Chó mẹ ít sữa phải làm sao? Nguyên nhân – Một số giải pháp

Phải làm gì nếu chó mẹ ít sữa, không đủ sữa cho chó con?

Sau nhiều ngày mang thai khó khăn vất vả đến kỳ sinh nở, sẽ thật căng thẳng mệt mỏi nếu chó mẹ của nhà bạn lại không sản xuất đủ sữa thì sẽ khó hoàn toàn có thể phân phối nhu yếu dinh dưỡng của những chú chó nhỏ mới sinh trong thời gian quan trọng của cuộc sống chúng. Cùng Qpet tìm hiểu và khám phá những nguyên do và giải pháp khắc phục nếu chó nhà bạn không đủ sữa cho chó con nhé !

Tại sao chó mẹ lại bị ít sữa?

Nhiều nguyên nhân dẫn đến chó mẹ bị ít sữa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chó mẹ của nhà bạn không sản xuất đủ sữa ngay từ đầu, bạn có thể nghĩ đến một vài lí do với những câu hỏi như:

– Nó đã sinh sản bao nhiêu con chó con ? Có nhiều chó con hơn núm vú không ?
– Chó mẹ đang có thể trạng tốt không ? ..
Đó là những thắc mắc quan trọng hoàn toàn có thể sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp .
Nói chung, chó mẹ hoàn toàn có thể không tiết sữa vì nhiều nguyên do :
– Có thể chó bị suy dinh dưỡng
– Chó bị mất nước
– Có thể tuyến nào đó trong khung hình bị nhiễm trùng
– Không tiết ra hormone
Những yếu tố này hoàn toàn có thể do nhiều nguyên do khác nhau gây ra. Bạn hãy cố gắng nỗ lực thử tìm hiểu và khám phá xem chó mẹ đang cảm thấy như thế nào và tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp từ những bác sỹ thú y nếu bạn không hề tự mình tìm hiểu và khám phá nguồn gốc yếu tố .

Chó mẹ ít sữa thì phải làm làm sao?

Thường xuyên cho chó mẹ uống nước

bổ sung nước thường xuyên cho chó mẹ

Thông thường, những chú chó đang cho con bú ở quá trình này cần rất nhiều sự tương hỗ. Để sữa mẹ tiết ra nhiều hơn, chó mẹ cần được phân phối đủ nước mọi lúc. Bạn hãy chăm nom cho chó mẹ nhiều hơn một chút ít khi nó vừa đẻ. Đảm bảo rằng chó mẹ được bù nước nhiều nhất hoàn toàn có thể trong thời hạn mà chất lỏng liên tục được đưa ra khỏi khung hình .
Có một số ít cách để giúp chó của bạn duy trì đủ nước :
– Luôn luôn để sẵn nước bên cạnh chó mẹ
– Cho nó ăn súp gà nhạt
Nếu bạn hoàn toàn có thể trấn áp được những con chó con mới sinh và cho chó con bú đúng cách, bạn sẽ thấy tình hình hoàn toàn có thể được cải tổ trong vài ngày tới. Và bạn hãy chú ý quan tâm là không khi nào cho chó bú thức ăn dành cho người trong thời kỳ cho con bú .

Nếu bạn đã thử bù nước cho chó mẹ và việc này có vẻ không hiệu quả, bạn hãy liên hệ ngay với thú y và đề nghị họ đến trực tiếp nhà bạn, nơi chó bú mẹ đang cho chó con sơ sinh ăn để họ trực tiếp thăm khám và đưa ra giải pháp tốt nhất cho chó mẹ và chó con nhà bạn.

Vậy, cần phải cho chó mẹ ít sữa ăn gì?

Bạn hãy quan tâm đến lượng vitamin phân phối cho chó của bạn và so sánh nó với những khuyến nghị mà bác sỹ thú y của bạn sẽ đưa ra để có chính sách ăn tương thích cho chó mẹ lúc này .
Một con chó đang cho con bú cần tối thiểu 17 % chất béo hàng ngày và lượng chất béo tổng hợp nên tăng lên 20 % so với mỗi con chó con mà nó cho ăn .
Đảm bảo rằng chó mẹ đang cho con bú có chính sách nhà hàng siêu thị cân đối
Cũng giống như con người, chó cần một loạt những protein và vitamin để giúp chúng bổ trợ cho những hoạt động giải trí của chúng .
Đặc biệt, những con chó đang cho con bú cần được chăm nom đặc biệt quan trọng, đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến lượng protein và bao nhiêu vitamin mà chúng ăn vào .
Dưới đây là bảng tổng hợp chi tiết cụ thể về lượng tiêu thụ hàng ngày lý tưởng :

  • Xương thịt sống – khoảng 65%
  • Cá béo – khoảng 20%
  • Rau ăn lá – khoảng 5%
  • Thịt nội tạng – khoảng 5%
  • Một số sữa chua cho men vi sinh

Nếu như bạn quá bận rộn với việc làm hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể tìm mua những thức ăn cho chó sau khi sinh có sẵn trên thị trường vừa bảo vệ những chất dinh dưỡng thiết yếu, lại vừa tiện nghi cho cả bạn và những chú chó của mình

Nếu chó mẹ vẫn không đủ sữa thì phải làm sao?

cho chó con uống sữa bằng bình

Chó mẹ ít sữa, không đủ sữa cho chó con bú là một sự cố khá phổ cập .
Thật không may, nhiều lúc chó mẹ hoàn toàn có thể cảm thấy sợ hãi và ngừng tiết sữa, khiến chó con không hề nhận được những gì chúng cần .
Việc này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể được xử lý bằng cách ở bên cạnh chó mẹ và biểu lộ tình yêu thương, cho chúng ăn và nỗ lực khơi gợi lại sự thèm ăn của chúng .
Cho con bú hoàn toàn có thể là một thưởng thức rất căng thẳng mệt mỏi so với những chú chó đang cho con bú và chúng cần cảm thấy mình luôn được chăm nom, bất kể thực trạng và thời gian nào .
Khi quy trình tiến độ sợ hãi khởi đầu qua đi, mọi thứ sẽ khởi đầu không thay đổi hơn và bạn hoàn toàn có thể quay trở lại chính sách nhà hàng siêu thị lý tưởng .
Khi toàn bộ những điều trên không hiệu suất cao, bạn phải cho chó con ăn sữa sửa chữa thay thế hoặc nỗ lực tự hút sữa ra để cho chó con ăn. Đây là giải pháp sau cuối và chỉ nên thực thi khi có vẻ như không còn giải pháp nào khác .

 Nếu bạn định hút sữa của chó mẹ, chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với thú y của bạn trước khi bắt đầu quy trình này. Họ có thể có một số lời khuyên hữu ích về cách chuẩn bị và những phương án thay thế sữa tự nhiên và những sản phẩm nào là tốt nhất cho những chú chó nhỏ nhà bạn.

Bình sữa là cách bảo đảm an toàn nhất để cho chó con ăn khi chúng không được bú trực tiếp từ mẹ, vì thế hãy bảo vệ rằng bạn mua bình sữa tương thích với mục tiêu của mình. Luôn để bình sữa ở góc 45 đến 60 độ và để mắt đến mẹ trong khi cho chó con bú .
Sau từ 3-5 tuần, chó con sẽ hoàn toàn có thể ăn dặm những thức ăn thay thế sửa chữa sữa mẹ, vì thế, bạn cũng không phải quá lo ngại nhé ! Với bài viết này, chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp ích cho bạn và chó cưng của mình trong tiến trình hơi khó khăn vất vả, khó khăn vất vả sau sinh của chúng .