Điện thoại bị loạn cảm ứng nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào?

Lỗi hay gặp nhất khi dùng điện thoại chính là điện thoại bị loạn cảm ứng, lỗi thường tạo ra những phiền phức rất lớn trong việc sử dụng. Vậy hãy cùng Hcare khám phá kỹ hơn về lỗi này và cách khắc phục ngay sau đây .

Những “căn bệnh” thường gặp của điện thoại thông minh

Không kết nối được WiFi

Như tất cả chúng ta đã biết, ngoài tính năng chính là nghe gọi thì liên kết với WiFi là một điều vô cùng thiết yếu với chiếc điện thoại mưu trí. Bởi trải qua WiFi hoàn toàn có thể update được thông tin, ứng dụng máy, vui chơi, gửi mail hoặc gọi điện trực tuyến, …
Những nguyên do gây ra lỗi này hoàn toàn có thể là do đường truyền WiFi của bạn đang có yếu tố và nên được khởi động lại modem. Hoặc do ứng dụng điện thoại của bạn đang gặp trục trặc, bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng ít dùng và khởi động nguồn. Nếu ngoài những cách trên mà vẫn không khắc phục được thì tốt nhất bạn nên mang máy đi Bảo hành, sửa chữa thay thế .

Điện thoại “bỏ ăn”

Điện thoại cũng như con người cần có năng lượng để duy trì hoạt động. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp sau một thời gian sử dụng điện thoại lại có dấu hiệu không sạc được hoặc nạp pin rất chậm. Vậy nguyên nhân là do đâu và làm sao khắc phục? Nguyên nhân có thể do bạn đã mua nhầm cục sạc không chính hãng hoặc đầu tiếp nối sạc của bạn đã bị hỏng. Những cách xử lý cơ bản cho trường hợp này là:

 • Sạc thử bằng cục sạc đang hoạt động bình thường của bạn bè, người thân xem máy có vào pin hay không. Nếu vào pin thì chứng tỏ lỗi nằm ở cục sạc hiện tại của bạn, bạn cần mua thiết bị mới, còn không thì là do điện thoại.
 • Bạn nên lau chùi chỗ cắm sạc sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn, xóa bớt app không cần thiết, khởi động lại máy.
 • Nếu vẫn không khắc phục được có thể do pin của bạn đã hỏng hoặc hư thiết bị nào đó bên trong. Trong trường hợp này, tốt nhất nên mang máy đến gặp thợ sửa chuyên nghiệp để khắc phục nhanh chóng, an toàn. 

Điện thoại bị loạn cảm ứng

Trong những lỗi của điện thoại thì bị loạn cảm ứng là lỗi hay gặp nhất cho toàn bộ những dòng và tổng thể những thiết bị. Bởi nó là nơi tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất mỗi khi sử dụng, nó cũng rất nhạy cảm. Vậy nguyên do mắc phải yếu tố cảm ứng và cách khắc phục được thực thi như thế nào ?

Tại sao điện thoại thông minh bị loạn cảm ứng?

Nguyên nhân của việc loạn cảm ứng

Điện thoại mới thường có tính cảm ứng rất nhạy, nhanh và mềm mại và mượt mà. Nhưng càng dùng lâu ngày lại càng trở nên suy yếu bởi có nhiều yếu tố khác nhau tác động ảnh hưởng đến. Một vài nguyên do trong số đó là :

 • Làm rơi điện thoại từ chỗ khá cao hoặc rơi nhiều lần làm màn hình mất độ mượt hoặc bị vỡ nên không nhạy khi dùng
 • Tương tác tay với điện thoại quá mạnh trong thời gian dài khiến màn hình bị “tổn thương”
 • Làm ướt điện thoại hoặc tiếp xúc với nơi có nhiệt độ lạnh 
 • Dùng điện thoại với tần suất cao trong thời gian dài

Biểu hiện của điện thoại bị loạn cảm ứng

Nếu điện thoại của bạn bị loạn cảm ứng sẽ xảy ra những dấu hiệu sau đây:

 • Vuốt tay lên điện thoại nhưng không có phản hồi hoặc phải vuốt mạnh hơn bình thường thì cảm ứng mới nhận tín hiệu.
 • Màn hình bị đơ một vài điểm và một vài điểm khác vẫn dùng được
 • Cảm ứng chậm sau vài giây khi thực hiện xong thao tác, hoặc nhấn vào nút này nhưng lại hiện ra ứng dụng khác không đúng yêu cầu
 • Máy không chạm vào nhưng vẫn nhảy liên tục như đang thao tác và không điều khiển được.

Có thể nói, những yếu tố này rất dễ xảy ra và mang lại cảm xúc không dễ chịu cho người sử dụng. Hơn nữa, chính vì không thao tác được, nó còn làm mất thời hạn và ảnh hưởng tác động đến việc làm hàng ngày. Ví dụ, có cuộc gọi đến từ người mua nhưng không hề vuốt chọn để nhận cuộc gọi, không hề gửi tin nhắn nhanh vấn đáp, …
Xem thêm :

Cách xử lý khi điện thoại bị loạn cảm ứng

Đối với những lỗi mất cảm ứng hoặc loạn cảm ứng, bạn hãy thử nhấn khởi động nguồn để xem có khắc phục được hay không. Kế đó hãy thử xóa bớt ứng dụng, làm sạch điện thoại để thẻ nhớ sạch sẽ và có cơ hội được làm mới.

Tuy nhiên, nếu không khắc phục được thì bạn đừng nên tự tháo máy để kiểm tra mà nên đi bh ngay. Bởi những yếu tố về màn hình hiển thị thường chỉ xác lập đúng chuẩn nguyên do bởi thợ chuyên nghiệp. Việc tự sửa rất hoàn toàn có thể làm những yếu tố mà máy gặp phải trở nên trầm trọng hơn. Trong trường hợp thiết yếu, bạn còn cần phải thay mới màn hình hiển thị để cải tổ tính cảm ứng .
Nói chung, căn bệnh điện thoại bị loạn cảm ứng rất dễ xảy ra nếu không cẩn trọng làm rơi rớt điện thoại trong quy trình sử dụng. Hoặc với thời hạn sử dụng dài cũng là nguyên do khiến cho bộ phận cảm ứng bị suy yếu. Do đó, việc thay mới cảm ứng là điều rất thiết yếu trong những trường hợp này. Tuy nhiên, bạn cần thay hàng chất lượng chính hãng, có bh để hoàn toàn có thể sử dụng vĩnh viễn .
Xem thêm : Bảng giá dịch vụ sửa lỗi cảm ứng cho iPhone tại Hcare