Mua Bán Đất Rẫy Gia Lai Giá Rẻ Tháng 01/2022

MUA BÁN ĐẤT RẪY GIA LAI THÁNG 01/2022

Giá bán trung bình đất Gia Lai: 3 triệu/m2

 • Huyện Phú Thiện: 633.64 nghìn/m2
 • Huyện Đăk Pơ: 150 nghìn/m2
 • Huyện Đăk Đoa: 611.11 nghìn/m2
 • Huyện Đức Cơ: 720 nghìn/m2
 • Thành phố Pleiku: 3.4 triệu/m2
 • Thị xã An Khê: 4.02 triệu/m2
 • Thị xã Ayun Pa: 2 triệu/m2

* tin tức dựa trên lượng tin đăng trên Chợ Tốt Nhà

Hiện nay, với nhu cầu sinh sống cũng như mong muốn có một nơi để “an cư lập nghiệp” thì thị trường mua bán đất rẫy Gia Lai đang ngày càng được nhiều người săn đón để có thể đầu tư hoặc phục vụ mục đích của riêng mình.

Thế nên, để giúp bạn tìm được một mảnh đất phù hợp với mong muốn, Chợ Tốt Nhà liên tục cung cấp cho người mua thông tin mới nhất về giá cả thị trường đất rẫy Gia Lai cùng các bất động sản khác tại khu vực này một cách nhanh chóng và rõ ràng. Người mua có thể vào chuyên mục “Mua bán đất” trên chuyên trang Chợ Tốt Nhà và chọn khu vực cùng giá bán mong muốn. Tuy vậy, khi mua bất động sản, người mua cũng cần chú ý đến các yếu tố như sau:

1/ Xác minh thông tin của người bán:

Trước khi mua bất kể bất động sản nào, bạn cũng cần phải cẩn trọng xác nhận thông tin của người bán hoặc tốt nhất là mua đất chính chủ để hoàn toàn có thể yên tâm khi mua những bất động sản với giá trị không nhỏ đặc biệt quan trọng là tại khu vực nội thành của thành phố. Do đó, bạn cần phải xác nhận được người bán có đủ quyền, điều kiện kèm theo để bán mảnh đất đó hay không ( người bán đứng tên sổ đỏ chính chủ hay được sang tay ). Ngoài ra, bạn cũng cần phải xác lập rõ được rằng bất động sản đó có thay mặt đứng tên chung vợ / chồng hay không và tùy theo những trường hợp khác nhau mà hợp đồng sẽ có những đổi khác tương thích .

2/ Xác minh thông tin về sổ đỏ:

Khi mua bán đất rẫy Gia Lai, có rất nhiều mảnh đất được bán với giá rất rẻ, bạn cần lưu ý vì rất có khả năng là bất động sản không có sổ đỏ hoặc đang tranh chấp. Những mảnh đất này đều tiềm ẩn những nguy cơ về chủ quyền. Do vậy, để chắc chắn nhất bạn hãy lựa chọn những người bán có đầy đủ sổ đỏ và thông tin.

3/ Tìm hiểu thông tin về đất:

Trước khi lựa chọn góp vốn đầu tư bất kể mô hình bất động sản nào thì bạn cũng cần tìm hiểu và khám phá thông tin trước khi đưa ra quyết định hành động ở đầu cuối. Hãy xem xét rằng những mảnh đất này có nằm trong diện quy hoạch hay không, tình hình bảo đảm an toàn giao thông vận tải cũng như bảo mật an ninh tại khu vực đó. Để xác nhận thông tin, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bên Xã hoặc Sở Tài Nguyên Môi Trường kiểm tra về thông tin quy hoạch hoặc những dự án Bất Động Sản có trên khu vực đó. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh lựa chọn những mảnh đất đang thuộc diện tranh chấp của những thành viên trong mái ấm gia đình người bán .

4/ Lưu ý yếu tố về hướng và vị trí đất:

Khi lựa chọn đầu tư đất rẫy Gia Lai, bạn nên lưu tâm về các yếu tố như hướng và vị trí của mảnh đất. Bạn nên lựa chọn đất ở những vị trí mặt đất bằng phẳng, không có nhiều điểm gồ ghề. Ngoài ra, cũng nên chọn hướng đất tránh những vật cản trở trước cửa đất như cột điện, miệng cống,… Những yếu tố này giúp bạn yên tâm về an ninh, cũng như mỹ quan của mảnh đất mà bạn quyết định mua.

5/ Hợp đồng sang tên mua bán đất:

Trong mua bán đất rẫy Gia Lai, bạn cần lưu tâm tới những vấn đề sau trong hợp động sang tên:

 • Thông tin giữa bên bán và bên mua: CMND (Ngày, nơi cấp); địa chỉ thường trú; địa chỉ hiện tại; số điện thoại.
 • Nội dung hợp đồng nêu rõ quyền và nghĩa vụ của bên bán và bên mua.
 • Giá đất mà bên mua và bên bán đã thỏa thuận. Nếu xảy ra trường hợp đặt cọc trước thì cần làm hợp động đặt cọc ghi rõ ngày, giờ và người làm chứng.
 • Các thông tin liên quan đến quyền sử dụng đất nếu có (cầm cố, thế chấp) kèm theo đó là nghĩa vụ  và trách nhiệm của bên bán và bên mua đôi với các quyền này.
 • Giải pháp khi có bên vi phạm hợp đồng.

6/ Những điều cần lưu ý khi thực hiện mua bán đất:

 • Bạn nên lựa chọn thực hiện hợp đồng mua bán đất rẫy Gia Lai tại những nơi đảm bảo an toàn như Ngân hàng.
 • Không lựa chọn hình thức thanh toán bằng ngoại tệ.
 • Khi hợp đồng đã được thực hiện và được công chứng, bạn nên nộp thuế ngay để tránh việc bị phạt do nộp chậm.

— Chợ Tốt Nhà —