TP.HCM: Đi thoải mái, về vẫn ‘lằng nhằng’

TP.HCM: Đi thoải mái, về vẫn lằng nhằng’ - Ảnh 1.Lực lượng tính năng kiểm tra người dân đi từ những tỉnh vào TP.Hồ Chí Minh chiều 19-10 – Ảnh : MINH HÒA

Chốt trạm thu phí Long Phước (TP Thủ Đức) do Đội CSGT Cát Lái thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP quản lý kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với tất cả người ngồi trên xe.

Nhiều tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính không được qua. Một số người cho hay, khi từ TP đi Vũng Tàu thì không bị kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính, tuy nhiên khi quay trở lại TP thì bị kiểm tra.

” Chúng tôi nghĩ rằng hướng đi Vũng Tàu không kiểm tra thì hướng vào TP cũng như vậy. Nhưng khi đến chốt, những chiến sỹ lại yêu cầu xuất trình giấy xét nghiệm. Chúng tôi phải quay đầu xe đi tìm chỗ xét nghiệm “, một tài xế cho hay .

Tương tự, anh Đỗ Thanh Bình (ngụ quận Bình Thạnh) phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, vào lúc 15h30 ngày 18-10, anh đi ôtô từ Vũng Tàu đến TP, khi tới chốt trạm thu phí Long Phước (TP Thủ Đức) thì bị lực lượng chức năng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính. Anh không có nên phải quay đầu xe đi xét nghiệm.

” Tôi đã tiêm vắc xin không thiếu 2 mũi và khai báo y tế. Hôm trước, tôi đi từ TP xuống Vũng Tàu không bị kiểm tra, đến nay ( 18-10 ) quay trở lại TP thì bị kiểm tra giấy xét nghiệm. Tôi cứ nghĩ là những địa phương kể cả TP Hồ Chí Minh sẽ không kiểm tra giấy xét nghiệm nữa theo nghị quyết 128 của nhà nước nhưng khi đi thì tự do, về thì lằng nhằng “, anh Bình san sẻ .TP.HCM: Đi thoải mái, về vẫn lằng nhằng’ - Ảnh 2.

Anh Bình cho biết lực lượng chức năng tại chốt trạm thu phí Long Phước đưa cho anh mẩu giấy ghi “Thẻ quay đầu xe” để quay lại Đồng Nai tìm chỗ xét nghiệm COVID-19 vào ngày 18-10 – Ảnh: Bạn đọc cung cấp.

Chiều 19-10, trao đổi về yếu tố này, đại diện thay mặt Phòng PC08 cho biết hiện lực lượng công dụng tại 12 chốt cửa ngõ TP vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 so với người dân ra, vào TP như trước kia .Theo vị này, hiện Phòng PC08 chưa nhận được chỉ huy mới từ cơ quan có thẩm quyền .

Lực lượng chức năng tại 12 chốt cửa ngõ TP tiếp tục kiểm tra giấy xác nhận tiêm chủng đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19, hoặc mũi 1 sau 14 ngày, hoặc F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày, kèm giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong thời hạn 72 giờ người dân mới được vào TP.

TP.HCM: Đi thoải mái, về vẫn lằng nhằng’ - Ảnh 3.Người dân đứng chờ khai báo y tế, kiểm tra giấy xét nghiệm và thẻ xanh tại chốt cửa ngõ trạm thu phí Long Phước chiều 19-10 – Ảnh : MINH HÒATP.HCM: Đi thoải mái, về vẫn lằng nhằng’ - Ảnh 4.Nhiều ôtô từ những tỉnh, thành vào TP vẫn bị kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính – Ảnh : MINH HÒA Kiểm soát đi lại vẫn mỗi nơi một kiểu Kiểm soát đi lại vẫn mỗi nơi một kiểu TTO – Nghị quyết 128 của nhà nước đã lao lý dỡ bỏ những lao lý trấn áp cát cứ địa phương để người dân được tự do đi lại liên tỉnh. Nhưng trên thực tiễn mấy ngày qua việc đi lại của người dân ở nhiều địa phương vẫn chưa được tháo gỡ.