Mẫu đơn xin đi làm lại

Mọi yếu tố phát sinh trong việc làm, gồm có cả trường hợp nghỉ phép hay quay trở lại làm việc trước thời hạn thì đều phải thông tin đến cho người sử dụng lao động bằng văn bản .

Do đó, qua nội dung bài viết dưới đây hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu trong trường hợp lao động nữ muốn quay lại làm việc trước khi hết thời hạn nghỉ thai sản và Mẫu đơn xin đi làm lại.

Thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ

Tại Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội năm năm trước có pháp luật về thời hạn hưởng chính sách thai sản khi sinh con của lao động nữ, đơn cử như sau :

– Lao động nữ sinh con sẽ được nghỉ việc trước và sau khi sinh là 6 tháng, trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì được tính từ con thứ 2 trở đi, cứ mỗi con thì người mẹ sẽ được nghỉ thêm 1 tháng. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh đối đa không quá 2 tháng.

Bạn đang đọc: Mẫu đơn xin đi làm lại

– Sau khi sinh, nếu con bị chết thì số ngày nghỉ thai sản sẽ được xác lập :
+ Con dưới 2 tháng tuổi chế thì người mẹ được nghỉ 4 tháng thai sản được tính từ ngày sinh con ;
+ Con từ 2 tháng tuổi trở lên chết thì người mẹ được nghỉ thai sản 2 tháng tính từ ngày con chết .
Lưu ý thời hạn nghỉ này sẽ không vượt quá thời hạn nghỉ sinh con trong trường hợp thường thì và sẽ không được xác lập là thời hạn nghỉ việc riêng theo pháp luật của pháp lý lao động .
– Trường hợp chỉ có người mẹ tham gia BHXH hoặc cả cha và mẹ đều tham gia BHXH mà người mẹ chết sau khi sinh con thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng em bé sẽ được nghỉ việc hưởng chính sách thai giản so với khoảng chừng thời hạn con lại của người mẹ. Thời gian nghỉ này đã gồm có những ngày nghỉ lễ, nghỉ tết, những hàng nghỉ hàng tuần .
Nếu đã sử dụng hết thời hạn nghỉ thai sản theo lao lý của BHXH Nước Ta nhưng người lao động nữ có mong ước nghỉ thêm thì sẽ không được nhận lương theo thỏa thuận hợp tác khởi đầu .

Trường hợp đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con

Theo pháp luật tại Bộ luật Lao động 2019 thì lao động nữ sau khi sinh nếu bảo vệ những điều kiện kèm theo nhất định thì hoàn toàn có thể được đi làm trở lại trước khi kết thúc thời hạn nghỉ thai sản. Cụ thể thì tại khoản 4 Điều 139 Bộ luật Lao động 2019 lao lý :

“ Trước khi hết thời hạn nghỉ thai sản theo lao lý tại khoản 1 Điều này, lao động nữ hoàn toàn có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ tối thiểu được 04 tháng nhưng người lao động phải báo trước, được người sử dụng lao động đồng ý chấp thuận và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe thể chất của người lao động. Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn liên tục được hưởng trợ cấp thai sản theo lao lý của pháp lý về bảo hiểm xã hội ” .

Như vậy, nếu lao động nữ muốn đi làm sớm hơn thì phải bảo vệ đủ 3 yếu tố đó là :
– Đã nghỉ hưởng chính sách thai sản được tối thiểu 4 tháng ;
– Có văn bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đủ điều kiện kèm theo về sức khỏe thể chất, việc đi làm sớm sẽ không gây tổn hại đến sức khỏe thể chất của người lao động ;
– Có sự chấp thuận đồng ý từ phía bên người sử dụng lao động .
Như vậy lao động nữ hoàn toàn có thể được quay lại làm việc sớm trước thời gian hết hạn nghỉ thai sản nếu cung ứng đủ những điều kiện kèm theo nêu trên và có thông tin đến phía người sử dụng lao động bằng văn bản .

Mẫu đơn xin đi làm lại

Để người lao động hoàn toàn có thể quay trở lại làm việc trước thời hạn thì người lao động cần phải gửi văn bản thông tin đến cho công ty ,
Theo đó, một lá đơn xin đi làm lại cần có vừa đủ những thông tin cá thể và phải có xác nhận của phía người có thẩm quyền thì mới được coi là một văn bản hoàn hảo. Củ thể như sau :

– Người lao động phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân, bao gồm: Họ tên, chức vụ, đơn vị công tác, địa chỉ chỗ ở hiện tại…

– Ngoài ra cần cung ứng thêm những thông tin nhưng họ thuộc đối tượng người tiêu dùng nghỉ nào, thời hạn nghỉ là bao lâu, thời hạn muốn quay trở lại làm việc …
Qúy khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mẫu văn bản dưới đây được sử dụng trong trường hợp lao động nữ xinh quay lại làm việc trước khi kết thúc thời hạn nghỉ thai sản .

ĐƠN XIN TRỞ LẠI CÔNG TÁC

Kính gửi : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Tôi tên là : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..
Sinh ngày : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Nơi sinh : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .
Cấp bậc : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .
Chức vụ : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Nghề nghiệp : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Đơn vị làm việc : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
Hộ khẩu thường trú : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .
Được sự chấp thuận đồng ý của Ban chỉ huy công ty tôi được nghỉ thai sản từ : ngày … …. tháng … … .. năm … … .. đến ngày … … .. tháng … … … năm … … ..
Đến nay, mặc dầu vẫn đang trong thời hạn nghỉ thai sản của tôi nhưng vì một số ít nguyên do cá thể nên tôi có nguyện vọng được quay trở lại làm việc sớm hơn so với thời hạn, lúc bấy giờ tôi nhận thấy sức khỏe thể chất của mình đủ bảo vệ để đi làm sớm ( có xác nhận của bệnh viện ) .
Tôi làm đơn này kính đề xuất … … … … … … … … … … … … … … .. cho tôi được trở lại công tác làm việc khởi đầu từ ngày … … .. tháng … … .. năm. … … …
Kính mong … … … … … … … … … … … … .. xem xét và xử lý. … … … ,

                                    Ngày.……tháng.……năm.….

Người làm đơn
( Kí và ghi rõ họ tên )

Với nội dung bài viết phía trên, chúng tôi đã giải thích cho Quý khách về Mẫu đơn xin đi làm lại. Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này thì Qúy khách hãy liên hệ đến tổng đài 1900 6557 để được hỗ trợ trực tiếp.