Bé đạp trong bụng mẹ và những cảm nhận tuyệt vời

Chuyển động của thai nhi ở mỗi bà bầu là khác nhau. Do đó, để hiểu hơn về vấn đề này, sau đây là những thông tin cần thiết cho các thai phụ để tham khảo.

Khi nào thì cảm nhận chuyển động của thai nhi?

Một điều chắc như đinh rằng, bạn sẽ không cảm nhận được em bé đạp trong bụng mãi cho đến giữa tuần thứ 16 và 22 của thai kì. Và suốt 7-8 tuần sau đó, hoàn toàn có thể bạn phải tiếp tục đương đầu với những pha “ nhào lộn ” của bé ở trọng bụng. Đặc biệt, nếu bạn đi siêu âm thì những hình ảnh này sẽ được nhìn thấy rất rõ .chuyển động của thai nhiNhững phụ nữ đã từng sinh nở cho biết rằng, những tín hiệu tiên phong về sự hoạt động của thai nhi thường diễn ra sớm hơn so với những người lần tiên phong mang thai. Những thai phụ có ngoại hình mập mạp thường cảm thấy những cú đạp của em bé trong bụng diễn ra rất bất ngờ và không liên tục .

Còn những phụ nữ ốm hơn thì cảm thấy sự di chuyển của thai nhi trong bụng diễn ra dễ dàng hơn và thường xuyên hơn.

Cảm giác thai nhi hoạt động như thế nào ?

Nhiều phụ nữ miêu tả cảm giác này giống như ngô rang đang nổ, cá vàng đang bơi lòng vòng, hoặc giống như một con bướm đang bay lượn. Bạn sẽ nhận ra những cú đạp tiên phong của bé trong lúc bị cơn đói hành hạ .Sau đó, bạn sẽ thuận tiện nhận thấy em bé đạp mỗi lúc một liên tục hơn. Sự hoạt động của thai nhi thoải mái và dễ chịu nhất là lúc bạn đang ngồi hoặc đang nằm nghỉ .

Sự vận động và di chuyển của em bé có diễn ra liên tục không ?

Dấu hiệu đầu tiên mà bạn nhận thấy thường không diễn ra thường xuyên và giữa các lần chuyển động thường cách xa nhau. Trên thực tế, bạn có thể cảm nhận được các đợt di chuyển của thai nhi trong một ngày thường tách biệt nhau và không liên tục.  Mặc dù, con của bạn đang di chuyển và có những cú đạp đều đặn. Đó là do bé đạp không đủ mạnh để bạn có thể cảm nhận được. Nhưng sau đó, đến quý thứ hai của thai kỳ, những cú đạp sẽ trở nên mạnh hơn và thường xuyên hơn.

Bạn đừng tỏ ra quá lo ngại khi so sánh mình với những phụ nữ đang mang thai khác. Vì kinh nghiệm tay nghề của mỗi người là trọn vẹn khác nhau. Trong khi đó, mỗi bé đều có một cách chuyển dời riêng. Và ở đây không hề có một nguyên tắc đồng nhất nào .bé đạpTrong suốt một thời hạn dài, mức độ hoạt động giải trí của bé không có sự biến hóa nhiều, nếu có thì đó chỉ là sự đổi khác theo khunh hướng tốt cho bé. Một ngày nào đó, bạn sẽ cảm thấy những cú đạp trở nên tiếp tục hơn. Còn nếu bạn thấy sự hoạt động của thai nhi đang chậm lại thì tốt nhất là bạn nên đến khám bác sĩ, họ sẽ cho bạn những lời khuyên đúng. Việc em bé ít cử động hoàn toàn có thể là điều mà bạn cần phải đi kiểm tra lại tâm trạng của mình hoặc kiểm tra lại thực trạng tăng trưởng của thai nhi .

Bước sang quý thứ ba của thai kỳ, một số bác sĩ khuyến cáo rằng, bạn nên dành một khoảng thời gian ngắn trong ngày để quan sát và theo dõi con bạn đang đạp như thế nào?

Vì có quá nhiều sự lý giải khác nhau về việc bé đạp trong bụng bạn nên không hề đưa ra một cách lý giải đơn cử nào ?

Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/