Chỉ có 6 doanh nghiệp Việt là nhà cung cấp cho Toyota

( KTSG Online ) – Trong số 46 nhà phân phối ở Việt Nam cho liên kết kinh doanh Toyota Việt Nam hiện nay thì chỉ có 6 nhà phân phối Việt Nam. Liên doanh ô tô này cho biết đang liên tục nâng cao tỷ suất nội địa hóa và tương hỗ tăng trưởng những nhà sản xuất trong nước .
Tham gia Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về công nghiệp tương hỗ và chế biến chế tạo Việt Nam ( VIMEXPO 2021 ) được khai mạc ngày 15-12 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị ( Thành Phố Hà Nội ), quầy bán hàng Toyota Việt Nam tọa lạc những phụ tùng được trong nước hóa và phối hợp tọa lạc mẫu sản phẩm từ những nhà sản xuất .

Hãng ô tô đến từ Nhật Bản này cho rằng việc tham gia Triển lãm lần này thể hiện nỗ lực của Toyota trong việc nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và hỗ trợ phát triển các nhà cung cấp Việt cũng như cam kết đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Đây là hoạt động giải trí nằm trong chuỗi những nỗ lực của Toyota nhằm mục đích nâng cao tỷ suất nội địa hóa và tăng trưởng mạng lưới những nhà sản xuất trong nước. Trước đó, trong khuôn khổ Dự án hợp tác tương hỗ doanh nghiệp trong nước trong nghành nghề dịch vụ công nghiệp tương hỗ với Cục Công nghiệp ( Bộ Công Thương ), Toyota đã tham gia tương hỗ huấn luyện và đào tạo cho những doanh nghiệp công nghiệp tương hỗ theo Chương trình tăng trưởng Nhà cung ứng Việt Nam trong nghành nghề dịch vụ ô tô, điện tử, cơ khí vào tháng 10-2021. Liên doanh này cũng tổ chức triển khai chuyến du lịch thăm quan trong thực tiễn cho 20 doanh nghiệp phụ trợ tại 2 nhà cung ứng trong nước vào tháng 11 vừa mới qua .
Trong suốt hơn 26 năm hoạt động giải trí, hiện Toyota Việt Nam đã ghi nhận list những nhà sản xuất là 46 với tổng số loại sản phẩm nội địa hóa đạt trên 720 mẫu sản phẩm những loại, trong đó có 6 nhà phân phối Việt Nam .

Liên doanh này cho rằng, đối với Toyota Việt Nam, đẩy mạnh nội địa hóa không chỉ đơn thuần là gia tăng số lượng nhà cung cấp Việt mà quan trọng hơn là nâng cao năng lực, chất lượng của nhà cung cấp, từ đó giảm chi phí sản xuất, tăng năng lực cạnh tranh.

Toyota Việt Nam đã và đang tìm kiếm nhà đáp ứng tiềm năng và liên kết với những doanh nghiệp đang hoạt động giải trí tại Việt Nam, san sẻ kinh nghiệm tay nghề tăng trưởng nhà sản xuất, trình làng những hình mẫu nhà cung ứng mà Toyota đã tương hỗ cho những nhà sản xuất linh phụ kiện khác để họ học hỏi, từ đó từng bước thiết kế xây dựng chuỗi đáp ứng trong ngành công nghiệp tương hỗ, nâng cao năng lực của nhà đáp ứng trong nước .

Bên cạnh việc hỗ trợ trực tiếp các nhà cung cấp, Toyota cũng đã phối hợp cùng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức chương trình “Monozukuri” (Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh) trong giai đoạn 2005 – 2019 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam.

Chương trình đã tổ chức triển khai thành công xuất sắc 166 khóa giảng dạy cho gần 2 nghìn học viên đến từ gần 200 doanh nghiệp và sinh viên. Bên cạnh đó, chương trình đã triển khai những quy mô nâng cấp cải tiến thử nghiệm tại Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Việt Nam I, Tập đoàn LeGroup, Công ty CP Woodsland, Công ty CP HPC, Công ty CP EMTC, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hino Việt Nam và Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nhật Minh, giúp doanh nghiệp ứng dụng thành công xuất sắc phương pháp sản xuất Toyota vào thực tiễn sản xuất và đạt được những văn minh đáng kể trong hoạt động giải trí quản trị sản xuất và kinh doanh thương mại .
Kể từ năm 2020, sau nhiều năm được Toyota Việt Nam chuyển giao về mặt trình độ, chương trình liên tục được triển khai bởi Đại học Bách khoa TP.HN .
VIMEXPO 2021 là triển lãm quốc tế về công nghiệp tương hỗ và chế biến chế tạo tại Việt Nam do Bộ Công Thương chỉ huy, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp – Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương chủ trì, Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam tổ chức triển khai, nhằm mục đích tạo ra môi trường tự nhiên thuận tiện cho những doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành công nghiệp tương hỗ và chế biến chế tạo trình làng loại sản phẩm, trao đổi công nghệ tiên tiến, tìm kiếm đối tác chiến lược, liên kết kinh doanh link, lôi cuốn góp vốn đầu tư. Năm nay, triển lãm có quy mô 200 quầy bán hàng với 5.000 mét vuông tọa lạc, trên 170 doanh nghiệp tham gia với nhiều tên thương hiệu số 1 đại diện thay mặt cho những nhóm ngành ô tô, thiết bị và phụ tùng ; nhóm ngành điện tử – công nghệ cao và nhóm ngành cơ khí. VIMEXPO 2021 bắt đầu tư ngày 15 đến ngày 17-12, kỳ vọng sẽ lôi cuốn được sự chăm sóc của những tổ chức triển khai, tập đoàn lớn, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tới thăm quan .

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp