Mẫu đơn xin việc viết tay được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Muốn có mẫu đơn xin việc viết tay nhưng lại sợ không gây được ấn tượng tốt với công ty. Trong thời hiện đại, đơn xin việc sẽ phản ánh con người bạn nên ứng viên rất cần chú ý đến điều này.

Theo một cuộc khảo sát tại Mỹ, những công ty nước này phải chi 3,1 tỷ USD / năm để nâng cao kiến thức và kỹ năng viết tay cho nhân viên cấp dưới, 50 % công ty cho biết họ sẽ nhìn nhận rất cao những ứng viên viết đơn xin việc bằng tay tốt. Như vậy, hoàn toàn có thể thấy không phải cứ viết tay là “ tụt hậu ”, quốc gia đi đầu về kinh tế tài chính, kinh tế tài chính quốc tế vẫn khuyến kích bạn nâng cao trình độ viết tay. Tùy vào nhu yếu, môi trường tự nhiên công ty bạn xin việc mà hoàn toàn có thể quyết định hành động nên viết thư tay xin việc hay không ? Lần lượt tìm hiểu và khám phá những yếu tố xoay quanh đơn xin việc, bạn sẽ có được câu vấn đáp cho mình.

Mục đích của mẫu đơn xin việc viết tay

Tất nhiên, sự ra đời của đơn xin việc viết tay cũng có lý do của nó. Một văn bản gửi đến nhà tuyển dụng, trình bày tên tuổi, vị trí, lý do ứng tuyển,… sẽ giúp bạn kết nối với công ty, đơn vị mình muốn “đầu quân”.

Khác với việc tạo CV xin việc, đơn xin việc được chia thành 2 loại: đơn xin việc đính kèm CV gửi qua email và đơn xin việc bằng văn trên giấy bản đi kèm cùng hồ sơ, gửi trực tiếp đến tay nhà tuyển dụng. Trong phạm vi bài viết này, Newstimviec xin chỉ bàn đến đơn xin việc bằng văn bản trên giấy.

Mẫu đơn xin việc viết tay được nhà tuyển dụng đánh giá cao - Ảnh 1 Đơn xin việc là lời giới thiệu của bạn với nhà tuyển dụng Và việc viết đơn xin việc trên giấy cũng lại chia thành 2 loại nhỏ hơn là viết tay và đánh máy. Một số ứng viên không hiểu biết hoặc lười viết, lười đánh máy cũng hoàn toàn có thể dùng những mẫu có sẵn, in ra rồi điền thêm thông tin mà không biết những nhà tuyển dụng rất kỵ điều này. Trừ khi là bạn đến tận nơi xin việc và họ nhu yếu bạn điền lý lịch vào tờ đơn nào đó. Còn lại, bạn tuyệt đối nên tránh việc tạo đơn xin việc vừa viết tay, vừa in chữ, nó sẽ khiến bạn bị loại ngay lập tức.

► Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu đơn xin việc online – vũ khí tìm việc nhanh chóng

So sánh đơn xin việc viết tay và đánh máy

Giống nhau

Về cơ bản, thư ứng tuyển đánh máy hay đơn xin việc viết tay phải bảo vệ nguyên tắc về trình diễn, diễn đạt khá đầy đủ nội dung, câu chữ thận trọng và đều hướng tới mục tiêu biểu lộ mong ước với nhà tuyển dụng.

Khác nhau

Đơn xin việc được đánh bằng máy sẽ không biểu lộ hết được cái “ tâm ” của người viết. Cụ thể, khi bạn viết thư gửi đến nhà tuyển dụng, họ sẽ thấy được chữ viết, cách ngắt nghỉ, dấu câu, cách trình diễn văn bản sạch sẽ và đẹp mắt hay không, … Từ đó, họ mới có được cái nhìn khách quan nhất về con người ứng viên. trái lại, đơn xin việc đánh máy phần nhiều không làm được điều này vì suy cho cùng nó chỉ là những con chữ được in ra. Mẫu đơn xin việc viết tay được nhà tuyển dụng đánh giá cao - Ảnh 2 Viết tay giúp bạn gây ấn tượng hơn với người tuyển dụng

Kết luận chung

Từ sự so sánh ở trên, hoàn toàn có thể nhận thấy rằng dù sao thì một bức thư viết tay nắn nót gửi đến nhà tuyển dụng chắc như đinh vẫn có nhiều ưu điểm hơn mà văn bản được gõ trên máy tính. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ tiên tiến ngày này, nhiều công ty cũng không có tình cảm lắm khi nhìn thấy đơn xin việc tự viết trên giấy. Vì thế, bạn cần tìm hiểu và khám phá rõ nhu yếu của nhà tuyển dụng khi đọc nhu yếu ứng tuyển. Một số nơi sẽ nhu yếu : “ Đơn xin việc ( viết tay ) ”, một số ít nơi khác thì không. Trong trường hợp họ không nói rõ, bạn hãy hỏi lại hoặc tùy theo miêu tả việc làm để quyết định hành động nên làm như thế nào.

Một lời khuyên cho bạn là nếu bạn tìm công việc lao động tự do không yêu cầu cao hay những ngành yêu cầu nhiều số liệu thì nên sử dụng các mẫu đơn xin việc file word có sẵn để tránh sai sót. Đối với những nghề có thiên hướng nghệ thuật, sáng tạo hoặc nghề chính trị, một bức đơn xin việc viết tay hay sẽ giúp bạn ghi điểm.

Cách viết đơn xin việc bằng tay chuẩn hiện nay

Bước 1: Đọc kỹ yêu cầu tuyển dụng và bắt đầu tìm hiểu thông tin về nơi bạn muốn đến làm việc. Bạn có thể đọc được thông tin về công ty qua website, báo chí,… và cũng có thể xem đánh giá về chất lượng, dịch vụ của họ qua đánh giá Fanpage. Từ đó, rút ra hiểu biết về công ty cũng như văn hóa của họ để xác định cách viết đơn xin việc cho phù hợp.

Bước 2: Hình dung những gì bạn chuẩn bị viết ra, nếu có thể hãy viết nháp những luận điểm cần chú ý khi đưa vào đơn xin việc. Bạn cũng đừng quên viết ra tên, địa chỉ cụ thể của công ty, ví dụ: “Công ty Trách nhiệm Hữu hạn” hoặc “Công ty Cổ phần Truyền thông”, tuyệt đối đừng để bị lẫn lộn gọi sai loại hình doanh nghiệp.

Bước 3: Cập nhật, sắp xếp lại sơ yếu lý lịch chuẩn của bạn trước khi đưa vào đơn xin việc của bạn. Tên trên đơn xin việc phải khớp với bản lý lịch tự thuật tránh gây khó hiểu cho người tuyển dụng.

Bước 4: Bắt tay vào viết đơn xin việc, đưa ra những ý tưởng, trình bày rõ ràng, viết nắn nót dễ hiểu nhất có thể, kiểm tra chính tả và nội dung trước khi gửi hồ sơ đi.

Mẫu đơn xin việc viết tay được nhà tuyển dụng đánh giá cao - Ảnh 3 Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi bắt tay viết đơn xin việc

Bí quyết để có bức đơn xin việc hay nhất

Phần mở đầu thú vị

Bạn không hề viết “ Kính gửi nhà tuyển dụng ” một cách chung chung, điều đó chứng tỏ bạn chẳng có khám phá gì về nơi mình muốn thao tác. Nếu không có thông tin về người đảm nhiệm tuyển dụng, hãy gọi điện trực tiếp để hỏi một cách khôn khéo. Bên cạnh đó, hãy đưa ra một công bố ấn tượng để chắc như đinh bạn biết rõ về công ty : “ Qua phương tiện đi lại truyền thông online, tôi được biết công ty đang có nhu yếu tuyển nhân viên cấp dưới vị trí Marketing và tôi cảm thấy mình có đủ năng lượng để tiếp đón việc làm này ”.

Quảng cáo một chút về bản thân

Từ phần nội dung là đất bộc lộ năng lực cho bạn. Hãy nói về kinh nghiệm tay nghề, kiến thức và kỹ năng và học vấn từ đoạn thứ 2, thứ 3 của lá đơn xin việc. Bạn cũng nên nâng tầm quan trọng của bản thân bằng cách liên hệ ngặt nghèo với vị trí tuyển dụng bằng những cụm từ như : “ với kinh nghiệm tay nghề SEO website trong 2 năm, tôi kỳ vọng sẽ góp sức lực lao động nhỏ giúp tăng cường lượng traffic trong thời hạn tới ”. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý quan tâm tiết chế để không bị trở thành kẻ khoe khoang. Mẫu đơn xin việc viết tay được nhà tuyển dụng đánh giá cao - Ảnh 4 Học các bí quyết để viết đơn xin việc thật ấn tượng

Kết thúc thật mạnh mẽ

Hãy nhấn mạnh rằng bạn là người thích hợp với công việc này khi phần kinh nghiệm, kiến thức khép lại. Tự tin khẳng định bạn rất thích và mong muốn được hẹn phỏng vấn. Đừng chỉ để lại số điện thoại, thông tin liên hệ một cách mờ nhạt.  Và bạn đừng quên cảm ơn người tuyển dụng đã xem thư của bạn.

Chú ý đến từ khóa

Từ khóa trong toàn bộ những văn bản rất quan trọng, nó hướng đến mục tiêu chung của câu truyện. Vì thế, nếu nhà tuyển dụng đang muốn tìm nhân sự cho mảng truyền thông online, hãy tập chung nhấn mạnh vấn đề những lợi thế của bạn về kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm, quan sát và tổ chức triển khai, sự năng động, tích cực, … Đảm bảo bạn sẽ kiếm được điểm bằng cách này.

Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tay

  • Viết trên giấy A4: Bạn nên trình bày đúng, đủ nội dung vừa tròn trên một mặt giấy A4, điều này sẽ giúp tờ đơn xin việc vừa đẹp mắt lại giúp người đọc không bị nản.
  • Dùng một loại mực, một người viết: Trung thành với giấy trắng, mực đen hoặc xanh truyền thống sẽ giúp đơn xin việc bắt mắt hơn. Bạn cũng tuyệt đối đừng gạch chân, tô đậm những đoạn mình tự do là cần nhấn mạnh, điều này sẽ phản tác dụng, khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Đơn xin việc cũng nên để một người viết mà thôi, đừng lẫn lộn quá nhiều loại chữ khác nhau.

Mẫu đơn xin việc viết tay được nhà tuyển dụng đánh giá cao - Ảnh 5 Những điều cần lưu ý viết đơn xin việc bằng tay

  • Không viết tắt: Đừng dùng kí hiệu hay viết tắt bởi nhà tuyển dụng có thể hiểu lầm bạn rất cẩu thả và không tôn trọng công việc này.
  • Viết tay không nhất thiết phải theo form mẫu: Dù không phải đánh máy hay điền mẫu, bạn cũng nên tư duy logic giúp đơn xin việc được mạch lạc. Hãy phân đoạn rõ ràng để chia bố cục, ý nghĩa từng phần được hợp lý.
  • Ngôn từ phù hợp: Tuyệt đối không sử dụng ngôn từ khích bác hay khoe khoang bản thân, nịnh bợ công ty. Nếu bạn làm điều này chắc chắn đơn xin việc sẽ bị xé ngay lập tức.

Mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn nhất hiện nay

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Đơn Xin Việc Kính gửi : … … … … … … … … … … … … … … .. … … … … Quý công ty … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .. … … … … .. Tên tôi là : Nguyễn Văn A Sinh năm : … … … … … … … … … … … … Địa chỉ : … … … … … … … … … … … … … … Số CMND / CCCD : … … … … .. … … Cấp Ngày … … … … Hiện cư trú tại : … … … … … …. TP Hồ Chí Minh … … … … … … Trình độ văn hóa truyền thống : Đại Học. Ngoại Ngữ Nghề nghiệp trình độ : … … … … … … … … … … … …. … … … … … … … … … … …. Ngành : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .. … … … … … … … … … … … .. Hiện tôi đang làm … … … [ Ở đâu ] … .. Nhưng vì một số ít lí do cá thể tôi muốn tìm một việc làm khác tương thích với năng lúc của bạn thân hơn. Theo nhu yếu tuyển dụng của quý công ty tôi làm đơn này xin được ứng tuyển tại quý công ty. Nếu được ứng tuyển tôi xin cam kết hoàn thành xong tốt việc làm được giao và triển khai tốt những chủ trương cũng như những lao lý của công ty đề ra. Tôi kỳ vọng quý công ty xem xét và tạo thời cơ cho tôi tham gia thao tác tại công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn…

[ Ký tên ]

► Download mẫu đơn xin việc chuẩn TẠI ĐÂY

Cuối cùng, bạn phải chắc chắn rằng đơn xin việc viết tay của mình là một sản phẩm sáng tạo chưa từng xuất hiện ở đâu. Sự mới mẻ, độc đáo trong thư chính là thể hiện con người bạn, và nó chỉ được nhà tuyển dụng việc làm đọc đúng một lần. Hãy kiểm tra để chắc chắn mọi thứ là chính xác trước khi gửi đơn xin việc đến nhà tuyển dụng.