Hướng dẫn đăng ký SIM chính chủ mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

Thời gian qua, hàng loạt chủ thuê bao Viettel, Vinaphone, Mobifone … đều nhận được tin nhắn về việc bổ trợ ảnh cá thể …

hướng dẫn đăng ký sim chính chủ mạng viettel, vinaphone, mobifone

Hướng dẫn đăng ký SIM chính chủ mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone – Ảnh minh họa

Trước nhu yếu này, không ít người mua ngỡ ngàng nhất là so với thuê bao trả sau, hồ sơ sử dụng dịch vụ đã gồm có cả bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc sách vở tương tự .
Để giúp người mua thuận tiện trong quy trình chuẩn hóa thông tin thuê bao, các nhà mạng khẳng định chắc chắn, người mua hoàn toàn có thể ra các điểm thanh toán giao dịch gần nhất để được nhân viên cấp dưới trực tiếp phục vụ việc chụp ảnh. Khi đi, người mua cần mang theo một trong các sách vở tùy thân : CMND / Thẻ căn cước / hộ chiếu .

Ngoài ra, đại diện Viettel cho hay, nhà mạng này cũng sẽ áp dụng các hình thức hỗ trợ cập nhật thông tin tại nhà áp dụng cho khách hàng già, sức khỏe yếu gặp khó khăn trong đi lại, di chuyển; hỗ trợ chuẩn hóa thông qua các gian hàng bán hàng lưu động do Viettel Tỉnh/TP tổ chức; hỗ trợ bổ sung thông tin qua App MyViettel…

Về phía Vinaphone, đại diện nhà mạng này cho biết, sẽ mở cửa các điểm giao dịch trên toàn quốc đến 21h00 và thêm nhánh 3 tổng đài 18001091 để hướng dẫn khách hàng cập nhật thông tin thuê bao. Khách hàng cũng có thể chụp ảnh chân dung, chứng minh nhân dân rồi gửi vào email hoặc qua ứng dụng di động My Vinaphone. Tương tự, Mobifone cũng đưa thêm cách khai báo thông tin qua website nhà mạng.

Người dùng có thể kiểm tra thông tin thuê bao của mình bằng cú pháp: TTTB gửi 1414. Cú pháp này đúng với tất cả các nhà mạng di động. Thông tin trả về sẽ là: họ tên; ngày sinh; số CMND (hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước), nơi cấp giấy tờ tùy thân; danh sách các số thuê bao mà cá nhân đang sử dụng (đối với thuê bao là cá nhân); tên tổ chức, số giấy chứng nhận pháp nhân (đối với thuê bao là tổ chức).

hướng dẫn đăng ký sim chính chủ mạng viettel, vinaphone, mobifone
Các nhà mạng đều đưa ra nhiều hình thức tương hỗ người mua nộp ảnh chân dung để hoàn thành xong thông tin thuê bao

Cách bổ sung ảnh chân dung cho thuê bao Viettel:

Người dùng kiểm tra xem mình có nằm trong diện cần bổ trợ thông tin và ảnh chân dung hay không tại đây .
Nếu thông tin trả về ” Thuê bao không nằm trong list cần update lại thông tin theo nghị định 49/2017 / NĐ-CP ” tức là người mua đã khá đầy đủ thông tin và ảnh chân dung chủ thuê bao .
Nếu hiệu quả kiểm tra trả về có nội dung như : ” Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ trợ CMND, ảnh chụp chân dung KH ” thì người dùng cần bổ trợ thông tin thuê bao, thông dụng nhất là trường hợp thiếu ảnh chân dung .
Người dùng smartphone trọn vẹn hoàn toàn có thể bổ trợ thông tin và ảnh ngay ở nhà bằng ứng dụng My Viettel. Tải ứng dụng My Viettel về smartphone từ Google Play hoặc App Store với các máy dùng hệ quản lý Android hay iOS tương ứng. Sau đó đăng ký thông tin tài khoản My Viettel bằng số điện thoại thông minh cần kiểm tra .
Tiếp đến tất cả chúng ta bổ trợ thông tin bằng cách bấm vào phần ảnh đại diện thay mặt, và chọn tiếp vào dòng thông tin ” Quý khách bổ trợ thông tin hồ sơ bấm vào đây ” …

hướng dẫn đăng ký sim chính chủ mạng viettel, vinaphone, mobifone
Bắt đầu bổ trợ thông tin bằng cách bấm vào phần ảnh đại diện thay mặt
hướng dẫn đăng ký sim chính chủ mạng viettel, vinaphone, mobifone
Bấm tiếp vào dòng thông tin ” Quý khách bổ trợ thông tin hồ sơ bấm vào đây ” …

Ở các mục ảnh chân dung và ảnh chụp chứng minh thư 2 mặt, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chọn tải ảnh có sẵn trong điện thoại thông minh hoặc chọn chụp trực tiếp .

hướng dẫn đăng ký sim chính chủ mạng viettel, vinaphone, mobifone

Sau khi bổ sung thông tin thuê bao sẽ có thông báo chờ phê duyệt như trên.

Nếu thông tin bổ trợ là đúng và được Viettel update thì tất cả chúng ta sẽ nhận được tin nhắn phê duyệt thành công xuất sắc từ đầu số 155. Ngược lại, nếu thông tin thuê bao không đúng chuẩn hoặc bị hoài nghi thông tin giả thì sẽ có tin nhắn phủ nhận phê duyệt trải qua đầu số 155 .

Cách bổ sung ảnh chân dung cho thuê bao Vinaphone:

Cách 1:

Gửi email tới địa chỉ : cskh@vnpt.vn
Nếu thông tin chính chủ, bạn vui mừng chụp ảnh mặt trước, mặt sau CMND, ảnh chân dung của bạn và mặt sau SIM gửi về email : cskh@vnpt.vn.
Khi gửi bạn nhớ ghi rõ Cập nhật TTTB cho SĐT xxx. Riêng SIM học viên, sinh viên, cán bộ Đoàn bắt buộc ra điểm thanh toán giao dịch để được tương hỗ .

Cách 2:

Vào trang web http://my.vinaphone.com.vn/ update ảnh 2 mặt CMND và ảnh chân dung để bổ trợ thông tin. Tại mục update hợp đồng, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh mặt sau của SIM để bổ trợ nếu không tìm thấy hợp đồng .

hướng dẫn đăng ký sim chính chủ mạng viettel, vinaphone, mobifone

 

hướng dẫn đăng ký sim chính chủ mạng viettel, vinaphone, mobifone
Cập nhật thông tin thuê bao và ảnh chân dung trên website myvinaphone

Ngoài ra, người mua cũng hoàn toàn có thể bổ trợ ảnh chân dung qua qua fanpage : VNPT Vinaphone, qua Ứng dụng My Vinaphone .

Cách bổ sung ảnh chân dung cho thuê bao Mobifone:

Trước khi cập nhật thông tin thuê bao Mobifone thì Mobifone có khuyên thuê bao của mình nên kiểm tra trước thông tin về thuê bao để xem mức độ thuê bao của bạn đơn giản chỉ là thiếu thông tin như Mobifone yêu cầu hay có thông tin nào đó bị sai hay không. Và để kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone cả trả trước và sau thì bạn chỉ cần soạn tin nhắn TTTB rồi gửi 1414.

hướng dẫn đăng ký sim chính chủ mạng viettel, vinaphone, mobifone

 

Sau thao tác trên mạng lưới hệ thống sẽ gửi về cho bạn tên người mua, chủ sở hữu của SIM và hoàn toàn có thể đó là bạn. Ngoài ra còn thông tin thêm và năm sinh, chứng minh thư hay nơi cấp, ngày cấp. Tuy nhiên sẽ không thấy được địa chỉ hiện tại cũng như quê quán và một vài thông tin khác. Đây là tính năng bảo mật thông tin của Mobifone với thông tin của người mua mà việc soạn tin nhắn không hề tra ra được .
Để hoàn toàn có thể update thông tin thuê bao Mobifone sau khi tất cả chúng ta đã kiểm tra thông tin cá thể của thuê bao thì tất cả chúng ta cần ra các quầy thanh toán giao dịch, shop của Mobifone bởi việc update thông tin thuê bao Mobifone không hề triển khai Online tại nhà. Và khi bạn đến Cửa hàng / Điểm thanh toán giao dịch của Mobifone để update thông tin thuê bao Mobifone thì cần các thủ tục sau :

– Chứng minh nhân dân bản gốc.
– Sim cần đăng ký.
– Chuẩn bị 5 số thuê bao thường xuyên liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất (có thể là gọi thoại hoặc nhắn tin).
– Mệnh giá thẻ nạp gần nhất khách hàng nạp vào tài khoản.
– Số tiền còn trong tài khoản.