Chồng ngoại tình vợ phải làm sao và câu trả lời hay nhất của vị hòa thượng

 Cùng đọc câu chuyện ý nghĩa sau

Cô gái : Buổi tối chồng con không về nhà, con phải làm sao ? Hòa thượng : Con không cần chăm sóc, cũng không cần hỏi. Anh ta đã là người trưởng thành, hoàn toàn có thể tự khống chế hành vi của bản thân. Chỉ cần anh ta không lái xe khi uống rượu say, thì ta tin cậy rằng anh ta sẽ có nơi tá túc yên ấm.

Cô gái: Nếu như anh ta ở cùng với người khác thì con phải làm sao?

Hòa thượng : Vẫn là câu ta nói với con đó, con không cần chăm sóc, cũng không cần hỏi. Cô gái : Nhưng việc đó sẽ làm tổn thương đến con, con sẽ cảm thấy rất đau khổ và tức giận. Hòa thượng : Con tức giận hay đau khổ đều là sai. Bởi vì con xem chồng con như một thứ chiếm hữu của riêng mình, không cho phép san sẻ với người khác, nên con mới đau khổ. Vì con chưa đủ tốt hoặc anh ta nhất thời mất đi lý trí nên anh ta mới đi tìm người khác và lạnh nhạt với con, điều đó đã khiến con tức giận. Cô gái : Vậy con phải làm thế nào ? Hòa thượng : Vẫn là câu ta nói với con đó, con trọn vẹn không cần chăm sóc, cũng không cần hỏi. Thậm chí, con không cần phải đau khổ hay tức giận, hãy coi như chưa từng phát sinh chuyện gì. Cô gái : Nhưng con không làm được như vậy. Hòa thượng : Con làm không được chứng tỏ con đã đánh mất bản thân mình. Cô gái : Có nghĩa là sao ạ ? Hòa thượng : Chồng con không phải là tổng thể đời sống của con. Khi chồng con ngoại tình, con liền không muốn ăn, không muốn uống và không thiết sống, vậy con có còn là chính con không ?Cô gái : Vậy con biết phải làm sao ? Hòa thượng : Rất đơn thuần, con muốn ăn gì thì ăn, muốn mặc gì thì mặc, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm, đừng vì chuyện đó mà bỏ bê những việc khác. Tóm lại, con hãy làm cho đời sống của bản thân trở nên ý nghĩa hơn, chính do không phải vì anh ta nên con mới được sinh ra, và con cũng không phải vì anh ta mà sống. Cô gái : Nhưng nếu như thế thì hôn nhân gia đình có ý nghĩa gì ? Hòa thượng : Tất nhiên là có ý nghĩa, do tại ý nghĩa của hôn nhân gia đình không phải là một thứ gì hoàn toàn có thể đo lường và thống kê được, trong mỗi quy trình tiến độ của đời sống, ý nghĩa của hôn nhân gia đình cũng khác nhau. Cô gái : Con không hiểu. Hòa thượng : Hôn nhân trong mỗi quá trình của cuộc sống, chí ít là có 4 ý nghĩa khác nhau :

Một là ý nghĩa về quá trình, con người đến một độ tuổi nhất định thì cần phải tiến đến bước này. Hai là để tiếp nối những thế hệ mai sau, nên con người không thể không kết hôn. Ba là ý nghĩa về kinh tế, khi vợ chồng chung sống cùng nhau, họ sẽ cùng giúp đỡ lẫn nhau để cho cuộc sống được tốt đẹp hơn. Bốn là đến khi đầu bạc răng long, khi đó con mới hiểu được ý nghĩa quan trọng của hôn nhân.

Cô gái : Ngài nói những cái đó, đâu có tương quan gì đến việc ngoại tình của chồng con ? Hòa thượng : Rất có tương quan là khác, chỉ cần chồng con không vì ngoại tình mà nhu yếu ly hôn, thì hôn nhân gia đình của con vẫn hoàn toàn có thể trở nên tốt đẹp. Bốn ý nghĩa quan trọng của hôn nhân gia đình, đều vẫn còn trong đời sống hôn nhân gia đình của con. Vậy thì con có gì mà đau khổ, mà tức giận ? Cô gái : Nhưng anh ta đối xử với cô gái đó tốt hơn con. Hòa thượng : Đó chỉ là trong thời điểm tạm thời, anh ta không hề suốt đời ở bên cô gái đó, anh ta cũng không hề đi ngoại tình suốt cả cuộc sống này. Chỉ cần anh ta không nói chia tay với con, thì chứng tỏ anh ta đã coi con là nơi mà anh ta sẽ gắn bó suốt đời, nơi mà anh ta ở đầu cuối cũng phải quay về, nơi mà anh cho rằng đó là nhà của mình. hoa-thuong-phunutodayvn

 Ảnh minh họa

Chắc hẳn câu truyện trên đây đã giúp bạn nhận ra nhiều điều, nhưng để có được sự bình tĩnh ấy, bạn phải nhớ kỹ 5 điều tuyệt đối không làm khi phát hiện chồng ngoại tình dưới đây

Không đuổi anh ấy ra khỏi nhà, hoặc bỏ đi

Thay vì ngay lập tức đuổi anh ấy ra khỏi nhà hoặc tự mình bỏ đi, bạn hãy để nó là sự lựa chọn ở đầu cuối. Ngay giờ đây bạn cần chú ý quan tâm đến những gì đang xảy ra. Điều này thuận tiện hơn khi hai bạn còn sống chung dưới một mái nhà. Nếu đuổi anh ấy đi hoặc bỏ đi, bạn sẽ khó biết được anh ấy đang làm gì. Miễn là hai bạn vẫn ở cùng nhau, bạn hoàn toàn có thể để mắt đến anh ấy và tích lũy được 1 số ít thông tin thiết yếu. Có nhiều điều bạn cần biết và xem xét trước khi quyết định hành động. Hãy liên tục theo dõi những hành vi của chồng, thái độ, tần suất gặp gỡ giữa anh ấy và nhân tình, những cụ thể khác tương quan đến chuyện ngoại tình của anh ấy. Hãy thu thập thành tư liệu để sử dụng trong tương lai. Hãy nhớ rằng miễn là anh ấy còn chung sống với bạn, bạn vẫn có thời cơ để làm những điều trên.

Không kể với tất cả mọi người về chuyện của chồng

Bạn rất muốn tâm sự với ai đó về chuyện của chồng, muốn có mái ấm gia đình và bạn hữu ở bên. Bạn nên thận trọng về người cùng tâm sự, những người bạn gái hoàn toàn có thể kể với “ người phụ nữ khác ”. Hãy chắc như đinh rằng bạn đang tâm sự với một người đáng an toàn và đáng tin cậy. Tâm sự với một người bạn nam về chuyện của chồng hoàn toàn có thể làm phức tạp thêm tình hình. Anh ta hoàn toàn có thể tận dụng khi bạn đang bị tổn thương. Nói với bè bạn hoặc mái ấm gia đình của chồng hoàn toàn có thể không tạo ra tác dụng mong ước. Họ hoàn toàn có thể không trang nghiêm, nói dối, bào chữa, bênh vực anh ta, hoặc cảnh báo nhắc nhở để anh ta xóa mọi dấu vết.

Đừng lờ đi, hoặc giả vờ như không có chuyện gì

Lờ đi và phủ nhận tổng thể chỉ làm cho yếu tố tồi tệ hơn. Dù rất đau khổ nhưng bạn phải đương đầu với thực sự. Lờ đi sự phản bội của chồng chỉ làm cho anh ta liên tục chuyện xấu. Giả vờ như không biết gì sẽ làm cho anh ta nghĩ rằng đã phản bội bạn một cách trót lọt, hoặc nghĩ rằng bạn đang ưng ý với mối quan hệ ngoài luồng đó. Bằng một số ít cách, bạn nên thông tin cho anh ta biết bạn đã biết chuyện và muốn nó dừng lại. Bạn phải đương đầu và xử lý chuyện này càng sớm càng tốt. Càng chần chừ, chần chừ, chồng sẽ càng gắn bó với người phụ nữ kia và càng khó để làm lại cuộc hôn nhân gia đình. Hãy tranh luận với chồng một cách bí hiểm. Đôi khi, chỉ cần nói với chồng rằng bạn đã biết chuyện cũng là đủ để anh ta chấm hết.

Đừng đối mặt với anh ấy mà không có bằng chứng, kế hoạch và mục đích

Hầu hết những chuyên viên đồng ý chấp thuận rằng bạn phải đương đầu với chồng về chuyện ngoại tình của anh ấy, nhưng cần có một kế hoạch. Chọn thời hạn và khu vực cẩn trọng để hai bạn hoàn toàn có thể bàn luận về vấn đề mà không bị gián đoạn. Đừng hỏi chồng rằng ” Anh đã phản bội em phải không ? “. Những kẻ phản bội luôn luôn nói dối.

Hãy đưa ra bằng chứng để chứng minh rằng anh ta có một mối tình ngoài luồng gồm tên, ngày tháng, địa điểm, thời gian, sự vắng mặt, các cuộc gọi điện thoại, bằng chứng cụ thể… Sau đó, hỏi anh ta vài câu hỏi về chuyện tình của anh ta: Tại sao anh ta làm như vậy, chuyện bắt đầu như thế nào, đã xảy ra bao lâu, anh ta nghĩ gì về người phụ nữ kia, dự định của anh ta khi bạn đã biết về chuyện này. Lắng nghe thật kỹ câu trả lời từ chồng, từ đó bạn có thể đánh giá chính xác tình hình. Sau đó, bạn sẽ đưa ra quyết định khôn ngoan.

Đừng lãng phí thời gian và năng lượng của bạn vào kẻ thứ ba

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn hoàn toàn có thể làm là ám ảnh bởi người phụ nữ kia. Một cách bản năng, bạn sẽ tò mò về cô ấy, nhưng cô ta không xứng danh với thời hạn và nguồn năng lượng của bạn. Liên tiếp hỏi chồng về cô ấy, chuyện trò với cô ta hoặc cố ý nhắc đến tên cô ấy trong cuộc trò chuyện với chồng là chuyện không đáng để bạn làm. Đừng bị ám ảnh về những gì đã xảy ra giữa chồng và cô ta. Hãy tập trung chuyên sâu vào câu truyện của hai vợ chồng bạn. Đừng làm nhục hoặc tự làm thất bại chính mình bằng cách gọi điện thoại thông minh hay đương đầu với người phụ nữ đó và nhu yếu cô ta hãy buông tha cho chồng. Cô ta chẳng có nguyên do gì để triển khai nhu yếu của bạn. Quấy rối hoặc rình rập đe dọa cô ta là hành vi trái pháp lý. Chửi bới, chỉ trích hoặc coi thường chỉ làm họ đến gần nhau hơn thay vì buộc họ rời xa nhau. Hãy quên đi người phụ nữ kia và tập trung chuyên sâu nguồn năng lượng cùng những nỗ lực vào hôn nhân gia đình của bạn.