Quy Trình Mở Tài Khoản Ngân Hàng Cho Doanh Nghiệp Mới Thành Lập

Đối với mọi doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là doanh nghiệp vừa được thành lập, việc mở tài khoản ngân hàng đóng vai trò quan trọng mang đến nhiều lợi ích cho quá trình đi vào hoạt động kinh doanh sau này. Hiện nay các ngân hàng tại Việt Nam đều tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp mở tài khoản một cách đơn giản và nhanh chóng, không cần nhiều thủ tục phức tạp. Hãy cùng Viện kế toàn tìm hiểu các bước cơ bản để có 1 tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp của mình nhé.

 

Lí do doanh nghiệp nên mở tài khoản ngân hàng

 


 

Sau khi thành lập công ty việc mở tài khoản ngân hàng cho công ty không phải là việc làm bắt buộc. 
Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp nên có cho mình tài khoản ngân hàng riêng vì những lợi ích lâu dài sau đây:

  • Sử dụng tài khoản ngân hàng nhà nước trong thanh toán giao dịch bộc lộ tính chuyên nghiệp của một công ty ;
  • Sử dụng tài khoản ngân hàng giúp việc quản lý thanh toán lương tiện lợi; thanh toán hoặc nhận thanh toán đối với trường hợp có khoảng cách địa lý xa với đối tác;

  • Chứng minh hợp lệ so với hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ từng lần có giá trị thanh toán giao dịch trên 20 triệu đồng .

Quy trình mở tài khoản ngân hàng cho công ty

 

Sau đây là các bước tiến hành tuần tự của quy trình:
Bước 1: Lựa chọn ngân hàng sẽ mở tài khoản  –  Công ty nên lựa chọn ngân hàng có địa điểm gần trụ sở, và có nhiều phòng giao dịch trên cả nước để thuận tiện giao dịch, cũng như thuận tiện cho đối tác giao dịch thanh toán với mình;
Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết sau:

​Bước 3: Liên hệ với ngân hàng để nhận các biểu mẫu đăng ký mở tài khoản;
Bước 4: Hoàn thiện các tài liệu đăng ký, tập hợp hồ sơ và gửi ngân hàng để mở tài khoản công ty; Đồng thời, chuẩn bị số tiền nộp vào tài khoản để đáp ứng yêu cầu về số dư tối thiểu trong tài khoản được quy định bởi mỗi ngân hàng. Thông thường, số tiền này là 1 triệu đồng đối với tài khoản VNĐ.
Bước 5: Đặt mua SÉC tại ngân hàng để sẵn sàng rút tiền khi có dư tài khoản;

Trên đây là quyền lợi cũng như những bước trong quá trình mở tài khoản ngân hàng nhà nước cho doanh nghiêp mới xây dựng theo đúng pháp luật của pháp lý hiện hành. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp. Chúc doanh nghiệp thành công xuất sắc !