Biết được điều này sinh viên mới ra trường sẽ nhanh tìm được việc

Sinh viên ra trường nhu cầu tìm kiếm việc làm tăng cao. Ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên  thế giới thì khi đại dịch covid 19 làm ảnh hưởng đến thị trường lao động. Vậy làm thế nào để kiếm tìm việc làm khi mới ra trường. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Mẹo tìm kiếm việc làm cho sinh viên mới ra trường

Tập sự không lương

 

Nếu bạn muốn tìm kiếm được việc làm ưng ý những lại chưa kiếm được thì hãy thử sức với những việc làm tập sự không lương nhé. Tại các công ty uy tín bạn là sinh viên mới toanh rất khó có thể kiếm được vị trí mơ ước thì bạn hãy kiếm cho mình chân việc làm tập sự trước để tạo bước đệm cho vị trí tương lai.

Những nơi bạn có  thể tìm đó chính là công ty uy tín, tổ chức liên quốc gia, phi chính phủ hay thậm trí là các tổ chức tình nguyện, từ thiện nào đó.

Nhờ những cơ hội việc làm này mà sinh viên mới ra trường sẽ tìm kiếm cho mình cơ hội có việc làm tại những công ty mà mình yêu thích hay công việc mà bạn hằng mơ ước.

Ví dụ bạn học du lịch chưa tìm được việc làm bạn có thể làm bưng bê cho nhà hàng, khách sạn uy tín, nổi tiếng thì nhất định sớm muộn bạn cũng sẽ tạo được cơ hội cho mình có được việc làm đúng sở thích của mình.

Chấp nhận hưởng lương thấp

Khi ra trường đăng ký tuyển dụng ai cũng muốn mình có vị trí việc làm tốt và lương thưởng xứng đáng thế nhưng đời không như là mơ đặc biệt cơ hội này khó xảy ra khi bạn mới chân bước chân dáo vào nghề.

Do đó lời khuyên dành cho bạn đó chính là nhận mức lương thấp lúc mới ra nghề sẽ tạo cơ hội cho bạn có mức lương thưởng cao hơn rất nhiều sau đó đấy. Có vẻ khó tin phải không các bạn. nếu bạn có cơ hội  hãy lùi một bước để tiến 2 bước trong công ty bạn thấy có tiềm năng và yêu thích.

Hãy chấp nhận lương bổng thấp để tạo tiền đề cơ hội cho bạn thăng tiến lên hơn nữa. Ví dụ như bạn ra trường tại 1 trường đại học danh tiếng nhưng bạn lại xin vào làm việc tại công ty yêu thích nhưng cơ hội việc làm chỉ có mức lương chưa được cao. Hãy tận dụng cơ hội việc làm đó nhé vì chỉ thời gian sau bạn hãy khẳng định thương hiệu của mình để đạt được thành công tại vị trí việc làm đó nhé.

A barista prepares coffee to be served at the Terarosa Coffee shop in Seoul, South Korea, on Tuesday, Feb. 4, 2014. South Korea is Asia’s fastest-growing market for arabica coffee, the mild-tasting beans used in premium blends. Photographer: SeongJoon Cho/Bloomberg

Tích cực tìm kiếm việc làm qua các kênh

Bạn bè , người thân là kênh tìm kiếm việc làm đầu tiên bạn nên nghĩ tới nó nhé. Bạn hãy lên danh sách những bạn bè, người thân có mối quan hệ xã hội rộng để có thể họ sẽ có cơ hội việc làm cho bạn.

Bạn hãy nói rõ nhu cầu việc làm của mình để bạn có thể được bạn bè, người thân giới thiệu việc làm ưng ý. Những cơ hội này từ bạn bè sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được việc làm

Hoặc bạn có thể tìm kiếm cho mình việc làm tại những kênh wed tìm việc. việc làm này đơn giản hơn nhiều đó chính là bạn chỉ việc ngồi ở nhà vào click chuột tìm kiếm việc làm và nộp hồ sơ mà bạn có thể sẽ có cơ hội việc làm từ đó nhé.

Tuy nhiên bạn cần chăm chỉ tìm kiếm và biết cách tìm kiếm đúng để có cơ hội việc làm cho bạn. Mỗi ngày hãy giành thời gian ít nhất 1h đồng hồ để tìm kiếm việc làm trên trang mạng để mình có thể sớm tìm được việc làm ứng ý nhất.

Ngoài ra bạn hãy đầu tư một chút hãy tụ gọi điện đến trang tuyển dụng để sớm tìm kiếm cho mình vi trí việc làm như mơ ước. hoặc bạn hãy  gửi cho nhà tuyển dụng email chi tiết hồ sơ của mình để nhà tuyển dụng sẽ xem xét và biết đâu cơ hội của bạn sớm đến.

Những lưu ý khi tìm kiếm việc làm

Không vội vã với cơ hội mới đến

Bạn hãy chắc chắn rằng nhà tuyển dụng mới đăng tin tuyển sẽ không tuyển những người nộp hồ sơ đầu hay cuối. Mà họ tìm hiểu hồ sơ công việc. Nếu bạn giành thời gian tìm hiểu công việc đó, công ty đó thì bạn sẽ sớm giành được cơ hội khi phỏng vấn tuyển dụng.

Biết rõ về vị trí mình cần tuyển

Nếu biết rõ vị trí mình cần tuyển, công ty mình muốn ứng tuyển thì đó chính là điểm cao nhất cho bạn khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng nhé.

Biết rõ công việc, vị trí  bạn sẽ mạnh dạn, tự tin và làm chủ cuộc phỏng vấn.

Tận dụng mọi cơ hội cho mình

Như đã phân tích ở trên bạn hãy tận dụng mọi cơ hội cho mình từ người thân, bạn bè hay trên trạng mạng xã hội để bạn có thể sớm tìm được công việc ưng ý.

Ngay cả khi bạn chưa tốt nghiệp mà cũng nên tận dụng mối quan hệ để làm sẵn nền tảng cho mình bước tiếp sau khi ra trường.

Tôn trọng đúng thời gian

Thời gian chuẩn xác là điều mà ai ai cũng cần biết để thực hiện dù trong công việc cũng như trong cuộc sống. Do đó bạn hãy đúng giờ giấc sẽ là điểm cộng cho bạn trong công ty hay trong cuộc phỏng vấn đầu tiên đó nhé.

Nếu bạn không tôn trọng mình thì chắc chắn không ai tôn trọng bạn. thời gian cũng vậy bạn hãy đúng giờ thì lời hứa của bạn mới chắc chắn làm được.

Nói tóm lại tìm kiếm công việc nhất là sau khi mới ra trường không phải khó và cũng không phải dễ. Điều quan trọng là bạn biết tận dụng cơ hội đúng thời gian, địa điểm và con người. có như vậy bạn mới nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình đề ra.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: laodongdongnai.vn