Bỏ việc lương cao về quê khởi nghiệp, 8x Hải Phòng thu cả tỷ đồng/năm

Từng tốt nghiệp Đại học với tấm bằng Cử nhân Anh Văn và có nhiều năm thao tác trong những doanh nghiệp quốc tế với mức lương từ 10-20 triệu đồng / tháng nhưng chị Ngô Thị Hiền ( SN 1987 ), trú tại xã An Thắng, huyện An Lão ( TP. Hải Phòng ) lại quyết định hành động nghỉ việc về quê .
“ Được đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt quan trọng làm việc làm kiểm định, tôi nhận ra nước ta có điều kiện kèm theo tự nhiên vô cùng thuận tiện cho nông nghiệp. Đất đai phì nhiêu, to lớn nhưng nhiều nơi vẫn còn bỏ phí. Chưa kể, bà con liên tục gặp cảnh được mùa mất giá, giá tốt mất mùa. Vì vậy, tôi quyết định hành động về quê để nghiên cứu và điều tra cách tăng giá trị cho nông sản địa phương ”, chị Hiền kể .

Bỏ việc lương cao về quê khởi nghiệp, 8x Hải Phòng thu cả tỷ đồng/năm - 1

Chị Hiền bỏ công việc văn phòng lương cao để về khởi nghiệp nông nghiệp.

Tháng 4/2019, chị về quê với số tiền hơn 10 năm tích góp và bắt tay vào việc trồng những loại rau sạch. Từ việc làm văn phòng chuyển sang làm nông nghiệp, chị cũng đã gặp không ít khó khăn vất vả. Thế nhưng theo chị, làm bất kể ngành nghề gì cũng sẽ phải có lúc đương đầu với khó khăn vất vả, mất mát. Quan trọng là cách ta nhìn nhận yếu tố theo hướng xấu đi hay tích cực mà thôi .

“ Có đợt mưa lớn, gần 2 tuần ruộng rau chìm trong biển nước. Các loại rau như rau má, tía tô, cải xoăn, diếp cá, cần tây … phần nhiều là mất hết, chỉ còn trơ đất và cỏ. Hoặc có những đợt nắng nóng quá, mấy luống rau như cà, rau muống, đỗ đũa, bí ngô, rau đay, mùng tơi … chỉ còn trơ thân khô. Thế nhưng, tôi vẫn không nản lòng mà liên tục tái tạo đất và trồng tiếp ”, chị Hiền nói .
Chị cho rằng làm nông nghiệp sạch thôi chưa đủ, mẫu sản phẩm làm ra nhất thiết phải được chế biến để tăng giá trị, dữ gìn và bảo vệ thuận tiện và sử dụng được lâu bền hơn .
Với vốn tiếng Anh thông thuộc, quen biết nhiều doanh nghiệp quốc tế nên chị tìm hiểu và khám phá những loại máy móc và quy trình tiến độ sản xuất, bắt tay góp vốn đầu tư máy sấy, nghiền nông sản để sản xuất bột nghiền rau củ .
Làm ra loại sản phẩm, chị liên tục mang mẫu sản phẩm của mình đi tiếp thị trong những cuộc thi phát minh sáng tạo khởi nghiệp nông nghiệp, hội chợ, những shop thực phẩm sạch .

Bỏ việc lương cao về quê khởi nghiệp, 8x Hải Phòng thu cả tỷ đồng/năm - 2

Máy móc chị đầu tư để nghiền bột rau củ.

Sản xuất bột rau nguyên chất, không phẩm màu, không chất dữ gìn và bảo vệ, không có phụ gia, cùng với sự tiện lợi, hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều mục tiêu như làm sinh tố, pha nước ép, làm sữa chua, nấu cháo, làm trà, bánh kẹo, nước detox … Vì vậy, mẫu sản phẩm của chị làm ra ngày càng được nhiều người yêu thích .
Không những chế biến những loại rau củ do mình làm ra, chị Hiền còn hợp tác với một số ít nông trại sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap trên địa phận để sản xuất bột rau củ .
Chị Trần Thị Quỳnh Vân, trú tại xã Thụy Phương, huyện Kiến Thụy ( Hải Phòng Đất Cảng ) cho biết, trong đợt dịch Covid-19 vừa mới qua, nhà hàng quán ăn và trường học dừng hoạt động giải trí đã khiến lượng rau, củ, quả của nông trại bên chị dư thừa. Nông trại cũng không tiếp đón được những đoàn khách đến du lịch thăm quan, thu mua nông sản .
Tuy nhiên, nhờ tích hợp với chị Hiền trong việc đưa loại sản phẩm vào chế biến mà lượng nông sản dư thừa của nông trại đã được tiêu thụ hết với giá trị cao .

Bỏ việc lương cao về quê khởi nghiệp, 8x Hải Phòng thu cả tỷ đồng/năm - 3

Không chỉ nâng cao giá trị cho những mẫu sản phẩm nông sản, chị Hiền còn tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương .
Khởi nghiệp trong thời hạn dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất là phức tạp, thế nhưng, sau 2 năm, chị Hiền đã chiếm hữu vườn rau rộng hơn 2000 mét vuông cùng xưởng sản xuất, chế biến bột rau củ rộng 300 mét vuông. Tại đây, những quy trình rửa, vắt, sấy, nghiền, đóng gói được làm khép kín với 7 loại bột rau sấy lạnh gồm : Rau má, diếp cá, chùm ngây, tía tô, bó xôi, cải xoăn và cần tây .
“ Các mẫu sản phẩm đều được sản xuất theo công nghệ tiên tiến Nhật Bản, được tách nước bằng chiêu thức sấy lạnh, nhiệt độ khống chế dưới 5 %. Sau đó, lá rau khô mang đi nghiền bột bằng cối đá Granite, hoàn toàn có thể giữ được gần như toàn vẹn những vi chất dinh dưỡng ”, chị Hiền cho hay .

Khởi nghiệp với việc sản xuất bột rau, củ và các sản phẩm giá trị gia tăng từ rau đã mang về cho chị Hiền doanh thu trên 100 triệu đồng/tháng. Đồng thời, tạo công ăn việc làm cho 5 lao động địa phương với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.

Nguồn : http://danviet.vn/bo-viec-luong-cao-ve-que-khoi-nghiep-8x-hai-phong-thu-ca-ty-dong-nam-502021109…Nguồn : http://danviet.vn/bo-viec-luong-cao-ve-que-khoi-nghiep-8x-hai-phong-thu-ca-ty-dong-nam-5020211094595341.htm