Cập nhật tin tức, hình ảnh hội nhập kinh tế của Việt Nam

Việt Nam – Lào: Duy trì đường biên giới ổn định, tạo thuận lợi phát triển kinh tế xã hội tỉnh biên giới

Việt Nam - Lào: Duy trì đường biên giới ổn định, tạo thuận lợi phát triển kinh tế xã hội tỉnh biên giới

Do tác động ảnh hưởng dịch Covid-19, việc triển khai những thỏa thuận hợp tác và tiến hành hoạt động giải trí song phương trong quản trị biên giới gặp nhiều khó khăn vất vả, tuy nhiên Nước Ta – Lào đã nỗ lực hợp tác, nhằm mục đích duy trì đường biên giới không thay đổi, tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho công tác làm việc phòng chống dịch bệnh, cũng như việc hợp tác tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội của những tỉnh biên giới .

Nhìn lại sự thiếu hụt nguồn cung: 1 năm chờ đợi và 1 năm lo lắng

Nhìn lại sự thiếu hụt nguồn cung: 1 năm chờ đợi và 1 năm lo lắng

Có rất nhiều kỳ vọng từ năm nay sau thảm họa kinh tế tài chính trọn vẹn do đại dịch Covid-19 gây ra và những đợt đóng cửa vào năm 2020. Nền kinh tế tài chính toàn thế giới dự kiến ​ ​ sẽ bùng nổ với sự Open của những loại vắc xin hiệu suất cao và việc thả lỏng những hạn chế sau đó .

Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan

Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan

Các doanh nghiệp Đài Loan tin cậy vào tiềm năng tăng trưởng quan hệ đối tác chiến lược kinh tế tài chính và thương mại với Nước Ta, nhất là khi Đài Loan gia nhập thành công xuất sắc Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương ( CPTPP ) .

Hàn Quốc sẽ nộp đơn xin gia nhập CPTPP vào tháng 4/2022

Hàn Quốc sẽ nộp đơn xin gia nhập CPTPP vào tháng 4/2022

Ngày 27/12, tại cuộc họp các bộ, ngành, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-Ki đã công bố việc Hàn Quốc sẽ thúc đẩy nộp đơn chính thức để gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào tháng 4 năm sau bằng cách đẩy nhanh quá trình thu thập ý kiến ​​công chúng và xây dựng sự đồng thuận xã hội.

Hai năm thực thi thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung và lựa chọn trong ngắn hạn

Hai năm thực thi thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và lựa chọn trong ngắn hạn

Thỏa thuận thương mại ” quy trình tiến độ một ” giữa Mỹ và Trung Quốc có hiệu lực hiện hành vào ngày 14/2/2020. Là một phần của thỏa thuận hợp tác này, Trung Quốc đồng ý chấp thuận triển khai cải cách cơ cấu tổ chức, Open những dịch vụ kinh tế tài chính và tăng cường sở hữu trí tuệ .

Kinh tế thế giới lần đầu tiên sẽ vượt 100 nghìn tỷ USD vào năm 2022

Kinh tế thế giới lần đầu tiên sẽ vượt 100 nghìn tỷ USD vào năm 2022

Mới đây, Trung tâm Nghiên cứu kinh tế tài chính và kinh doanh thương mại ( CEBR ) có trụ sở tại London ( Anh ) đã đưa ra báo cáo giải trình mới nhất, dự kiến sản lượng kinh tế tài chính của quốc tế sẽ lần tiên phong vượt ngưỡng 100 nghìn tỷ USD vào năm tới và Trung Quốc sẽ mất nhiều thời hạn hơn dự báo trước đây để vượt Mỹ trở thành nền kinh tế tài chính số 1 quốc tế .

RCEP tăng xuất khẩu nội khối thêm 42 tỷ USD

RCEP tăng xuất khẩu nội khối thêm 42 tỷ USD

Hiệp định Đối tác kinh tế tài chính tổng lực khu vực ( RCEP ), một hiệp định thương mại tự do châu Á – Thái Bình Dương mới sẽ có hiệu lực thực thi hiện hành vào ngày 1/1/2022, tạo ra khối thương mại lớn nhất quốc tế theo quy mô kinh tế tài chính .

Xuất khẩu cà phê vào thị trường Anh: Vẫn còn chặng đường dài

Xuất khẩu cà phê vào thị trường Anh: Vẫn còn chặng đường dài

Mặc dù thị trường cafe tại Anh đang có nhu yếu lớn nhập khẩu loại sản phẩm này nhờ nhu yếu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng, những mẫu sản phẩm cafe của Nước Ta tại đây vẫn chưa có chỗ đứng. Các doanh nghiệp cần phải cải tổ chất lượng mẫu sản phẩm cũng như mẫu mã, vỏ hộp để hoàn toàn có thể khai thác thị trường này .

Việt Nam – Campuchia: Tạo động lực thúc đẩy hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực

Việt Nam - Campuchia: Tạo động lực thúc đẩy hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia của quản trị nước Nguyễn Xuân Phúc ( ngày 21 – 22/12/2021 ) đã kết thúc thành công xuất sắc tốt đẹp, góp thêm phần quan trọng liên tục củng cố và tăng trưởng mối quan hệ ” láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống cuội nguồn, hợp tác tổng lực, vững chắc lâu bền hơn ” giữa hai nước .

Tận dụng hiệu quả cơ hội, thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Á – Âu

Tận dụng hiệu quả cơ hội, thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Á – Âu

Mặc dù chịu tác động ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tuy nhiên kim ngạch thương mại với khu vực Á – Âu trong 11 tháng năm 2021 vẫn tăng trưởng ấn tưởng. Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu của Nước Ta vẫn còn nhã nhặn so với tổng nhu yếu nhập khẩu của những nước khu vực này. Vì vậy, dư địa cho hàng Nước Ta xuất khẩu sang thị trường khu vực Á – Âu còn rất lớn .

Tận dụng Hiệp định Thương mại tự do ASEAN – Hàn Quốc

Tận dụng Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Hàn Quốc

Các quốc gia tham gia vào thương mại tự do ngày càng có xu hướng phát triển nhanh hơn, đổi mới, cải thiện năng suất và mang lại thu nhập cao hơn và nhiều cơ hội hơn cho người dân, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của các quốc gia tương ứng.

ASEAN tổ chức chuỗi hội thảo RCEP về hội nhập SME vào chuỗi giá trị khu vực

ASEAN tổ chức chuỗi hội thảo RCEP về hội nhập SME vào chuỗi giá trị khu vực

Kết thúc năm 2021, Ban Thư ký ASEAN phối hợp với Hội đồng Kinh doanh Đông Á tổ chức triển khai chuỗi hội thảo chiến lược thứ 5 về Hiệp định Đối tác kinh tế tài chính tổng lực khu vực ( RCEP ) nhằm mục đích tranh luận tập trung chuyên sâu vào cạnh tranh đối đầu, shopping chính phủ nước nhà, doanh nghiệp vừa và nhỏ, và những chương hợp tác kinh tế tài chính và kỹ thuật của hiệp định .

Đông Nam Á mở cửa trở lại nhưng khan hiếm khách du lịch

Đông Nam Á mở cửa trở lại nhưng khan hiếm khách du lịch

Các công ty trong ngành du lịch đang gặp khó khăn vất vả trong toàn cảnh sự suy yếu liên tục trong nghành chủ chốt của nền kinh tế tài chính Vương Quốc của nụ cười, Malaysia, Indonesia và hơn thế nữa trên khắp Khu vực Đông Nam Á, một khu vực với hàng chục nghìn hòn hòn đảo, bãi biển dài hàng dặm, nơi có những khu nghỉ ngơi biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang đầy phong thái .

Việt Nam – Chile: “Trái ngọt” từ Hiệp định VCFTA

Việt Nam - Chile: "Trái ngọt" từ Hiệp định VCFTA

Sau hơn 7 năm đi vào thực thi Hiệp định Thương mại tự do Nước Ta – Chile ( VCFTA ), kim ngạch thương mại hai chiều đã có sự tăng trưởng nhanh gọn. Đặc biệt, những doanh nghiệp đã tận dụng được những khuyễn mãi thêm thuế quan mà hiệp định mang lại trong xuất nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa .

WTO tăng cường cam kết cấp cao về sở hữu trí tuệ ứng phó đại dịch

WTO tăng cường cam kết cấp cao về sở hữu trí tuệ ứng phó đại dịch

Các thành viên WTO nhất trí liên tục tranh luận một phản ứng chung về sở hữu trí tuệ ( IP ) so với COVID-19 trong toàn cảnh đối thoại chính trị cấp cao đang diễn ra nhằm mục đích tìm kiếm một hiệu quả dựa trên sự đồng thuận .

Gần 3 tỷ USD “đổ” vào kho bãi và trung tâm hậu cần

Gần 3 tỷ USD "đổ" vào kho bãi  và trung tâm hậu cần

Nhờ sự ảnh hưởng tác động của hàng loạt Hiệp định thương mại tự do ( FTA ), trong 2 năm qua, gần 3 tỷ USD từ những nhà đầu tư quốc tế đã được ” đổ ” vào mạng lưới hệ thống kho bãi và TT phục vụ hầu cần lớn tại Nước Ta .

Viện Chuyển đổi quốc gia Ấn Độ đề xuất sáng kiến hợp tác với Việt Nam

Viện Chuyển đổi quốc gia Ấn Độ đề xuất sáng kiến hợp tác với Việt Nam

Trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã đến thăm Viện Chuyển đổi quốc gia Ấn Độ và có cuộc làm việc với lãnh đạo Viện.

UNCTAD: RCEP tạo ra trọng tâm mới cho thương mại toàn cầu

UNCTAD: RCEP tạo ra trọng tâm mới cho thương mại toàn cầu

Theo một nghiên cứu và điều tra của Ủy ban Liên hợp quốc về thương mại và tăng trưởng ( UNCTAD ) công bố vào ngày 15/12, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực ( RCEP ), một hiệp định thương mại tự do châu Á-Thái Tỉnh Bình Dương mới có hiệu lực hiện hành vào ngày 1/1/2022 sẽ tạo ra khối thương mại lớn nhất quốc tế theo quy mô kinh tế tài chính .

Tận dụng thương mại điện tử để đưa hàng hoá thâm nhập vào Singapore

Tận dụng thương mại điện tử để đưa hàng hoá thâm nhập vào Singapore

Nước Singapore là một thị trường tiềm năng với vai trò là thương cảng tự do lớn trên quốc tế. Tuy nhiên, dù có lợi thế địa lý thân mật, lượng hàng hoá của Nước Ta đưa vào thị trường này vẫn chưa tương ứng. Trong khi đó, với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của những sàn thương mại điện tử, những nhà xuất khẩu hoàn toàn có thể tận dụng nền tảng này để xâm nhập vào thị trường này .

Vốn ngoại tiếp tục đổ vào Việt Nam trong năm 2022

Vốn ngoại tiếp tục đổ vào Việt Nam trong năm 2022

Tại hội nghị “ Hỗ trợ nhà đầu tư quốc tế thích ứng trong điều kiện kèm theo kinh doanh thương mại mới ” diễn ra ngày 17/12, những chuyên viên và doanh nghiệp đều nhận định và đánh giá, trong năm 2022 dòng vốn góp vốn đầu tư quốc tế sẽ còn liên tục đổ vào Nước Ta .