5 bước bán hàng trên Baemin hiệu quả cho người mới chi tiết nhất

Bán hàng trên Baemin thế nào cho hiệu suất cao ?Làm thế nào để khởi đầu bán hàng trên Baemin ?Bán hàng trên Baemin cần quan tâm những gì ?

Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc khi bán hàng trên Baemin.

Bắt đầu thôi .

Bán hàng trên Baemin là gì ?

Baemin là ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến bằng điện thoại thông minh tựa như như Grabfood, Now, Gofood, …Baemin sẽ link với các đối tác chiến lược quán ăn để người bán thuận tiện đăng tải các món ăn, thức uống lên ứng dụng. Từ đó, người mua hoàn toàn có thể lựa chọn món ăn trên app Baemin và đặt để được giao hàng tới tận nơi .

 • Khách hàng lên ứng dụng Baemin đặt món ăn của bạn
 • Shipper của Baemin sẽ qua shop bạn lấy đồ ăn và trả tiền cho bạn. Lúc này bạn sẽ trừ tiền chiết khấu trả cho Baemin luôn nhé .
 • Shipper Baemin giao hàng đến cho khách .

ban-hang-tren-baemin-1Ra mắt tại Nước Ta vào tháng 5/2019, hiện tại Baemin chỉ cung ứng dịch vụ cho các quán tại Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến trong năm 2020 sẽ lan rộng ra tại TP. Hà Nội .Tuy lượng người dùng truy vấn trên ứng dụng Baemin không bằng Grab hay NOW, tuy nhiên với hình ảnh tên thương hiệu phát minh sáng tạo, rất nhiều voucher giảm giá sốc, tiền ship rẻ nhất, … nên nếu bỏ lỡ Baemin bạn sẽ mất một lượng người mua tiềm năng đấy .Bằng cách đăng ký quầy bán hàng và update các món ăn trải qua mạng lưới hệ thống tương hỗ của Baemin, shop của bạn sẽ Open trên ứng dụng tùy vị trí của người mua ( có ở gần shop của bạn không ) và nhóm mẫu sản phẩm mà bạn kinh doanh thương mại ( Đi Chợ, Chuỗi, Món Hàn, Trà Sữa, Cơm Phần, Gà Rán, Bún / Phở, Ăn Vặt ) .ban-hang-tren-baemin-2Nếu người mua chọn loại sản phẩm của bạn, trải qua ứng dụng Baemin Merchant, Baemin sẽ liên kết bạn với shipper gần nhất tới lấy hàng của bạn và giao đi .ban-hang-tren-baemin-3Điều bạn cần làm là chuẩn bị sẵn sàng hàng để giao cho khách trong thời hạn sớm nhất .Baemin giúp bạn tiếp cận rất nhiều người mua, nhưng đồng thời cũng sẽ thu chiết khấu trên mỗi đơn hàng bạn bán được trải qua Baemin Merchant. Mức chiết khấu sẽ từ 25 % – 30 % trên tổng giá trị đơn hàng theo hợp đồng ký kết đối tác chiến lược .

Vì sao nên bán hàng trên Baemin

ban-hang-tren-baemin-4Khi bán hàng trên Baemin bạn sẽ có quyền lợi :

 • Quảng bá tên thương hiệu của quán .
 • Beamin tương hỗ nhiều chương trình giảm giá siêu sốc lên tới 60 %, số tiền giảm giá này Baemin sẽ là người chịu giùm bạn, nên bạn cứ yên tâm nhé .
 • Tăng lệch giá bán hàng Online nhờ có một kênh bán hàng mới bên cạnh Grabfood, NOW, GoFood .

Cách đăng ký bán hàng trên Baemin chi tiết nhất

Bạn truy vấn vào Baemin theo nút bên dướiNhấp vào Dành Cho Merchants bên góc phải màn hình hiển thị .ban-hang-tren-baemin-5Sau khi chuyển đến mục đăng ký đối tác chiến lược, bạn nhấp vào https://tiny.cc/dangkynhahangban-hang-tren-baemin-6Cửa sổ form đăng ký đối tác chiến lược Open, bạn chọn vị trí shop bạn Giao hàng .ban-hang-tren-baemin-7Bạn điền các thông tin theo nhu yếu và bấm xác nhận. Trong một thời hạn Beamin sẽ gửi mail phản hồi cho bạn .Bạn check hộp thư email ( gồm có cả hộp thư spam )ban-hang-tren-baemin-8Trong email Quy trình đăng ký đối tác chiến lược, Baemin sẽ nêu rất rõ về quy trình tiến độ nhận đơn hàng, quy trình thanh toán đơn hàng cùng mức chiết khấu của họ .Bạn cần gửi họ các loại sách vở qua email tùy theo mô hình shop của bạn .

Nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ lẻ và chưa đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị

 • Hình chụp CMND / CCCD / Passport người đại diện thay mặt ký hợp đồng ( hai mặt )
 • tin tức thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của người đại diện thay mặt
 • Số điện thoại thông minh và email
 • Tên, địa chỉ và hình ảnh shop ( biển hiệu, khoảng trống, tủ thức ăn … )

Nếu bạn là chủ nhà hàng và doanh nghiệp lớn, bạn cần chuẩn bị

 • Hình chụp Giấy phép Kinh doanh
 • Số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của công ty hoặc người đại diện thay mặt trên Giấy phép kinh doanh thương mại
 • Số điện thoại cảm ứng và email công ty hoặc người đại diện thay mặt
 • Tên và Địa chỉ shop

Sau khi gửi hàng loạt sách vở scan qua email cho Baemin, trong vòng 1 tuần sẽ có người bên Baemin liên hệ với bạn để ký kết hợp đồng .Khi đăng ký quầy bán hàng trên Baemin bạn sẽ không phải tốn bất kể ngân sách nào cả ( nếu đăng ký trên NOW bạn sẽ phải tốn phí khởi tạo là 1 triệu ) .Sau đó bạn sẽ gửi hình ảnh, miêu tả và giá mẫu sản phẩm ( tối đa 30 mẫu sản phẩm ) cho bộ phận tương hỗ của Baemin để shop và các món ăn của bạn Open trên app Baemin .Cửa hàng của bạn sẽ Open trên Baemin tùy vào vị trí, nhóm món ăn mà người mua chọn ( cơm phần, bún phở, trà sữa, … ) .

Sau khi đã hoàn tất hợp đồng hợp tác với Baemin, bạn sẽ được cung cấp ID và mật khẩu để đăng nhập vào app Beamin Merchant, giúp bạn quản lý đơn hàng của khách đặt qua ứng dụng Baemin.

Baemin Merchant vẫn còn đang trong tiến trình tăng trưởng nên chỉ có các tính năng cơ bản như kiểm tra cụ thể đơn hàng, xem thời hạn nhận hàng dự kiến, theo dõi thực trạng giao hàng, thông tin tài xế, ….

Chiết khấu khi bán hàng trên Baemin

Mức chiết khấu của Baemin là 25% – 30%, tuy nhiên do mới thành lập nên đa phần họ sẽ ký hợp đồng với bạn ở mức chiết khấu thấp nhất (25%).

Khi có người mua đặt món của bạn trên ứng dụng Baemin, đơn hàng sẽ chuyển đến Ứng dụng Baemin Merchant, và mạng lưới hệ thống sẽ chỉ mở màn tìm tài xế giao hàng ngay sau khi bạn bấm chọn đồng ý đơn hàng .Tài xế đến shop và sẽ trả tiền cho bạn rất đầy đủ, đến cuối tháng bạn sẽ thanh toán giao dịch lại tiền chiết khấu đó cho bên Baemin .Ví dụKhách hàng sử dụng ứng dụng Baemin để đặt các món ăn vặt của shop bạn :

 • + 4 bịch bánh tráng trộn : 40.000 đ
 • + 2 trà sữa làm tại nhà : 30.000 đ / ly, thành tiền : 60.000 đ

Tổng đơn hàng : 100.000 đShipper Baemin sẽ trả cho bạn 100,000 đồng .Cuối tháng, Baemin sẽ thu chiết khấu hoa hồng của đơn hàng đó : 100.000 đ * 25 % = 25.000 đLợi nhuận thực tiễn của bạn : 100.000 đ – 25.000 đ = 75.000 đ

Mẹo bán hàng trên Baemin nhanh có đơn hàng

Tận dụng các chương trình giảm giá của Baemin

Baemin không có công dụng Quán Yêu Thích của NOW hay Quán Ưa Thích của Grab Food, tuy nhiên họ lại phân phối liên tục các voucher giảm giá .Baemin mỗi ngày đều có các chương trình tặng thêm giảm giá cực sốc ( lên tới 60 % ) hay các voucher lên tới 45,000 đồng. Các chương trình diễn ra mỗi ngày và theo khung giờ sẽ có chương trình khác nhau, và đặc biệt quan trọng Baemin chịu trọn vẹn các ngân sách tặng thêm đó .Ai mà không thích khuyễn mãi thêm chứ ? Hãy trình làng các voucher và tặng thêm này cho người mua để họ mua hàng của bạn trên Baemin, đây là cách giúp bạn có các đơn hàng một cách thuận tiện trên nền tảng này .Bằng cách liên tục đăng nhập vào ứng dụng hoặc theo dõi fanpage của Baemin, bạn sẽ được update các chương trình khuyến mại mới nhất, ví dụ như chương trình Mừng Sinh Nhật Beamin 1 tuổi bên dưới .ban-hang-tren-baemin-9

Sử dụng mạng xã hội để kéo khách tới cửa hàng trên Baemin

Hiện nay hai mạng xã hội Facebook và Instagram là hai nền tảng thông dụng nhất để bạn tiếp thị shop của bạn tới người mua tiềm năng bởi các nguyên do :

 • Giúp shop của bạn tiếp cận các người mua tiềm năng bằng cách thiết kế xây dựng fanpage và dùng tính năng quảng cáo Facebook và Instagram .
 • Giúp truyền tải câu truyện tên thương hiệu của shop .
 • Giúp thông tin shop bạn lan truyền thông qua các group facebook về review về món ăn mà không tốn một đồng marketing .

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chương trình khuyến mại giảm 60 % nếu giao dịch thanh toán trên Baemin hay giảm giá tới 45,000 đồng khi sử dụng code giảm giá của Baemin để post lên fanpage hoặc tường của Instagram, giúp người mua tương tác và tạo doanh thu shop trên Baemin .ban-hang-tren-baemin-10

1

Quảng cáo Facebook hiệu quả

6 bước chạy quảng cáo Facebook hiệu suất cao cho người mới

Xem ngay bí kíp

2

Bán hàng online chi tiết

Bạn đã biết cách bán hàng trực tuyến hiệu suất cao chưa ?

Xem ngay bí kíp

Bán giá trên Baemin cao hơn ở cửa hàng

Với mức chiết khấu khá cao ( 25 % ), sẽ có nhiều quán ăn không muốn tham gia vào Baemin bởi đơn hàng hoàn toàn có thể tăng nhưng doanh thu ít lại, phải bỏ nhiều công sức của con người và ngân sách thuê thêm người là một yếu tố phải xem xét .Cho nên mẹo ở đây là bạn tăng giá lên một chút ít 1 số ít món ăn trên ứng dụng Baemin so với giá khi ăn tại quán ( chỉ cao hơn trong khoảng chừng từ 1,000 đồng – 5,000 đồng ), tuy giá cao hơn không là bao nhiêu nhưng cũng hoàn toàn có thể giúp người bán hàng giảm đi một phần chiết khấu mà Baemin thu .ban-hang-tren-baemin-11Tuy nhiên các bạn chú ý quan tâm rằng khi bán hàng trên Baemin nếu như cố ý thay giá món ăn lên quá cao so với giá gốc bạn sẽ bị Baemin chấm hết hợp đồng không bán được nữa .Các quán ăn khi đăng ký bán hàng trên Baemin sẽ tiếp cận với hàng trăm ngàn người mua dùng ứng dụng. Số lượng đơn hàng cho nên vì thế cũng sẽ tăng vọt .Nếu như bạn không có sự chuẩn bị sẵn sàng sẽ dẫn đến sai sót và quá tải đơn hàng, hay thậm chí còn là không có hàng để bán .

Bởi vậy bạn cần tính toán và trang bị sẵn: Có thể chuẩn bị sẵn bao, hộp đựng, đũa muỗng mang đi. Tăng sản lượng dự trữ nguyên liệu trong kho, tránh tình trạng hết hàng.

Chốt lại

Mình đã hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Baemin thật hiệu suất cao .Nếu bạn có bất kể vướng mắc nào, hãy để lại phản hồi bên dưới, mình sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ .Xin chào bạn và hẹn gặp lại trong những san sẻ sắp tới .