồi dưỡng chính trị thì do cấp ủy có thẩm quyền kết nạp đảng viên cấp.

Đơn xin vào Đảng
Người vào Đảng phải tự làm đơn, trình bày rõ những nhận thức của mình về mục đích, lý tưởng của Đảng, về động cơ xin vào Đảng.

Lý lịch của người vào Đảng
a) Người vào Đảng tự khai lý lịch đầy đủ, rõ ràng, trung thực theo quy định, chịu trách nhiệm về nội dung đã khai; nếu có vấn đề nào không hiểu và không nhớ chính xác thì phải báo cáo với chi bộ.
b) Lý lịch phải được cấp ủy cơ sở thẩm tra, kết luận trước khi ghi nội dung chứng nhận, ký tên, đóng dấu.

Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng
a) Những người cần thẩm tra về lý lịch gồm:
 –  Người vào Đảng.
 – Cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng, con đẻ của người vào Đảng có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (sau đây gọi chung là người thân).
b) Nội dung thẩm tra
–  Đối với người vào Đảng:
–  Đối với người thân:
c) Phương pháp thẩm tra

Trình tự kết nạp đảng viên mới được thực hiện ra sao?

Trình tự kết nạp đảng viên mới nhất

Bước 1: Học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Người vào Đảng phải học lớp tu dưỡng nhận thức về Đảng. Sau khi triển khai xong sẽ được cấp giấy ghi nhận do TT tu dưỡng chính tri cấp huyện hoặc tương tự cấp. Với nơi không có đơn vị chức năng này thì do cấp ủy có thẩm quyền kết nạp Đảng viên

Bước 2: Họp và giới thiệu vào Đảng

Các đơn vị chức năng sẽ tổ chức triển khai họp, nêu quan điểm về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống … của quần chúng được ý kiến đề nghị xem xét kết nạp Đảng. Đồng thời, sẽ triển khai bỏ phiếu tin tưởng sau đó gửi hồ sơ lên cấp trên .

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét kết nạp Đảng

Người vào Đảng phải tự làm đơn, trình diễn rõ những nhận thức của mình về mục tiêu, lý tưởng của Đảng, về động cơ xin vào Đảng .

Bước 4: Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng

Người được trình làng kết nạp vào Đảng bắt buộc phải được thẩm tra lý lịch người vào Đảng, cha mẹ đẻ, cha mẹ vợ ( chồng ) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng, vợ hoặc chồng, con đẻ của người vào Đảng có năng lượng hành vi dân sự rất đầy đủ .

Bước 5: Xét kết nạp

Sau khi được thẩm tra lý lịch, chi bộ sẽ thực thi họp để ra ý kiến đề nghị kết nạp Đảng viên. Theo Hướng dẫn 09 – HD / TW, hồ sơ Đảng viên khi được kết nạp vào Đảng gồm những sách vở, tài liệu sau :
– Giấy ghi nhận học lớp tu dưỡng nhận thức về Đảng ;
– Đơn xin vào Đảng ;
– Lý lịch của người vào Đảng và những văn bản thẩm tra kèm theo ;
– Giấy trình làng của Đảng viên chính thức được phân công trợ giúp ;
– Nghị quyết trình làng đoàn viên xuất sắc ưu tú vào Đảng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hoặc của công đoàn cơ sở ;

Trình tự kết nạp đảng viên mới được thực hiện ra sao?

Bước 6: Tổ chức lễ kết nạp

Kể từ ngày có quyết định hành động kết nạp, chi bộ phải triển khai kết nạp Đảng viên trong thời hạn 30 ngày thao tác

Bước 7: Đảng viên rèn luyện, học tập trong thời gian dự bị 12 tháng

Theo Điều 5 Điều lệ Đảng, người được kết nạp vào Đảng phải trải qua thời kỳ dự bị 12 tháng tính từ ngày chi bộ tổ chức triển khai lễ kết nạp .

Bước 8: Chuyển Đảng chính thức

Kể từ ngày Đảng viên hết 12 tháng dự bị, trong thời hạn 30 ngày thao tác, chi bộ phải xét và ý kiến đề nghị công nhận chính thức cho Đảng viên .

Hướng dẫn ghi phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên

Phần đầu

– Ghi rõ tên chi bộ, đảng bộ cơ sở nơi mình đang hoạt động và sinh hoạt .
– Số lý lịch đảng viên : số này do tổ chức triển khai đảng quản trị trực tiếp hồ sơ đảng viên cấp, đảng viên cần lưu lại để ghi trong trường hợp thiết yếu .
– Số thẻ đảng viên : ghi theo thẻ đảng viên đang giữ gồm đủ 8 chữ số, theo thứ tự từ trái sang phải .

Phần nội dung

Đảng viên chỉ ghi những biến hóa so với năm trước, chứ không phải khai lại từ đầu nhé ! Nếu không có thay gì, đảng viên chỉ cần ghi chữ “ K ” vào mục đó mà không cần phải ghi bất kể thông tin nào khác .
Các mục đơn cử trên phiếu đã hướng dẫn tương đối kỹ, những đảng viên đọc kỹ rồi ghi theo :
– Thay đổi về nơi ở .

– Thay đổi về nghề nghiệp, đơn vị công tác: Đảng, chính quyền, đoàn thể khác.

– Thay đổi về trình độ giáo dục phổ thông, trình độ nhiệm vụ, những học vị – học hàm, lý luận chính trị, ngoại ngữ ( biến hóa về trình độ hoặc biết thêm ngoại ngữ mới ) .
– Hình thức khen thưởng : bằng khen, huy chương, thương hiệu được phong .
– Bị giải quyết và xử lý, kỷ luật về Đảng, chính quyền sở tại, đoàn thể .
– Thay đổi về mái ấm gia đình : cha mẹ đẻ, cha mẹ vợ chồng, vợ hoặc chồng, con .
– Thay đổi về kinh tế tài chính : thu nhập, nhà đất, hoạt động giải trí kinh tế tài chính, gia tài .

– Được miễn hoạt động và sinh hoạt Đảng .

Phần cuối

Người khai ghi rõ khu vực, ngày tháng viết phiếu báo, ký và ghi rõ họ tên lên phiếu .
Cấp ủy cơ sở và chi ủy ký, ghi rõ họ tên người đại diện thay mặt và đóng dấu lên phiếu bổ trợ HS của đảng viên .

Có thể bạn quan tâm

Thông tin liên hệ

Trên đây là tư vấn của Luật Sư X về vấn đề “Trình tự kết nạp đảng viên mới được thực hiện ra sao?“. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ khi có nhu cầu về các vấn đề liên quan đến xác nhận độc thân; tạm ngừng kinh doanh; mẫu hợp pháp hóa lãnh sự, giấy phép bay Flycam…. của Luật Sư X, hãy liên hệ: 0833.102.102.

Hoặc qua những kênh sau :

Facebook: www.facebook.com/luatsux
Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux
Youtube: https://www.youtube.com/Luatsux

Câu hỏi thường gặp

Kết hôn, sinh con có cần bổ sung hồ sơ Đảng viên không? Theo điểm c khoản 8.1 Điều 8 Hướng dẫn 01 – HD / TW năm 2021, việc bổ trợ hồ sơ đảng viên lao lý. khi đảng viên có sự biến hóa thực trạng mái ấm gia đình ( như kết hôn, sinh con, … ) thì sẽ thực thi bổ trợ hồ sơ đảng viên. Đảng phí là gì? Đảng phí là một nguồn kinh phí đầu tư hoạt động giải trí công tác làm việc đảng của tổ chức triển khai đảng những cấp ; một số ít cấp ủy được lập quỹ dự trữ từ tiền thu đảng phí ; việc sử dụng quỹ dự trữ do cấp ủy quyết định hành động

5/5 – ( 1 bầu chọn )