Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông đón nhận huân chương lao động hạng nhất và kỷ niệm 25 năm mạng di động VinaPhone

Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông đón nhận huân chương lao động hạng nhất và kỷ niệm 25 năm mạng di động VinaPhone

Ngày 25/6/2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông và kỷ niệm 25 năm mạng di động VinaPhone. Tròn 25 năm xây dựng và phát triển, là nhà mạng di động “thuần Việt” đầu tiên của Việt Nam – VinaPhone tự hào với những bước phát triển ấn tượng, mang dấu ấn tiên phong trên thị trường thông tin di động.

Những dấu ấn 25 năm VinaPhone

Ngày 26/6/1996, mạng di động VinaPhone – mạng di động tiên phong do chính người Việt thiết kế xây dựng và tăng trưởng chính thức đi vào hoạt động giải trí. VinaPhone nghĩa là “ mạng di động thuần Việt ”, là niềm tự hào của trí tuệ người Việt, là tương lai của quốc gia bắt kịp xu thế toàn thế giới. Hành trình 25 năm VinaPhone được viết nên từ hàng trăm, hàng nghìn câu truyện của những kỹ sư trẻ khi lần đầu tiếp cận, làm chủ công nghệ tiên tiến mạng lưới, của những tổng đài viên, nhân viên cấp dưới bán hàng và rất nhiều những con người thầm lặng khác đã góp sức tuổi trẻ, tận tâm của mình để góp thêm phần đưa VinaPhone vững mạnh, vươn xa .

Những nỗ lực ấy đã được ghi dấu bằng nhiều hiệu quả đầy tự hào mà một trong những cột mốc đáng nhớ là việc VinaPhone trở thành nhà mạng tiên phong phủ sóng hàng loạt những tỉnh thành của Nước Ta vào năm 1999, chỉ 3 năm sau khi sinh ra .
Mạng VinaPhone liên tục đạt được nhiều dấu ấn quan trọng, góp phần vào lịch sử dân tộc ngành CNTT và viễn thông của Nước Ta. Năm 2002, VinaPhone đã đạt mốc 1 triệu thuê bao, vươn lên vị trí đứng vị trí số 1. Với niềm tin bản lĩnh, phát minh sáng tạo, VinaPhone một lần nữa trở thành mạng di động tiên phong phủ sóng đến 100 % những huyện thị, những hòn đảo trên cả nước, từ miền ngược đến miền xuôi, từ biên giới đến hải đảo, liên kết hàng triệu thông tin và xúc cảm, góp thêm phần hiện thực hoá tương lai tăng trưởng của quốc gia .
10.000 trạm phát sóng dọc miền quốc gia với 12 triệu thuê bao, đó là những số lượng biết nói của năm 2008. Cũng trong năm này VinaPhone vinh dự nhận phần thưởng “ Mạng di động có dịch vụ phi thoại tốt nhất ”. Các nỗ lực này đã mang đến sự tăng trưởng vượt bậc, tạo đà cho những cải tiến vượt bậc mới .
VinaPhone là nhà mạng tiên phong tiến hành công nghệ tiên tiến 3G băng thông rộng vận tốc cao. Hàng loạt phần thưởng trong và ngoài nước dành cho VinaPhone 3G, quan trọng hơn là sự tin yêu của hàng triệu người mua, sự ghi nhận cho những sự nỗ lực của một mạng di động tiên phong .
Khát vọng mang tương lai của công nghệ tiên tiến viễn thông đến gần hơn với xã hội Nước Ta ngày càng được hun đúc và nâng cao. Năm năm trước, Công ty VinaPhone đã vinh dự đảm nhiệm Huân Chương Lao động hạng Nhất tiến trình 2008 – 2012 do quản trị nước trao tặng .
Những Chiến binh xanh VNPT VinaPhone đã chuyển mình thành Chiến binh số với quyết tâm đưa Việt Nam tiến nhanh vào kỷ nguyên số, thu hẹp mọi khoảng cách trong thời đại 4.0, tăng trưởng mạnh những dịch vụ số ở nhiều nghành then chốt như Chính phủ điện tử, Y tế, Giáo dục đào tạo, Đô thị mưu trí, Du lịch mưu trí …
Đến thời gian này, VNPT VinaPhone chiếm hữu một hạ tầng, mạng lưới viễn thông cung ứng khá đầy đủ những nhu yếu vương quốc về bảo vệ bảo mật an ninh quốc phòng, chủ quyền lãnh thổ khoảng trống, phòng chống thiên tai cũng như nhu yếu phong phú của gần 30 triệu người mua .

Tập đoàn VNPT cũng là doanh nghiệp đầu tiên thử nghiệm thương mại 5G thành công tại Hà Nội và TP.HCM. Tổng dung lượng kênh truyền dẫn quốc tế của VNPT đạt trên 6.500 Gbps, lưu lượng truy cập Internet trên mạng di động tăng trung bình 70% hàng năm trong các năm gần đây. Từng bước chuyển đổi hạ tầng mạng lưới theo xu thế công nghệ SDN/NFV trên cơ sở hạ tầng Cloud tiên tiến nhất.

Việc phân phối tiến hành thử nghiệm dịch vụ công nghệ tiên tiến 5G trên mạng VinaPhone được nhìn nhận đang dần hiện thực hóa những ứng dụng AI, IoT, Robot … cho những thành phố mưu trí và những doanh nghiệp. Đồng hành trong công cuộc quy đổi số, công nghệ tiên tiến 5G VinaPhone sẽ góp thêm phần cung ứng những tiềm năng kinh doanh thương mại cũng như tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội, bảo đảm an toàn bảo mật an ninh, quốc phòng .
Cùng với đó, vị thế của VinaPhone liên tục được khẳng định chắc chắn từ những nhìn nhận uy tín khách quan của những tổ chức triển khai trong và ngoài nước, và ngày càng được nâng tầm khi tham gia ship hàng những sự kiện lớn của quốc gia và quốc tế, tăng trưởng những dự án Bất Động Sản mang tầm cỡ vương quốc, góp phần đưa Tập đoàn VNPT vững bước trên hành trình dài tiên phong, dẫn dắt Chuyển đổi số Quốc gia .

VNPT VinaPhone vinh dự đón nhận Huân Chương Lao động hạng Nhất giai đoạn 2015 – 2019

Cũng tại lễ kỷ niệm 25 năm mạng di động VinaPhone, Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông ( VNPT VinaPhone ) đã vinh dự tiếp đón Huân Chương Lao động hạng Nhất quy trình tiến độ năm ngoái – 2019. Đây là khoảng chừng thời hạn Tổng công ty đã vượt qua nhiều khó khăn vất vả, thử thách để triển khai thắng lợi trách nhiệm sản xuất kinh doanh thương mại và hoàn thành xong những tiềm năng về lệch giá / sản lượng cũng như chênh lệch thu chi / nộp ngân sách nhà nước tăng lên hàng năm .
Nếu như tổng doanh thu của VNPT VinaPhone năm năm ngoái đạt 14.478 tỷ đồng, thì tới năm 2019, tổng doanh thu đạt 42.230 tỷ đồng. Năm năm ngoái, mức nộp ngân sách nhà nước 380 tỷ đồng và năm 2019, VNPT VinaPhone đã đạt mức nộp ngân sách nhà nước 1.302 tỷ đồng .
Trong quá trình này, với những kinh nghiệm tay nghề cạnh tranh đối đầu về dịch vụ di động và rủi ro tiềm ẩn suy giảm lệch giá khi những những dịch vụ trên nền OTT, VNPT VinaPhone đã bám sát thị trường để đưa ra những nhóm giải pháp duy trì thị trường và nâng cao chất lượng dịch vụ .

Nhiều chính sách kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ và công tác chăm sóc khách hàng, phát triển hạ tầng, công nghệ mới, dịch vụ mới đã được triển khai, nổi bật như: ký kết và triển khai dự án Smart City các tỉnh thành phố lớn; là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ di động vệ tinh Vinaphone S trên toàn bộ lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam và các vùng hải phận quốc tế; Dịch vụ VnEdu ‘phủ’ tới 50% trường học cả nước; Khai trương 4G tại các tỉnh thành phố…

Cùng với đó, VNPT VinaPhone cũng được vinh dự tham gia và triển khai xong trách nhiệm phân phối dịch vụ viễn thông, bảo vệ công tác làm việc thông tin liên lạc của nhiều Hội nghị lớn của quốc gia như : Hội nghị APEC 2017, Hội nghị VEF ASEAN 2018, Hội nghị Quan chức kinh tế tài chính cấp cao Asean ( SEOM ) 2019 tại Quảng Ninh …
Nhờ vậy, liên tục từ năm năm ngoái đến năm 2019, Tổng công ty đều được ghi nhận là đơn vị chức năng đứng vị trí số 1 trào lưu thi đua của Tập đoàn VNPT và liên tục được khen thưởng Cờ thi đua hàng năm của Bộ tin tức và Truyền thông và của nhà nước. Vinh dự hơn nữa, đó là tấm Huân Chương Lao động hạng Nhất quá trình năm ngoái – 2019 mà toàn thể chỉ huy, cán bộ nhân viên cấp dưới VNPT VinaPhone được đảm nhiệm ngày thời điểm ngày hôm nay .
Trân trọng những thành quả của hiện tại và chặng đường đã qua, cùng ý thức “ Lãnh đạo tiên phong – xấp xỉ đồng lòng ”, VNPT VinaPhone nói riêng và VNPT nói chung đã, đang và sẽ liên tục góp thêm phần tạo nên nền tảng công nghệ tiên tiến định hình tương lai, đưa Tập đoàn VNPT liên tục giữ vững vai trò tiên phong trong hành trình dài quy đổi số vương quốc và những tổ chức triển khai doanh nghiệp, đem lại những giá trị đích thực cho chính quyền sở tại và dân cư Nước Ta .