Phân loại những website phổ biến hiện nay

Với sự đa dạng loại hình website như hiện nay, việc biết được các loại website phổ biến sẽ giúp bạn nắm được xu hướng phát triển của internet ngày nay cũng như có định hướng rõ ràng hơn khi muốn xây dựng website cho riêng mình.

Khi công nghệ tiên tiến thống tin tăng trưởng thì website trở thành công cụ có ích trên internet, liên kết cá thể với với nhân, doanh nghiệp với cá thể, doanh nghiệp với doanh nghiệp. Bới vì vậy mà ngày càng có nhiều website ở nhiều nghành với nhiều chủ sở hữu khác nhau. Vậy lúc bấy giờ, trên thị trường web có những loại website gì, xu thế phong cách thiết kế website văn minh như thế nào, hãy cùng Thiết Kế Web Số tìm hiểu và khám phá nhé !

1. Phân loại theo dữ liệu

1.1. Web tĩnh

Web tĩnh ở đây được hiểu theo nghĩ là tài liệu không biến hóa liên tục. Với dạng web này người để đổi khác nội dung trên website người chiếm hữu phải truy vấn trực tiếp vào những mã lệnh để biến hóa thông tin. Không có cơ sở tài liệu bên dưới mạng lưới hệ thống, không có công cụ để tinh chỉnh và điều khiển nội dung gián tiếp. Dạng file của trang web tĩnh thường là html, htm, ..

Ưu điểm: Web tĩnh dành cho các web có nội dung đơn giản gọn nhẹ, không có sự can thiệp của người lập trình web, không phải xử lý những mã lệnh phức tạp vì vậy việc thiết kế đặt để các đối tượng thoải mái và tự do sáng tạo của người thiết kế nên web tĩnh thường sở hữu được một hình thức hấp dẫn và bắt mắt.

Khuyết điểm: vì không có hệ thống hỗ trợ thay đổi thông tin nên việc cập nhật thông tin web tốn nhiều chi phí và cần phải có người am hiểu kỹ thuật web thực hiện.

Phân loại những website phổ biến hiện nay

1.2. Web động

Với web động khi kiến thiết xây dựng sẽ gồm có 2 phần. Một phần hiển thị trên trình duyệt mà khi truy vấn internet ta thường thấy và một phần ngầm bên dưới dùng để tinh chỉnh và điều khiển nội dung của website, phần nội dung ngầm này thường thì chỉ những người quản trị website đó mới hoàn toàn có thể có quyền truy vấn vào .

Phân loại những website phổ biến hiện nay

2. Phân loại theo đối tượng sở hữu

2.1. Web cá nhân

Các đối tượng người tiêu dùng như diễn viên, ca sĩ, ngừơi nổi tiếng, người phong cách thiết kế đồ hoạ, hoặc bất kể cá thể nào thích trình làng bản thân mình đều hoàn toàn có thể tạo ra một website cho cá thể mình .

Phân loại những website phổ biến hiện nay

2.2. Web doanh nghiệp

Doanh nghiệp phong cách thiết kế web với mục tiêu tiếp thị công ty, trình làng những tính năng hoạt động giải trí, update những tin tức, loại sản phẩm mới của công ty nhằm mục đích thuận tiện tiếp cận đến người mua trải qua một kênh tiếp thị mới là internet. Tất cả những mô hình doanh nghiệp đều có nhu yếu tiếp thị tên thương hiệu của mình vì thế thiết kế xây dựng một website cho công ty là điều tất yếu .

Phân loại những website phổ biến hiện nay

2.3. Web thương mại điện tử

Là các dạng web cho phép bán hàng trực tuyến, việc thanh toán có nhiều hình thức như: tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán bằng thẻ, hoặc thông qua cổng thanh toán của các dịch vụ hỗ trợ. Dạng web này thường tập hợp rất nhiều loại hàng hoá và chủ sở hữu trực tiếp quản lý việc bán buôn đây giống như dạng siêu thị bán hàng trong quầy tự chọn. Ngoài ra cũng có thể là loại web mà chủ sở hữu chỉ xây dựng hệ thống web và tạo những gian hàng riêng để cho thuê,…

Phân loại những website phổ biến hiện nay

2.4. Web tin tức

Đây là một dạng website phân phối thông tin chính trị, xã hội, kinh tế tài chính, khoa học, giáo dục, sức khoẻ, … thể loại này được tăng trưởng trên nền tảng từ những thể loại báo giấy truyền thống lịch sử .Web dành cho những tổ chức triển khai, cơ quan nhà nước : Các bộ, sở, ban, ngành, hiệp hội tổ chức triển khai, … là đối tượng người dùng chiếm hữu website dạng này. Đây cũng là tiếng nói là ngôi nhà để truyền tải thông tin đến người đọc

Phân loại những website phổ biến hiện nay

2.5. Diễn dàn

Là dạng web tương tác với người dùng mà bất kể xem nào cũng hoàn toàn có thể ĐK tham gia là thành viên và được quyền tăng tải bài viết của mình và đương nhiên forum luôn có người trấn áp thông tin người dùng đăng tải và có quyền can thiệp vào việc hiển thị thông tin đó hay không

Phân loại những website phổ biến hiện nay

2.6. Mạng xã hội (blog)

Là dạng web dành cho người sử dụng được quyền tạo cho mình một khoảng trống riêng gồm nhiều trang độc lập, ở đây người dùng hoàn toàn có thể đăng tải thông tin cá thể, sở trường thích nghi, viết nhật ký tại trang của mình, những thành viên trong cùng một mạng xã hội hoàn toàn có thể kết bạn liên lạc trao đổi thông tin với nhau …. Các mạng xã hội nổi tiếng như : Yahoo, Facebook, Workpress, opera …

Phân loại những website phổ biến hiện nay

2.7. Web giải trí

Là dạng web dùng để đăng tải phim ảnh, nhạc, game, ..

Phân loại những website phổ biến hiện nay

3. Phân loại theo sự tương tác với người dùng

3.1. Web 1.0

Là web thế hệ đầu tiên, website thường chỉ một chiều thông tin từ website đến người xem. Người được ở vào thế bị động là tiếp nhận thông tin và không có sự phản hồi trực tiếp lên website.

Phân loại những website phổ biến hiện nay

3.2. Web 2.0

Là thế hệ web thứ 2. Dạng web này có tính tương tác cao, người xem hoàn toàn có thể tham gia đang tải bài viết và tham gia thiết kế xây dựng nội dung của website đó, dạng web này mang tính hội đồng và tổng thể những tài liệu trên đây là tài liệu mở được tổng thể mọi người xem web cung ứng. Chính do đó dạng web này thân thiện với người đọc tạo cảm xúc như người đọc cũng là người sở hữu website. Nó hấp dẫn mọi người cùng phân phối thông tin, san sẻ tài liệu, tạo ra những nguồn tài liệu khổng lồ trên internet. Ngày nay dạng web này đang được tăng trưởng mạnh nhất trong những thể loại web tương tác .

Phân loại những website phổ biến hiện nay3.3. Web 3.0

Đây sẽ là web thế hệ thứ 3, quy trình tiến độ lúc bấy giờ dạng web này trong thời kỳ đang hình thành và vẫn còn nhiều khái niệm chưa thống nhất, Tuy nhiên nếu nói một cách đơn thuần dể hiểu thì web 3.0 sẽ có bước nâng tầm về băng thông kèm theo là sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ về phim ảnh và truyền hình trên internet .

Phân loại những website phổ biến hiện nay

4. Phân loại web theo chức năng

4.1. Website tin tức

Ngày nay người dùng intenet thường hay lên mạng để truy vấn vào website tin tức để theo dõi tình hình thời sự trong và ngoài nước. Nhờ vào những website tin tức mà việc khám phá thông tin của mọi người thuận tiện hơn khi nào hết, có nhiều kênh thông tin hơn trước, không còn nhờ vào vào tivi hay radio, báo giấy như trước đây. Có thể kể đến những trang website tin tức tin nổi tiếng trong và ngoài nước như website báo VnExpress, thanhnien, tuoitre, dantri, baomoi, .. quốc tế thì có những trang báo nổi tiếng như CNN, BCC, The Telegraph, … Đây đều là những website tin tức nổi tiếng, lôi cuốn lượng đọc giả phần đông, do đó những website được phong cách thiết kế rất kỹ lưỡng, công phụ Giao hàng cùng lúc nhiều lượt xem .

4.2. Website phần mềm

Những công ty lập trình ứng dụng, phong cách thiết kế ứng dụng thường cũng cần website để trình làng đến người dùng. Ngày nay mọi thứ trở nên thuận tiện, thuận tiện hơn, bạn cần sử dụng ứng dụng gì chỉ cần lên mạng internet gõ đúng địa chỉ website của ứng dụng đó là ra, không cần phải mua qua đĩa, vừa lâu vừa tốn thời hạn. Những website ứng dụng thông dụng được nhiều người lựa chọn như http://www.adobe.com, website của tập đoàn lớn microsoft https://www.microsoft.com, website https://www.teamviewer.com,… hoặc như website Convert Unicode cũng là một website ứng dụng. Thông qua website ứng dụng, nhà phân phối, lập trình viên sẽ thuận tiện tiếp thị những phần mới nhất tới người mua của mình. Đồng thời cũng tiếp đón quan điểm phản hồi của người sử dụng, để từ đó tìm ra những hạn chế, lỗi của ứng dụng và sửa chữa thay thế chúng .

Phân loại những website phổ biến hiện nay

4.3. Website dạy học

Trong số những loại website lúc bấy giờ thì website dạy học trực tuyến đang chiếm số lượng khá lớn. Với website dạy học trực tuyến mỗi người hoàn toàn có thể học thuận tiện hơn qua mạng internet, có những website dạy học không lấy phí cũng có những trang dạy tính phí. Tùy vào ngành nghề, trình độ mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đúng website của mình, phần đông những ngành học đều có trên những mạng internet .Ví dụ bạn cần học để làm cho công ty lập trình web thì hoàn toàn có thể truy vấn website codecademy, website codeschool, … còn nếu bạn muốn học tiếng Anh không lấy phí thì hoàn toàn có thể sử dụng website IELTS Đình Lực. Ở Nước Ta hiện tại cũng có khá nhiều website dạy học trực tuyến như Kyna, Unica, Topica, .. Đây đều là những website dạy học khá nổi tiếng, những môn học rất phong phú đa dạng chủng loại, từ học làm giàu, làm kinh tế tài chính, bán hàng, cho tới học những kỹ năng và kiến thức mềm, học nghề, học lập trình, học phong cách thiết kế website, học ngoại ngữ, … .

Phân loại những website phổ biến hiện nay

4.4. Website giới thiệu

Các doanh nghiệp, cơ quan, cá thể nổi tiếng luôn cần có một website để liên kết với hội đồng bên ngoài, do đó mà nhu yếu phong cách thiết kế website trình làng tăng mạnh trong những năm gần đây. Thông qua website, những cơ quan hành chính hoàn toàn có thể đăng thông tin, liên lạc cho công dân thường trực đến thao tác, hoặc trao đổi sách vở. Về phía những doanh nghiêp, ta cũng có thê thấy việc phong cách thiết kế web ra mắt giúp họ thuận tiện tiếp thị hình ảnh của doanh nghiệp tới phần đông người mua, đối tác chiến lược, nhà đầu tư, … Ngoài ra những nhân vật nổi tiếng cũng cần thiết kế website cá thể để lôi cuốn fan hâm mộ của mình, tạo đa thuận tiện cho việc làm sau này .

4.5. Website nghe nhạc, xem phim, chơi game

Đây cũng là một trong số những loại website phổ biến lúc bấy giờ, chỉ gần lên mạng vào google tìm kiếm với những từ khóa đại loại như website nghe nhạc, sẽ trả về hàng ngàn website khác nhau, đủ những thể loại trong và ngoài nước. Trong số những website nghe nhạc lúc bấy giờ hoàn toàn có thể kể đến những website truyền kiếp và nổi tiếng như nhaccuatui, mp3.zing.vn, nhacso, … Riêng về khoản website phim thì số lượng này cũng không ít, mọi người hoàn toàn có thể xem phim không tính tiền một cách thuận tiện, vì nó rất nhiều website dạng này. Ngoài ra nếu bạn cần chơi game để vui chơi thì không hề bỏ lỡ website game trực tuyến, đây là những website được lập ra để Giao hàng nhu yếu chơi game của mọi người. Có website game thì tính phí, có trang thì cho chơi không lấy phí .

Phân loại những website phổ biến hiện nay

4.6. Website bán hàng

Website bán hàng chính là website có số lượng phần đông nhất lúc bấy giờ, hầu hết những mẫu sản phẩm, loại sản phẩm gì cũng hoàn toàn có thể bán trên internet và website. Có thể kế đến những website bán hàng nổi tiếng lúc bấy giờ như Lazada, Tiki, Adayroi, Sendo, Raovathoaky, Chodientu, … đây là những website bán hàng tổng hợp, hoàn toàn có thể ví như một trang bách hóa tổng hợp, một nhà hàng siêu thị trực tuyến, với rất đầy đủ những mẫu sản phẩm thiết yếu Giao hàng phong phú người dùng. Những website này hoàn toàn có thể chịu hàng trăm ngàn lượt truy vấn mỗi ngày. Về quy mô nhỏ hơn thì có những website bán hàng của những shop, shop nhỏ lẻ. Nhìn chung thì phong cách thiết kế website bán hàng có phong phú thể loại, từ bán quần áo, thời trang, cho tới điện thoại thông minh, máy tính, thuốc men, thực phẩm, những loại sản phẩm gia dụng, …

Phân loại những website phổ biến hiện nay

Trên đây chỉ là các loại website phổ biến, thường thấy nhất trên mạng lưới internet bao la. Chúng được sắp xếp theo mục đích chính của website, sản phẩm tiêu biểu nhất mà website mang lại. Nhưng cũng có nhiều website cung cấp các tính năng của những loại website khác, như là việc một trang giới thiệu công ty có thể chứa mục blog để cập nhật thông tin.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dựa vào mục đích chính của website và cách phân loại như trên để biết được đặc điểm, yêu cầu và lợi ích mà website đang truy cập mang lại. Ngoài ra, đây cũng là thông tin cần thiết cho những ai đang có ý định xây dựng một website. Thiết Kế Web Số là đơn vị thiết kế website tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kỹ thuật nhiệt huyết năng động, chúng tôi đảm bảo sẽ đem tới cho khách hàng những thiết kế website không chỉ độc đáo mà còn phù hợp với những xu hướng mới nhất.

Thông tin chi tiêt xin liên hệ:

Đơn vị Thiết Kế Web Số trực thuộc Công ty Cổ Phần SOC
Số điện thoại: 08 999 365 24
Địa chỉ: 56/5/28 đường TX25, phường Thạnh Xuân, quận 12, Tp.HCM
Website: https://laodongdongnai.vn
Với phương châm “Một chữ tín – Vạn niềm tin” Thiết Kế Web Số cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.