Xôn xao tin hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng bị lừa tiền

Một người mạo danh công ty truyền thông lớn để lừa nhiều nghệ sĩ bằng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng.

Tối ngày 6/11, showbiz dậy sóng vì thông tin loạt nghệ sĩ bị lừa tiền trắng trợn. Tài khoản Facebook N.A.B (được cho là của một chuyên viên make up) đăng đàn tố cáo người đàn ông tên P.N.T.D về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo anh, D. từng là nhân viên của một trang tin mạng và công ty Đ.Q. Dù đã nghỉ việc song người này vẫn mượn danh công ty cũ để thực hiện hành vi. Nhờ danh nghĩa cũng như nắm rõ tất cả thông tin sản xuất các chương trình của Đ.Q như gameshow, phim truyền hình… mà D. có cơ hội tiếp cận với rất nhiều nghệ sĩ.

Được biết, ca sĩ Mlee là nạn nhân mới nhất của D. Vì từng làm việc chung nên Mlee không nghi ngờ gì khi D. liên lạc mời tham gia dự án phim truyền hình remake từ một bộ phim nối tiếng của Hàn Quốc là The Producers. D. giả giọng nữ, lấy tên Thảo liên hệ với Mlee thông báo lịch làm việc và xin thông tin ký hợp đồng. Sau đó, D. tiếp tục giả giọng ông Bửu Điền (C.E.O của công ty giải trí Đ.Q) để trao đổi với Mlee.

 

Sơn Ngọc Minh, Mlee bị lừa vì tin tưởng vào uy tín của D.

Khi đã tạo được sự tin tưởng, D. làm giả hợp đồng có dấu đỏ của công ty Đ.Q để gửi cho ekip của Mlee, kèm theo đó là lịch quay 8 ngày ở Nhật với ca sĩ khách mời là Mỹ Tâm. Lúc này, D. yêu cầu Mlee và ekip tạm ứng tiền làm visa. Người này dùng sim điện thoại khác và tiếp tục giả giọng nhân viên của công ty dịch vụ để liên hệ với Mlee. Nữ ca sĩ tin tưởng là đã có hợp đồng nên chuyển 30 triệu đồng cùng 3 quyển hộ chiếu cho D.

Trước ngày bay sang Nhật, D. lấy lý do tổ biên kịch và tổ sản xuất chưa thống nhất được kịch bản nên dời ngày bay. Người này còn giả giọng ông Điền để tạo ra tình huống mình bị cấp trên gọi điện khiển trách nặng nề. Vì có hai giọng cùng xuất hiện trong điện thoại nên Mlee không hề biết đây là “diễn xuất” của D.

Sáng ngày 3/11, ekip của Mlee bắt đầu nghi ngờ khi biết tin nhóm nhạc Lip B (thuộc quản lý của công ty 6th Sense của ca sĩ Đông Nhi và Ông Cao Thắng) cũng bị lừa với kịch bản tương tự nhưng là làm việc ở Hàn Quốc thay vì Nhật Bản. Biết mình bị lừa, ekip của Mlee để tìm mọi cách gặp trực tiếp D. để đòi lại tiền. Sau khi tìm đến căn hộ D. đang thuê, người này khăng khăng phủ nhận hành vi và hứa hẹn trả lại tiền, hộ chiếu vào ngày 4/11.

Gà cưng của Đông Nhi cũng bị lừa với kịch bản tương tự.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Nhật không làm việc vào cuối tuần và cũng không thể rút hộ chiếu trước khi dán visa. Ekip của Mlee đã báo công an phường 1 quận 4 (Tp.HCM) để làm việc, đồng thời thông báo cho tất cả người bị lừa đến nhà D. để thống kê số tiền mà người này đã lừa được.

Theo bản cam kết, tổng số tiền D. lừa được hơn 300 triệu đồng. D. thú nhận đã dùng số tiền này mua sắm hàng hiệu cho bản thân và chi tiêu cho những cuộc chơi nhằm tạo vỏ bọc “sang chảnh” để thuận tiện lừa đảo.

Cũng theo anh N.A.B, nhiều người sau khi biết bị lừa nhưng vì D. lấy lí do mẹ bị ung thư, bố bị bệnh nhà cần tiền… nên đã thông cảm và bỏ qua cho người này.

VietNamNet liên hệ với chị Hương – quản lý của ca sĩ Mlee – để xác nhận thông tin vụ việc. Chị này cho biết thông tin đăng trên Facebook N.A.B là hoàn toàn chính xác. Hiện tại phía chị và Mlee chưa đòi được đồng nào từ D. Chị Hương cũng tin rằng D. không có khả năng trả lại tiền đã chiếm đoạt.

Gia Bảo