CON ĐƯỜNG LÀM GIÀU – TỰ DO TÀI CHÍNH CÙNG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư sàn chứng khoán ?
Nguyên đầu tư sàn chứng khoán thua lỗ ?
Tại sao có quá nhiều người mất tiền khi đầu tư sàn chứng khoán ?

Các sai lầm mất tiền trong đầu tư chứng khoán?

Nói đến sàn chứng khoán là mỏ vàng kim cương để khai thác và làm giàu. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể khởi nghiệp làm giàu khi tham gia đầu tư sàn chứng khoán Nước Ta chỉ với số vốn nhỏ của mình .
Nhìn vào quy trình tăng trưởng của kinh doanh thị trường chứng khoán Nước Ta nói chung là tăng …. trong 20 năm qua. Nhìn vào CP riêng không liên quan gì đến nhau nói riêng như FPT, NTC, DBC, VIB, Ngân Hàng Á Châu, CTG, TPB, DHC, HPG, PHR, … tăng giá rất mạnh trong thời hạn ngắn .

Xu hướng thị trường chung sàn chứng khoán Nước Ta tăng. Xu hướng CP tăng. Vậy nguyên do thua lỗ trong đầu tư sàn chứng khoán ? Tôi chắc rằng sẽ có nhiều nhà đầu tư ngậm ngùi đau đớn .
Câu chuyện thường gặp khi đầu tư sàn chứng khoán là nhiều người thua lỗ nặng thậm chí còn là cháy thông tin tài khoản từ số tiền tích góp được .
Ngoài ra, có rất nhiều nhà đầu tư vay tiền để đầu tư sàn chứng khoán. Có nhiều hình thức vay tiền để đầu tư sàn chứng khoán khac nhau. Vay tiền từ công ty sàn chứng khoán, vay tiền từ ngân hàng nhà nước, từ người thân trong gia đình bè bạn, từ xã hội đen, ..
Tôi nhớ như in khi còn nhỏ, ông bà cha mẹ mình thường nói chơi sàn chứng khoán là cờ bạc. Dặn tôi, hãy mua vàng hay gửi tiền ngân hàng nhà nước cho chắc ăn .

Bạn thấy đấy, nếu bạn đầu tư chứng khoán như 1 người cờ bạc ăn thua mà không có kiến thức thì chắc chắn bạn sẽ thua lỗ. Đó là 1 trong những nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư chứng khoán.

Có thể bạn suôn sẻ mua đại một vài mã CP tăng. Nhưng sau đó, sẽ phải trả lại cho thị trường vì cái nền tảng để kiếm tiền vững chắc là bạn phải học đầu tư sàn chứng khoán chuyên nghiệp chuyên nghiệp trước khi tham gia đầu tư sàn chứng khoán .

Nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư sàn chứng khoán từ Cảm Xúc .

Những nhà đầu tư thua lỗ vì mua CP mà chả hiểu gì về doanh nghiệp mình đầu tư. Đầu tư theo đám đông, theo tin tức trên báo chí truyền thông hay nghe tin khuyến nghị phiếm hàng của những nhóm kín, nhóm hở nào đó trên những group như facebook, zalo, telegram, youtube .

Bạn đầu tư mà không có kỹ năng và kiến thức thì giống như con rối của người khác. Giống như người mù đi trên bãi mìn. Họ sai đâu đánh đó, họ nói mua CP là mua CP theo. Họ nói bạn bán là bán CP theo. Bạn sẽ mãi mãi là nạn nhân và không phong phú được từ kênh đầu tư đầy tiềm năng này .
Bản chất của việc mua CP là bạn mua một phần công ty. Bạn trở thành cổ đông tức là người đồng sở hữu công ty đó .
Vậy mà nhiều người mua CP hay đầu tư sàn chứng khoán như mua vé số, hay mua vietlot. Họ mua và bán CP dựa vào linh cảm hay còn gọi là cảm hứng .
Mình thích thì mình mua thôi, mình không thích thì mình bán thôi. Hay Dự kiến giá CP lên xuống dựa vào linh cảm. Điều này, là con đường nhanh nhất dẫn đến thua lỗ và phá sản .

Các yếu tố nào ảnh hưởng lên giá cổ phiếu mời bạn xem video tại đây để hiểu rõ hơn.

Giá CP tăng giảm phụ thuộc vào vào những sự kiện vi mô và vĩ mô tác động ảnh hưởng lên doanh nghiệp tích cực hay xấu đi mà bạn đang đầu tư. Nếu sự kiện tích cực giá CP tăng. Ngược lại, sự kiện xấu đi giá CP giảm .
Bí mật là nhà đầu tư lớn hay còn gọi là bigboy hay nhà cái hay nhà tạo lập thị trường. Họ có thông tin trước nhà đầu tư nhỏ lẻ. Họ thu gom CP trước khi sự kiện tin tức tích cực được công bố ra ngoài. Ngược lại, họ tranh thủ bán CP khi đang tăng giá trước khi sự kiện tin tức xấu đi được công bố ra công chúng .

Do đó, nếu bạn là nhà đầu tư chứng khoán non kinh nghiệm, thiếu kiến thức là con mồi cho nhà đầu tư lớn. Tức là bạn sẽ bị thua lỗ mất tiền khi đầu tư theo cảm tính hay linh cảm hên xui may rủi mà không có kiến thức gì. Đây là nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư chứng khoán.

Nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư sàn chứng khoán không có kỹ năng và kiến thức .

Về đường dài, nhà đầu tư không có kiến thức sẽ bị thua lỗ và mất tiền khi đầu tư chứng khoán. Do đó, bạn hãy nghiêm túc trả cho mình trước trước khi trả học phí cho thị trường. Bằng cách, tìm hiểu tham gia khóa học đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp bài bản từ a đến z trước khi tham gia đầu tư.

Làm bất kỳ nghề gì cũng vậy, cần trang bị trước kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng trước khi làm .
Hãy tưởng tượng ra trường hợp này. Giả sử 1 người không có kỹ năng và kiến thức đua xe lại được giao cho trách nhiệm đau xe thể thao với vận tốc 250 km / h vòng quanh trường đua .
Bạn nghĩ xem ? Điều gì sẽ xảy ra sau đó ? Bao nhiêu người bị tai nạn thương tâm ? Hầu hết và đó chính là những gì xảy ra trên kinh doanh thị trường chứng khoán .
Những nhà đầu tư mới mở màn tham gia muốn làm giàu nhanh, mong đổi đời từ đầu tư sàn chứng khoán mà không hề có kiến thức và kỹ năng gì. Chuyện gì sẽ xảy ra ? Làm giàu nhanh hay làm nghèo nhanh từ đầu tư sàn chứng khoán ?
Ở góc nhìn này tôi nhìn những người này rất đáng thương. Vì họ như người cờ bạc xem kinh doanh thị trường chứng khoán là nơi để cờ bạc. Đây là nguyên do thua lỗ trong đầu tư sàn chứng khoán .

Ông bà xưa thường nói “ cờ bạc là bác thằng bần” không ai giàu lên từ cờ bạc mà giàu lên từ kinh doanh và đầu tư đúng nghĩa. Trong khóa học “Làm Giàu Từ Đầu Tư Chứng Khoán Vốn Nhỏ” sẽ hướng dẫn bạn cách kinh doanh và đầu tư chứng khoán nhằm giúp bạn lọt vào top 3% người thành công bền vững trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tại sao những người chưa qua giảng dạy khóa học đầu tư sàn chứng khoán lại thuận tiện đưa ra quyết định hành động mua và bán CP này hay CP kia ? Điều này là nguyên do thua lỗ trong đầu tư sàn chứng khoán .
Câu vấn đáp là họ bị chi phối bởi xúc cảm, 2 xúc cảm chi phối chính đó là tham lam và nỗi sợ hãi. Những yếu tố tâm ý này hợp lại với nhau thôi thúc họ mua CP khi giá quá cao ( ngay đỉnh ) vá bán khi giá qua thấp ( ngay đáy ). Dẫn đến, thua lỗ nặng từ đầu tư sàn chứng khoán .

Thế nào là cổ phiếu rẻ hay cổ phiếu đắt? Ví dụ: cổ phiếu A có giá 100k và 1 cổ phiếu B có giá 10k. Cổ phiếu nào đắt cổ phiếu nào rẻ?

Cho phép tôi hỏi bạn có 2 căn nhà. 1 căn nhà giá 5 tỷ, 1 căn nhà giá 10 tỷ. Căn nào đắt hơn ? Đắt hay rẻ nhờ vào vào giá trị căn nhà như kích cỡ nhà, vị trí nhà, cấu trúc căn nhà. Nếu căn nhà ở 2 phòng, diện tích quy hoạnh 150 mét vuông Q. Gò Vấp giá 5 tỷ vậy là đắt, nếu mua đầu tư đã lỗ từ lúc mua. Ngược lại nhà phố biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang TT Q. 10 diện tích quy hoạnh 1000 mét vuông, giá trị thực là 50 tỷ mà đang bán 10 tỷ lại rẻ. Mua chắc như đinh có lời vì lời ngay lúc mua .
Tất nhiên đắt hay rẻ không dựa vào Ngân sách chi tiêu mà dựa vào giá trị thực của gia tài. Vậy mà sai lầm đáng tiếc của nhà đầu tư sàn chứng khoán lại xem giá thành để so sánh và nhìn nhận rẻ hay đắt của CP .
Giá cả là thứ bạn bỏ ra, còn giá trị là thứ bạn nhận được – Warren Buffet
Thử hỏi trên đời có ai khù khờ đến mức bán một gia tài trị giá 100 k nhưng đem bán 50 k không ? Vậy mà chuyện này lại xảy ra như cơm bữa trên đầu tư và chứng khoán đấy !
Có vô số nhà đầu tư thiếu kỹ năng và kiến thức đem bán CP của mình dưới giá trị rất nhiều. Ngược lại, mua CP vượt ngoài giá trị thực như mua căn căn hộ cao cấp 5 tỷ trên kia .
Đó là nguyên do dẫn đến thua lỗ trong đầu tư sàn chứng khoán chỉ vì không có kiến thức và kỹ năng làm theo cảm hứng. Đem bán tống bán tháo CP của mình khi tâm ý đang hoãng loạn sợ hãi bao trùm. Ngược lại, chen chân mua tất tay CP vượt ngoài giá trị, thường đu đỉnh. Họ mua CP thị giá 10 k trong khi giá trị của CP chỉ có giá 1 k. Chỉ vì làm theo tâm ý đám đông. Điều này cũng giống bỏ ra 5 tỷ mua căn nhà đáng giá 1.5 tỷ .
Nhìn lại cuộc khủng hoảng cục bộ dotcom bùng nổ năm 2000. Khi thiên hạ đua nhau mua CP của những công ty vô giá trị ( làm ăn thua lỗ ). Khi người ta nhận ra CP này không đáng 1 xu thì tâm ý hoang mang lo lắng tràn ngập khắp thị trường. Toàn bộ thị trường giảm mạnh, những người không có kỹ năng và kiến thức mất trắng .
Đây cũng là thời cơ cho bạn, nếu bạn được trang bị không thiếu kỹ năng và kiến thức đầu tư sàn chứng khoán chuyên nghiệp. Bạn sẽ biết cách nhận diện rủi ro đáng tiếc để bảo vệ gia tài của mình .
Thay vì chơi sàn chứng khoán theo trào lưu, theo đám đông. Nhge ngóng trên những forum làm mồi cho người khác. Bạn hãy tư duy độc lập, tâm lý độc lập của 1 nhà đầu tư có kiến thức và kỹ năng. Bạn sẽ gặt hái được thành công xuất sắc tránh đầu tư thua lỗ trong đầu tư sàn chứng khoán như những người tham gia nghiệp dư .
Giá trị của CP được xác lập dựa trên nhiều yếu tố cơ bản. Như công ty kiếm được bao nhiêu doanh thu mỗi năm, tăng trưởng doanh thu, tăng trưởng doanh thu như thế nào .
Nói cách khác, CP đắt hay rẻ không nhờ vào vào giá trị tuyệt đối. Mà giá trị CP nhờ vào vào giá tương đối của nó so với giá trị thực .
Tóm lại, kinh doanh thị trường chứng khoán là mỏ kim cương để làm giàu. Vì xu thế nền kinh tế tài chính Nước Ta vẫn đang trên đà tăng trưởng. Do đó, đầu tư và chứng khoán sẽ tiếp tực tăng trưởng .
Đa số nhà đầu tư cá thể thua lỗ mất tiền từ đầu tư sàn chứng khoán vì thiếu kỹ năng và kiến thức đầu tư sàn chứng khoán. Tại sao ? Vì đầu tư theo tâm ý đám đông, theo xúc cảm chi phối .
* * Nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư sàn chứng khoán sau đây :
+ Thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào. Mua CP theo đám đông .
+ Bạn bè lôi kéo, rủ rê .
+ Mua theo nhận định và đánh giá của người môi giới sàn chứng khoán
+ Thấy giá đang tăng nên mua đuổi mà không có điểm mua lý tưởng. Do đó, tỉ lệ rủi ro đáng tiếc cao hơn doanh thu .

Mua cổ phiếu vì nghe ngóng tin tức là một sai lầm dẫn đến thua lỗ nặng. Bạn nên xem bài viết có nên mua cổ phiếu chứng khoán khi tin tức ra tại đây.

Lúc bạn biết tin tức tốt thì giá CP đã tăng quá cao. Bạn mua vào sẽ đu đỉnh .

Trong khóa học “Làm giàu từ đầu tư chứng khoán vốn nhỏ” sẽ hướng dẫn cho bạn mua cổ phiếu trong vùng mua lý tưởng. Giúp bạn có tỷ lệ lợi nhuận cao hơn rủi ro.

Trong khóa học giúp bạn mua CP mà không cần đọc tin tức gì cả. Bạn cũng hoàn toàn có thể mua CP trước khi tin tức tốt ra. Và bán CP bảo vệ thông tin tài khoản trước khi tin tức xấu ra ai cũng biết .

Qua bài viết nguyên nhân thua lỗ trong đầu tư chứng khoán? Tại sao có quá nhiều người mất tiền khi đầu tư chứng khoán?. conduonglamgiau.com mong muốn giúp cho nhà đầu tư có thêm kiến thức đầu tư chứng khoán để đầu tư thành công và làm giàu.

Để tìm hiểu chi tiết và kỹ hơn nên đầu tư vào nhóm cổ phiếu nào? Nên đầu tư vào nhóm ngành nào theo chu kỳ của kinh tế?. Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết  khóa học làm giàu từ đầu tư chứng khoán với số vốn nhỏ TẠI ĐÂY

* Chúc những bạn thành công xuất sắc và tự do kinh tế tài chính sớm !
* POWERFUL INCOME
* Website : https://laodongdongnai.vn
* Youtube Channel : http://bit.ly/2vW33Qf
* Fanpage : https://www.facebook.com/HuongDanDauTuChungKhoan.ChoNguoiMoi

►► ĐỌC THÊM BÀI VIẾT HAY & ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM BÊN DƯỚI

  1. 7 Lợi ích đầu tư khoán có thể bạn chưa biết  Https://conduonglamgiau.com/7-loi-ich-dau-tu-chung-khoan/
  2. Bí quyết tự do tài chính từ đầu tư chứng khoán  Https://conduonglamgiau.com/bi-quyet-tu-do-tai-chinh-dau-tu-chung-khoan/
  3. Cách chơi cổ phiếu chứng khoán cổ phiếu hiệu quả Https://conduonglamgiau.com/cach-choi-co-phieu-chung-khoan/
  4. 7 Lý do tại sao bạn cần am hiểu về đầu tư sàn chứng khoán  Https://conduonglamgiau.com/07-ly-do-tai-sao-ban-can-phai-am-hieu-dau-tu-chung-khoan/

  5. Khi nào nên đầu tư chứng khoán? Có nên chờ tin tốt ra mới đầu tư chứng khoán? https://laodongdongnai.vn/khi-nao-nen-dau-tu-chung-khoan/