Cách Gửi Hàng Qua Viettel Post Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết

Viettel Post là đơn vị chức năng luân chuyển sản phẩm & hàng hóa số 1 Nước Ta. Gửi hàng qua Viettel Post chuẩn xác thời hạn giao hàng, giá cước rẻ lại không cần quá nhiều thủ tục ĐK. Nếu bạn muốn gửi hàng Viettel Post đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của LOOP, hướng dẫn cụ thể cách gửi hàng Viettel Post, cách tra cứu hành trình dài và giá cước. Đồng thời, LOOP ra mắt cho bạn nền tảng tương hỗ gửi hàng Viettel Post nhanh gọn không cần đến bưu cục .

1. Viettel Post là gì?

Viettel Post là đơn vị chức năng của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, trụ sở chính tại : Đại Lộ Thăng Long, phường Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, thành phố TP. Hà Nội .Viettel Post kinh doanh thương mại dịch vụ chuyển phát nhanh trong và ngoài nước với những gói cước :

 • Dịch vụ chuyển phát nhanh (VCN) Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc (VHT)

 • Dịch Vụ Thương Mại giao hàng tiết kiệm ngân sách và chi phí ( VTK )
 • Dịch Vụ Thương Mại cộng thêm
 • Dịch Vụ Thương Mại giao hàng nhanh thu tiền ( Ship COD )
 • Dịch Vụ Thương Mại Logistic
 • Thương Mại Dịch Vụ thương mại điện tử

Viettel Post sở hữu 680 bưu cục trải dài Bắc – Trung – Nam, những huyện đảo lớn nhỏ và gần 1000 phương tiện đi lại luân chuyển sản phẩm & hàng hóa đủ loại như : xe tải, xe đầu kéo, xe container để ship hàng hành khách .Hiện Viettel Post là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Liên hệ đường dây nóng : 19008095 nếu bạn muốn được tương hỗ .

viettel post

Chính sách của Viettel Post dành cho khách hàng

– Bảo hiểm đền bù:

 • Bồi thường 100 % giá trị sản phẩm & hàng hóa bị thiệt hại cho kiện hàng có sử dụng bảo hiểm sản phẩm & hàng hóa ( bảo hiểm bưu gửi tối đa 100 triệu đồng ) .
 • Bồi thường 100 % giá trị tiền thu hộ không gồm có giá trị doanh thu cho kiện hàng thường thì và kiện hàng sử dụng dịch vụ Ship COD, ( chỉ nhận kiện hàng Ship COD không quá 30 triệu đồng ) .
 • Bồi thường tối đa 30 triệu đồng so với kiện hàng gửi trong nước không sử dụng dịch vụ Ship COD và bảo hiểm sản phẩm & hàng hóa. Khi nhu yếu đền bù, chủ kiện hàng phải trực tiếp cung ứng chứng từ chứng tỏ giá trị thiệt hại .
 • Bồi thường 4 lần cước ( gồm có phí cước hoàn trả ) cho kiện hàng gửi trong nước không sử dụng dịch vụ Ship COD và bảo hiểm sản phẩm & hàng hóa vận dụng khi chủ kiện hàng không phân phối chứng từ chứng tỏ được giá trị thiệt hại .
 • Với những kiện hàng gửi quốc tế qua đường hàng không sẽ hoàn trả cước và bồi thường 09 SDR / kg kiện hàng nhưng không thấp hơn 30 SDR / kg. Hoàn trả cước và bồi thường 05 SDR / kg cho những phương pháp gửi khác .

– Quy định giao hàng:

 • Không nhận luân chuyển với những loại sản phẩm & hàng hóa cấm giao nhận theo lao lý của pháp lý .
 • Không nhận luân chuyển với những sản phẩm & hàng hóa ngoài khoanh vùng phạm vi Giao hàng của Viettel Post .
 • Miễn phí giao tối đa 3 lần cho 1 kiện hàng .
 • Miễn phí hoàn hàng cho đơn hàng nội thành của thành phố, đơn hàng ngoài thành phố chịu cước chuyển hoàn 50 % trên giá chiều gửi .

– Quy định kích thước hàng hóa:

Kích thước của kiện hàng được tính theo công thức : chiều dài x chiều rộng x chiều cao ÷ 6000 = Trọng lượng ( kg ) .

– Những trường hợp Viettel Post sẽ không đền bù:

 • Tại thời gian nhận hàng, người nhận không có bất kỳ khiếu nại gì và đã ký tên vào hóa đơn giao nhận .
 • Người gửi không chứng tỏ được kiện hàng bị hư hỏng khi gửi .
 • Người gửi không chấp hành, không làm theo những pháp luật xử lý tranh chấp theo Luật Bưu Chính .
 • Kiện hàng bị hư hỏng do người gửi hoặc do lỗi vốn có của vật phẩm .
 • Kiện hàng, vật phẩm trong kiện hàng không có chứng từ chứng tỏ nguồn gốc rõ ràng hay bị tịch thu, thiêu hủy theo lao lý của nhà nước .

2. Hướng dẫn chi tiết các đăng ký gửi hàng Viettel Post

Với vận tốc tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, Viettel Post đã nhanh gọn phát minh sáng tạo app Viettel Post phân phối dịch vụ ĐK gửi hàng trực tuyến để người mua không phải đến bưu cục như trước đây. Đội ngũ nhân viên cấp dưới lấy hàng của Viettel Post sẽ đến tận nhà lấy hàng và giao hàng đúng hẹn .

Xem thêm: Ship COD Là Gì? Tại Sao Ship COD Được Nhiều Người Lựa Chọn?

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách ĐK gửi hàng qua app Viettel Post .

Bước 1: Tải app Viettel Post

App Viettel Post tải được trên toàn bộ nền tảng Android hay IOS. Chỉ cần nhấn vào shop ứng dụng tên Viettel Post mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa hiển thị .

app viettel post

Bước 2: Đăng ký và đăng nhập vào tài khoản

Nếu bạn đã có thông tin tài khoản thì chỉ cần đăng nhập trên app và thực thi ĐK .Còn chưa có thông tin tài khoản thì ấn vào nút “ Đăng ký ” trên màn hình hiển thị để triển khai tạo thông tin tài khoản, sau đó đăng nhập để tạo vận đơn .

Bước 3: Tạo vận đơn

Có hai cách để bạn tạo vận đơn trên app Viettel Post .

 • Cách 1 : kích vào dấu + phía dưới màn hình hiển thị để tạo vận đơn mới .
 • Cách 2 : nhấn vào mục “ Tạo đơn trong nước / quốc tế ” trên giao diện màn hình hiển thị .

Bước 4: Điền thông tin vận đơn

Điền thông tin là bước quan trọng để mạng lưới hệ thống Viettel Post xác nhận và tính cước phí. Bước này phải triển khai theo thứ tự .

 • Điền thông tin người gửi và người nhận. Lưu ý số điện thoại cảm ứng và địa chỉ của cả hai người phải rõ ràng, đúng chuẩn tránh nhầm lẫn .
 • Điền thông tin sản phẩm & hàng hóa .
 • Chọn một trong những hình thức gửi hàng của Viettel Post như : giao hàng tiết kiệm chi phí, giao hàng siêu tốc …

Dựa vào thông tin sản phẩm & hàng hóa, địa chỉ nhận hàng và hình thức gửi hàng, Viettel Post sẽ tính cước phí gửi và thời hạn giao hàng .Lưu ý :

 • Nếu bạn sử dụng dịch vụ giao hàng Ship COD thì phải nhập số tiền thu hộ khi điền thông tin .
 • Nếu bạn muốn giảm giá 10 % phí luân chuyển thì đến bưu cục để gửi hàng .

Bước 5: Hoàn tất bước tạo vận đơn và gói kiện hàng

Sau khi đã điền xong thông tin, bạn nhấn vào nút “ Gửi ngay ” để hoàn tất bước tạo vận đơn và mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa update. Bạn hoàn toàn có thể tạo vận đơn mới sau khi đã hoàn tất đơn cũ .

Sau khi tạo xong vận đơn, bạn tiến hành gói kiện hàng và chờ người đến lấy.

Lưu ý : khi gói hàng xong nhớ viết mã vận đơn ở mặt ngoài để nhân viên cấp dưới Viettel Post không nhầm lẫn kiện hàng .

Bước 6: Theo dõi vận đơn trên app Viettel Post

Sau khi đã tạo xong vận đơn, app Viettel Post sẽ tự động hóa update quy trình lấy hàng và luân chuyển kiện hàng đến tay người nhận. Dựa vào đó, bạn theo dõi cụ thể thời hạn để nắm rõ tình hình vận đơn .Ngoài cách ĐK gửi hàng trực tuyến qua app Viettel Post bạn hoàn toàn có thể đến bưu cục gửi hàng để được khuyến mại 10 % .

3. Cách tra cứu vận đơn Viettel Post

Có 4 cách giúp bạn triển khai việc tra cứu vận đơn Viettel Post thuận tiện, giúp bạn theo dõi tình hình đơn hàng nhanh gọn .

– Cách 1: tra cứu vận đơn qua website Viettel Post

Bạn sẽ phải thực thi theo 3 bước sau :

 • Bước 1 : truy vấn link :

https://viettelpost.com.vn/tra-cuu-hanh-trinh-don/ hoặc truy vấn website Viettel Post, tại mục “ Theo dõi vận đơn ” nhấn vào ô “ Tra cứu ” .

 • Bước 2 : điền thông tin mã phiếu gửi
 • Bước 3 : nhập mã vào ô hiển thị vần âm và số. Sau đó nhấn vào ô “ Tra cứu ” .

viettel post

Sau khi nhấn vào ô “ Tra cứu ” sẽ hiển thị thông tin về vận đơn để bạn theo dõi như :

 • Tên người nhận bưu phẩm
 • Khối lượng bưu phẩm
 • Trạng thái đang luân chuyển
 • Địa chỉ gửi hàng
 • Địa chỉ nhận hàng
 • Thời gian gửi
 • Thời gian nhận

Ưu điểm của cách này là tra cứu nhiều đơn hàng cùng lúc. Bạn chỉ cần thêm dấu phẩy vào giữa những mã vận đơn .

– Cách 2: Tra cứu qua tin nhắn

Để tra cứu vận đơn nhanh gọn bạn soạn ngay tin nhắn theo cú pháp :Track_khoảng cách_mã số vận đơn. Sau đó gửi 178 .Tổng đài phản hồi lại tin nhắn của bạn ngay lập tức với nội dung chứa thông tin về vận đơn của bạn .

– Cách 3: Tra cứu qua Fanpage Viettel Post

fanpage viettel post

Nếu bạn có sử mạng xã hội thì tìm ngay Fanpage Viettel Post có dấu tích xanh ngay trên ảnh đại diện thay mặt để tra cứu. Bạn chỉ cần gửi tin nhắn nhờ tổng đài tra cứu giùm sẽ có tác dụng .Hạn chế của cách này chính là tốn nhiều thời hạn chờ phản hồi từ Fanpage Viettel Post .

– Cách 4: Gọi tổng đài Viettel Post để tra cứu vận đơn

Gọi lên hotline tổng đài Viettel Post : 1900 8095 để tra cứu thông tin vận đơn là cách tốt nhất dành cho người không rành công nghệ tiên tiến .Tổng đài thao tác từ 07 h – 20 h những ngày trong tuần .

4. Cách tra cước phí kiện hàng

Tra cước phí kiện hàng nhanh gọn khi bạn truy vấn ngay link : https://viettelpost.com.vn/tra-cuoc-va-thoi-gian-van-chuyen/Sau khi truy vấn bạn điền ngay thông tin vào từng ô trống và nhấn nhút “ Tra cứu ”. Số tiền cước phí sẽ hiển thị để bạn xem .Hoặc tra cước phí tại App Viettel Post nhanh gọn .

Xem thêm: Top 10 Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả

5. Cách tính cước phí của kiện hàng

Mỗi kiện hàng sẽ có mức cước phí khác nhau. Cách tính cước phí sẽ dựa vào cân nặng quãng đường giao hàng và gói cước luân chuyển của kiện hàng đó .– Thương Mại Dịch Vụ chuyển phát nhanh :Khi sử dụng gói chuyển phát nhanh bạn phải trả mức cước phí cao vì thời hạn nhận hàng nhanh gọn chỉ trong vòng 24 giờ tính từ lúc gửi hàng tại bưu cục .Dưới đây là bảng giá cước phí chuyển phát nhanh của Viettel Post– Dịch Vụ Thương Mại chuyển phát tiết kiệm :Đây là hình thức gửi hàng được dùng thông dụng nhất vì ngân sách rẻ và thời hạn nhận hàng từ 4-6 ngày sau khi gửi .Dưới đây là bảng giá cước phí dịch vụ chuyển phát tiết kiệmBên cạnh đó, mạng lưới hệ thống Viettel Post sẽ tự động hóa tính cước phí giúp bạn khi ĐK gửi hàng qua App Viettel Post hoặc tại bưu cục .

đăng ký viettel post

6. Những lưu ý khi gửi hàng Viettel Post

 • Với dịch vụ ship COD bạn phải photo CMND / CCCD để nhận tiền trong lần tiên phong. Viettel Post sẽ trả lại tiền từ 5-7 ngày sau khi kiện hàng gửi thành công xuất sắc .
 • Viettel Post không nhận luân chuyển những loại sản phẩm sau : chất cấm, chất cháy nổ, chất kích thích, ma túy, động vật hoang dã sống, tiền mặt, sắt kẽm kim loại quý .
 • Sau khi gửi hàng tại bưu cục bạn phải giữ lại Phiếu gửi hàng để giải quyết và xử lý tranh chấp khi hàng bị hỏng hoặc thất lạc .

Trên đây là hướng dẫn cụ thể về cách ĐK gửi hàng Viettel Post và những pháp luật chung khi gửi hàng để bạn không gặp những rủi ro đáng tiếc trong quy trình gửi .Tuy nhiên, để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn đóng gói và ĐK gửi hàng như cách truyền thống cuội nguồn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng PEKO eShop tương hỗ bán hàng và tự động hóa giao hàng khi có đơn .

7. Nền tảng PEKO eShop hỗ trợ lấy hàng tự động khi có đơn hàng

PEKO eShop là nền tảng bán hàng trực tuyến giống như những sàn thương mại điện tử ( Shopee, Lazada, … ) và tích hợp phương pháp thanh toán giao dịch trực tuyến qua ví điện tử .

PEKO eShop còn hỗ trợ người bán giao hàng khi tích hợp giao vận với các bên thứ 3 như (AhaMove, Lalamove, Viettel Post ..) tự động lấy hàng khi có đơn hàng trên hệ thống, giảm thiểu quy trình vận chuyển. Bên cạnh đó, tự động thông báo hành trình vận chuyển hàng ngay trên thiết bị có chứa tài khoản mà không phải tốn công tra cứu.

Qua bài viết, LOOP kỳ vọng sẽ giúp bạn biết cách ĐK gửi hàng để thuận tiện hơn trong việc giao hàng cho khách. Đồng thời LOOP gợi ý cho bạn nền tảng PEKO eShop tương hỗ gửi hàng để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn so với khi chỉ làm một mình .Nếu bạn muốn khám phá thêm về những kiến thức và kỹ năng kinh doanh thương mại hiệu suất cao, ứng dụng quản trị, … thì truy vấn ngay website : loop.vn, thông tin được update nhanh gọn mỗi ngày. Hoặc liên hệ E-Mail : cs@loop.vn, hotline : 1900633470 để được tư vấn trực tiếp nhé !