Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học năm 2021 mới nhất

Các mốc thời hạn quan trọng xét tuyển đại học năm 2021 :

{keywords}
 

Theo Bộ GD-ĐT, thời hạn những cơ sở giáo dục ĐH xét tuyển thẳng là trước 17 h ngày 12/8 so với thí sinh tham gia kỳ thi trung học phổ thông đợt 1 ( hoàn toàn có thể tiếp đón hồ sơ của những địa phương nếu có ) ; ngày 1/9 so với thí sinh tham gia kỳ thi trung học phổ thông đợt 2 .
Các thí sinh trúng tuyển thẳng sẽ gửi Hồ sơ và xác nhận nhập học tại những cơ sở đào tạo và giảng dạy trước 17 h ngày 22/8 với thí sinh tham gia kỳ thi trung học phổ thông đợt 1 và trước 17 h ngày 3/9 so với thí sinh tham gia kỳ thi trung học phổ thông đợt 2 .

Cơ sở đào tạo sẽ thông báo kết quả xét tuyển thẳng trước 17h ngày 25/8 với thí sinh dự thi đợt 1 và trước 17h ngày 4/9 với thí sinh dự thi đợt 2.

Thời gian Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào với khối ngành sư phạm và sức khỏe thể chất là ngày 26/8 .
Thời gian những trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học : trước 17 h ngày 28/8 .
Thời gian kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học ( được kiểm soát và điều chỉnh 3 lần bằng hình thức trực tuyến ) ; kiểm soát và điều chỉnh sai sót tương quan đến ưu tiên đối tượng người tiêu dùng, khu vực ( thực thi bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ ) : Từ ngày 29/8 đến 17 h ngày 5/9 .
Tuy nhiên, trước đó, trong hai ngày 24 và 25/8, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ ( http://thituyensinh.vn ) sẽ mở để thí sinh, điểm đảm nhiệm hồ sơ tập dượt việc kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng ĐK xét tuyển trực tuyến. Thí sinh cũng hoàn toàn có thể truy vấn vào địa chỉ này để xem hướng dẫn kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng ĐK xét tuyển .

Thí sinh cần nhớ, đây chỉ là giai đoạn thực tập phần mềm để làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Kết quả tập dượt điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh sẽ bị xóa sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9/2021.

Nếu muốn tăng số nguyện vọng xét tuyển so với số ĐK khởi đầu, những em phải điền vào mẫu và nộp lệ phí xét tuyển tương ứng với số nguyện vọng tăng thêm tại điểm đảm nhiệm hồ sơ khởi đầu. Đồng thời, thí sinh vẫn phải tự vào mạng lưới hệ thống để đăng kí thêm .
Trước 17 h ngày 16/9, những trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn, tác dụng trúng tuyển đợt 1 .
Trước 17 h ngày 26/9 ( tính theo dấu bưu điện ), thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 .

 >>> Mời quý phụ huynh và học sinh tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2021

Ngọc Linh – Thanh Hùng

Cách điều chỉnh nguyện vọng để trúng tuyển đại học như ý muốn

Cách điều chỉnh nguyện vọng để trúng tuyển đại học như ý muốn

Theo Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, dù điểm thi có khả quan, thí sinh vẫn nên thực thi kế hoạch kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng xếp theo thứ tự thương mến phối hợp với điểm chuẩn từ cao xuống thấp .
Công bố điểm chuẩn đại học trước ngày 17/9

Công bố điểm chuẩn đại học trước ngày 17/9

Theo lịch tuyển sinh năm 2021 mới nhất mà Bộ GD-ĐT vừa công bố, những trường đại học và cao đẳng sẽ công bố tác dụng trúng tuyển đợt 1 trước 17 h ngày 16/9 .
Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm sau 21 ngày ôn thi

Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm sau 21 ngày ôn thi

Ở tuổi 40, đang là công nhân thao tác ở Đông Anh ( Thành Phố Hà Nội ), chị Nguyễn Thị Thủy khiến nhiều người nể phục khi ĐK dự kỳ thi trung học phổ thông năm 2021 và đạt được tổng điểm 27 ở bài thi tổng hợp Khoa học xã hội .