Top công ty giải trí lớn nhất thế giới của Hàn Quốc hiện nay

Công ty giải trí hay còn được gọi là công ty quản lý nghệ sĩ là một loại hình doanh nghiệp tham gia vào việc quản lý và xây dựng nên hình tượng cho ca sĩ, cho nhóm nhạc hay là diễn viên có chiến lược.Và trong bài viết ngày hôm nay, How Yolo giúp khám phá những công ty giải trí lớn nhất thế giới của Hàn Quốc bạn nhé!

YG Entertainment – công ty giải trí lớn nhất thế giới

Công ty giải trí YG Entertainment có trụ sở chính tọa lạc tại Hapjeong, Seoul, Nước Hàn. Mức doanh thu trung bình của công ty này là 180 tỷ won .
YG Entertainment được biết đến với vai trò là một trong những công ty giải trí tiên phong và thường được nhắc đến khi nói về sự thành công xuất sắc vô cùng vang dội của làn sóng KPOP tại quốc gia Nước Hàn .

YG Entertainment được nhiều người đánh giá là một công ty tốt nhất cùng với cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt hơn cả là tòa nhà trụ sở chính được xây dựng với quy mô siêu khủng.

YG Entertainment là nơi sản sinh ra, nơi huấn luyện và đào tạo ra những nhóm nhạc lịch sử một thời như thể nhóm nhạc “ ông hoàng KPOP ” BIGBANG, nhóm nhạc nữ 2NE1 và những nhóm nhạc vô cùng nổi tiếng với mức độ phủ sóng toàn thế giới như thể BLACKPINK, WINNER hay iKON, …
Ban đầu, công ty YG Entertainment có trụ sở đặt tại một tòa nhà được mua đấu giá với mức giá 2,81 tỷ won. Tòa nhà đó sau này đã bị phá bỏ và được sửa chữa thay thế bằng một tòa nhà mới thiết kế xây dựng bên cạnh. Bên trong tòa nhà mới được trang bị những cơ sở tân tiến, được phong cách thiết kế để bảo vệ phân phối khá đầy đủ tổng thể những tiện lợi mà nhân viên cấp dưới cũng như là nghệ sĩ thường trực cần có trong tòa nhà .
Cấu trúc toàn nhà và nội thất bên trong bên trong đẹp đến mức nỗi nhóm nhạc nam TREASURE của công ty YG đã thực thi quay video âm nhạc của nhóm ngay tại trụ sở. Các thành viên TREASURE cũng đã miêu tả tòa nhà công ty của họ tựa như một tòa nhà đến từ tương lai .

YG Entertainment là một trong các công ty giải trí lớn nhất thế giới

Công ty giải trí SM Entertainment

SM Entertainment có trụ sở chính ở tại Apgujeong, Seoul, Nước Hàn và có mức doanh thu nằm ở số lượng 50 tỷ won .
Công ty giải trí này được xây dựng bởi Lee Soo Man, SM Entertainment cũng là một công ty giải trí lịch sử một thời khác của nước Nước Hàn khi đã sản sinh ra những nghệ sĩ lịch sử một thời, đạt được thành công xuất sắc không kém cạnh nghệ sĩ của công ty YG Entertainment như là “ nhóm nhạc quốc dân ” SNSD, nhóm nhạc EXO, … Hiện tại, đây cũng chính là ngôi nhà chung của nhiều nghệ sĩ KPOP vô cùng nổi tiếng khác như là nhóm NCT, nhóm Red Velvet, …

Mặc dù SM Entertainment có tổng cộng 3 tòa nhà, nhưng tòa nhà chính, tọa lạc tại Apgujeong, Seoul, Hàn Quốc để lại sự ấn tượng lớn nhất đối với người hâm mộ cũng như là những người dành sự yêu thích cho KPOP. Tòa nhà có một vị trí vô cùng lý tưởng giữa những con đường nổi tiếng và cả những cửa hàng bách hóa sầm uất, khiến cho nó trở thành bất động sản nắm giữ vị trí đắc địa.

SM Entertainment có mức lợi nhuận nằm ở con số 50 tỷ won

RAIN Company, một trong những công ty giải trí lớn

Công ty giải trí RAIN Company có trụ sở chính ở tại Cheongdamdong, Seoul, Nước Hàn với doanh thu là 46,8 tỷ won .
Công ty RAIN Company được xây dựng bởi chính ngôi sao KPOP lịch sử một thời RAIN. RAIN Company đã nhanh gọn trở nên thành công xuất sắc cùng với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ở trong nghành nghề dịch vụ ca hát và cả nghành diễn xuất. Đây cũng chính là công ty chủ quản của nữ diễn viên Oh Ye Joo và nhóm nhạc Ciipher .
RAIN Company chiếm hữu một quán cafe sang chảnh, nhà hàng quán ăn và thậm chí còn là cả một tiệm làm tóc ở bên trong tòa nhà .

RAIN Company được thành lập bởi chính ngôi sao huyền thoại - RAIN

Công ty JYP Entertainment

Công ty JYP Entertainment có trụ sở chính nằm tại Seongnae Dong, Gangdong, Seoul, Nước Hàn cùng mới mức doanh thu là 36 tỷ won .
JYP Entertainment là một trong những công ty giải trí nổi tiếng nhất trong lịch sử vẻ vang của KPOP. Công ty này được xây dựng bởi JYP hay còn gọi là Park Jin Young. Đây cũng chính là công ty chủ quản của những nhóm nhạc nổi tiếng trên thị trường lúc bấy giờ như thể nhóm TWICE, nhóm ITZY và nhóm Stray Kids, …

JYP Entertainment đã chuyển trụ sở vào khoảng năm 2018. Tòa nhà mới được trang bị công nghệ tiên tiến hơn và nổi tiếng cùng với quán cà phê chỉ phục vụ những thực phẩm hữu cơ. Ngoài ra, tại đây còn có thêm 9 phòng tập nhảy, 18 phòng luyện thanh, 7 phòng dành cho việc sản xuất, 11 phòng để thu âm và 2 phòng dùng để hòa âm. Nó thậm chí còn được trang bị hệ thống cách âm chuyên dụng và cả một hệ thống oxy riêng biệt.

JYP Entertainment là công ty chủ quản của nhóm TWICE, nhóm ITZY,…

Công ty HOOK Entertainment

Trụ sở chính của công ty giải trí HOOK Entertainment nằm ở Cheongdamdong, Seoul, Nước Hàn và có mức doanh thu là khoảng chừng 24 tỷ won .
Có lẽ sẽ có nhiều người cảm thấy cái tên công ty HOOK Entertainment có phần khá lạ lẫm. Dù vậy, đây vẫn chính là công ty quản trị của nam diễn viên đứng số 1 lúc bấy giờ, đó là diễn viên Lee SeungGi, diễn viên Lee Seon Hee và cả nữ diễn viên từng đoạt được giải Oscar Yoon Yeo Jeong .
HOOK Entertainment là công ty quản lý của nam diễn viên Lee SeungGi

Trên đây là những thông tin xoay quanh chủ đề về công ty giải trí lớn nhất thế giới tại thị trường Hàn Quốc mà How Yolo muốn được chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ trở thành kiến thức bổ ích cho bạn trong cuộc sống nhé!