Nhật Bản trong 5 | Hướng Dẫn | Travel Japan, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản | Du lịch Nhật Bản | JNTO

Đám đông và sự ấm áp rạng rỡ

Tháng 5 là Vùng Goldilocks trong lịch Nhật Bản. Không quá nóng cũng không quá lạnh, đó là thời gian tuyệt đối để thực thi một chuyến đi và toàn bộ mọi người đều đã làm như vậy. Kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng vào đầu tháng lưu lại đỉnh điểm của tiến trình này với bộc lộ tiêu biểu vượt trội là những chuyến tàu và khách sạn chật cứng. Nếu bạn phải đi du lịch trong tuần tiên phong của tháng 5, hãy bảo vệ đã đặt phòng sớm .

Thông tin cần biết trước khi khởi hành

  • Thời gian nghỉ Tuần lễ vàng là từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 và là một trong những khoảng thời gian du lịch nhộn nhịp nhất ở Nhật Bản
  • Trong khi các điểm du lịch lớn đông đúc, tháng 5 lại là thời điểm tốt để khám phá các lựa chọn yên tĩnh hơn
  • Những lá cờ cá chép khổng lồ mà bạn có thể nhìn thấy quanh vùng nông thôn Nhật Bản vào tháng 5 là koinobori, đồ trang trí truyền thống cho Ngày Trẻ em (mùng 5/5)
  • Nửa cuối tháng 5 êm dịu sẽ phù hợp hơn để đi du lịch và là cơ hội tốt để chiêm ngưỡng Nhật Bản trước khi mùa mưa đến vào tháng 6

Điểm nhấn về hoa trên khắp Nhật Bản

Ngoài Hokkaido và phía bắc Tohoku, nơi hoa anh đào nở rộ tới tận giữa tháng 5, thì hoa anh đào thường sẽ thưa thớt dần hoặc rụng hết vào đầu tháng 5. Tin tốt là có rất nhiều cây hoa khác để thưởng thức ở những vùng khác nhau của Nhật Bản.


Hoa anh đào ở Hakodate vẫn còn đến giữa tháng 5

Tại Tỉnh Tochigi , Công viên hoa Ashikaga sẽ tổ chức sự kiện ngắm hoa tử đằng từ ngày 18 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5. Lễ hội kéo dài một tháng trưng bày những cây hoa tử đằng 150 năm tuổi, được chiếu sáng vào ban đêm để tăng thêm hiệu ứng. Nhờ có thể dễ dàng đến Tokyo , nên đây là cách hoàn hảo nhất để bạn có thể trải qua một đêm thảnh thơi vào mùa xuân.


Công viên hoa Ashikaga

Một nơi tuyệt vời khác để ngắm hoa tử đằng là Vườn Kawachi Fujien Wisteria ở Fukuoka . Nở rộ vào đầu tháng 5, Kawachi tự hào có đường hầm dài đầy hoa tử đằng đẹp hoàn hảo cho các bức ảnh.


Đường hầm hoa tử đằng tại Vườn Kawachi Fujien Wisteria

Bạn có thể tìm các địa điểm ngắm hoa nổi tiếng khác trên khắp Nhật Bản. Các sườn đồi của Công viên bờ biển Hitachi ở Ibaraki trở bên sống động với màu xanh dịu dàng của biển hoa Nemophila (từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5), trong khi ở vùng Saitama lân cận là màu hồng và tím của hoa shibazakura, hay hoa moss flox làm bừng sáng những cánh đồng với màu sắc rực rỡ (từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 5).

 


Hoa Nemophila và hoa shibazakura ở Ibaraki và Saitama

Giải thi đấu Sumo mùa Xuân và niềm vui lễ hội ở Tokyo

Giải thi đấu sumo tháng 5 diễn ra tại Tokyo trong hơn hai tuần từ ngày 13 đến ngày 27 tháng 5, với vé được bán trực tuyến trước từ ngày 7 tháng 4. Ngày cuối cùng hứa hẹn nhiều kịch tính hơn bình thường vì kết quả cuối cùng sẽ hình thành sự nghiệp của các đối thủ cạnh tranh, đôi khi còn củng cố các thứ hạng quan trọng.


Giải tranh tài Sumo Tokyo được tổ chức triển khai vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9

Nếu bạn ở thủ đô vào khoảng ngày 20 tháng 5, hãy xem xét việc tham dự lễ hội Sanja Matsuri tại Chùa Sensoji nhé. Sự kiện lễ hội lớn này, nơi các đền thờ di động sẽ được diễu hành qua các đường phố, thu hút hơn một triệu người mỗi năm.

Một chú ý quan tâm nhẹ là, Trung tâm Tokyo Big Sight sẽ tổ chức triển khai sự kiện Design Festa hàng năm, trong đó 10.000 nghệ sĩ từ khắp nơi trên quốc tế sẽ tọa lạc những tác phẩm của họ trong một khoảng trống sự kiện khổng lồ .

Du ngoạn trên núi cao


Tuyết vẫn còn đọng lại trên những ngọn núi xung quanh Kamikochi vào tháng 5

Từ ngày đầu tiên của tháng, bạn có thể đi trên những đường ray băng qua những khe núi sâu vào dãy núi vẫn còn tuyết phủ Tateyama. Mặc dù đông đúc vào những giai đoạn cao điểm, nhưng nó lại mang đến một giải pháp thay thế hay ho coh giá vé du lịch thông thường.


Khám phá Hẻm núi Kurobe và dãy núi Tateyama từ tháng 5