Răng hàm số 7 là răng nào? Cách khắc phục răng số 7 bị lung lay, bị sâu,..

Răng số 7 là răng quan trọng bậc nhất trên cung hàm của mỗi tất cả chúng ta. Vậy răng hàm số 7 là răng nào ? Nếu răng số 7 hỏng thì những răng khác thay thế sửa chữa công dụng có được không ? Làm sao để điều trị răng cối số 7 hiệu suất cao ? Các bạn không cần quá lo ngại vì đã có những thông tin hữu dụng dưới đây

I – Tìm hiểu chi tiết cụ thể về răng số 7

1. Răng số 7 là răng gì ?

Răng số 7 là răng cối lớn thứ hai trên khuôn hàm, mọc liền kề cạnh răng số 8. Đây được nhìn nhận là chiếc răng quan trọng bậc nhất trong quy trình ăn nhai của mỗi người .Răng số 7 nằm sâu gần như bên trong cùng, có tổng số 4 chiếc, làm nhiệm vu nghiền nhỏ thức ăn cùng với răng số 6 .

răng hàm số 7 là răng nào

Răng số 7 trên cung hàm

2. Vị trí răng số 7 hàm trên / dưới

Răng số 7 trên cung hàmTính từ vị trí răng cửa TT đếm ngược vào trong, răng nằm tại vị trí thứ 7 trên khuôn hàm nên răng có tên là răng số 7. Vị trí răng số 7 nằm giữa răng số 6 và răng số 8 .Với một số ít người chưa mọc răng số 8 ( răng khôn ) hoặc không có răng số 8, vị trí răng số 7 sẽ là răng ở đầu cuối trên cung hàm .

vị trí răng số 7 hàm trên

Vị trí răng số 7 trên cung hàm

3. Răng số 7 có mấy chân ?

Vị trí răng số 7 trên cung hàmRăng số 7 có tổng số 4 chiếc gồm có : 2 răng hàm trên, 2 răng hàm dưới. Hình dạng của răng số 7 thường có kích cỡ lớn và cấu tạo răng phức tạp. Răng số 7 hàm trên có 3 chân, hàm dưới có 2 chân. Mỗi răng thường có 3 ống tủy .Trong nhiều trường hợp phức tạp, răng số 7 hoàn toàn có thể có nhiều chân hơn dẫn tới việc điều trị răng số 7 khi bị tổn thương cũng trở nên phức tạp hơn .

4. Răng số 7 mọc khi nào ?

Răng hàm số 7 là răng mọc gần như sau cùng của quá trình thay răng vĩnh viễn ( chỉ sau răng số 8 ). Thông thường, độ tuổi mọc chiếc răng này là từ 11-13 tuổi, gồm có răng số 7 ở hàm trên và hàm dưới .Răng cối lớn thứ 2 của hàm là răng vĩnh viễn, chỉ mọc một lần và không thay, không mọc lại khi mất răng. Rất nhiều người tưởng răng số 7 hoàn toàn có thể thay nên trong quy trình chăm nom răng miệng không chú trọng vệ sinh đúng cách dẫn tới những bệnh răng miệng nghiêm trọng về sau .

có nên nhổ răng số 7 không

Hãy đến

5. Hậu quả của mất răng số 7 hàm dưới / trên

Hãy đến nha khoa để được tư vấn về nhổ răng số 7Răng hàm số 7 được xem là chiếc răng hàm quan trọng nhất, chỉ sau răng hàm số 6. Chiếc răng này đóng vai trong trong việc ăn nhai trên khuôn hàm. Vậy mất răng hàm số 7 để lại hậu quả gì ?

 • Khi mất răng số 7, việc ăn uống của hàm sẽ bị yếu đi rất nhiều
 • Nếu không trồng lại kịp tời sẽ dẫn đến tình trạng vùng xương hàm bị hõm xuống, xuất hiện chỗ trống trên khuôn hàm, làm cho các răng di chuyển khỏi vị trí ban đầu
 • Khi răng bị mất đi hay nhổ đi thường tạo ra lỗ trống, làm chúng ta khó vệ sinh, dẫn đến hiện tượng tích tụ thức ăn gây sâu răng cho những răng bên cạnh

Mất răng số 7 hàm dưới

6. Có nên nhổ răng số 7 không ?

Răng hàm số 7 có vai trò rất quan trọng trong quy trình ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Khi mất răng số 7, bắt đầu bạn sẽ không cảm thấy sự ảnh hưởng tác động quá nhiều, nhưng về vĩnh viễn sẽ xảy ra thực trạng tiêu xương răng, xô lệch hàm, biến dạng khuôn mặt .Vì là răng vĩnh viễn, không hề sửa chữa thay thế, có hình dạng và kích cỡ phức tạp nên theo những chuyên viên để vấn đáp cho câu hỏi “ Có nên nhổ răng số 7 không ? ” thì câu vấn đáp là không nên nhổ răng số 7 khi chưa có sự thăm khám của những bác sĩ chuyên khoa .Trong trường hợp răng số 7 bị tổn thương nặng không hề điều trị để giữ răng, việc nhổ răng là thiết yếu. Tuy nhiên việc nhổ răng số 7 đều phải do bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định .

II – Răng số 7 bị lung lay, mọc lệch, bị vỡ, sâu phải làm thế nào ?

1. Nhổ răng số 7

Theo nguyên tắc bảo toàn răng thật, việc nhổ răng chỉ diễn ra khi cấu tạo và chức răng của răng thật bị tàn phá trọn vẹn, không còn năng lực cứu chữa. Tuy là răng cấm nhưng trong một số ít trường hợp sau, việc nhổ răng số 7 là thiết yếu :

nhổ răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền

Nhổ răng sâu số 7 tại nha khoa ParisNhổ răng sâu số 7 tại nha khoa Paris– Răng số 7 mọc lệch khiến tác động ảnh hưởng đến những răng khác trên khuôn hàm ( xô lệch những răng khác, thao tác ăn nhai, vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn vất vả )– Răng số 7 bị sâu quá nặng không hề điều trị tủy, phá hỏng cấu trúc răng là nguyên do gây ra những bệnh răng miệng : viêm nha chu, mòn chân răng, hôi miệng …– Chấn thương hoặc va đập mạnh khiến răng bị sứt mẻ, gãy, vỡ không hề giữ lại răng .Răng số 7 là răng vĩnh viễn, không mọc lại nên chỉ trong những trường hợp bất khả kháng phải vô hiệu để bảo vệ những răng khác trên cung hàm không bị ảnh hưởng tác động, việc nhổ răng số 7 sẽ được diễn ra. Bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị tốt nhất cho hàm răng của mình .

2. Trồng răng số 7

Răng số 7 có vai trò vô cùng quan trọng nên việc trồng lại răng số 7 là việc phải làm. Ở những vị trí răng khác, những bác sĩ hoàn toàn có thể chỉ định lắp cầu răng để phục hình chiếc răng đã mất .Tuy nhiên, với vị trí răng số 7 là răng hàm trong cùng, sát vách của xương hàm, làm cầu răng sứ trở nên không chắc như đinh khi chỉ có răng số 6 làm trụ dẫn tới việc không bảo vệ tính năng ăn nhai trong khoảng chừng thời hạn dài .Trồng răng hàm số 7 là chiêu thức phục hình răng tối ưu được nhiều người yêu thích nhất lúc bấy giờ, bảo vệ độ bền, đẹp và sức khỏe thể chất răng miệng. Bác sĩ sẽ cấy ghép trụ Implant vào trong khuôn hàm sau đó chụp một mão răng sứ lên trên tạo thành một khối răng hoàn hảo .

trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền

Phục hình răng số 7 bằng phương pháp

 • Ưu điểm vượt trội của trồng răng số 7:

Phục hình răng số 7 bằng chiêu thức trồng răng Implant– Phục hình răng số 7 đúng mực về tỉ lệ, sắc tố, kích cỡ so với răng thật .– Răng có độ bền chắc tuyệt vời, ship hàng tốt tính năng ăn nhai .– Công nghệ cao dẫn đến năng lực tích hợp trụ Implant và khuôn hàm nhanh gọn, bảo đảm an toàn, không xâm lấn dẫn tới nướu bị tổn thương .

3. Trám răng số 7

Trong một số ít trường hợp, răng số 7 bị tổn thương nhẹ ( sâu răng, sứt mẻ nhẹ … ) thì trám răng số 7 là chiêu thức được bác sĩ chỉ định để điều trị .Trám răng là kỹ thuật sử dụng vật tư chuyên được dùng trong nha khoa để trám vào những nơi răng bị tổn thương, giúp phục hình răng đồng thời bảo vệ răng khỏi những tác động ảnh hưởng từ bên ngoài .

Trám răng số 7 bị sâu

Hình ảnh trước và sau khi hàn trám răng số 7

 • Ưu điểm:

Hình ảnh trước và sau khi hàn trám răng số 7– Bảo vệ được răng thật, cải tổ năng lực ăn nhai .

– Khắc phục tối đa khuyết điểm của răng, bảo vệ răng khỏi sự xâm lấn của vi khuẩn gây hại cho răng miệng.

– Tiết kiệm được ngân sách, thời hạn điều trị nhanh gọn, hiệu suất cao cao .

 • Nhược điểm:

Trám răng chỉ thực sự hiệu suất cao khi răng số 7 không gặp những tổn thương năng .

4. Niềng răng số 7

Răng cối lớn thứ 2 của hàm ở vị trí gần trong cùng ( sau răng số 8 ) hoàn toàn có thể mọc lệch, không đúng vị trí trên khuôn hàm. Răng hàm ở bên trong tuy không có quá nhiều nhu yếu về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ, tuy nhiên trong một số ít trường hợp, việc răng số 7 rơi lệch dẫn đến những mối đe dọa cho hàm răng hoàn toàn có thể kể đến như sau :– Răng số 7 mọc ngầm, mọc lệch làm xô lệch răng số 6 và số 8, ảnh hưởng tác động tới vị trí những răng trên cung hàm .– Chức năng ăn nhai không được bảo vệ khi răng ở 2 hàm không khớp nhau, việc cắn xé thức ăn trở nên khó khăn vất vả .– Gây ra những bệnh về đại tràng, dạ dày do sự tiêu hóa thức ăn không được bảo vệ .– Dẫn đến 1 số ít bệnh răng miệng : viêm nướu răng, mòn chân răng, sâu răng, … từ từ là lung lay răng, rụng răng .Niềng răng là khi bác sĩ sử dụng những khí cụ chỉnh nha và dây cung để tính năng lực từ từ lên răng nhằm mục đích kiểm soát và điều chỉnh răng trở về đúng vị trí .

mất răng số 7 có niềng răng được không

Hình ảnh niềng răng số 7

 • Ưu điểm:

Hình ảnh niềng răng số 7– Bảo vệ được răng thật, tiết kiệm chi phí được ngân sách, ngoài chỉnh răng số 7 hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh hàng loạt vị trí những răng trên cung hàm để hàm răng đều đẹp, chắc khỏe .– Khí cụ chỉnh nha bảo đảm an toàn, dễ phát hiện những bệnh răng miệng khi bệnh nhân thăm khám liên tục

 • Nhược điểm:

Thời gian niềng răng lâu, trung bình 12-24 tháng tùy vào mức độ rơi lệch của răng mỗi người .

III – Khắc phục răng số 7 giá bao nhiêu ?

Ngoài câu hỏi ” Răng số 7 bị lung lay, mọc lệch, bị vỡ, sâu phải làm thế nào khắc phục ? ” thì chắc rằng nhiều người cũng vướng mắc liệu khắc phục răng số 7 giá bao nhiêu. Để vấn đáp thắc mắc này, cùng tìm hiểu thêm 1 số ít dịch vụ chữa răng số 7 tại nha khoa Paris :

 • Nhổ răng số 7 giá bao nhiêu?

Nhổ răng số 7 ( gồm có răng số 7 hàm trên, răng số 7 hàm dưới ) có giá một triệu đồng / răng ( ngân sách chưa gồm có khuyến mại ) .

 • Trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền?

Trồng răng Implant sẽ bảo vệ phục hình răng của bạn trở nên nhanh gọn, bền đẹp, chắc khỏe. Hiện tại nha khoa Paris, ngân sách trồng răng số 7 có giá giao động từ 16.000.000 đồng / trụ ( ngân sách chưa gồm có khuyến mại ) .

 • Trám răng số 7

giá thành trám răng số 7 hiện tại tại nha khoa Paris chưa gồm có khuyến mại dao đông từ 250.000 đồng / răng .

 • Giá niềng răng số 7

Giá niềng răng số 7 tại nha khoa Paris ( chưa gồm có khuyến mại ) đang giao động từ 30.000.000 đồng / ca .

IV – Giải đáp vướng mắc khi khắc phục răng số 7

# 1. Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng tác động gì không ?

Nhổ răng hàm số 7 là điều không ai mong ước tuy nhiên trong trường hợp không hề điều trị được răng thì việc nhổ bỏ là điều bắt buộc. Khi răng số 7 bị nhổ bỏ thì công dụng ăn nhai sẽ bị tác động ảnh hưởng, lực ăn nhai yếu hơn thông thường .Nhiều người sẽ vướng mắc “ nhổ răng số 7 có tác động ảnh hưởng gì không ? ” thì câu vấn đáp là nhổ răng số 7 trọn vẹn không ảnh hưởng tác động nếu bạn đến những địa chỉ nha khoa uy tín và có đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao. Tại đây, với sự thăm khám của những bác sĩ, bạn sẽ được điều trị răng bằng giải pháp tốt nhất, tiết kiệm chi phí ngân sách nhất .

nhổ răng số 7 có nguy hiểm không

# 2. Nhổ răng số 7 có đau không ? có nguy khốn không ?

Nhổ răng số 7 cũng như những hình thức nhổ răng khác, đều sẽ đem đến cho bạn 1 số ít cảm xúc đau nhức và không dễ chịu trong thời hạn đầu. Tuy nhiên việc này sẽ nhanh gọn giảm dần và mất đi theo thời hạn .Vậy nhổ răng số7 có nguy hại không ? Câu vấn đáp là việc nhổ răng không chỉ riêng răng số 7 đều có những nguy hại nhất định. Răng số 7 ở vị trí nhạy cảm, gần động mạch, tĩnh mạch và có size lớn, hình dáng phức tạp nên cần yên cầu đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm tay nghề cao .Một số trường hợp hoàn toàn có thể dẫn tới tê liệt vĩnh viễn khi răng số 7 chồng lên những dây thần kinh mà không được những bác sĩ xử lí đúng cách. Việc nhổ răng số 7 rất quang trọng, bạn nên đến những cơ sở uy tín để thực thi .

# 3. Nhổ răng số 7 bao lâu thì lành ?

Răng số 7 là răng hàm nên thời hạn phục sinh sẽ lâu hơn so với những răng khác, trung bình khoảng chừng 5-7 ngày. Việc hồi sinh răng nhanh hay chậm nhờ vào vào quy trình ẩm thực ăn uống và chăm nom răng miệng sau khi nhổ răng số 7 .

nhổ răng số 7 bao lâu thì lành

# 4. Nhổ răng số 7 có cần trồng lại không ?

Việc trồng lại răng số 7 sau khi nhổ là việc phải làm. Bởi trong trường hợp mất răng hàm số 7, bạn sẽ phải đương đầu với những rủi ro tiềm ẩn sau :– Không bảo vệ được tính năng ăn nhai .– Mất răng số 7 để lâu ngày sẽ dẫn tới thực trạng tiêu xương hàm, dẫn tới khoảng trống trên cung hàm là nguyên do răng bị xô lệch, răng di dời so với vị trí khởi đầu .– Khó vệ sinh răng miệng do thức ăn thừa hoàn toàn có thể xâm lấn vào khoảng chừng trống, dễ dẫn tới những bệnh răng miệng : viêm nướu, sâu răng, mòn cổ chân răng, rụng những răng khác …

# 5. Răng số 7 bị sâu có nên nhổ không ?

Trường hợp răng số 7 bị sâu nhẹ, hoàn toàn có thể điều trị bằng giải pháp hàn trám răng. Khi răng số 7 bị sâu quá nặng, không hề điều trị thì việc nhổ bỏ là điều thiết yếu .Bạn nên đến nha khoa để được thăm khám và điều trị bằng những chiêu thức tốt nhất, hiệu suất cao nhất cho hàm răng của mình .

# 6. Cách chăm nom sau khi nhổ răng số 7

Để chăm nom sau khi nhổ răng số 7, tất cả chúng ta cần quan tâm những điều sau :– Trong 24 giờ đầu không được súc miệng, khạc nhổ nước bọt để tác động ảnh hưởng đến quy trình đông máu ở vết thương .– Sau 24 giờ, triển khai súc miệng bằng nước muối nhẹ nhàng bảo vệ thức ăn không vướng trong hốc răng .

– Ăn các đồ ăn mềm, lỏng, dễ nuốt (cháo) không ảnh hưởng vết thương. Tuyệt đối không ăn đồ ăn cứng, ăn nhiều các thực phẩm chứa vitamin tăng sức đề kháng, tái tạo vết thương hở nhanh chóng.

– Chú ý thao tác đánh răng nhẹ nhàng, tránh chỗ răng mới nhổ .– Đi khám nha sĩ lại sau 1 tuần nhổ răng, tránh những biến chứng sau khi nhổ răng số 7 .Răng số 7 vô cùng quan trọng trong hàng loạt khuôn hàm, vậy nên việc điều trị răng hàm số 7 là việc rất thiết yếu. Bài viết đã nêu lên 1 số ít đặc thù cũng như 1 số ít cách phục hình răng số 7 .