Tidal là gì? Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao

Hiện nay xu hướng nghe nhạc bản quyền có trả phí đang dần trở nên phổ biến. Tidal là một dịch vụ cung cấp nhạc trực tuyến chất lượng cao khá phổ biến hiện nay. Vậy Tidal có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Tidal là gì?

Tidal là gì ?

I. Tidal là gì?

Tidal là dịch vụ cung cấp nhạc trực tuyến chất lượng cao được sự đầu tư của rapper Jay-Z được được ra mắt người dùng vào năm 2014. Với lợi thế là chất lượng nhạc cao, Tidal luôn tự tin cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực như Spotify, Apple Music. Bạn có thể thưởng thức nhạc FLAC nếu sử dụng di động. Còn người dùng PC/Macbook tận hưởng nhạc MQA với chất lượng đảm bảo tuyệt đối. Gói nghe nhạc Master (MQA) có độ giải cao lên đến 24bit với tần số lấy mẫu đa dạng ở 48, 96, 176 và 192kHz.

Tidal

Tidal

II. Đặc trưng của Tidal

Tidal hiện đang chiếm hữu một kho nhạc đồ sộ trải rộng trên 53 vương quốc với 60 triệu bài hát. Tidal cung ứng cho người hâm mộ âm nhạc hơn 250 nghìn video clip MV ca nhạc khét tiếng có độ phân giải cao. Tidal sẽ thỏa mãn nhu cầu niềm đam mê âm nhạc của bạn về cả chất lượng âm thanh hạng sang, trung thực, cùng với nội dung chỉnh sửa và biên tập chuyên nghiệp từ những thể loại cũ tới những thể loại phổ cập mới lúc bấy giờ .

Đặc trưng

Đặc trưng

III. Ưu điểm khi sử dụng Tidal

1. Gợi ý thể loại nhạc  

Tidal sẽ trình làng những thể loại nhạc phổ cập nhất hiện tại. Bên cạnh đó, Tidal vẫn tương hỗ tính năng tìm kiếm khá tốt với nhiều gợi ý đi kèm. Tidal cũng sẽ ghi nhớ được thói quen tìm kiếm của bạn từ đó lựa chọn những tựa nhạc cùng thể loại và gợi ý nó cho bạn mỗi khi bạn truy vấn vào Tidal. Tidal còn gợi ý những tựa nhạc theo những mùa khác nhau, thời tiết .. v.v.

Gợi ý các bài nhạc

Gợi ý những bài nhạc

2. Nhạc có bản quyền

Tidal chiếm hữu tới 60 triệu bài hát có bản quyền từ những hãng đĩa từ Lykke Li ( Indie ), Amorphis ( Metal ), Baccara ( Europop ) cho đến những thể loại nhạc hiếm người nghe như Metal cổ cho đến Metal Bắc Âu. Tidal có một kho tàng nhạc to lớn luôn luôn phân phối được cho bạn thưởng thức tuyệt vời nhất .

Kho nhạc phong phú

Kho nhạc phong phú và đa dạng

3. Chất lượng nhạc cao

Tidal chứa những bài nhạc với chất lượng Lossless phân phối năng lực stream nhạc Hi-Res và MQA ( Master Quality Authenticated ) chất lượng cao. Tidal phân phối chất lượng 320 kbps AAC có chất lượng khá tốt, thậm chí còn nếu so sánh A / B nhanh với lossless có nhiều bạn khó chú ý sự độc lạ. Việc bộc lộ độ sâu âm trường, cùng với độ hòa giải của cả ba dải âm sẽ làm cho bạn cảm thấy khá tự do .

Chất lượng nhạc tốt

Chất lượng nhạc tốt

4. Giới thiệu Album nổi bật

Tidal sẽ ra mắt những album, clip đang “ hot ” thay vì sử giúp người dùng tạo ra những album mang tính cá thể hóa như Spotify hay Apple Music. Những album được trình làng sẽ biến hóa từng ngày, dựa trên bảng xếp hạng toàn thế giới. Bạn sẽ luôn được thưởng thức những album bản quyền của những ca sĩ hạng A trên toàn thế giới khi trở thành một thành viên tháng của Tidal .

Các album nổi bật

Các album điển hình nổi bật

IV. So sánh gói Tidal với Spotify, Apple Music, Deezer

Nền tảng Tidal Spotify Apple Music Deezer
Gói miễn phí Không có Không có Không có
Gói tháng 230.000 VNĐ/tháng 59.000 VNĐ/tháng 59.000VNĐ / tháng( 1 người ) 140.000 VNĐ/tháng
Gói gia đình 345.000 VNĐ/tháng    Không có 89.000VNĐ / tháng ( 6 người ) 210.000 VNĐ/tháng
Gói chất lượng cao 460000 VNĐ / tháng( 1 người )690.000 VNĐ / tháng( 6 người )   Không có   Không có 280.000 VNĐ/tháng

V. Có nên sử dụng Tidal không?

Tuy so về giá thì Tidal có phần nhỉnh hơn những bên còn lại, nhưng chất lượng âm thanh mang lại cho những Fan Hâm mộ đam mê âm nhạc sẽ vô cùng xứng danh với giá tiền. Bên cạnh đó với Tidal sẽ hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức những loại âm nhạc hiếm, kén người nghe một cách gọn gàng và chân thực nhất về âm thanh. Nếu bạn là một Fan Hâm mộ tôn vinh chất lượng âm thanh hoặc yêu dấu những loại nhạc đặc biệt quan trọng thì Tidal sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất .

Có nên sử dụng Tidal không?

Có nên sử dụng Tidal không ?

Xem thêm:

  • Vevo là gì? “Kho tàng” lưu trữ video âm nhạc chất lượng cao
  • Rotten Tomatoes (RM) là gì? Tiêu chí đánh giá của RM
  • IPTV là gì? Phương thức truyền hình có nhiều ưu điểm nổi bật

Trên đây là bài viết về dịch vụ nghe nhạc Tidal. Mong rằng bài viết sẽ cung ứng cho bạn những kỹ năng và kiến thức có ích. Hãy chia sẽ bài viết đến bạn hữu cùng biết nhé !