Chia sẻ cách xử lý bé gái bị hăm vùng kín mau chóng hồi phục

Khi bé gái bị hăm vùng kín, rất nhiều mẹ lúng túng không biết chăm nom trẻ như thế nào để vùng kín con nhanh gọn phục sinh, tránh tác động ảnh hưởng nghiêm trọng tới công dụng sinh sản của trẻ .Dưới đây là 1 số ít kiến thức và kỹ năng chăm nom vùng kín cho trẻ mẹ nên tìm hiểu thêm .

1. Dấu hiệu bé gái bị hăm vùng kín

Bé gái rất dễ bị hăm vùng kín

Cơ quan sinh dục của bé gái rất dễ bị viêm nhiễm do sức đề kháng của bé yếu, chưa kể, cấu tạo vùng kín khá phức tạp và gần ngay hậu môn nên rất dễ lây vi khuẩn từ hậu môn nếu mẹ vệ sinh hậu môn không sạch sẽ. 

Ngoài ra, da vùng kín cũng rất nhạy cảm, dễ bị ửng đỏ, ngứa nếu tiếp tục tiếp xúc với những vật liệu gây dị ứng, nước tiểu, phân. Do đó, khi nhận thấy những tín hiệu dưới đây ở vùng kín mẹ hãy nghĩ ngay tới việc con bị hăm vùng kín và cần chăm nom bé tốt hơn .- Đỏ ửng hai bên môi âm hộ- Bé ngứa và tiếp tục đưa tay gãi ( nếu bé lớn ), bé gái nhỏ hơn sẽ quấy khóc, không dễ chịu .- Vùng kín hoàn toàn có thể bị nổi mụn li ti hoặc bị ban đỏ rộng .

2. Cách vệ sinh vùng kín khi bé gái bị hăm vùng kín

Việc vệ sinh cho bé gái rất quan trọng, đặc biệt quan trọng khi bé bị hăm thì mẹ cần phải có kỹ năng và kiến thức vệ sinh tốt, như vậy mới giúp con hết hăm và không viêm nhiễm vùng kín .

– Khi vệ sinh cho bé, dùng một chiếc khăn ướt lau từ đằng trước ra đằng sau để tránh lây nhiễm chéo từ hậu môn tới âm hộ.

– Khi vệ sinh, mẹ không được cố thụt tay vào vùng kín vệ sinh cho bé, chỉ vệ sinh ở những vị trí hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt thường .Vệ sinh cho bé gái cần phải cẩn thận- Không sử dụng bất kể loại xà bông nào để rửa vùng kín cho bé vì hoàn toàn có thể làm đổi khác độ PH ở vùng kín dẫn tới thực trạng bệnh nặng hơn ( chỉ sử dụng trong trường hợp bác sĩ chỉ định ) .- Khi bé bị ngứa và hăm vùng kín, mẹ hoàn toàn có thể rửa bằng nước muối ấm pha thật loãng, nước trà xanh vì chúng có tính diệt khuẩn, tàn phá nấm ở vùng kín .- Trong trường hợp, mẹ thấy vùng kín có sự không bình thường như có dịch tiết âm đạo, bốc mùi, màu lạ thì tốt nhất nên đưa trẻ đi khám để tìm ra nguyên do và cách xử trí .

3. Làm thế nào để hạn chế hăm vùng kín cho bé gái?

Cấu tạo vùng kín của bé gái đặc biệt quan trọng phức tạp hơn bé trai nên dễ bị viêm nhiễm, do đó, để tránh hăm vùng kín cho bé, mẹ nên :- Hạn chế đóng bỉm cho trẻ vì bỉm là nguyên do số 1 gây hăm cho trẻ .

– Cần lau vùng kín khô sau khi tắm hoặc đi vệ sinh.

– Hạn chế tối đa sử dụng khăn ướt cho bé, nên sử dụng khăn mềm và nước ấm để rửa cho bé gái .- Mặc quần thoáng rộng, vật liệu thoáng rộng, thấm hút tốt cho bé .

Yeutre.vn (Tổng hợp)