Sập sàn forex FXTradingmarkets: Nhà sáng lập đăng ‘tâm thư’ xin lỗi, ve sầu lột xác?

Sau một thời hạn bị những cơ quan công an cảnh báo nhắc nhở, sàn thanh toán giao dịch ngoại hối đa cấp FXTradingmarkets đã chính thức dừng hoạt động giải trí, website không hề truy vấn. Phía công an tìm hiểu hoài nghi có tín hiệu ve sầu lột xác chuyển sang một địa chỉ mới .Mới đây, sàn thanh toán giao dịch ngoại hối FXTradingmarkets ( vừa đủ là FX Trading Markets Limited ), từng bị tố cáo lừa đảo do Lion Group đứng sau, đã chính thức sập, website thanh toán giao dịch của sàn này đã không hề truy vấn .

Đồng thời, nhóm Lion Group bất ngờ gửi “tâm thư chia tay” đến các nhà đầu tư để thông báo đóng cửa sàn giao dịch FXTradingmarkets của mình và hứa hẹn sẽ quay trở lại trong thời gian tới, theo báo Người lao động.

Theo tâm thư của ông Iker Phương (tên thật là Hồ Ngọc Phương), nhà sáng lập của Lion Group và là một trong những thủ lĩnh của sàn FXTradingmarkets gửi tin cho các nhà đầu tư: 

Qua đây, chúng tôi xin thông báo với tất cả những chiến binh của mái nhà Lion rằng từ 26/6 tới tập thể Lion sẽ tạm thời phân tách để cùng bước vào quá trình thử lửa và tôi luyện ý chí. Sàn FXTradingmarkets sẽ chính thức tạm dừng hoạt động và Ban Chuyên Gia cũng tạm dừng giao dịch“.

Tuy nhiên, nội dung tâm thư của ông Iker lại vẫn khẳng định hướng đi là đúng đắn và hứa hẹn trong tương lai: “Lộ trình chúng ta đang đi đang rất đúng định hướng và tập thể của chúng ta đang có nhiều thành tựu vang dội… 

Iker tin và biết rằng đồng FXT của chúng ta như 1 cánh phượng hoàng lửa trải qua bao đau đớn, nguy nan đang sắp sửa tái sinh trên ngọn lửa vàng, tỏa sáng huy hoàng như sự thịnh vượng trong tương lai sắp đến của cộng đồng chúng ta”.

Ảnh chụp màn hình hiển thị hiển thị website của sàn và tâm thư gửi những nhà đầu tư của ông Iker Phương .Đồng FXT là một trong những đồng xu tiền ảo mà trước đó được nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng như người mẫu Ngọc Trinh, diễn viên Kiều Minh Tuấn, diễn viên Nam Thư, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm … đã hàng loạt đăng tải bài viết ” phím ” hàng .Sau hành động này, giá của FXT Token đã giảm mạnh. Ghi nhận trên CoinMarketCap, vào thời gian 6 h sáng ngày 28/6, giá đồng xu tiền ảo này giảm về còn 0,005252 USD / đồng. Hiện website của sàn thanh toán giao dịch trên cũng không hề truy vấn được .

Trước đó, không chỉ báo giới, công an cũng đã cảnh báo người dân, đưa ra phương thức, thủ đoạn của sàn FXTradingmarkets và Lion Teams. 

Theo cơ quan công an TP Hồ Chí Minh, sàn FXTradingmarkets sử dụng tên miền FXTradingmarkets. com đăng ký và đặt sever tại Mỹ. Để thanh toán giao dịch, người tham gia phải đăng ký mở thông tin tài khoản trên sàn FXTradingmarkets và bắt buộc phải có thông tin mã ID của người ra mắt cấp trên .Nhằm lôi cuốn người tham gia, sàn FXTradingmarkets sử dụng phương pháp kinh doanh thương mại đa cấp, theo đó mạng lưới hệ thống của sàn có 5 cấp bậc và cấp trên sẽ được thưởng hoa hồng dựa vào số lượng thanh toán giao dịch / nạp tiền của cấp dưới .Sàn FXTradingmarkets tổ chức triển khai cho người tham gia thanh toán giao dịch theo hình thức quyền chọn nhị phân ( Binary option ) với 8 cấp ngoại tệ. Trong thời hạn 30 giây, người tham gia sẽ đặt lệnh Dự kiến tỷ giá cặp ngoại tệ lên hoặc xuống, nếu đoán trúng sẽ được thêm 95 % giá trị đặt cọc, nếu thua sẽ mất tiền cược .Số tiền cược từng lệnh thanh toán giao dịch trải qua 1 ví tiền kỹ thuật số ( mã FXT token ) do những đối tượng người tiêu dùng quản trị sàn FXTradingmarkets tạo ra .Còn nhóm Lion Teams được lập ra với mục tiêu tiếp thị, mời chào người tham gia tại sàn FXTradingmarkets dưới nhiều hình thức như tổ chức triển khai hội thảo chiến lược ở nhiều tỉnh, thành, livestream hướng dẫn thanh toán giao dịch trên những ứng dụng mạng xã hội .

Theo lời quảng bá của nhóm đối tượng này, nhà đầu tư khi nộp tiền vào sàn sẽ được copy theo lệnh của ban chuyên gia tự xưng có nhiều năm kinh nghiệm. Những giao dịch trên tài khoản copy sẽ được sao chép giống với tài khoản gốc, nhà đầu tư không cần phải mất thời gian tích lũy kiến thức, kinh nghiệm mà vẫn có được lợi nhuận hàng ngày.

Khi tham gia góp vốn đầu tư tại đây, nhà đầu tư phải nạp tối thiểu 1.000 USD và được cam kết doanh thu 0,8 – 1 % / ngày, 20 – 24 % / tháng .Công an TP Hồ Chí Minh cảnh báo nhắc nhở lúc bấy giờ, những đối tượng người tiêu dùng quản trị sàn FXTradingmarkets có tín hiệu tạo lập sàn thanh toán giao dịch ngoại hối mới tại địa chỉ website sp500stock.com đăng ký ẩn danh từ cuối năm 2020 với giao diện và tính năng tương tự như sàn FXTradingmarkets .Việc đăng ký ẩn danh nhằm mục đích che dấu hoạt động giải trí, trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Các đối tượng người dùng cũng hoàn toàn có thể đánh sập mạng lưới hệ thống, hạ giá đồng xu tiền kỹ thuật FXT Token để chiếm đoạt gia tài của nhà đầu tư .