Bé không chịu bú bình, phải làm sao?

Để trẻ no bụng, được phân phối khá đầy đủ chất dinh dưỡng ngay cả khi mẹ không có nhà, thì trẻ cần phải học cách bú bình. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng hợp tác với việc bú bình, làm cha mẹ lo ngại. Vậy nếu bé không chịu bú bình thì phải làm sao để vẫn cung ứng rất đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ ?Việc bé không chịu bú bình hoặc đùng một cái bé bỏ bú bình làm cho những bậc cha mẹ rất lo ngại vì sợ không cung ứng đủ chất dinh dưỡng cho bé. Các bậc cha mẹ do dự không biết bé không chịu bú bình phải làm sao để cải tổ. Một số cách để cho bé làm quen với việc bú bình hoàn toàn có thể vận dụng như :Trường hợp dù làm mọi cách mà trẻ vẫn không hợp tác với việc bú bình, để phân phối đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, bạn nên :

Nếu trẻ không bú bình bố mẹ sẽ lo lắng liệu trẻ có ăn đủ nhu cầu mỗi ngày không, để nhận biết việc trẻ có được cung cấp đủ dinh dưỡng hay không thì cần theo dõi sự phát triển của bé và các dấu hiệu khác:

Khi làm quen với một việc mới như bú bình, trẻ cần có thời hạn để tiếp đón và học cách bú bình. Hãy cho trẻ thời hạn để tập bú bình, tuy nhiên không nên cho bé tập sớm trước 2 tháng tuổi vì sẽ làm bé nhầm lẫn giữa ti mẹ và ti bình, một số ít bé hoàn toàn có thể bỏ bú mẹ. Dù cảm nhận trẻ bú ít nhưng nếu vẫn lên cân đều đặn thì chứng tỏ trẻ bú đủ không cần lo ngại .Nếu bé không lên cân hoặc chậm lên cân dù làm mọi cách nên cho bé đi khám dinh dưỡng để được tư vấn đơn cử. Bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để khám cho bé .

Trường hợp trẻ biếng ăn kéo dài, kém hấp thu, chậm phát triển cha mẹ nên bổ sung cho trẻ các sản phẩm hỗ trợ có chứa lysine, các vi khoáng chất và vitamin thiết yếu như kẽm, crom, selen, vitamin nhóm B giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu về dưỡng chất ở trẻ. Đồng thời các vitamin thiết yếu này còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất, giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng. Cha mẹ có thể đồng thời áp dụng việc bổ sung chất qua đường ăn uống và các thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ tự nhiên để bé dễ hấp thụ. Điều quan trọng nhất là việc cải thiện triệu chứng cho bé thường phải diễn ra trong thời gian dài. Việc kết hợp nhiều loại thực phẩm chức năng cùng lúc hoặc thay đổi liên tục nhiều loại trong thời gian ngắn có thể khiến hệ tiêu hóa của bé không kịp thích nghi và hoàn toàn không tốt. Vì vậy cha mẹ phải thực sự kiên trì đồng hành cùng con và thường xuyên truy cập website vinmec.com để cập nhật những thông tin chăm sóc cho bé hữu ích nhé.