‘Cả nước chung tay vì người nghèo’ năm 2019

‘Cả nước chung tay vì người nghèo’ năm 2019

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, quản trị Trần Thanh Mẫn đảm nhiệm ủng hộ Quỹ ” Vì người nghèo ” .
Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Nước Ta, phát thanh trực tiếp trên sóng VOV1, Đài Tiếng nói Nước Ta và tiếp sóng trên những kênh, đài truyền hình trong cả nước .

Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” là sự kiện thường niên được tổ chức vào đúng ngày 17/10 (Ngày Quốc tế xóa nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam) hằng năm.

Tham dự chương trình có Thủ tướng nhà nước Nguyễn Xuân Phúc cùng những vị chỉ huy, nguyên chỉ huy Đảng, Nhà nước, MTTQ Nước Ta, chỉ huy những ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và những địa phương, những doanh nghiệp, người kinh doanh, những nhà hảo tâm cùng phần đông những những tầng lớp nhân dân Thủ đô TP.HN .
Trong những năm qua, Chương trình truyền hình trực tiếp ” Cả nước chung tay vì người nghèo ” nói riêng và hoạt động tương hỗ người nghèo vươn lên thoát nghèo nói chung đã nhận được sự chăm sóc của Đảng, Nhà nước, sự chỉ huy sát sao và phối hợp ngặt nghèo từ Thủ tướng nhà nước, Phó Thủ tướng nhà nước, chỉ huy những ban, bộ, ngành, cơ quan có tương quan .
Bên cạnh đó, MTTQ Nước Ta và những tổ chức triển khai thành viên của Mặt trận từ Trung ương đến những địa phương trong cả nước đã tích cực tiến hành hoạt động Quỹ “ Vì người nghèo ” và những chương trình phúc lợi xã hội ; liên tục nâng cao nhận thức trong mạng lưới hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở về thực thi tiềm năng Chương trình giảm nghèo bền vững và kiên cố, bảo vệ phúc lợi xã hội theo chủ trương của Đảng và Nhà nước .

‘Cả nước chung tay vì người nghèo’ năm 2019 - 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, quản trị Trần Thanh Mẫn đảm nhiệm ủng hộ Quỹ ” Vì người nghèo ” .
Qua đó đã hoạt động những tổ chức triển khai thành viên của Mặt trận, những tổ chức triển khai phi Chính phủ, những Tập đoàn kinh tế tài chính, cơ quan, tổ chức triển khai, những doanh nghiệp, những nhà hảo tâm … ủng hộ giúp sức người nghèo, triển khai những chương trình phúc lợi xã hội .
Thông qua Chương trình ” Cả nước chung tay vì người nghèo ” đã phát huy truyền thống lịch sử đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc bản địa, khơi dậy tình yêu thương, giúp sức lẫn nhau từ mỗi hội đồng dân cư cùng chăm sóc cho người nghèo, củng cố, khối đại đoàn kết toàn dân tộc bản địa. Kết quả của Chương trình đã góp thêm phần thiết thực vào thực thi Chương trình tiềm năng Quốc gia giảm nghèo vững chắc, hưởng ứng trào lưu “ Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau ” do Thủ tướng nhà nước phát động .
Qua 3 năm tiến hành ( từ năm 2017 – 2019 ), số tiền ủng hộ người nghèo qua Quỹ ” Vì người nghèo ” và Chương trình phúc lợi xã hội là 9.656 tỷ đồng ( 9 tháng đầu năm 2019 là 2.348 tỷ đồng ). Trong đó, ủng hộ qua Quỹ ” Vì người nghèo ” những cấp : 3.053 tỷ đồng : ủng hộ qua Quỹ Trung ương gần 92 tỷ đồng ( gồm có cả ủng hộ người nghèo bằng gửi tin nhắn qua cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 trên 14 tỷ đồng ), trong đó 9 tháng đầu năm 2019 được trên 33 tỷ đồng ; ủng hộ qua Quỹ 3 cấp địa phương : 2.961 tỷ đồng, trong đó 9 tháng đầu năm 2019 được trên 615 tỷ đồng .
Số tiền ủng hộ qua Chương trình phúc lợi xã hội là 6.603 tỷ đồng ( 9 tháng đầu năm 2019 trên 1.700 tỷ đồng ). Trong đó, từ năm 2017 đến hết tháng 8/2019, Ngành ngân hàng nhà nước đã tương hỗ hơn 3.900 tỷ đồng, số tiền tương hỗ tập trung chuyên sâu vào 03 nghành chính, gồm : giáo dục ; tương hỗ hộ nghèo và y tế, trong đó đã thiết kế xây dựng gần 6.000 ngôi nhà cho người nghèo ( 9 tháng đầu năm 2019 là 1.400 ngôi nhà ), tập trung chuyên sâu vào những địa phương còn gặp nhiều khó khăn vất vả thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, với nhiều huyện thuộc Chương trình 30 a của nhà nước về tương hỗ giảm nghèo nhanh và bền vững và kiên cố .

‘Cả nước chung tay vì người nghèo’ năm 2019 - 2

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó quản trị – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp đón ủng hộ Quỹ ” Vì người nghèo ” .
Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn VinGroup từ năm 2017 đến nay đã tương hỗ số tiền 790 tỷ đồng để phẫu thuật và điều trị không tính tiền cho 8.319 bệnh nhân thuộc đối tượng người dùng hộ nghèo, cận nghèo, người có thực trạng đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả, người có công với Cánh mạng mắc bệnh hiểm nghèo tại mạng lưới hệ thống bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec .
Ban hoạt động Quỹ Vì người nghèo Trung ương xác lập tiềm năng nguồn hoạt động của Chương trình truyền hình trực tiếp “ Cả nước chung tay vì người nghèo ” năm 2019 sẽ tập trung chuyên sâu tương hỗ người nghèo, hộ nghèo ; người cận nghèo, hộ cận nghèo ; người có thực trạng đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả đột xuất, hộ có thực trạng đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả đột xuất do gặp thiên tai, bệnh tật, hội đồng nghèo ( huyện nghèo, xã nghèo, thôn bản đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả ) .
Nội dung tương hỗ sẽ tập trung chuyên sâu kiến thiết xây dựng mới và thay thế sửa chữa nhà ở ; tương hỗ tiền mua vật tư, công cụ sản xuất, giống cây, con … ; tương hỗ cho học viên đi học, tương hỗ chữa bệnh khi ốm đau, nằm viện ; tương hỗ cứu đói đột xuất, tương hỗ người nghèo nhân ngày Tết Nguyên đán, ngày lễ lớn. Đặc biệt, ưu tiên tương hỗ làm nhà Đại đoàn kết cho những hộ nghèo thuộc thôn bản, ấp của những xã đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả, hộ có thành viên là người có công với cách mạng có khó khăn vất vả về nhà ở. Bên cạnh đó việc tương hỗ cũng được triển khai trải qua chương trình phúc lợi xã hội : Các khu công trình dân số tại hội đồng nghèo ( xã nghèo, huyện nghèo, thôn bản khó khăn vất vả … ; khám chữa bệnh … ) .

Ban Tổ chức sẽ tổng hợp, công bố thông tin kết quả ủng hộ; cam kết ủng hộ người nghèo của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Chương trình truyền hình trực tiếp; đồng thời có hình thức ghi nhận, công bố tên và số tiền, hiện vật của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ, đăng ký ủng hộ qua Quỹ “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội.

‘Cả nước chung tay vì người nghèo’ năm 2019 - 3

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó quản trị – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp đón ủng hộ Quỹ ” Vì người nghèo ” .

Mọi đóng góp, ủng hộ người nghèo có thể gửi qua hệ thống tin nhắn theo cú pháp: VNN n gửi 1408 (20.000/tin nhắn) đến hết ngày 31/12/2019 (trong đó n là số lần ủng hộ 20.000đ; n giới hạn từ 1 đến 100. Số lần nhắn tin không bị gới hạn.

Hoặc trực tiếp ủng hộ trải qua 3 phương pháp sau :

Chuyển khoản qua kho bạc

– Tên thông tin tài khoản : Quỹ ” Vì người nghèo ” Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Nước Ta .
– Số thông tin tài khoản : 3761.0.9054386.91046
– Mã ĐVQHNS : 9054386
– Tại Kho bạc Nhà nước Hoàn Kiếm – TP.HN .

Chuyển khoản qua ngân hàng

– Tên thông tin tài khoản : Ban Vận động ” Quỹ vì người nghèo ” Trung ương .
– Số thông tin tài khoản : 111000000596
– Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Nước Ta, Chi nhánh Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội .

– SW Code: ICBVVNVX 122

Ủng hộ tiền mặt

Ủng hộ trực tiếp tại Phòng Kế hoạch – Tài chính ( phòng 111 nhà B ), Văn phòng cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội .
Để biết thêm thông tin, vui mắt liên hệ : Ban Phong trào, điện thoại thông minh 0243.825.6327 ; Văn phòng : 0243.928.8480. Địa chỉ : Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội .