Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì? Học phí?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì? Học phí?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là một ngành học còn nhiều mới lạ. Vì vậy nhiều thí sinh chưa biết đến cũng như chưa hiểu rõ về ngành học này. Trong nội dung sau đây, chúng ta sẽ cùng hiểu rõ hơn về ngành học này, cũng như biết được ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì? Tham khảo ngay:

Tìm hiểu về ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Trước khi tìm hiểu về ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì, chúng ta cần hiểu về ngành học này.

Đây là ngành học huấn luyện và đào tạo về quản trị nhà hàng quán ăn và những dịch vụ tương quan, điều tra và nghiên cứu về phương diện nhà hàng quán ăn và văn hóa truyền thống siêu thị nhà hàng. Các sinh viên khi theo học ngành này sẽ được trang bị vừa đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản và nâng cao như kỹ năng và kiến thức quản trị, dịch vụ, tiếp thị, quản trị sự kiện, lên kế hoạch những chương trình dịch vụ của nhà hàng quán ăn khách sạn ở khâu nhà hàng siêu thị, …
Tìm hiểu về ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Khi theo đuổi ngành học này yên cầu bạn cần là một người năng động, nhanh gọn, có tư duy, đặc biệt quan trọng ham học hỏi và có đam mê với văn hóa truyền thống siêu thị nhà hàng trong và ngoài nước .

Tùy theo các chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của mỗi trường đại học mà chúng ta có thời gian đào tạo khác nhau. Nhưng hầu như các trường đào tạo hệ cử nhân đều có thời gian đào tạo là 4 năm.

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống  học những gì?

Là ngành học đi chuyên sâu về lĩnh vực quản lý khách sạn, nhà hàng đặc biệt ở phương diện văn hóa ẩm thực. Vậy quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được học những gì?
Các sinh viên theo học ngành quản trị nhà hàng quán ăn và dịch vụ ăn uống sẽ được bổ trợ và cung ứng những kiến thức và kỹ năng nền tảng cơ bản nhất của ngành. Đồng thời sinh viên sẽ được trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức về kiến thức và kỹ năng quản trị, quản trị nhà hàng quán ăn, kiến thức và kỹ năng quản trị và tăng trưởng dịch vụ ăn uống, lên thực đơn, lên chương trình kế hoạch cho sự kiện, hội nghị, … Hình thành và tăng trưởng năng lực hoạch định kế hoạch, kế hoạch dịch vụ, kế hoạch kinh doanh thương mại tăng trưởng., …
Quản trị nhà hàng quán ăn và dịch vụ ăn uống nhu yếu về sự am hiểu văn hóa truyền thống nhà hàng siêu thị những vùng miền, những đặc trưng văn hóa truyền thống nhà hàng trong và ngoài nước. Một khi trau dồi và tăng trưởng được những kiến thức và kỹ năng đó thì bạn trọn vẹn có năng lực nâng cao trình độ và vị trí thao tác của mình, có tư duy và năng lực làm chủ thiết kế xây dựng và quản trị nhà hàng quán ăn, khách sạn của riêng mình .
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mức lương các vị trí quản lý nhà hàng như giám sát nhà hàng hoặc trưởng ca thì Đại học Đông Á cũng sẽ tiết lộ ngay trong bài viết này. Hãy tham khảo nhé!

Chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Ngành quản trị nhà hàng và DV ăn uống học những gì còn phụ thuộc vào chương trình đào tạo. Theo chương trình đào tạo chung của Bộ Giáo dục – Đào tạo các kiến thức của ngành này không quá khó. Gắn liền với thực tiễn công việc. Các sinh viên chỉ cần bám sát chương trình đào tạo đều có thể tốt nghiệp và thực hiện tốt các công tác chuyên môn. Dưới đây là chương trình đào tạo của ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống:

 • Đào tạo sâu xa về nghành nghề dịch vụ quản trị nhà hàng quán ăn, khách sạn về nhà hàng theo phong thái Nước Ta và những nền văn hóa truyền thống nhà hàng trên quốc tế
 • Chú trọng huấn luyện và đào tạo kiến thức và kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành
 • Chương trình học trong thực tiễn với khu thực hành thực tế nhà bếp đạt chuẩn 4 – 5 *
 • 60 % thời hạn thực hành thực tế, giao lưu văn hóa truyền thống ẩm thực ăn uống với những đầu bếp nổi tiếng trên quốc tế .

Chương trình đào tạo này có thời gian là 4 năm. Học phí ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống theo thông tin tuyển sinh năm 2020 là 7.920.000/kỳ/ 5 tháng.

Chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Nên học Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống  ở đâu?

Với những thông tin về việc quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì được chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn đã hình dung rõ được những kiến thức và kỹ năng mình cần nắm vững. Song song với điều đó thì quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống nên học trường nào cũng là điều được nhiều thí sinh quan tâm.

Vì là một trong những ngành học mới nên số lượng những trường giảng dạy nâng cao ngành học này khá ít. Một trong số những trường đào tạo và giảng dạy quản trị nhà hàng quán ăn và dịch vụ ăn uống uy tín nhất lúc bấy giờ đó chính là trường Đại học Đông Á – TP. Đà Nẵng. Đây là ngôi trường đào tạo và giảng dạy đa ngành chất lượng và uy tín nhất khu vực miền trung lúc bấy giờ .
Theo thông tin tuyển sinh ĐH 2021, Trường Đại học Đông Á dự kiến xét tuyển ĐH ngành QT nhà hàng quán ăn và dịch vụ ăn uống trải qua 3 phương pháp xét tuyển sau :

 • Xét theo học bạ trung học phổ thông
 • Xét theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng

Thí sinh hoàn toàn có thể tự lựa chọn tổng hợp môn để xét tuyển gồm có :

 • Xét tuyển theo KQ thi trung học phổ thông gồm có tổng hợp sau : A01 : Toán, Lý, Anh ; D01 : Toán, Văn, Anh ; D78 : Văn, KHXH, Anh ; D90 : Toán, KHTN, Anh
 • Xét tuyển theo học bạ điểm TB cả năm lớp 12 gồm có tổng hợp những môn sau : A01 : Toán, Lý, Anh ; D01 : Toán, Văn, Anh ; D14 : Văn, Sử, Anh ; D15 : Văn, Địa, Anh

Các sinh viên theo học tại ĐH Đông Á không chỉ được phân phối những kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức trình độ cơ bản mà còn được tạo điều kiện kèm theo thực tập hưởng lương, thời cơ nghề nghiệp sau tốt nghiệp luôn rộng mở. Có thời cơ thao tác với những doanh nghiệp quốc tế theo chương trình liên kết hợp tác của trường với những tập đoàn lớn Nhật Bản, Đức, … Đại học Đông Á chắc như đinh là con đường đúng đắn nhất dành cho bạn .

Hy vọng những thông tin trên đây về quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngành học này. Các thí sinh có thắc mắc về thông tin tuyển sinh cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 • Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á
 • Số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng .
 • SĐT : ( 0236 ) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332