Xin cung cấp thông tin doanh nghiệp làm thế nào?

Cá nhân, tổ chức triển khai muốn được phân phối thông tin về nội dung ĐK doanh nghiệp thì phải làm như thế nào ? Muốn được phân phối thông tin doanh nghiệp thì phải làm thủ tục gì ? Nộp tại đâu, cần chuẩn bị sẵn sàng những sách vở như thế nào ? Theo pháp luật tại điều 36 nghị định 01/2021 / NĐ-CP có lao lý về việc những tổ chức triển khai, cá thể có quyền nhu yếu cung ứng thông tin ĐK doanh nghiệp đơn cử như sau :

Điều 36. Cung cấp thông tin đăng ký doanh nghiệp
1. Thông tin được cung cấp công khai, miễn phí trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn, bao gồm: tên doanh nghiệp; mã số doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành, nghề kinh doanh; họ và tên người đại diện theo pháp luật; tình trạng pháp lý của doanh nghiệp.
2. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu cung cấp thông tin đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại khoản 1 Điều 33 Luật Doanh nghiệp gửi đề nghị cung cấp thông tin đến cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc Cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh hoặc Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để được cung cấp thông tin.

Cơ quan quản trị nhà nước về ĐK kinh doanh thương mại phân phối thông tin về doanh nghiệp lưu giữ trên Hệ thống thông tin vương quốc về ĐK doanh nghiệp. Cơ quan ĐK kinh doanh thương mại cấp tỉnh cung ứng thông tin về doanh nghiệp lưu giữ tại Cơ sở tài liệu vương quốc về ĐK doanh nghiệp trong khoanh vùng phạm vi địa phương quản trị .

Theo đó, việc yêu cầu cung cấp thông tin doanh nghiệp có thể yêu cầu qua cổng thông tin điện tử quốc gia dangkykinhdoanh.gov.vn hoặc nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Xem thêm : Trích lục ngành, nghề kinh doanh thương mại

Cung cấp thông tin doanh nghiệp qua cổng thông tin vương quốc

Truy cập địa chỉ https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn chọn thông tin cần tra cứu ( chú ý quan tâm xem mức phí tra cứu bên tay phải ). Kết quả tra cứu thông tin trong trường hợp này là bản mềm không có xác nhận của cơ quan nhà nước .


Chọn loại thông tin mà tổ chức triển khai, cá thể cần cung ứng và giao dịch thanh toán theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị. Tại phần này doanh nghiệp hoàn toàn có thể tra cứu không lấy phí những thông tin công bố ĐK kinh doanh thương mại và thông tin mẫu dấu của doanh nghiệp tại đây. Một số trường hợp hoàn toàn có thể thực thi nhận thông tin ngay hoặc đợi 2 đến 3 ngày để nhận thông tin .

Cung cấp thông tin doanh nghiệp tại phòng ĐKKD

Doanh nghiệp làm công văn trình diễn rõ nguyên do và loại thông tin cần phân phối và nộp trực tiếp tại phòng ĐK kinh doanh thương mại nơi quản trị thông tin doanh nghiệp. Phòng ĐK kinh doanh thương mại sẽ vấn đáp trong vòng 6 ngày thao tác kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ. Kết quả cung ứng thông tin theo trường hợp này có dấu đỏ của phòng ĐK kinh doanh thương mại. Khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mẫu dưới đây .

CÔNG TY CP …
————–
Số: …/2021/CV- TY1
(V/v: Xin cung cấp thông doanh nghiệp)
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——————
Hà Nội, Ngày … tháng … năm 2021

 Kính gửi: Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội

Tên đơn vị: CÔNG TY CỔ PHẦN …
Mã doanh nghiệp: 0103…
Trụ sở chính: Số 88 đường Trường Chinh, phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Đại diện theo pháp luật: …                     

Thưa quý Phòng!
Công ty chúng tôi được thành lập ngày 11/12/2008 (đăng ký kinh doanh lần 4 vào ngày 14/03/2016), hiện tại công ty chúng tôi đang tiến hành cơ cấu và tổ chức lại đối với bộ máy quản lý và thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty công ty, tuy nhiên do các nội dung thay đổi đã lâu và hồ sơ các lần thay đổi cũ đã bị thất lạc dẫn tới thiếu thông tin trong quá trình làm việc của công ty.

Vì vậy bằng văn bản này, chúng tôi trân trọng ý kiến đề nghị Phòng ĐK kinh doanh thương mại cung ứng thông tin doanh nghiệp gồm : thông tin đơn cử những lần biến hóa và bản sao giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp của những lần đổi khác này .
Chúng tôi cam kết sử dụng thông tin phòng ĐK kinh doanh thương mại phân phối theo đúng lao lý pháp lý ! Xin trân thành cảm ơn quý phòng !

Các thông tin phòng ĐKKD sẽ cung ứng

Theo quy định tại điều 32, 33 Luật doanh nghiệp 2020 về việc công bố thông tin và cung cấp thông tin thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ chỉ cung cấp một số thông tin đã công khai theo quy định. Các thông tin khác như hồ sơ thì phải làm thủ tục khởi kiện và thu thập chứng cứ tại toà án.

Điều 32. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
1. Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:
a) Ngành, nghề kinh doanh;
b) Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).
2. Trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, những thay đổi tương ứng phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
3. Thời hạn thông báo công khai thông tin về doanh nghiệp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này là 30 ngày kể từ ngày được công khai.
Điều 33. Cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp
1. Tổ chức, cá nhân có quyền đề nghị Cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh và Cơ quan đăng ký kinh doanh cung cấp thông tin được lưu giữ trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định của pháp luật.
2. Cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh và Cơ quan đăng ký kinh doanh có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin theo quy định tại khoản 1 Điều này.
3. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

Như vậy, những thông tin doanh nghiệp phải công khai minh bạch cũng là những thông tin phòng ĐK kinh doanh thương mại phân phối sẽ là những thông tin về ngành nghề kinh doanh thương mại, list cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư quốc tế với công ty CP và những thông tin về đổi khác nội dung ĐK doanh nghiệp
Mẫu cung cấp thông tin doanh nghiệpMẫu cung cấp thông tin doanh nghiệp

Dịch vụ xin trích bản sao ĐKKD

Trong 1 số ít trường hợp người mua cần bản sao ĐK kinh doanh thương mại của đối tác chiến lược ( có xác nhận của phòng ĐKKD ) ship hàng những mục tiêu tố tụng, kiểm tra thông tin đối tác chiến lược hoàn toàn có thể tìm đến dịch vụ của AZLAW. Việc xin trích lục thông tin thực thi trong 6 ngày thao tác và người mua hoàn toàn có thể có bản sao ĐK kinh doanh thương mại có xác nhận của đơn vị chức năng người mua mong ước .