Cách đăng ký thông báo cuộc gọi nhỡ của Viettel, MobiFone, Vinaphone – https://laodongdongnai.vn

Thanh Trang Ngô01/07/2021

Thông thường, khi điện thoại của bạn hết pin thì tất nhiên các số thuê bao gọi đến sẽ không thể liên lạc được với bạn. Tuy nhiên, bạn lại không muốn bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nhỡ nào cả. Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách đăng ký thông báo cuộc gọi nhỡ của Viettel, MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile chi tiết nhé!

tin tức được trang Hỏi đáp Thế Giới Di Động update vào ngày 26/6/2021. Nếu bạn truy vấn vào thời gian khác, thông tin hoàn toàn có thể đổi khác đôi chút. Mong bạn đọc thông cảm !

1. Cách đăng ký thông báo cuộc gọi nhỡ của Viettel

Có thể bạn chưa biết nhưng các nhà mạng cung cấp nhiều dịch vụ rất hữu ích cho người dung tương tự như đăng ký nhạc chờ Viettel hoặc thông báo cuộc gọi nhỡ, cùng xem thông tin chi tiết về tính năng này nhé!

Thông tin chi tiết về gói cước

– Giới thiệu gói cước

Bạn có thể đăng ký dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ MCA của SIM Viettel. MCA (Missed Call Alert) là dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ qua bản tin SMS. Nhờ đó mà người dùng có thể kiểm tra các số thuê bao gọi hoặc nhắn tin đến thuê bao của mình trong thời gian điện thoại của bạn bị tắt máy, hết pin hoặc ngoài vùng phủ sóng,…

– Lợi ích khi sử dụng gói cước

+ Gói MCA cơ bản: Khi đăng ký gói cước này, thuê bao của bạn sẽ được thông báo cuộc gọi nhỡ trong 48 giờ trở về trước thời điểm bật máy. Vì vậy bạn có thể dễ dàng kiểm tra các thuê bao gọi điện hoặc nhắn tin đến. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận bản tin báo nhỡ qua Email và qua 1 số điện thoại khác. MCA còn cho phép bổ sung thông tin người gọi vào nội dung bản tin thông báo cuộc gọi nhỡ nhờ tính năng tích hợp với danh bạ điện thoại.

+ Gói MCA nâng cao (MCAplus): Bên cạnh những tính năng của gói MCA cơ bản, gói MCA nâng cao còn hỗ trợ người dùng trả lời tự động cuộc gọi khi bạn đăng tắt máy, nhận tin nhắn thoại do thuê bao khác gửi đến khi tắt máy hay cũng có thể thông báo tin nhắn nhỡ nếu điện thoại bạn đang tắt máy hoặc hết pin.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ MCA

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ MCA

– Giá cước

+ Giá cước gói cơ bản: 5.500đ/tháng.

+ Giá cước gói nâng cao (MCAplus): 9.000đ/tháng.

– Cách thức tính cước

+ Khi đăng ký thành công xuất sắc dịch vụ MCA, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa trừ cước ngay vào thông tin tài khoản chính của bạn .+ Nếu bạn hủy và đăng ký lại dịch vụ nhiều lần trong chu kỳ luân hồi 1 tháng thì mạng lưới hệ thống vẫn tính cước 1 lần duy nhất .

+ Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ tự động gia hạn trừ cước cho thuê bao của bạn cho đến chu kỳ. Trong trường hợp sau 60 ngày không trừ cước thành công, hệ thống MCA sẽ tự động hủy dịch vụ đối với thuê bao của bạn.

Hướng dẫn cách đăng ký

– Soạn tin nhắn

Gói MCA cơ bản: soạn DK hoặc DKC gửi 193 (5.500đ/tháng)

Gói MCA nâng cao (MCA Plus): soạn DKP gửi 193 (9.000đ/tháng).

Cách đăng ký dịch vụ MCA của Viettel

Cách đăng ký dịch vụ MCA của Viettel

Để hủy dịch vụ soạn: Huy gửi 193

– Liên hệ tổng đài

Nếu như bạn không muốn gửi tin nhắn thì có thể liên hệ tổng đài 198 (miễn phí) để được hỗ trợ đăng ký dịch vụ nhé!

2. Cách đăng ký thông báo cuộc gọi nhỡ của MobiFone

Thông tin chi tiết về gói cước

– Các tính năng của dịch vụ

Dịch Vụ Thương Mại MCA của MobiFone sẽ cung ứng cho bạn nhiều tính năng như :+ Nhận tin nhắn báo cuộc gọi nhỡ từ chính thuê bao gọi nhỡ đó .+ Tra cứu thông tin những cuộc gọi nhỡ .+ Tích hợp danh bạ : Hiển thị tên người gọi nhỡ trong bản tin thông tin nhỡ như tên bạn lưu trong danh bạ .+ Thiết lập thời hạn ngừng nhận bản tin thông tin cuộc gọi nhỡ .+ Nhận bản tin thông tin cuộc gọi nhỡ qua email của bạn .+ Hộp thư thoại MCA .+ Gửi thông tin cuộc gọi nhỡ tới thông tin tài khoản Facebook của người dùng .

– Giá cước

Hiện tại có 3 gói cước MCA của MobiFone mà bạn hoàn toàn có thể đăng ký tùy theo thời hạn bạn muốn sử dụng dịch vụ :

+ MCA7: 2500đ/7 ngày.

+ MCA30: 9000đ/30 ngày.

+ MCA1: 500đ/1 ngày.

– Những lưu ý khi sử dụng gói cước

+ Yêu cầu Đăng ký / Hủy gói dịch vụ MCA của MobiFone của bạn sẽ có hiệu lực thực thi hiện hành ngay sau khi bạn triển khai Đăng ký / Hủy thành công xuất sắc .+ Bạn chỉ hoàn toàn có thể đăng ký 1 gói cước trong một thời gian. Nếu như bạn nhu yếu hủy gói dịch vụ trong thời hạn có hiệu lực hiện hành thì vẫn sẽ không được hoàn tiền lại .

+ Trong trường hợp muốn đăng ký gói cước khác, bạn cần hủy gói đang sử dụng thì mới đăng ký gói cước mới được.

+ Thương Mại Dịch Vụ MCA sẽ tự động hóa hủy nếu không trừ được cước liên tục trong vòng 30 ngày .

+ Khi bạn đã đăng ký dịch vụ MCA nhưng sau đó lại thực hiện chuyển cuộc gọi đến vào Hộp thư thoại thì dịch vụ MCA của bạn của sẽ bị hủy tự động (kể cả khi vẫn còn thời hạn sử dụng).

Hướng dẫn cách đăng ký

Để đăng ký dịch vụ, soạn DK TênGóiCước gửi 9232.

Trong đó, tên gói cước chính là 3 loại cước tương ứng: MCA1, MCAP7, MCA30.

Cách đăng ký dịch vụ MCA của MobiFone

Cách đăng ký dịch vụ MCA của MobiFone

Để hủy gói cước, soạn HUY gửi 9232.

3. Cách đăng ký thông báo cuộc gọi nhỡ của Vinaphone

Thông tin chi tiết về gói cước

– Các tính năng của dịch vụ

+ Tính năng vấn đáp tự động hóa : Trong thời hạn bạn không hề nghe máy được, nếu như bạn muốn những ai gọi đến nhận được tin nhắn thoại tự động hóa thì dịch vụ MCA của Vinaphone sẽ tương hỗ cho bạn với những câu thoại được soạn sẵn như : “ Tôi đang bận. Tôi sẽ gọi lại sau. ” hay “ Tôi hiện không hề nghe máy. Tôi sẽ gọi lại sau. ”+ Tính năng nhận bản tin báo cuộc gọi nhỡ MCA .+ Tính năng thông tin trở lại mạng cho người gọi : Tính năng này hoàn toàn có thể vận dụng trong trường hợp bạn muốn người gọi đến dữ thế chủ động liên lạc lại cho bạn nếu họ cần trò chuyện với bạn gấp. Khi đó, người gọi sẽ nhận được thông tin là thuê bao của bạn đã quay trở lại mạng sau khi nằm ngoài vùng phủ sóng .+ Tính năng nhận thông tin cuộc gọi nhỡ qua E-Mail của người dùng .

– Giá cước

Giá cước dịch vụ MCA của Vinaphone là 2.000đ/tuần (tự động gia hạn).

Hướng dẫn cách đăng ký

Để đăng ký dịch vụ MCA của Vinaphone, soạn tin DK gửi đến 333.

Cách đăng ký dịch vụ MCA của Vinaphone

Cách đăng ký dịch vụ MCA của Vinaphone

Để hủy thông báo cuộc gọi nhỡ, soạn HUY gửi đến 333.

4. Cách đăng ký thông báo cuộc gọi nhỡ của Vietnamobile

Thông tin chi tiết về gói cước

– Các tính năng của dịch vụ

Dịch vụ MCA Vietnamobile có 2 hình thức gồm gói cơ bản gói nâng cao với những tính năng tương ứng:

+ Gói MCA Vietnamobile cơ bản: Gói cước này có tính năng thông báo cuộc gọi nhỡ 1 chiều. Nói cách khác là khi thuê bao của bạn hoạt động trở lại, hệ thống sẽ gửi SMS thông báo thông tin về, thời gian gọi, số lần gọi tới của các số thuê bao đã gọi tới trong thời gian không liên lạc được do điện thoại của bạn bị tắt máy.

+ Gói MCA Vietnamobile nâng cao: Gói cước nâng cao có tính năng thông báo cuộc gọi nhỡ 2 chiều. Điều đó đồng nghĩa rằng bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo chi tiết về các số điện thoại đã gọi tới trong thời gian thuê bao không liên lạc được do tắt máy, hết pin,… sau khi thuê bao kết nối trở lại. Đồng thời, thuê bao thực hiện cuộc gọi nhỡ đến bạn cũng sẽ nhận được thông báo bạn đã mở máy nên họ có thể chủ động liên lạc lại.

– Giá cước

+ Gói cơ bản : 6.000 đ / tháng .+ Gói nâng cao : 9.000 đ / tháng .

– Những lưu ý khi sử dụng gói cước

+ Cả hai gói MCA cơ bản và nâng cao của Vietnamobile đều tự động hóa gia hạn khi hết chu kỳ luân hồi 30 ngày .+ Số dư trong thông tin tài khoản chính của bạn phải bảo vệ đủ để đăng ký dịch vụ vì MCA không vận dụng cho thông tin tài khoản khuyến mại hay thông tin tài khoản nội mạng .+ Cần quan tâm kiểm tra tin nhắn của Vietnamobile liên tục để biết ai đã gọi nhỡ cho mình .

Hướng dẫn cách đăng ký

Để đăng ký dịch vụ MCA cho thuê bao Vietnamobile của bạn, hãy soạn tin nhắn theo cú pháp sau :

+ Gói cơ bản: DK MCA gửi 2626.

+ Gói nâng cao: DK MCAB gửi 2626.

Đăng ký dịch vụ MCA của Vietnamobile

Đăng ký dịch vụ MCA của VietnamobileĐể hủy thông tin cuộc gọi nhỡ, soạn tin nhắn theo cú pháp :

+ Gói cơ bản: HUY MCA gửi 2626.

+ Gói nâng cao: HUY MCAB gửi 2626.

Một số mẫu điện thoại giúp bạn xem tin tức nhanh chóng đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn những cách đăng ký thông báo cuộc gọi nhỡ của Viettel, MobiFone, Vinaphone mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ MCA. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo nhé!

10.422 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không