Tất tần tật cách đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm

87 / 100

Powered by Rank Math SEO

Cách đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm đúng cách và nhanh gọn là yếu tố được nhiều người chăm sóc. Bởi làm shipper cho một trong những công ty luân chuyển lớn sẽ mang lại cho những tài xế nhiều chính sách phúc lợi mê hoặc. Shipper cũng được xem là một nghề dễ tìm việc và không nhu yếu nhiều về kinh nghiệm tay nghề .
Hiểu được nhu yếu của này, Muaban. net sẽ trình làng đến bạn hàng loạt cách đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm. Hơn thế nữa, vì sao nên lựa chọn làm shipper giao hàng tiết kiệm thay cho những đơn vị chức năng luân chuyển khác cũng sẽ được bật mý .

Có nên làm shipper giao hàng tiết kiệm?

Việc nên hay không nên lựa chọn làm shipper giao hàng tiết kiệm là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi, hiện nay có rất nhiều công ty vận chuyển lớn đang hoạt động cùng nhu cầu tuyển dụng shipper tương đối cao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn làm shipper giao hàng tiết kiệm khi hiểu rõ những thông tin sau:

Về công ty: Giao hàng tiết kiệm là một trong nhiều “ông lớn” vận chuyển tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống hơn 500 chi nhánh phủ rộng tại 63 tỉnh thành.

Khi trở thành shipper của giao hàng tiết kiệm, những tài xế sẽ được hưởng những chính sách phúc lợi tương ứng và môi trường tự nhiên thao tác thân thiện .

>>> Xem thêm: Cách tìm việc làm nhanh uy tín hiệu quả bạn nên biết

Cách đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm

Về tài xế: Khi lựa chọn làm tài xế giao hàng tiết kiệm, bạn cần học cách lựa chọn gói cước điện thoại sao cho tiết kiệm nhất.

Cùng với đó, một sức khỏe thể chất tốt và một chiếc xe máy bền chắc sẽ là điều kiện kèm theo tối thiểu khi bạn lựa chọn làm nhân viên cấp dưới giao hàng .

Về mức lương: Lương của shipper giao hàng tiết kiệm sẽ được tính bằng tổng “lương cứng + thưởng năng suất + thưởng hiệu suất”. Trong đó, đối với các tài xế full-time sẽ được đảm bảo thu nhập tối thiểu từ 7 đến 10 triệu (tại Hà Nội và TP.HCM) và trên 6 triệu đồng (tại các tỉnh thành khác).

Bởi vậy, nếu bạn hiểu, cung ứng và hài lòng với những điều trên thì nên lựa chọn làm shipper của giao hàng tiết kiệm .

>>> Xem thêm: Cập nhật chi tiết giờ làm việc giao hàng tiết kiệm mới nhất

Làm shipper giao hàng tiết kiệm cần những gì?

Shipper tại giao hàng tiết kiệm là một việc làm tự do, không gò bó về thời hạn và thu nhập. Bởi vậy, để xin việc giao hàng tiết kiệm bạn cần phân phối những tiêu chuẩn như sau :

 1. Sở hữu sức khỏe tốt và có phương tiện đi lại hoạt động bền bỉ. Thông thường phương tiện của các shipper là xe máy. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký theo hình thức giao hàng bằng ô tô tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh.
 2. Có thiết bị điện thoại thông minh có hệ điều hành Android phiên bản từ 5.0 có kết nối mạng. Sẽ thuận tiện hơn nếu bạn thông thuộc đường xá. Hoặc không thì hãy đảm bảo bạn biết cách sử dụng Google Map.

làm shipper giao hàng tiết kiệm cần những gì
3. Có năng lực sắp xếp sản phẩm & hàng hóa theo lộ trình hài hòa và hợp lý. Biết cách đóng gói hàng hoặc kiểm tra hàng trước khi giao .
4. Chuẩn bị những “ phụ kiện ” thiết yếu để ứng phó với những trường hợp bất đắc dĩ. Ví dụ như sạc dự trữ, áo mưa, áo chống nắng, bọc chống nước cho điện thoại cảm ứng, …
5. Đức tính trung thực, lịch sự và trang nhã. Khả năng tiếp xúc cũng rất thiết yếu nhưng bạn hoàn toàn có thể cải tổ dần trong quy trình thao tác .
Công việc giao hàng là một việc làm tương đối khó khăn vất vả và không nhu yếu bằng cấp hay kinh nghiệm tay nghề. Làm nghề shipper, bạn sẽ có được cái nhìn vô cùng chân thực trong cách hành xử giữa người với người. Có được nhiều kỹ năng và kiến thức hoàn toàn có thể ứng dụng trong đời sống. Cùng với đó là một mức lương xứng danh với công sức của con người bỏ ra .

Hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm cần chuẩn bị gì?

Khi bạn đi đến quyết định đăng ký chạy giao hàng tiết kiệm, đó là lúc bạn cần biết hồ sơ xin việc tại giao hàng tiết kiệm cần chuẩn bị những gì.

Hồ sơ xin việc tại giao hàng tiết kiệm được chia thành hai phần. Phần trước nhận việc và phần sau nhận việc .

Đối với hồ sơ trước nhận việc (khi phỏng vấn), các tài xế cần chuẩn bị:

 • Sơ yếu lý lịch.
 • CCCD/CMND.
 • Sổ hộ khẩu (hoặc photo sổ hộ khẩu có chứng thực).

Làm shipper giao hàng tiết kiệm, được gì mất gì

Sau khi phỏng vấn và có kết quả nhận việc, các tài xế cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Sơ yếu lý lịch.
 • CMND/CCCD gắn chip.
 • Giấy bảo lãnh dân sự.
 • Giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự.
 • Giấy khai sinh.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Tiền ký quỹ (số tiền sẽ khác nhau tại các khu vực và vị trí khác nhau, giao động từ 1 – 5 triệu).

Cách đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm

Tương tự như nhiều đơn vị chức năng luân chuyển khác, giao hàng tiết kiệm cũng có hai hình thức đăng ký là đăng ký làm shipper bằng hình thức trực tuyến và đăng ký tại bưu cục .

Hướng dẫn cách đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm theo hình thức online cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://giaohangtietkiem.vn/zone9/. Bấm đăng ký ngay và điền số điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Nhập mã OTP được gửi về. Khi này, toàn bộ thông tin cần đăng ký sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin rồi bấm hoàn thành.

Sau đó khoảng chừng 4 – 7 ngày, nhân viên cấp dưới từ giao hàng tiết kiệm sẽ liên hệ lại với bạn .
Ngoài cách đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm trực tuyến, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đăng ký offline tại những bưu cục của GHTK trên toàn nước .
Bạn chỉ việc đến bưu cục gần nhất, thông tin với nhân viên cấp dưới về mong ước làm shipper của mình. Từ đó bạn sẽ được hướng dẫn đăng ký một cách đơn cử nhất .

>>> Có thể bạn quan tâm: Lương shipper giao hàng tiết kiệm được tính theo công thức nào?

hướng dẫn đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm

Thời gian làm việc của shipper giao hàng tiết kiệm

Thời gian thao tác của shipper cũng là một trong những điều được chăm sóc trong cách đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm .
Để giúp bạn có một cái nhìn đơn cử hơn, Mua và ban sẽ trình làng đến bạn thời hạn thao tác của một shipper tại GHTK như sau :

 • Sáng: 7h30 có mặt ở kho, bật app – check in để chấm công. Sau đó soạn hàng chưa vận chuyển từ hôm trước. Hỗ trợ điều phối, phụ dỡ hàng từ xe tải vận chuyển, và phân tuyến.
 • Trước 12h trưa: Rời kho đi giao hàng theo tuyến đường mình phụ trách. Sau đó về kho lấy hàng vận chuyển theo đường hàng không.
 • Trước 2 giờ chiều: Chốt ca sáng.
 • Từ 2h30 đến 6h30 chiều: Giao hàng của ca chiều theo lộ trình mình phụ trách.

 • Sau 6h30: Bật app, chấm công và check out.

Như vậy là hết một ngày thao tác của shipper giao hàng tiết kiệm .

>>> Có thể bạn quan tâm: Giao hàng tiết kiệm là gì & những điều quan trọng nên biết

Một ngày của nhân viên giao hàng tiết kiệm như thế nào

Kinh nghiệm phỏng vấn dành cho shipper giao hàng tiết kiệm

Phỏng vấn dành cho shipper giao hàng tuy đơn thuần nhưng không hề thuận tiện. Bởi đây là bước mà giao hàng tiết kiệm hoàn toàn có thể tinh lọc và lựa chọn những ứng viên tương thích nhất. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ đưa ra một vài câu hỏi để kiểm tra năng lực xử lý yếu tố của bạn .
Một vài câu hỏi mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để chuẩn bị sẵn sàng tốt hơn cho buổi phỏng vấn của mình như :

 1. Bạn đã từng làm nhân viên giao hàng cho công ty giao vận trước đây chưa?
 2. Bạn có phương tiện cá nhân nào? Bạn có sử dụng điện thoại thông minh hệ điều hành Androi phiên bản mới không?
 3. Khi đang giao hàng, bạn bị công an giữ lại và nghi ngờ vận chuyển hàng cấm. Bạn sẽ làm gì?
 4. Trong trường hợp đơn hàng được phép kiểm tra, nếu sản phẩm bị hư/hỏng do lỗi vận chuyển. Bạn sẽ xử lý như thế nào?
 5. Bạn sẽ làm gì trong trường hợp khách hàng có lời lẽ không tôn trọng công việc của bạn?

Kinh nghiệm đi phỏng vấn làm shipper giao hàng tiết kiệm
Hầu hết những câu hỏi được đưa ra đều là những câu hỏi trong thực tiễn. Đôi khi những câu hỏi sẽ đơn thuần hơn tùy vào người phỏng vấn bạn .
Bởi đây là một vị trí đại trà phổ thông, những đơn vị chức năng luân chuyển sẽ ưu tiên những ứng viên có tính ngay thật, nhã nhặn và linh động .
Do đó, nếu gặp những câu hỏi như trên. Bạn chỉ cần bình tĩnh và vấn đáp thắc mắc với một thái độ hợp tác nhất hoàn toàn có thể .

Trên đây là tất tần tật về cách đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm. Chắc hẳn khi đọc xong bài viết này, bạn đã có cho mình câu trả lời có nên làm shipper giao hàng tiết kiệm không. Hiểu rõ quy trình làm việc cũng như mức lương bạn có thể nhận được. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, cũng như mong muốn có một công việc phù hợp. Thì bạn hãy truy cập vào trang web Mua&ban. Mỗi ngày đều có rất nhiều tin tuyển dụng việc làm mà bạn có thể theo dõi và lựa chọn.

>>> Xem thêm:

Tác giả: Hải Anh.