Công ty giải trí Hàn Quốc tại Việt Nam có sức ảnh hưởng lớn

Ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc ngày một phát triển, lớn mạnh và có sức ảnh hưởng tới nhiều các khu vực khác, trong đó có Việt Nam. Nắm bắt được điều đó, đã có rất nhiều công ty giải trí Hàn Quốc mở rộng thị trường tìm kiếm thực tập sinh Việt Nam. Cùng khám phá những công ty giải trí Hàn Quốc tại Việt Nam có sức ảnh hưởng lớn hiện nay.

công ty giải trí hàn quốc tại việt nam

Tầm ảnh hưởng của ngành giải trí Hàn Quốc

Làn sóng Hallyu hay còn gọi là làn sóng Kpop được gia nhập vào nước ta từ những năm 90 và khởi đầu được quan tâm khi được Việt Nam được chọn là một trong ba khu vực để tổ chức triển khai phần thưởng âm nhạc MAMA. Đây là một phần thưởng lớn vinh danh những nghệ sĩ. Nhận thấy, thị trường Việt Nam có số lượng fan Kpop vô cùng hùng hậu chính thế cho nên nhiều hoạt động giải trí tổ chức triển khai giao lưu văn hóa truyền thống ẩm thực ăn uống Việt – Hàn được tổ chức triển khai với sự trình diễn của nhiều nhóm nhạc nổi tiếng .
công ty giải trí hàn quốc tại việt nam

Công ty giải trí Hàn Quốc tuyển thực tập sinh Việt Nam

Không chỉ dừng lại ở đó, các công ty giải trí mở màn chăm sóc và chú ý quan tâm đến các thực tập sinh đến từ Việt Nam. Trong đó, SM Entertainment là một trong bộ ba đứng đầu của ngành giải trí Hàn Quốc. Nơi mà các nhóm nhạc như : SNSD, EXO, Red Velvet, .. được xây dựng. Họ muốn hướng tới và tạo điều kiện kèm theo cho các nhóm nhạc thần tượng Việt Nam. Bằng việc xây dựng nhóm nhạc NCT không số lượng giới hạn thành viên tham gia, chia thành nhiều nhóm nhỏ và không phân biệt vương quốc, … SM đã dự tính xây dựng nhóm nhạc có tên NCT – V khi có buổi tuyển thực tập sinh tại TP.HN và TP Hồ Chí Minh vào 22/11 và 25/11. Đây sẽ là nhóm nhỏ của NCT và hoạt động giải trí tại thị trường Việt Nam, được góp vốn đầu tư theo chuẩn giảng dạy của SM tại Hàn Quốc, … Cũng hoàn toàn có thể kể đến YG khi lần tiên phong tuyển thực tập sinh ở Việt Nam là vào tháng 6/2019. JYP tuyển thực tập sinh ở Việt Nam vào năm 2017 .

Công ty giải trí Hàn Quốc tại Việt Nam

  1. Công ty giải trí RBW Entertainment

Thị trường Việt Nam đang có nhiều tiềm năng và cơ hội để các công ty giải trí tại Hàn Quốc du nhập vào. Hiện nay, mới có công ty giải trí RBW Entertainment có chi nhánh tại Việt Nam. RBW Entertainment là tên viết tắt của Rainbow Bridge World Entertainment được thành lập vào năm 2015 chuyên đào tạo thanh nhạc và vũ đạo,...Công ty giải trí Hàn Quốc tại Việt Nam này chính là nơi đã thành lập lên các nhóm nhạc nổi tiếng như: MAMAMOO, ONEUS, và một nhóm nhạc Việt Nam có tên là D1VERSE.

công ty giải trí hàn quốc tại việt nam

Chi nhánh của công ty tại Việt Nam  nằm tại 12 đường số 5, phường An Lợi Đông (Khu đô thị Sala), Quận 2, TP.HCM.

  1. Công ty giải trí CJ E&M

CJ E&M là công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc với trụ sở chính tại Seoul. CJ E&M chuyên về các lĩnh vực như đầu tư, sản xuất, triển lãm và phân phối phim ảnh. Các nhóm nhạc nổi tiếng như: Wanna One, T-ara, IZ*ONE,…đều trực thuộc CJ và hoạt động dưới các công ty con như: Stone Music Entertainment, Jellyfish Entertainment,…

Vào năm 2015, CJ thành lập công ty giải trí Hàn Quốc tại Việt Nam, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh. Năm 2016, CJ E&M Pictures và Đài truyền hình Việt Nam đã hợp tác cùng nhau sản xuất bộ phim có tên Tuổi Thanh Xuân thu hút rất nhiều người xem và đạt thành công vang dội. Cùng với đó, CJ Entertainment Vietnam đã tạo dựng được uy tín lớn trong việc sản xuất phim Việt Nam và phân phối phim Hàn Quốc vào Việt Nam.

công ty giải trí hàn quốc tại việt namNgoài ra, thị trường âm nhạc Việt Nam cũng liên tục tạo ra những bài hát khét tiếng đạt kỷ lục người xem trên nền tảng Youtube như Sơn Tùng, …. Điều đó có tác động ảnh hưởng rất lớn tới các công ty giải trí Hàn Quốc để họ biến hóa cách nhìn về năng lượng và kĩ năng của Việt Nam. Họ triển khai những cuộc thi tuyển sinh thực tập sinh Việt Nam. Chỉ với thời hạn ngắn, các công ty lớn như SM, YG, JYP, … đã liên tục tổ chức triển khai tuyển thực tập sinh sang Hàn Quốc huấn luyện và đào tạo .

Có thể nói, những công ty giải trí có sức ảnh hưởng rất lớn tới các bạn trẻ đam mê âm nhạc Hàn Quốc và mong muốn trở thành ngôi sao. Trong khi làn sóng Kpop đang trở nên vô cùng mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng khá lớn đối với các bạn trẻ Việt Nam. Việc thành lập các công ty giải trí Hàn Quốc tại Việt Nam tạo cơ hội và điều kiện cho các bạn theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp.