Top 6 Công Việc Lương 10 Triệu Không Cần Bằng Cấp

Sau chuỗi ngày cách ly dài nhiều tháng, số lượng các doanh nghiệp phá sản lên đến con số 12.800 doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng người thất nghiệp cũng sẽ tăng cao đột biến trong thời gian tới. Dưới đây là top 6 công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp, bằng đại học mà các bạn có thể tham khảo

nhung cong viec luong 10 trieu khong can bang cap

1. Nhân viên lái xe nâng hàng

Với xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, các công xưởng ở Việt Nam ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu tăng năng suất làm việc bằng các loại xe nâng ngày càng phổ biến. Thế nhưng đa phần các doanh nghiệp đều thiếu nhân sự về lĩnh vực này.

Với một ca lái khoảng 7-8 tiếng mỗi tháng tài xế xe nâng có thể nhận được mức thu nhập từ 8 – 12 triệu (tùy theo có chứng chỉ hay không)

Vì đặc trưng việc làm phải thao tác tại kho nên thường vị trí này sẽ kiêm luôn vị trí trông kho, tất yếu là sẽ có thêm thu nhập. Đây là điểm tốt với những lao động xa nhà tuy nhiên với những người ở địa phương đây cũng là điểm xem xét .

Nếu như bạn có nhu cầu mua xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng dầu,… hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được ưu đãi tốt nhất

2. Đầu bếp

Kinh tế khó khăn vất vả dẫn đến tiêu tốn xa xỉ tiết giảm vậy nên những quán nhậu, quán ăn rất cần những đầu bếp có năng lượng, gật đầu thao tác những ngày lễ tết, cuối tuần, .. là cao điểm kinh doanh thương mại. Thêm vào đó những khóa học ngày càng thông dụng và học phí luôn được khuyễn mãi thêm giúp nhiều người thuận tiện tiếp cận hơn .

Mức lương khởi điểm cho vị trí này thường từ 8 – 10 triệu một tháng tùy theo quy mô kinh doanh. Với những người có kinh nghiệm mức lương có thể từ 15 – 30 triệu tùy theo năng lực hoặc bạn cũng có thể tự kinh doanh.

3. Thợ trang điểm

Sau thời hạn hoãn cưới, hội họp dài ngày thì khi Open trở lại chắc như đinh nhu yếu trang điểm, làm đẹp cho những dịp lễ quan trọng sẽ tăng cao đột biến và đây là ngành tương quan đến văn hóa truyền thống nên nhu yếu là mãi mãi. Tuy nhiên bạn cần có một chút ít khôn khéo và đôi mắt nghệ thuật và thẩm mỹ ( điều này sẽ được trau dồi trong quy trình thao tác nên đừng quá lo ngại )

Mức lương của thợ trang điểm sẽ khá cao trung bình từ 1 – 2 triệu/ đám tiệc. Do đó mức thu nhập có thể dao động từ 10 – 20 triệu/ tháng 

Đây là việc làm khá nhẹ nhàng tương thích với những người không làm được những việc làm nặng nhọc .

4. Giúp việc theo giờ

Đây là công việc phù hợp với các chị, các cô, các bác muốn kiếm thêm thu nhập. Công việc chính là tới các cơ quan xí nghiệp, văn phòng công ty hoặc nhà ở cá nhân giúp họ dọn dẹp xử lý các vấn đề về vệ sinh. Mức thu nhập trung bình được tính trung bình là 100.000 – 150.000 VND/ giờ. Một số nơi sẽ trả theo tháng với mức giá từ 2 – 3 triệu/ tháng với mỗi tuần từ 2 – 3 lần dọn dẹp.

Với nhiều người làm việc tại nhà thì nhu cầu tìm kiếm người hỗ trợ dọn dẹp ngày càng trở nên cấp thiết tới nỗi vào những thời điểm lễ tết trong năm mức giá này có thể cao hơn từ 2 – 3 lần.

5. Nhân viên phong cách thiết kế trên máy tính

Nhiều người cho rằng để làm phong cách thiết kế thì cần phải trải qua những năm học tập tại những trường ĐH, tuy nhiên điều này không đúng trọn vẹn. Đa phần những doanh nghiệp lúc bấy giờ chỉ có nhu yếu tuyển dụng người có năng lực sử dụng những công cụ phong cách thiết kế. Chỉ với 1 tuần xem những video trên youtube và thực thành bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thuần thục những công cụ này .
Tuy nhiên để thuyết phục được nhà tuyển dụng hãy tự làm một vài tác phẩm về nghành nghề dịch vụ bạn muốn tham gia ví dụ như :

  • Thiết kế quảng cáo
  • Thiết kế website
  • Thiết kế tờ rơi

Mức lương của một nhân viên thiết kế dao động từ 10 – 20 triệu tùy theo năng lực. Ngoài ra bạn còn có khả năng nhận được thêm các dự án bên ngoài nên thu nhập là không giới hạn.

6. Nhân viên bán hàng

Đây là ngành luôn luôn thiếu nhân lực giỏi và thu nhập là không số lượng giới hạn tùy vào năng lực. Nếu có một chút ít năng khiếu sở trường ăn nói, không ngại khước từ và khao khát kiếm tiền thì xin chúc mừng, bạn là một người sinh ra để bán hàng .

Hãy lựa chọn một lĩnh vực mà bạn yêu thích như: nha khoa, cơ khí, xe hơi, bất động sản,… và ứng tuyển vào các công ty đầu ngày. Có một điều bạn nên cân nhắc đó là mức lương cứng khởi điểm thường chỉ dao động từ 6 – 8 triệu, tuy nhiên thu nhập chính của vị trí này lại đến từ doanh số bán hàng của bạn.

  • Tìm hiểu các vị trí đang tuyển dụng tại CNSG

Tình hình kinh tế khó khăn chắc chắn là điều phải xảy ra, chúng ta không thay đổi được chuyển đã xảy ra nên hãy thay đổi để thích nghi. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại từ đầu. Công Nghiệp Sài Gòn chúc bạn và những người thân yêu luôn được bình an.

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.