Chú công nhân xây nhà cao tầng – trích bài hát Cháu yêu cô chú công nhân nổi một thời – Goldseason Nguyễn Tuân

Nhạc thiếu nhi ngoài việc giải trí thì còn có một mục đích khác đó chính là dạy học bé. Và bài hát cháu yêu cô chú công nhân cũng vậy. Với lời bài hát chú công nhân xây nhà cao tầng đã nói lên điều đó. Bài hát này giúp cho các bé biết thêm một nghề mới đó chính là những cô chú công nhân. Dù nhận thức của trẻ còn chưa hoàn thiện những bài hát cũng góp phần nào giúp trẻ hiểu hơn về các ngành nghề của người lớn. Để biết thêm về bài hát Cháu yêu cô chú công nhân thì mọi người hãy cùng đón xem bài viết này nhé!

Cách dạy trẻ hát bài Cháu yêu cô chú công nhân

Để hoàn toàn có thể dạy trẻ hát bài hát Cháu yêu cô chú công nhân thì mọi người hoàn toàn có thể nghe giai điệu bài hát tại đây :

Với một bài hát thiếu nhi đã lâu nhưng bài hát này có lượt truy cập lên đến gần 2 triệu lượt. Đây là một con số khá cao đối với những bài hát kiểu này.

Lời bài hát

Chú công nhân xây nhà cao tầng .Cô công nhân dệt may áo mới .Cháu vui múa hát yêu cô công nhân .Cháu luôn nhớ ơn cô chú công nhân .

Với lời bài hát ngắn  gọn bạn có thể dễ dàng dạy trẻ hát chỉ với bài mẫu ở trên youtube. Ngoài ra, bạn chỉ cần bắt nhịp sau đó để trẻ hát theo mình. Và để các bé có thể dễ dàng nhớ lời bài hát thì chúng ta nên kết hợp với một số câu đố. Ví dụ: Trong bài hát nhắc tới những hành nghề gì? Cô công nhân thì làm gì? Chú công nhân thì làm gì? Các bạn có thể hỏi thêm bố mẹ của bé làm nghề gì? Và các bé còn biết những nghề gì? Những câu hỏi này sẽ giúp trẻ hiểu về nội dung bài hát hơn. Cũng như hiểu về các ngành nghề trong xã hội hiện nay.

chu cong nhan xay nha cao tang

Chú công nhân xây nhà cao tầng – ghi dấu ấn mãi trong lòng mỗi đứa trẻ

Để nói ca khúc thiếu nhi nào gắn liền với mỗi đứa trẻ nhất có lẽ là bài hát Cháu yêu cô chú công nhân. Với lời hát chú công nhân xây nhà cao tầng in sâu trong lòng mỗi người. Thậm chí khi lớn lên mỗi khi giai điệu này cất bạn có thể hát theo một cách dễ dàng.

Qua bài hát hát này tất cả chúng ta cũng thấy được dụng ý của tác giả. Mở đầu là chú công nhân xây nhà cao tầng, cô công nhân dệt may áo mới. Để nói lên ngành nghề, trách nhiệm của những cô chú công nhân. Mỗi người mỗi ngành nghề khác nhau. Với trẻ con, áo mới và nhà cửa là những thứ quen thuộc nhất. Lời bài hát sẽ giúp trẻ biết được rằng, phải có những cô chú công nhân mới có nhà để ở, có đồ áo mới để mặc. Câu hát tiếp theo, cháu vui múa hát yêu cô công nhân biểu lộ niềm thương mến của trẻ khi có quần áo mới. Cũng giống như việc cháu luôn nhớ an có chú công nhân. Hai câu hát này giúp trẻ phải biết yêu quý những sức lực lao động lao động của mọi người. Và phải bày tỏ sự biết ơn so với họ .

chu cong nhan xay nha cao tang

Tác giả sáng tác bài hát Cháu yêu cô chú công nhân là ai ?

Cháu yêu cô chú công nhân do tác giả Hoàng Văn Yến sáng tác. Sau đây là một số nét về cuộc đời cũng như sự nghiệp của nhạc sĩ Hoàng Văn Yến mà có lẽ bạn chưa biết.

Cuộc đời

Nhạc sĩ Hoàng Văn Yến sinh năm 1946, quê ở huyện Thanh Oai, TP.HN. Cư trú tại phố Tôn Đức Thắng, thành phố TP.HN. Ông là nhân viên Vụ giáo dục mần nin thiếu nhi .

Sự nghiệp

Cuộc đời của ông Hoàng Văn Yến gắn liền với nhạc trẻ nhỏ với những bài hát nổi tiếng như : Cháu yêu cô chú công nhân, Ngày vui của bé, Em yêu cây xanh … Là những bài hát được sự yêu dấu của người nghe, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ. Ông có 1 số ít thành tựu điển hình nổi bật trong sự nghiệp của mình như : Với một số ít khu công trình lý luận tiêu biểu vượt trội về bậc giáo dục mần nin thiếu nhi. Trong đó có : Nghệ thuật âm nhạc với trẻ mần nin thiếu nhi ( nhà xuất bản giáo dục xuất bản ), Tài liệu tu dưỡng âm nhạc cho giáo viên, … Đây là những lý luận được sự nhìn nhận cao của những người trong nghề. Ngoài ra, ông còn được trao tặng phần thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhì và tặng thưởng Huy chương vì sự nghiệp Giáo dục đào tạo .

Như vậy, với những thông tin bạn đã hiểu vì sao lời hát chú công nhân xây nhà cao tầng lại có thể được bọn trẻ nhớ lâu như vậy rồi chứ. Một bài hát ghi dấu trong lòng mỗi đứa trẻ, góp phần trẻ định hình được những ngành nghề quan trọng hiện có trong xã hội. Qua đó dạy cho trẻ có lòng biết ơn đối với tất cả những công việc này, với những người lao động. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về nhạc thiếu nhi thì hãy comment vào dưới bài viết này nhé!