Kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì? Công việc của một kỹ sư xây dựng

Bạn có biết kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì không? Chắc chắn có nhiều bạn sẽ không nắm được kỹ sư xây dựng dịch sang tiếng anh là gì? Đây là một trong những thuật ngữ chuyên ngành xây dựng nếu bạn đang hành nghề thì những thuật ngữ này sẽ cảm thấy rất quen thuộc. Để nắm rõ hơn khái niệm về kỹ sư xây dựng tiếng anh chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì?

Kỹ sư xây dựng trong tiếng anh chuyên ngành chính là Construction engineer. Đây là một trong những vị trí quan trọng trong nghành xây dựng là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trong quy trình tư vấn, thống kê giám sát và thiết kế khu công trình. Hay hiểu đơn thuần, kỹ thuật sư xây dựng là người phong cách thiết kế bản vẽ thành thực tế. Các kỹ sư xây dựng có nghĩa vụ và trách nhiệm phải bảo vệ được những khu công trình được hoàn thành xong đúng tiến trình và đúng theo bản thiết kế. Kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì? Công việc của một kỹ sư xây dựng - Ảnh 1 Kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì? Để hoàn toàn có thể trở thành một kỹ sư xây dựng bạn cần phải bảo vệ nhiều yếu tố. Đặc biệt, bạn cần phải được giảng dạy theo đúng chuyên ngành xây dựng tại những trường ĐH chuyên ngành xây dựng mất từ 4 đến 5 năm để học tập và tích góp kiến thức và kỹ năng trình độ.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó không thể thiếu Việt Nam sau khi ra trường kỹ sư xây dựng cần phải có thời gian học tập và rèn luyện, tích lũy kiến thức mới có thể thực hành thực tế đảm nhận được công trình xây dựng lớn.

Tham khảo việc làm liên quan ngành xây dựng tại đây: https://timviec.com.vn/xay-dung

Một số thuật ngữ thường sử dụng trong ngành xây dựng tiếng Anh là : People on site : Người ở công trường thi công Owner : Chủ nhà, Chủ góp vốn đầu tư Quality engineer : Kỹ sư bảo vệ chất lượng Civil engineer : Kỹ sư xây dựng gia dụng Water works engineer : Kỹ sư giải quyết và xử lý nước Sanitary engineer : Kỹ sư cấp nước Mechanical engineer : Kỹ sư cơ khí

Chemical engineer : Kỹ sư hóa

Soil engineer : Kỹ sư địa chất Surveyor : Trắc đạt viên, khảo sát viên Main contractor : Nhà thầu chính Sub-contractor : Nhà thầu phụ

►Xem ngay: Những thông tin việc làm hữu ích cho công việc của bạn.

Công việc của kỹ sư xây dựng 

Dưới đây, chính là những việc làm chính của một kỹ sư xây dựng triển khai trong những dự án Bất Động Sản và khu công trình xây dựng cần nắm rõ : Kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì? Công việc của một kỹ sư xây dựng - Ảnh 2 Công việc của kỹ sư xây dựng

 • Quản lý và trực tiếp thiết kế chỉ đạo và giám sát thi công dự án xây dựng đảm bảo kịp thời gian và an toàn, bền vững.
 • Tiến hành quá trình nghiên cứu và khảo sát thực tế. Tính khả thi của bản vẽ thi áp dụng thực tế đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Lấy kết quả phân tích.
 • Đánh giá những rủi ro sẽ xảy ra, tính toán chi phí và nguyên liệu dự tính.
 • Trực tiếp tư vấn và hỗ trợ giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.
 • Giám sát và hướng dẫn nhân viên báo ngay khi có sự cố xảy ra hay những sai sót trong quá trình thi công.
 • Kiểm tra tiến độ hoàn thành và lập bản báo cáo chi tiết về tình hình dự án.
 • Quản lý ngân sách chi phí, nguyên liệu và trang thiết bị.
 • Tuân theo những hướng dẫn và quy định của ngành đảm bảo đủ giấy phép hành nghề, tiêu chuẩn an toàn, tài liệu kỹ thuật và một số giấy tờ theo đúng yêu cầu.

Kỹ sư xây dựng đóng vai trò rất quan trọng trong quá tiến hành khu công trình thực tiễn trên một dự án Bất Động Sản xây dựng. Thực hiện giám sát và kiểm tra tiếp tục khu vực kiến thiết để bảo vệ không gây ra những yếu tố về thiên nhiên và môi trường hay vi phạm pháp luật hiện hành trong xây dựng. Trước khi mở màn việc làm cần phải có thói quen lập báo cáo giải trình tình hình chi tiết cụ thể để luận bàn và tranh luận với những bên tham gia và quản trị dự án Bất Động Sản. Các bên sẽ gồm có nhiều ban ngành tương quan, cơ quan và công ty xây dựng. Điều này, yên cầu một kỹ sư xây dựng còn nắm chắc Bộ luật xây dựng và những pháp luật tác động ảnh hưởng trực tiếp tới dự án Bất Động Sản xây dựng.

Yêu cầu đối với kỹ sư xây dựng cần có 

 • Kinh nghiệm làm việc vị trí kỹ sư xây dựng.
 • Sử dụng thành thạo phần mềm chuyên ngành như: AutoCAD, Civil 3D hoặc một số phần mềm liên quan đến thiết kế.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt.
 • Kỹ năng quản lý và thực hiện giám sát dự án.
 • Có bằng cử nhân chuyên ngành kỹ sư xây dựng.
 • Khả năng ngôn ngữ ( Một kỹ sư xây dựng biết tiếng anh là một trong những lợi thế lớn. Hiện nay, có rất nhiều dự án xây dựng nước ngoài tại Việt Nam bởi vậy kỹ sư xây dựng biết tiếng anh là rất cần thiết).

Thu nhập của kỹ sư xây dựng hiện nay

Không giống như những ngành nghề khác, kỹ sư xây dựng có mức lương dao động tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ và quy mô hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

Kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì? Công việc của một kỹ sư xây dựng - Ảnh 3 Mức thu nhập của kỹ sư xây dựng

 • Mức thu nhập cố định của sinh viên mới ra trường không được cao khoảng 5-7 triệu/tháng.
 • Mức thu nhập cố định của kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm từ 4-7 năm mức lương khoảng 7-20 triệu/tháng.
 • Mức thu nhập cố định của kỹ sư xây dựng đảm bảo yêu cầu về ngoại ngữ, làm việc cho công ty, doanh nghiệp nước ngoài, những dự án quy mô lớn mức lương khoảng 30-40 triệu/tháng.

Bên cạnh việc làm của kỹ sư xây dựng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít những việc làm đơn cử tương quan như kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện. Trên trong thực tiễn, việc làm đều sẽ cho bạn nắm được việc mình cần phải làm là gì và bạn sẽ thuận tiện tìm kiếm thời cơ nghề nghiệp cho mình. Việc cần làm chính là sẵn sàng chuẩn bị một CV xin việc thật tốt và bảo vệ rằng bạn đủ năng lực trình độ nghề nghiệp.

►Tìm hiểu ngay: Cách tạo CV xin việc đơn giản nhưng khiến nhà tuyển dụng tấm tắc khen ngợi.

Hi vọng với những san sẻ hữu dụng trên đây sẽ giúp bạn hiểu được kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì và việc làm cũng như thu nhập của vị trí kỹ sư xây dựng. Bên cạnh đó, tìm hiểu và khám phá được 1 số ít việc làm tương quan của kỹ sư xây dựng bạn cần tìm hiểu thêm.