Chiêm ngưỡng Hà Nội 12 mùa hoa trên gốm sứ Bát Tràng

Hà Nội 12 mùa hoa, phải chăng người ta vẫn nhắc đến Hà Nội với những mùa hoa đẹp rực rỡ tỏa nắng. Mỗi tháng, mỗi tuần, Hà Nội đổi mùa, đất trời đổi một màu khác tươi theo thời hạn mà không có vẻ như đẹp nào hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế được điều tự nhiên từ những màu hoa .

Vì đâu có Hà Nội 12 mùa hoa?

Ngẫm ca khúc của nhạc sĩ Giáng Son, với giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Dương Hoàng Yến – Hà Nội 12 mùa hoa. Bất kể là người của Hà Nội, đã từng đến Hà Nội hay chỉ một lần nghe kể về Thành Phố Hà Nội ngàn năm văn hiến, quanh năm hoa đẹp như những con người lịch sự ở đây vẫn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự đổi khác qua từng mùa trong từng câu hát :

Lời bài hát HÀ NỘI 12 MÙA HOA – DƯƠNG HOÀNG YẾN

Tháng giêng hoa Đào bừng nở, đón xuân khoe sắc hồng tươi.
Tháng 2 hoa Ban ngập tràn, tiễn biệt những gương mặt phố
Tháng 3 bất chợt một ngày, trắng tinh hoa Sứ về đây
Tháng 4 Loa Kèn mỏng manh, những góc phố con đường quen.
Mùa hoa tháng 5 cháy rực Phượng Đỏ
Hồ Tây ngát hương mùa Sen tháng 6.
Ngập tràn lối di hoa Sấu tháng 7
Trở về tuổi thơ hoa Xoan tháng 8.
Mùa hoa Sữa rơi tháng 9 nồng nàn
Mùa thu đã sang mùa hoa Cúc đến
Tình yêu thủy chung tím biếc Thạch Thảo
Rực rỡ cuối đông Cải Vàng ven sông.
Tôi yêu những sắc hoa.


Tháng ba bất chợt một ngày, trắng tinh hoa Sứ về đây
Tháng tư Loa Kèn mỏng dính, những góc phố con đường quen
Mùa hoa tháng năm cháy rực Phượng Đỏ
Hồ Tây ngát hương mùa Sen tháng sáu
Ngập tràn lối đi hoa Sấu tháng bảy
Trở về tuổi thơ hoa Xoan tháng tám
Mùa hoa Sữa rơi tháng chín nồng nàn
Mùa thu đã sang mùa hoa Cúc đến
Tình yêu thủy chung tím biếc Thạch Thảo
Rực rỡ cuối đông Cải Vàng ven sông
Tôi yêu những sắc hoa ”

Mỗi mùa Hà Nội mỗi khác, chỉ có lòng tình nhân những mùa hoa sẽ không có sự đổi khác. Cùng Hà Nội cảm nhận sự chuyển mình, để tâm hồn đồng điệu với vạn vật thiên nhiên, cảm thấy đời sống càng thêm tươi đẹp hơn .
Người Thành Phố Hà Nội thường có thói quen thưởng hoa vào tổng thể những mùa trong năm. Từ mùa hoa đào tiên phong đến mùa đông có cánh đồng cải vàng hai bên bờ sông Hồng đã trở thành điểm đến của rất nhiều người .

Ai yêu Hà Nội lại không muốn thử cảm giác thả mình giữa đồng hoa mỗi mùa về? Cảm giác sống giữa phố thị ồn ào, tấp nập lại khiến con người ta tìm chút bình yên, muốn hòa mình với cuộc sống thiên nhiên thơ mộng.

Rồi trong phút chốc, người đem tình yêu trở thành cái chất nghệ sĩ, tô vẽ thành những bức họa, câu thơ, đưa vào những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ để mỗi mùa hoa qua sẽ không cảm thấy hụt hẫng .

Hoa trên nở trên gốm sứ

Người Hà Nội có một làng gốm nhỏ ven tả ngạn Sông Hồng đã sống sót gần 8 thế kỉ. Người ta gom hết toàn bộ những gì đẹp nhất, tinh túy nhất vào những tác phẩm gốm sứ, biến những “ cục đất vô hồn ” thành những món đồ mà người người từ khắp nơi đều yêu thích vẻ đẹp độc lạ, mới mẻ và lạ mắt của gốm sứ Bát Tràng .
Mỗi nhà mỗi loại sản phẩm, Bát Tràng như một bức tranh được ghép từ nhiều mẫu sản phẩm khác nhau. Không quá khó, để tìm thấy những mùa hoa của Hà Nội trên những loại sản phẩm gốm sứ .
Nhà vẽ sen, người vẽ cúc họa mi, có kẻ thầm thương trộm nhớ nàng nữ sinh, đem cả tâm tư nguyện vọng dành cho người phố cổ cùng nhành hoa phượng đỏ vẽ lên một chiếc bình hoa thật đẹp .

Hà Nội qua bàn tay của các nghệ nhân Bát Tràng trông thật đẹp và mộc mạc làm sao. Chỉ có những mùa hoa ở lại, không thấy phố xá ồn ào, không có những con đường đông đúc người qua lại. Đến những bông hoa sen vẫn trở thành mộ khóm hoa đẹp, sắc sảo trên những bộ ấm chén kẻ chỉ vàng.

Trong nhà, trên bàn làm việc của người Hà Nội luôn luôn có hoa tươi. Và mỗi gia đình ở đây luôn có những chiếc lọ hoa gốm sứ thật xinh tươi với nhiều màu sắc. Có những gia đình mua nguyên bộ bình, theo mỗi mùa hoa lại lấy một chiếc bình để cắm cho ngôi nhà của mình thêm phần thi vị hơn.

Bát Tràng không thiếu những bộ bát đĩa đẹp, những chiếc cốc sứ đầy hoa, những bức tranh gốm tinh tế, trên đó là những hình ảnh thu nhỏ, một góc, một thời gian trong 12 mùa hoa của thủ đô hà nội .

Món quà tặng từ đất và hoa

Người ta Tặng Ngay nhau những gì vào mỗi mùa về ? Mùa của liên hoan, mùa tri ân, mùa gặp mặt, mùa cuối năm ! Nếu chưa biết khuyến mãi ngay gì, tại sao không chọn những món quà khuyến mãi từ gốm sứ Bát Tràng .
Vẻ đẹp của gốm sứ Bát Tràng không riêng gì bộc lộ từ những đường nét được tô vẽ, mỗi mẫu sản phẩm đẹp từ vật liệu và cách mà người nghệ nhân đã tạo ra nó .

Bạn chọn gốm sứ Bát Tràng làm quà tặng, chính là chọn món quà tặng được làm từ đất và hoa. Không dừng lại hoa của Hà Nội, mà tất cả những màu hoa đẹp nhất từ khắp nơi trên thế giới đều được người Bát Tràng đưa vào các tác phẩm, tạo nên những món quà tặng thật tuyệt vời và ý nghĩa.

Hoa lớn lên từ đất hoa sẽ tươi, hoa lớn trên mặt gốm hoa mãi mãi không tàn. Bạn thích món quà Tặng nào nhất, hãy liên hệ đến Brandgift, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tác phẩm gốm sứ tuyệt đẹp được mọi người yêu thích vô cùng !

Chiêm ngưỡng 12 mùa hoa của Hà Nội trên gốm sứ qua số zalo: 0945.998.009