Hướng dẫn khắc phục lỗi sự cố âm thanh không chạy – https://laodongdongnai.vn

Bạn đang tìm giải pháp để khắc phục sự cố dịch vụ Âm thanh ? Nếu có, sau đó ở lại với chúng tôi. Một số người dùng cho rằng hình tượng loa nằm ở góc phải có dấu X màu đỏ trên đó khi nó bị tắt tiếng. Khi họ chạm vào nó, nó sẽ triển khai một chu kỳ luân hồi khắc phục sự cố và thông tin “ một hoặc nhiều dịch vụ âm thanh không chạy ” .

Cũng thấy: Ứng dụng sách nói tốt nhất cho iPhone mà bạn có thể sử dụng

Dịch vụ âm thanh không chạy – Tại sao?

Sự cố tương quan đến trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh hoặc dịch vụ Windows Audio. Khi dịch vụ không chạy thông thường, hiệu ứng âm thanh hoặc thiết bị ngừng hoạt động giải trí thông thường và bất kể dịch vụ nào phụ thuộc vào vào dịch vụ đó sẽ không khởi động được .Vì vậy, chúng tôi biết rằng cả dịch vụ Windows Audio hoặc Windows Audio End Point Builder đều phải thực thi để âm thanh hoạt động giải trí đúng mực. Và đây là một yếu tố, bất kể khi nào bạn khởi động máy tính Windows 10 của mình. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể nhận ra rằng không có âm thanh nào trên PC của bạn. Lỗi có nghĩa là thiết bị âm thanh của bạn không phản hồi đúng với máy tính của bạn .

Cách khắc phục sự cố dịch vụ âm thanh:

Cách khắc phục sự cố dịch vụ âm thanh

Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp bạn khắc phục sự cố dịch vụ âm thanh không chạy Windows 10, 8, 8.1, 7, bạn chỉ cần theo dõi bài viết.

Khắc phục 1 : Khởi động lại Windows Audio Services

Bất cứ khi nào bạn thấy rằng một hoặc nhiều dịch vụ âm thanh không thực thi trên máy tính của mình, để khởi đầu, bạn nên kiểm tra những dịch vụ âm thanh Windows và những dịch vụ Windows Audio End Point Builder và bảo vệ rằng chúng đang thực thi .

 • Đánh các cửa sổ + NS để mở hộp thoại Chạy.
 • Đầu vào services.msc, và sau đó nhấn Vào để mở phần đính vào Dịch vụ.
 • Từ cửa sổ Dịch vụ, di chuyển xuống để tìm Âm thanh WindowsTrình tạo điểm cuối âm thanh của Windows. Sau đó, kiểm tra xem trạng thái của họ đang chạy. Nếu chúng không thực thi, hãy nhấn chuột phải vào chúng và chọn Bắt đầu.
 • Nhấn chuột phải vào tính chấtrồi nhấn đúp vào hai dịch vụ này để đặt Loại khởi động như Tự động.

Sau khi triển khai những bước nêu trên, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thử xem video hoặc phát một bài hát để kiểm tra xem nó có hoạt động giải trí tốt hay không. Nếu không, sau đó đi xuống giải pháp khác .

Khắc phục 2 : Cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh

Trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh lỗi thời tạo ra sự cố, vì thế bạn nên nỗ lực cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển Âm thanh .

Điểm 1: Trình điều khiển âm thanh tự động

Giải pháp tốt nhất là sử dụng một trình cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển đáng đáng tin cậy hoặc hiệu suất cao. Tuy nhiên, Driver Booster hoàn toàn có thể update ngay trình điều khiển và tinh chỉnh Âm thanh ( và nhiều hơn nữa ) .

Lái xe tăng cường là một tiện ích tuyệt vời, nơi tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời có thể được cập nhật tự động trên máy tính của bạn chỉ với một lần nhấn. Tuy nhiên, nó cũng có thể giúp bạn cài đặt, tải xuống và cập nhật trình điều khiển âm thanh một cách an toàn và nhanh chóng. Ngoài ra, chỉ mất vài bước để khắc phục sự cố trình điều khiển âm thanh như sau.

 • Tải xuống hoặc chạy Trình tăng cường trình điều khiển.
 • Sau đó, bạn có thể nhấn Quét. Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy nó có thể giúp bạn cập nhật không chỉ trình điều khiển âm thanh mà còn nhiều trình điều khiển lỗi thời khác.
 • Chọn trình điều khiển âm thanh của bạn và sau đó nhấn vào Cập nhật. Hãy để nó yên và làm nhiệm vụ khác của bạn. Sau một vài phút, trình điều khiển âm thanh sẽ tự động được cập nhật.

Cũng thấy: Đánh giá đầy đủ về các công cụ âm thanh miễn phí để chia nhỏ tệp

Điểm 2: Cập nhật trình điều khiển âm thanh theo cách thủ công

Nếu rảnh, bạn có thể thử cập nhật trình điều khiển âm thanh theo cách thủ công, Quản lý thiết bị, dưới dạng một applet Control Panel trong MS Windows OS, cho phép người dùng điều khiển hoặc xem các trình điều khiển được kết nối với PC. Vì vậy, bất cứ khi nào trình điều khiển âm thanh của bạn ngừng hoạt động, chúng tôi có thể sử dụng Trình quản lý thiết bị để cập nhật trình điều khiển. Làm như vậy:

 • Đi tới Trình quản lý thiết bị.
 • Từ Trình quản lý thiết bị, chỉ cần mở rộng Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi sau đó chọn trình điều khiển lỗi thời của bạn.
 • Sau đó, bạn có thể nhấn chuột phải vào nó và chọn Cập nhật driver.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố thì hãy đi sâu xuống bên dưới để khắc phục sự cố dịch vụ âm thanh :

Khắc phục 3 : Cài đặt lại và gỡ thiết lập trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh

Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi cập nhật trình điều khiển, hãy thử cài đặt lại chúng. Làm theo hướng dẫn tương tự như trên, nhưng ở bước 4, nhấn chuột phải vào trình điều khiển và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Khi trình điều khiển và tinh chỉnh Âm thanh hiện tại đã được gỡ setup thành công xuất sắc, sau đó bạn hoàn toàn có thể chuyển đến website chính thức để thiết lập hoặc tải xuống mẫu trình điều khiển và tinh chỉnh Âm thanh mới .Sau khi làm theo những hướng dẫn này, âm thanh của bạn có mở màn hoạt động giải trí thông thường không ? Nếu có, thì bạn tốt để đi. Nếu không, hãy chuyển xuống để khắc phục sự cố dịch vụ âm thanh :

Khắc phục 4 : Chạy Trình khắc phục sự cố âm thanh

Khi bạn gặp sự cố thiết bị không có âm thanh và nếu bạn đã kiểm tra tổng thể những bước cơ bản như kiểm tra liên kết loa, setup đầu ra âm thanh, v.v. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ khắc phục sự cố bằng Hệ thống Windows để xử lý ngay lập tức sự cố âm thanh trên PC của mình .

 • Đánh Phím Windows > Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố.
 • Sau đó chạm vào Phát âm thanh, và sau đó chọn Chạy trình gỡ rối.
 • Cho phép trình khắc phục sự cố thực thi và sau đó trả lời bất kỳ câu hỏi nào trên màn hình.

Cũng thấy: Cách khắc phục Lỗi ‘Người khác vẫn đang sử dụng PC này’

Khắc phục 5: Kiểm tra các thành phần âm thanh

Đảm bảo rằng tổng thể những thành phần âm thanh đang chạy. Nếu bất kể cái nào trong số chúng không hoạt động giải trí thông thường, nó hoàn toàn có thể là nguyên do đằng sau điều này. Cũng trong thời điểm tạm thời tắt ứng dụng chống vi-rút của bạn vì chúng chắc như đinh chặn một số ít dịch vụ do đó bạn gặp khó khăn vất vả .

 • Nhấn Windows + R, nhập “dịch vụ.msc”Và nhấn Enter.
 • Bây giờ hãy đảm bảo rằng các dịch vụ được cung cấp bên dưới ở trạng thái đang chạy. Nếu không, hãy nhấn chuột phải vào chúng rồi nhấn vào “Bắt đầu”.
  • RPC Endpoint Mapper
  • Cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC)
  • Trình khởi chạy quy trình máy chủ DCOM
 • Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả chúng đều được đặt bắt đầu là “Tự động”.

Tất cả đã được làm xong !

Khắc phục 6: Chạy Command Prompt

Nếu trên tổng thể những bản sửa lỗi không hề khắc phục sự cố thì hãy thử chạy 1 số ít hướng dẫn dấu nhắc lệnh nâng cao trên dấu nhắc lệnh của bạn. Hãy nhớ rằng bạn muốn có thông tin tài khoản quản trị viên để triển khai thao tác này .

 • Nhấn Windows + S, nhập “dấu nhắc lệnh”, Nhấn chuột phải vào ứng dụng và chọn“Chạy như quản trị viên”.
 • Khi bạn nhập dấu nhắc lệnh nâng cao, hãy nhập lệnh sau và nhấn Enter.
  • net localgroup Administrators /add networkservice
 • Sau đó nhập lệnh sau và nhấn Enter.
  • net localgroup Administrators /add localservice
 • Khi cả hai hướng dẫn đang chạy, hãy nhập “lối ra”Và nhấn Enter.
 • Bây giờ khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Cũng thấy: Đánh giá đầy đủ về các công cụ âm thanh miễn phí để chia nhỏ tệp

Khắc phục 7: Khôi phục từ điểm khôi phục cuối

Trong trường hợp thiếu điểm Phục hồi, bạn hoàn toàn có thể thử setup một phiên bản Windows sạch. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiện ích “ Belarc ” để lưu toàn bộ những giấy phép của mình, Phục hồi tài liệu của bạn trải qua bộ nhớ ngoài và sau đó triển khai setup sạch .Hãy đến để kiểm tra cách Phục hồi Windows từ điểm Phục hồi sau cuối .

 • Đánh Windows + S để khởi chạy thanh tìm kiếm của menu bắt đầu. Đầu vào “khôi phục”Trong hộp thoại và sau đó chọn chương trình đầu tiên có kết quả.
 • Khi bạn nhập cài đặt khôi phục, hãy nhấn Khôi phục hệ thống hiện ở đầu cửa sổ trong tab Bảo vệ Hệ thống.
 • Sau đó, một trình hướng dẫn sẽ mở ra hướng dẫn bạn qua tất cả các bước để khôi phục PC của mình. Đánh Kế tiếp và tiếp tục với tất cả các bước.
 • Bây giờ chọn điểm khôi phục từ danh sách các tùy chọn có sẵn. Trong trường hợp nếu bạn có nhiều hơn một điểm khôi phục hệ thống, chúng sẽ được liệt kê ở đây.
 • Sau đó, windows sẽ tự động xác nhận hành động của bạn lần cuối trước khi bắt đầu quá trình khôi phục hệ thống. Sau đó, bạn có thể lưu tất cả công việc của mình và sao lưu các tệp bí mật để đề phòng và tiếp tục quá trình này.
 • Khi bạn đã khôi phục thành công, hãy đăng nhập vào PC và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Sự kết luận:

Sau khi bạn thử những giải pháp trên, kỳ vọng hoàn toàn có thể khắc phục được sự cố một hoặc nhiều dịch vụ âm thanh không chạy. Ngoài ra, âm thanh của bạn hoạt động giải trí thông thường trên Windows 10, 8, 8.1, 7. Vâng, nếu bạn vẫn muốn hỏi bất kể truy vấn và câu hỏi nào khác, hãy cho chúng tôi biết bên dưới !

Xem thêm: