Huấn Hoa Hồng đầu tư bao nhiêu tiền để xây dựng hai công ty?

Nhiều người nghe danh Huấn Hoa Hồng trên mạng xã hội nhưng có lẽ rằng rất ít người biết Huấn Hoa Hồng hiện đang là cổ đông lớn tại hai công ty sinh ra năm 2018. Thường xuyên công bố kiếm được nhiều tiền trên mạng, nhưng chưa khi nào Huấn Hoa Hồng bật mý lệch giá từ hai công ty .Huấn Hoa Hồng ( Bùi Xuân Huấn ) đang là một trong những nhân vật gây tác động ảnh hưởng trên mạng xã hội với những phát ngôn gây sốc. Mới đây, cơ quan chức năng đã triệu tập Huấn Hoa Hồng do tương quan đến hành vi cắt clip chương trình Chuyển động 24 h phát tối 17/10 rồi ghép hình ảnh Huấn trao quà từ thiện .Thường xuyên hoạt động giải trí trên mạng xã hội và lôi cuốn gần 1 triệu lượt theo dõi, Huấn Hoa Hồng tiếp tục được nhắc tới với câu nói : ” Không làm mà đòi có ăn “. Tuy nhiên, rất ít người biết Huấn Hoa Hồng hiện đang kinh doanh thương mại và nắm CP tại hai doanh nghiệp .Huấn Hoa Hồng bỏ bao nhiêu tiền để xây dựng hai công ty? - Ảnh 1.

Huấn Hoa Hồng làm việc tại cơ quan chức năng. (Ảnh: PLO).

Trong nhiều video phát trực tiếp, Huấn Hoa Hồng liên tục công bố sở hữu khối gia tài trăm tỉ đồng, đồng thời dạy cách ” kiếm tiền ” từ Facebook .Theo Cổng đăng kí doanh nghiệp Quốc gia, Bùi Xuân Huấn hiện là người đại diện thay mặt pháp lý đồng thời là tổng giám đốc của Công ty CP dịch vụ 168. Huấn Hoa Hồng cũng là cổ đông tại Công ty Cổ phần dịch vụ FB châu Á .Công ty CP dịch vụ 168 được xây dựng vào tháng 3/2018 và tới tháng 12 cùng năm, công ty mở thêm một Trụ sở, văn phòng đại diện thay mặt quản lý và điều hành mang tên Nhà hàng Huấn Hoa Hồng. Nhà hàng có trụ sở tại Q. Bình Tân, TP TP HCM .Ngành nghề chính mà công ty CP dịch vụ 168 đăng kí với những cơ quan chức năng là vệ sinh nhà cửa với vốn điều lệ 2 tỉ đồng. Mặc dù là Tổng giám đốc, nhưng Huấn Hoa Hồng không phải là cổ đông lớn nhất của công ty .

Số vốn góp ban đầu của Huấn là 600 triệu đồng, tương đương với 30% cổ phần. Ông Nguyễn Duy Nhất nắm 50% cổ phần công ty và 20% còn lại thuộc sở hữu của bà Tăng Thị Kim Liên.

Bản đăng kí công bố đổi khác nội dung đăng kí doanh nghiệp vào tháng 5/2019 cho thấy vốn điều lệ công ty đã tăng gấp 10 lên 20 tỉ đồng. Bản đăng kí không bật mý lượng CP những bên có tăng cùng theo vận tốc tăng vốn hay không .Một chi tiết cụ thể khác là tổng số lao động của Công ty CP dịch vụ 168 đăng kí với cơ quan chức năng chỉ là 2 người .Ngoài việc góp vốn đầu tư 600 triệu đồng vào Công ty CP dịch vụ 168, Huấn Hoa Hồng cũng góp 2,4 tỉ đồng vào Công ty CP dịch vụ FB châu Á. Cơ cấu cổ đông của Công ty CP dịch vụ FB châu Á trọn vẹn trùng khớp với Công ty 168 ( ông Nhất 50 %, bà Liên 20 % và Huấn Hoa Hồng 30 % ). Điểm độc lạ là vốn điều lệ đăng kí lên đến 8 tỉ đồng và xây dựng tháng 7/2018 .Huấn Hoa Hồng bỏ bao nhiêu tiền để xây dựng hai công ty? - Ảnh 2.Huấn Hoa Hồng góp 3 tỉ đồng vào hai công ty do mình đồng sáng lập. ( Ảnh : FBNV ) .

Tuy nhiên, trong vòng hơn 2 năm hoạt động, công ty dịch vụ FB châu Á (công ty mà Huấn Hoa Hồng thường nhắc tới là kiếm về rất nhiều tiền trong các buổi livestream) lại liên tục đổi người đại diện pháp luật.

Khi xây dựng, bà Liên nắm chức vụ Tổng giám đốc, đồng thời là người đại diện thay mặt pháp lý. Tới đầu năm 2019, chức vụ và vị trí này được chuyển giao cho bà Phạm Thị Ngọc Linh ( sinh năm 1997 ). Chưa tròn một năm tới tháng 12/2019, người đại diện thay mặt pháp lý của công ty dịch vụ FB châu Á lại liên tục chuyển sang ông Nguyễn Trần Trường Giang ( sinh năm 2001 ) .Tháng 5/2020, bà Linh liên tục là người đại diện thay mặt pháp lý cho công ty và giữ vị trí này tới thời gian hiện tại. Tổng số lao động mà công ty đăng kí với cơ quan chức năng cũng chỉ là 2 người .Như vậy là theo công bố, Huấn Hoa Hồng đã bỏ ra 3 tỉ đồng để góp vốn xây dựng hai công ty. Thường xuyên công bố kiếm được nhiều tiền trên mạng, nhưng chưa khi nào Huấn Hoa Hồng bật mý lệch giá từ hai công ty .