Hình ảnh cây Sâm Ngọc Linh thật như thế nào?

Hình ảnh cây Sâm Ngọc Linh thật vô cùng đặc biệt và dễ dàng nhận biết. Được sinh trưởng dưới tán rừng già Ngọc Linh, cây Sâm Ngọc Linh thật hữu ích. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé để hiểu hơn về công dụng của loài cây này.

Về cây Sâm Ngọc Linh

hinh-anh-cay-sam-ngoc-linh-that (2)
Sâm Ngọc Linh có tên khoa học là Panax Vietnamensis, thuộc họ Panax Ginseng .
Từ “ Panax Ginseng ” do nhà thực vật học người Nga, C.A. Meyer, đặt tên vào năm 1843 .
Trong tiếng Hy Lạp, “ Pan ” nghĩa là “ toàn bộ ” và “ Axos ” nghĩa là “ cứu chữa ”. Panax nghĩa là “ cứu chữa toàn bộ ” – “ Cure all ”

Dựa vào công dụng của Sâm, nhà khoa học C.A. Meyer dùng chữ Panax để gọi “tên”.

Sâm Ngọc Linh – Một loài SÂM Nước Ta có tên danh pháp quốc tế riêng .
Sâm Ngọc Linh còn có tên gọi khác của người Xơ Đăng là “ Cây Thuốc Giấu ” – Là một bảo vật của họ. Khi đi rừng, sử dụng “ cây thuốc giấu ” thì không còn cảm thấy mệt .
Ngải rơm con : Phân thân rễ có hình dáng như con rơm
Sâm Khu 5 ( K5 ) : Tên gọi theo Ban dân y khu 5 trong thời kháng chiến .
Sâm đốt trúc : Do có nhiều đốt ( lõm ) tựa như như đốt trúc .

Điều kiện sinh trưởng của cây Sâm Ngọc Linh

hinh-anh-sam-ngoc-linh-that (2)
Độ cao sinh trưởng tốt nhất từ 1500 mét ( so với mực nước biển ) trở lên .
Mọc trên lớp mùn do lá và thân cây tự phân hủy, rễ vừa chạm nhẹ vào đất .
Nhiệt độ trung bình 18 – 20 độ C, tháng 12 nhiệt độ 10 độ C, hoàn toàn có thể xuống 3 – 4 độ C
Vùng núi Ngọc Linh là nơi sinh trưởng và khá đầy đủ những hoạt chất tốt nhất của cây Sâm Ngọc Linh .

Quá trình phát triển của cây Sâm Ngọc Linh

Tối thiểu 3 năm tiên phong, cây sẽ có một vết sẹo lõm tròn ( mắt ) trên thân củ. Sau đó, cứ mỗi năm sẽ để lại một vết sẹo. Đặc điểm này hoàn toàn có thể được sử dụng để định tuổi Sâm Ngọc Linh .
Tuy nhiên, trên trong thực tiễn, định tuổi Sâm Ngọc Linh trải qua “ mắt ” hoàn toàn có thể không đúng chuẩn. Vì nhiều yếu tố khác nhau .
Quá trình sinh trưởng của Sâm Ngọc Linh hoàn toàn có thể biến hóa. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự biến hóa khí hậu .

Hàm lượng dưỡng chất có trong Sâm Ngọc Linh

hinh-anh-cay-sam-ngoc-linh-that-nhu-the-nao-1

Các thành phần của hợp chất Saponin ( Ginsenosides ) như Rb1, Rg1 and majonoside R2 tăng theo độ tuổi trong Sâm Ngọc Linh. Hàm lượng Saponin cao nhất tại năm thứ 10 .
Hoạt chất Saponin trong Sâm Ngọc Linh ( Kon Tum, Nước Ta ) nhiều hơn Sâm Nước Hàn, Sâm Hoa Kỳ, và Sâm Trung Quốc, Sâm Nhật Bản .
Saponin : 56 loại hợp chất Saponin quý và hiếm. Saponin trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “ xà phòng ”. Điều này có nghĩa, Saponin có công dụng vô hiệu và tẩy rửa những hợp chất ô nhiễm tích tụ trong khung hình ra ngoài để bảo vệ sức khỏe thể chất và ngăn ngừa bệnh tật .

Đặc điểm và hình ảnh cây Sâm Ngọc Linh thật

hinh-anh-cay-sam-ngoc-linh-that-nhu-the-nao
Cây Sâm Ngọc Linh được trồng dưới những tán rừng nguyên sinh giữa rừng núi Ngọc Linh có những điểm riêng không liên quan gì đến nhau và dễ phân biệt .
Cây Sâm Ngọc Linh có đặc thù gì điển hình nổi bật so với những loài sâm khác ?
Cây sống dưới những tán rừng già, có nhiệt độ cao, thân mọc thẳng đứng hướng lên trên, cao khoảng chừng 40-100 cm. Cây mang màu tím hoặc màu xanh lục, thân nhỏ, đường kính thân khoảng chừng 4 mm và mang phong phú nhánh khác nhau .
hinh-anh-sam-ngoc-linh-that (1)

Hình dáng Sâm Ngọc Linh thân cây mang nhiều sẹo đốt và đốt dài 0.5-0.7cm, mỗi đốt tương ứng một lá, siêu giống đốt ở cây trúc nên bắt buộc rộng rãi nhiều nơi gọi là cây Sâm Trúc.

Rễ mọc bò ngang trên hoặc dưới mặt đất, đường kính khoảng chừng 1-2 cm, phong phú rễ nhánh con và củ .
Mỗi thân với lá là một đốt, lá trên đỉnh thân là lá kép hình chân vịt mang 3-5 nhánh lá, mang cuống dài 6-12 mm, mép có khía hình răng cưa, có lông phủ cả 2 mặt .
Cây trên 4 tuổi chiếm hữu hoa hình tán đơn, mọc giữa những lá và thẳng với thân cây. Mỗi tán có tới 100 hoa hoặc ít hơn, cuống ngắn khoảng chừng 1.5 cm. Bông hoa mang 5 cánh màu vàng nhạt, có nhị 5, lá đài 5 và 1 vòi nhụy .

Trái Sâm Ngọc Linh

hinh-anh-cay-sam-ngoc-linh-that
Trái mọc ở trọng tâm tán lá, dài 0.8 – 1 cm, rộng 0.5 cm. Khi chín chuyển từ màu xanh tới xanh đậm, sang vàng lục và màu đỏ cam. Trung bình mỗi cây có khoảng chừng 30 quả hoặc ít hơn từ 10 đến 20 quả .
Vì vậy, thời hạn ngủ đông, có hoa và quả hoàn toàn có thể rút ngắn, lê dài, hoặc đổi khác chu kỳ luân hồi .
Từ tháng 1 đến tháng 3 là thời hạn ra chồi mới sau kỳ ngủ đông. Từ tháng 4 đến tháng 6 mở màn có hoa và quả. Từ tháng 7 đến tháng 9 mở màn trái chín mọng, và có màu đỏ tươi. Từ tháng 10 đến tháng 12 là thời kỳ ngủ đông, thân tàn lụi, để lại vết sẹo lõm .
Thời kỳ thu hoạch SÂM NGỌC LINH tốt nhất từ 10 năm tuổi : Khi đó hàm lượng dưỡng chất sẽ đạt mức tối ưu !

Cách tính tuổi Sâm Ngọc Linh

hinh-anh-sam-ngoc-linh-that (3)
Sâm càng lớn tuổi thì càng bổ dưỡng và quý giá cũng siêu đắt đỏ. Luôn được thương nhân tìm mua bằng khoảng chừng tiền lớn để chiếm hữu, thậm chí còn lên đến hàng trăm triệu, cả tỷ đồng .
Những cây sâm trên 5 năm tuổi khởi đầu có giá trị, trên 10 năm tuổi càng có giá trị khiến nhiều người càng muốn chiếm hữu chúng hơn .
Vì vậy, thời hạn ngủ đông, có hoa và quả hoàn toàn có thể rút ngắn, lê dài, hoặc đổi khác chu kỳ luân hồi .
Từ tháng 1 đến tháng 3 là thời hạn ra chồi mới sau kỳ ngủ đông. Từ tháng 4 đến tháng 6 khởi đầu có hoa và quả. Từ tháng 7 đến tháng 9 mở màn trái chín mọng, và có màu đỏ tươi. Từ tháng 10 đến tháng 12 là thời kỳ ngủ đông, thân tàn lụi, để lại vết sẹo lõm .
Thời kỳ thu hoạch SÂM NGỌC LINH tốt nhất từ 10 năm tuổi : Khi đó hàm lượng dưỡng chất sẽ đạt mức tối ưu !
Trường hợp 3 năm đầu cây mở màn rụng lá lúc này cây sâm đã trên 3 tuổi và chiếm hữu 1 sẹo. Tiếp đó, nếu cứ mỗi năm cây rụng lá sẽ để lại một vết sẹo khác. Muốn biết sâm bao nhiêu tuổi cứ nhìn vào vết sẹo của củ sâm. Cây sâm phải sở hữu 5 sẹo mới được khai thác .

Khi nào thu hoạch Sâm Ngọc Linh ?

hinh-anh-sam-ngoc-linh-that (5)
Cây Sâm Ngọc Linh hoàn toàn có thể sống đến 100 năm tuổi và sinh trưởng tương đối chậm .
Những cây sâm được trồng ở Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 khám phá tối thiểu là 8-10 năm tuổi. Bộ phận được dùng nhiều nhất hoàn toàn có thể kể đến như lá sâm hoặc củ sâm .
Vào mùa đông, sau khi thu hoạch đem về rửa thật sạch đất đem phơi cho khô hoặc dữ gìn và bảo vệ nơi thoáng mát, tránh nước để gây ẩm mốc .

Câu chuyện về quá trình hình thành Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Là những người hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ nghiên cứu và điều tra khoa học sức khỏe thể chất, chúng tôi đồng cảm sự quý và hiếm và những quyền lợi to lớn từ cây Sâm Ngọc Linh ( Panax vietnamensis ) so với sức khỏe thể chất .
Quan trọng hơn, chúng tôi muốn góp phần một phần công sức của con người nhỏ bé của mình trong việc tăng trưởng ngành Sâm Nước Ta trên map quốc tế. Đó là nguyên do, trong hơn 20 năm qua, Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 đã nghiên cứu và điều tra và bảo tồn nguồn Gen giống gốc của cây Sâm Ngọc Linh .

Nỗ lực của chúng tôi đã được tỉnh Kon Tum và chính phủ ghi nhận. Điều này được thể hiện thông qua việc chính quyền địa phương giao cho Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 phát triển trồng Sâm Ngọc Linh dưới tán rừng già, tại vùng núi Ngọc Linh (Kon Tum, Việt Nam).

Một điều vinh dự, Thủ tướng chính phủ nước nhà đã đến thăm vùng trồng Sâm Ngọc Linh của công ty và nhìn nhận cao những hoạt động giải trí của Sâm Ngọc Linh Group trong việc tăng trưởng ngành Sâm, gắn với bảo vệ rừng .
Tạo ra bước nâng tầm từ sự tích hợp Y khoa truyền thống cuội nguồn và Y khoa hiện đại bằng những loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe thể chất hội đồng từ nguồn thảo dược quý và hiếm Sâm Ngọc Linh .

Xem thêm: Mua Sâm Ngọc Linh ở đâu uy tín?