Cách đăng ký, bật kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Đăng ký kiếm tiền trên YouTube bằng cách nào ? Điều kiện bật kiếm tiền Youtube 2021, 2022 như thế nào ? Youtube lấy tiền từ đâu để trả cho Youtuber ? Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạ cách bật kiếm tiền trên Youtube người mới mở màn trên điện thoại thông minh, máy tính một cách cụ thể nhất .

1. Cách đăng ký kiếm tiền trên YouTube 2022

Bước 1: Truy cập https://www.youtube.com/ –> Đăng nhập tài khoản

Đầu tiên, để đăng ký kiếm tiền trên YouTube thì các bạn cần có một thông tin tài khoản, các bạn cần có một thông tin tài khoản Gmail để đăng ký thông tin tài khoản YouTube .

Các bạn truy cập vào https://www.youtube.com, sau đó bấm vào “ĐĂNG NHẬP” ở góc bên phải trên cùng màn hình của bạn, sau đó nhập tài khoản Gmail và mật khẩu Gmail của bạn vào là xong. Xem hình bên dưới.

Cách đăng ký tài khoản kiếm tiền trên YouTube

Bước 2: Chỉnh sửa thông tin kênh Youtube của bạn

Sau khi đăng nhập vào YouTube thì các bạn thực thi chỉnh sửa thông tin kênh của bạn, mục tiêu của việc chỉnh sửa thông tin nhằm mục đích ra mắt đến người dùng kênh của bạn về thông tin gì, …
Các bạn bấm vào hình tượng ảnh đại diện thay mặt của bạn – > Chọn “ Kênh của bạn ”, xem hình bên dưới .

Cách đăng ký kiếm tiền trên YouTube

Tiếp theo, tại giao diện trang chủ các bạn chọn tiếp vào mục “ TÙY CHỈNH KÊNH ” để chỉnh sửa thông tin, xem hình bên dưới .

Cách đăng ký kiếm tiền trên YouTube

Tiếp theo, các bạn chọn sang mục “ thiết kế xây dựng tên thương hiệu ”, tại đây các bạn tải ảnh đại diện thay mặt, ảnh bìa kênh Youtube của bạn, ảnh mờ cho video của bạn, xem hình bên dưới .

Cách đăng ký kiếm tiền trên YouTube

Tiếp theo, các bạn chuyển sang mục ” tin tức cơ bản ” để viết ra mắt cho kênh Youtube của bạn, xem hình bên dưới

Cách đăng ký tài khoản kiếm tiền trên YouTube

Sau khi chỉnh sửa thông tin hoàn tất thì các bạn bấm “ XUẤT BẢN ” ( góc phải trên cùng ) để lưu thông tin kênh của bạn .

Bước 3: Thêm video vào kênh Youtube của bạn

Sau khi chỉnh sửa thông tin kênh Youtube của bạn thì các bạn khởi đầu tải video lên kênh của bạn, bằng cách bấm vào hình tượng quay phim có dấu + ở giữa để tải video lên kênh kênh Youtube của bạn, xem hình bên dưới .

Cách đăng ký tài khoản kiếm tiền trên YouTube

Bước 4: Thu hút người dùng đăng ký, xem video

Sau khi tải video lên kênh Youtube của bạn thì các bạn khởi đầu tiếp thị, trình làng kênh Youtube của bạn đến mọi người, các bạn hoàn toàn có thể nhờ bè bạn theo dõi giúp bạn, chia sẽ link lên Facebook, Zalo, và các mạng xã hội khác nhằm mục đích kiếm lượt theo dõi và lượt xem, càng nhiều càng tốt .

Bước 5: Nhận email thông báo khi đủ điều kiện kiếm tiền

Sau khi kiến thiết xây dựng và kéo lượt người theo dõi, lượt xem thì các bạn đăng ký nhận email thông tin khi đủ điều kiện kèm theo bật tính năng kiếm tiền, bằng cách bấm vào hình tượng ảnh đại diện thay mặt của bạn – > Chọn “ Kênh của bạn ” – > Chọn “ Tùy chỉnh kênh ” – > Chọn “ Kiếm tiền ” – > Chọn “ Nhận thông tin khi đủ điều kiện kèm theo kiếm tiền ” .

Bước 6: Bật tính năng kiếm tiền trên Youtube

Khi kênh của bạn đủ điều kiện kèm theo thì Youtube sẽ gửi một thông tin cho bạn để bạn bật tính năng kiếm tiền, các bạn bật tính năng kiếm tiền cũng tựa như như bước 5, bấm vào hình tượng ảnh đại diện thay mặt của bạn – > Chọn “ Kênh của bạn ” – > Chọn “ Tùy chỉnh kênh ” – > Chọn “ Kiếm tiền ” – > Bật tính năng kiếm tiền lên .
Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách đăng ký kiếm tiền trên YouTube với 6 bước chi tiết cụ thể, các bạn làm theo hướng dẫn như 6 bước ở trên sẽ được, dưới đây là những điều kiện kèm theo để bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền với YouTube .

2. Điều kiện bật kiếm tiền Youtube 2021, 2022

Điều kiện để bật tính năng kiếm tiền trên Youtube là kênh Youtube của bạn phải có 1.000 người đăng ký, đạt 4.000 giờ xem video công khai trong 1 năm, bạn phải tuân thủ chính sách của Youtube, đồng thời kênh của bạn đã bật tính năng kiếm tiền trước đó.

Youtube là một trong những kênh kiếm tiền phổ cập nhất lúc bấy giờ, việc đăng ký một thông tin tài khoản YouTube là rất đơn thuần, tuy nhiên nếu bạn muốn hợp tác kiếm tiền với YouTube thì các bạn cần phải tuân thủ các pháp luật và chủ trương ngặt nghèo, dưới đây là những điều kiện kèm theo để các bạn hoàn toàn có thể bật tính năng kiếm tiền trên YouTube .

Kênh Youtube của bạn phải có 1.000 người đăng ký

Điều kiện tiên phong là kênh Youtube của bạn phải đạt tối thiểu 1.000 ngươi đăng ký thì mới đủ điều kiện kèm theo bật kiếm tiền Youtube 2021, 2022, do vậy các bạn cần tìm cách để có thật nhiều người đăng ký, theo dõi kênh của bạn, càng nhiều người đăng ký và theo dõi thì bạn càng có năng lực kiếm được nhiều tiền hơn .
Làm sao để có nhiều người đăng ký, theo dõi kênh Youtube của mình ? Các bạn hãy chia sẽ kênh Youtube của mình lên mạng xã hội như Facebook, Zalo và các mạng xã hội khác, nhờ người thân trong gia đình, bạn hữu đăng ký theo dõi kênh của bạn, ngoài những các bạn cũng hoàn toàn có thể chạy quảng cáo hoặc mua lượt theo dõi ( cẩn trọng tìm những đơn vị chức năng uy tín để mua lượt theo dõi ) .
Cách tốt nhất để có được nhiều người theo dõi, đăng ký kênh Youtube của mình là các bạn hãy tạo những video hữu dụng cho người xem, chắc như đinh khi xem những video hữu dụng từ kênh của bạn thì mọi người sẽ tự khắc đăng ký và theo dõi kênh của bạn .
👉 Các bạn hãy đăng ký kênh Youtube của Điều Tra Viên 126 để nhận những video hữu dụng về pháp lý, các thủ pháp công nghệ tiên tiến, mạng xã hội Zalo, Messenger Facebook, Viber, … theo link bên dưới .

Đạt 4.000 giờ xem video công khai trong 1 năm

Điều kiện thứ 2 là kênh của bạn phải đạt tối thiểu 4.000 giờ xem video công khai minh bạch trong vòng 1 năm, nghĩa là tổng số người dùng vào xem video của bạn cộng dồn lại phải hơn 4.000 giờ .
Những người xem video được xem là hợp lệ là những người xem video của bạn ở chính sách công khai minh bạch, nghĩa là những người xem video thực, chứ không phải là do bạn tự xem, cày view hay bất kể một thủ pháp can thiệp nào khác .
Làm sao để tăng thời lượng người dùng xem video trên Youtube của mình ? Các bạn hãy khôn khéo đăng tải những video có thời lượng dài ( thấp nhất 1 video các bạn nên chỉnh sửa sao cho thời lượng từ 3 – 4 phút là thấp nhất ), nếu thời lượng càng dài thì càng tốt, tuy nhiên tránh lan man không đúng chủ đề, điều này sẽ khiến cho người dùng chán nản mà thoát ra khỏi kênh của bạn sớm

Bạn phải tuân thủ chính sách của Youtube

Đây là game show của Youtube, do đó bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc và chủ trương của họ thì bạn mới hoàn toàn có thể hợp tác kiếm tiền lâu bền hơn với họ được .

Kênh Youtube của bạn đã bật tính năng kiếm tiền

Tất nhiên rồi, bạn phải bật tính năng kiếm tiền trên Youtube thì Youtube mới phân chia quảng cáo và bạn mới hoàn toàn có thể kiếm được tiền, do vậy nếu bạn đã đạt tiêu chuẩn hơn 1.000 người đăng ký, hơn 4.000 giờ xem video liên tục trong vòng 1 năm thì hãy tận dụng nó, bật tính năng kiếm tiền lên nhé .

3. Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới mở màn

Bước 1: Đăng nhập vào kênh YouTube của bạn

Đầu tiên, các bạn cần đăng nhập thông tin tài khoản kênh YouTube của mình vào trình duyệt web, bằng cách truy vấn đường link https://www.youtube.com sau đó chọn vào “ Đăng nhập ” ở góc phải trên cùng để điền thông tin tài khoản và mật khẩu Gmail của bạn .

Bước 2: Bấm vào ảnh đại diện –> Chọn “YouTube Studio”

Sau khi đăng nhập, các bạn bấm vào hình tượng ảnh đại diện thay mặt của bạn ở góc bên phải trên cùng màn hình hiển thị, sau đó chọn tiếp vào mục YouTube Studio, xem hình bên dưới .

Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

Bước 3: Chọn “Kiếm tiền” –> Nếu đủ điều kiện thì bật tính năng kiếm tiền lên

Tại đây, các bạn chọn vào menu “ Kiếm tiền ” ở bên trái màn hình hiển thị, xem hình bên dưới .

Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

Sẽ có 2 trường hợp :
+ Trường hợp 1 : Nếu thông tin tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện kèm theo thì các bạn bấm đăng ký nhận email thông tin khi đủ điều kiện kèm theo bật tính năng kiếm tiền trên YouTube .

Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

+ Trường hợp 2 : Nếu kênh YouTube đã đủ điều kiện kèm theo thì các bạn thực thi bật tính năng kiếm tiền lên, bằng cách bấm vào “ Bật ” ở thư mục kiếm tiền, xem hình bên dưới .

Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

Bước 4: Liên kết tài khoản Youtube với tài khoản Adsense

Tiếp theo, bạn bấm vào “ Bắt đầu ” ở mục Đăng ký Adsense để link, xem hình bên dưới .

Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

Các bạn cần phải link kênh Youtube với thông tin tài khoản Adsense, nếu bạn đã có sẵn thông tin tài khoản Google Adsense rồi thì các bạn link, nếu chưa có thì các bạn phải đăng ký một thông tin tài khoản Google Adsense mới để link .
– Cách thiết lập thông tin tài khoản AdSense để nhận tiền giao dịch thanh toán trên YouTube : Đăng nhập vào YouTube Studio – > Chọn mục “ Kiếm tiền ” – > Tại mục Đăng ký Google AdSense, các bạn bấm “ BẮT ĐẦU ” – > Điền mật khẩu YouTube của bạn – > Chọn Tài khoản Google bạn muốn dùng cho AdSense .

Bước 5: Cài đặt hình thức định dạng quảng cáo

Tiếp theo, các bạn sẽ chọn những hình thức quảng cáo phân phát trên kênh Youtube của mình, các bạn tích vào những mẫu định dạng quảng cáo theo gợi ý có sẵn, sau đó bấm vào “ Lưu ” để liên tục, xem hình bên dưới .

Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

Bước 6: Chờ YouTube xét duyệt và phân phát quảng cáo để kiếm tiền

Sau khi các bạn thiết lập xong thì các bạn phải chờ, do tại đội ngũ xét duyệt của Youtube sẽ kiểm tra xem thông tin tài khoản của bạn có hợp lệ hay không, có tuân thủ chủ trương kiếm tiền của Youtube hay là không .

Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

– Lưu ý : Kể từ ngày 20/2/2018, tổng thể các kênh Youtube chưa đạt điều kiện kèm theo như đã nêu ở trên thì sẽ không hiển thị tính năng bật kiếm tiền, cho đến khi kênh đó đủ điều kiện kèm theo thì sẽ tự động hóa được hiển thị công dụng bật kiếm tiền .
Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới mở màn với những bước cụ thể, các bạn làm theo hướng dẫn như ở trong hình sẽ được, chúc các bạn thành công xuất sắc !

4. Chính sách, pháp luật kiếm tiền trên YouTube

Cập nhật tháng 1 năm 2022, bao gồm các chính sách và điều khoản liên quan đến Nguyên tắc cộng đồng, Điều khoản dịch vụ, Bản quyền trên YouTube và Chính sách chương trình của AdSense. Các chính sách này áp dụng cho bất kỳ ai đang tham gia hoặc muốn tham gia Chương trình Đối tác YouTube hoặc bất kỳ ai nhận tiền thưởng Shorts từ Quỹ YouTube Shorts.

Một nguyên tắc mới về chất lượng so với nội dung dành cho trẻ nhỏ và mái ấm gia đình hiện đã được vận dụng cho việc kiếm tiền trên kênh YouTube và sẽ có hiệu lực hiện hành từ tháng 2 .
Nếu đang tham gia kiếm tiền trên YouTube, kênh của bạn cần phải tuân thủ Chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube. Các chủ trương này gồm có Nguyên tắc hội đồng, Điều khoản dịch vụ, Bản quyền trên YouTube và Chính sách chương trình của AdSense. Các chủ trương này vận dụng cho bất kể ai đang tham gia hoặc muốn tham gia Chương trình Đối tác YouTube hoặc bất kể ai nhận tiền thưởng Shorts từ Quỹ YouTube Shorts .
Nếu bạn muốn kiếm tiền từ quảng cáo chạy trên video, thì video của bạn cũng phải phân phối Nguyên tắc về nội dung tương thích với nhà quảng cáo của YouTube .
Dưới đây là thông tin tổng quan ngắn gọn về mỗi chủ trương quan trọng. Hãy bảo vệ bạn đọc kỹ từng chủ trương vì YouTube sẽ dựa vào các chủ trương này để kiểm tra xem một kênh có thích hợp tham gia kiếm tiền hay không. Nhân viên nhìn nhận của YouTube liên tục kiểm tra xem các kênh đang kiếm tiền có tuân thủ những chủ trương này hay không .
– Những nội dung mà YouTube kiểm tra khi nhìn nhận kênh của bạn
Nhân viên nhìn nhận của YouTube sẽ kiểm tra nội dung đại diện thay mặt rõ ràng nhất kênh của bạn dựa trên các chủ trương của YouTube. Vì nhân viên cấp dưới nhìn nhận không hề kiểm tra mọi video, nên hoàn toàn có thể họ sẽ tập trung chuyên sâu vào những nội dung sau trên kênh của bạn :
+ Chủ đề chính
+ Các video có nhiều lượt xem nhất
+ Các video mới nhất
+ Lượng thời hạn xem lớn nhất
+ Siêu dữ liệu của video ( gồm có tiêu đề, hình thu nhỏ và nội dung diễn đạt )
Những nội dung trên chỉ là các ví dụ về nội dung mà nhân viên cấp dưới nhìn nhận của YouTube hoàn toàn có thể xem xét. Xin chú ý quan tâm rằng nhân viên cấp dưới nhìn nhận của YouTube hoàn toàn có thể và có quyền kiểm tra các phần khác trên kênh của bạn để biết kênh có tuân thủ rất đầy đủ các chủ trương hay không .
Các bạn hãy tìm hiểu thêm tổng quan những chủ trương và điều kiện kèm theo để kiếm tiền trên YouTube theo đường link sau https://support.google.com/youtube/answer/1311392?hl=vi

5. Youtube trả tiền như thế nào ?

Khi số dư hiện tại trên kênh của bạn đạt ngưỡng thanh toán thì YouTube sẽ trả tiền cho bạn bằng hình thức chuyển khoản điện tử (EFT), EFT qua Khu vực thanh toán chung bằng đồng euro (SEPA), chuyển khoản ngân hàng và nhiều hình thức thanh toán khác mà bạn lựa chọn.

Tùy thuộc vào hình thức mà bạn lựa chọn thì YouTube sẽ thanh toán giao dịch tiền cho bạn theo hình thức đó, trước khi nhận tiền của YouTube thì các bạn cần triển khai các việc làm sau :
1. Cung cấp thông tin thuế ( không bắt buộc ở toàn bộ các vị trí )
Tùy thuộc vào vị trí của bạn, YouTube hoàn toàn có thể bắt buộc phải tích lũy thông tin có tương quan đến thuế. Để biết thêm thông tin, các bạn hãy xem cách gửi thông tin thuế của bạn cho Google .
Lưu ý : Tất cả nhà phát minh sáng tạo tham gia kiếm tiền trên YouTube ( bất kể họ ở đâu ) đều phải cung ứng thông tin thuế .
2. Xác nhận thông tin cá thể của bạn
Vì YouTube sẽ gửi Mã số nhận dạng cá thể ( PIN ) đến địa chỉ nhận thư trong thông tin tài khoản của bạn, nên bạn cần phải xác nhận rằng địa chỉ thanh toán giao dịch và tên người nhận giao dịch thanh toán là đúng chuẩn .
Nếu cần chỉnh sửa thông tin, bạn hoàn toàn có thể vào cài đặt để biến hóa tên người nhận thanh toán giao dịch hoặc biến hóa địa chỉ giao dịch thanh toán .
– Xác minh địa chỉ
Khi thu nhập của bạn đạt đến ngưỡng xác định địa chỉ, YouTube sẽ gửi Mã số nhận dạng cá thể ( PIN ) qua thư tới địa chỉ người nhận giao dịch thanh toán trong thông tin tài khoản AdSense của bạn .
Bạn phải nhập mã PIN này vào thông tin tài khoản AdSense của mình trước. Sau đó YouTube mới hoàn toàn có thể phát hành khoản thanh toán giao dịch. Mã PIN của bạn sẽ được gửi bằng thư thường và sẽ mất 2-3 tuần để đến nơi .
3. Chọn hình thức thanh toán giao dịch của bạn
Bạn hoàn toàn có thể chọn hình thức giao dịch thanh toán khi thu nhập của bạn đạt đến ngưỡng lựa chọn phương pháp thanh toán giao dịch. Tùy thuộc vào địa chỉ thanh toán giao dịch, bạn sẽ hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít hình thức giao dịch thanh toán sau, gồm có Chuyển khoản điện tử ( EFT ), EFT qua Khu vực giao dịch thanh toán chung bằng đồng euro ( SEPA ), giao dịch chuyển tiền ngân hàng nhà nước và nhiều hình thức giao dịch thanh toán khác .
4. Đạt ngưỡng giao dịch thanh toán
Nếu số dư hiện tại của bạn đạt đến ngưỡng thanh toán giao dịch vào cuối tháng thì khoảng chừng thời hạn giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch 21 ngày sẽ mở màn. Sau khi khoảng chừng thời hạn giải quyết và xử lý kết thúc, YouTube sẽ phát hành giao dịch thanh toán cho bạn .
Ví dụ : Giả sử ngưỡng giao dịch thanh toán cho thông tin tài khoản của bạn là USD 100. Nếu số dư hiện tại của bạn đạt USD 100 trong tháng 1 và bạn đã triển khai xong toàn bộ các bước ở trên, thì YouTube sẽ phát hành giao dịch thanh toán vào cuối tháng 2 .
Nếu số dư hiện tại trên kênh của bạn chưa đạt đến ngưỡng giao dịch thanh toán thì thu nhập ở đầu cuối của tháng đó sẽ được YouTube cộng dồn và chuyển sang tháng tiếp theo, số dư của bạn sẽ tích góp cho đến khi đạt ngưỡng đó thì mới được YouTube thanh toán giao dịch trả tiền .

6. Youtube lấy tiền từ đâu để trả cho Youtuber ?

YouTube lấy tiền của các doanh nghiệp chạy quảng cáo Adsense, sau đó trích % để trả tiền cho Youtuber. Ví dụ: Khi doanh nghiệp chạy quảng cáo Adsense hết 10.000.000 thì YouTube sẽ giữ lại 3.000.000 và trả cho Youtuber 7.000.000, tùy thuộc vào từng quốc gia mà tỷ lệ chia % cho Youtuber sẽ khác nhau.

Phần lệch giá san sẻ là tỷ suất Phần Trăm tổng doanh thu nêu rõ trong thỏa thuận hợp tác hợp tác đơn cử với YouTube. Để biết thông tin đơn cử về phần lệch giá san sẻ, bạn hoàn toàn có thể xem lại Điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube hoặc Phụ lục loại sản phẩm thương mại .
– Cách xem lệch giá trên YouTube của bạn : Đăng nhập vào YouTube Studio – > Chọn Cài đặt – > Nhấp vào “ Xem thỏa thuận hợp tác ” ở bên cạnh Điều khoản Chương trình Đối tác YouTube ( hoặc Phụ lục mẫu sản phẩm thương mại ) để xem thông tin chi tiết cụ thể về phần lệch giá rên YouTube của bạn .
Lưu ý : Các khoản thuế thanh toán giao dịch như thuế bán hàng, thuế GTGT ( Hóa Đơn đỏ VAT ), thuế hàng hoá và dịch vụ ( GST ), v.v. không phải là lệch giá so với Google và không có trong công thức tính phần lệch giá san sẻ của đối tác chiến lược .
– Cách xem lệch giá và số tiền của mình thu được trên YouTube ở đâu : Đăng nhập vào YouTube Studio – > Chọn “ Số liệu nghiên cứu và phân tích ” – > Chọn “ Doanh thu ” – > Tại đây, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được lệch giá ước tính của mình .
Như vậy, trên đây là giải đáp toàn bộ yếu tố đăng ký kiếm tiền trên YouTube, hướng dẫn cách bật kiếm tiền Youtube trên điện thoại thông minh và máy tính cho người mới mở màn, Điều kiện bật kiếm tiền Youtube 2021, 2022 là gì ? Youtube trả tiền như thế nào ? Youtube lấy tiền từ đâu để trả cho Youtuber ? Hy vọng các bạn sẽ nhanh gọn tạo cho mình một kênh kiếm tiền hiệu suất cao, chúc các bạn thành công xuất sắc !
👉 Đăng ký kênh YouTube của Điều Tra Viên 126 để nhận những thông tin, video thủ pháp công nghệ tiên tiến hữu dụng nhất

5/5 – ( 12 bầu chọn )