Những lưu ý khi xuất hóa đơn cho doanh nghiệp chế xuất

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp đã thực thi bán hàng cho những Khu công nghiệp. Trong số đó, rất nhiều doanh nghiệp được định nghĩa là những Khu chế xuất. Vậy những chú ý quan tâm khi xuất hóa đơn cho doanh nghiệp chế xuất sẽ được Luật Hùng Sơn trình làng ở bài viết dưới đây :Quảng cáo

1. Hầu hết các hóa đơn bán hàng cho doanh nghiệp chế xuất là 0%

Căn cứ theo Điểm a Khoản 1 Điều 9 Nghị định 219 / 2013 / TT-BTC có pháp luật về thuế suất 0 % đơn cử như sau :

Thuế suất mức 0% sẽ được áp dụng đối với hàng hóa hay dịch vụ xuất khẩu; hoạt động xây dựng hay lắp đặt các công trình ở nước ngoài và ở trong các khu phi thuế quan; vận tải hàng hóa quốc tế; hàng hóa, dịch vụ thuộc diện không phải chịu thuế GTGT khi thực hiện xuất khẩu, trừ các trường hợp không áp dụng mức thuế suất là 0%.

– Hàng hóa hoặc dịch vụ xuất khẩu là sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ được bán hay đáp ứng cho tổ chức triển khai và những cá thể ở quốc tế và tiêu dùng ở ngoài Nước Ta ; bán và đáp ứng cho những tổ chức triển khai hay những cá thể trong khu phi thuế quan ; sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ phân phối cho người mua quốc tế theo pháp luật của pháp lý .
– Hàng hóa xuất khẩu gồm có những loại : sản phẩm & hàng hóa bán vào trong những khu phi thuế quan theo lao lý của Thủ tướng nhà nước ; hàng bán cho shop được miễn thuế ;
Đồng thời địa thế căn cứ theo Điểm a Khoản 1 Điều 9 Nghị định 219 / 2013 / TT-BTC lao lý điều kiện kèm theo vận dụng thuế suất 0 % :
Đối với sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu :

  • Có hợp đồng bán hoặc gia công sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu hoặc hợp đồng ủy thác xuất khẩu ;
  • Có chứng từ về việc giao dịch thanh toán tiền sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu qua ngân hàng nhà nước và những chứng từ loại khác theo pháp luật của pháp lý ;
  • Có tờ khai hải quan theo pháp luật tại khoản 2 Điều 16 Thông tư này .

Riêng so với những trường hợp hàng hóa bán mà điểm giao, nhận sản phẩm & hàng hóa ở ngoài chủ quyền lãnh thổ Nước Ta, cơ sở kinh doanh thương mại ( bên bán ) sẽ phải có tài liệu để chứng tỏ việc giao, nhận sản phẩm & hàng hóa ở ngoài chủ quyền lãnh thổ Nước Ta như : hợp đồng mua sản phẩm & hàng hóa được ký với bên bán sản phẩm & hàng hóa ở quốc tế ; hợp đồng bán sản phẩm & hàng hóa được ký kết với bên mua hàng ; những chứng từ chứng tỏ sản phẩm & hàng hóa được giao, nhận ở ngoài chủ quyền lãnh thổ Nước Ta như : hóa đơn về thương mại theo thông lệ quốc tế, những vận đơn, phiếu đóng gói, giấy ghi nhận nguồn gốc sản phẩm & hàng hóa … ; chứng từ thực thi giao dịch thanh toán qua ngân hàng nhà nước gồm : những chứng từ qua ngân hàng nhà nước của những cơ sở kinh doanh thương mại thanh toán giao dịch cho bên bán sản phẩm & hàng hóa ở quốc tế ; những chứng từ thanh toán giao dịch qua ngân hàng nhà nước của bên mua sản phẩm & hàng hóa giao dịch thanh toán cho những cơ sở kinh doanh thương mại .

xuất hóa đơn cho doanh nghiệp chế xuất

2. Để hưởng thuế xuất VAT 0% phải làm thủ tục hải quan

Để hưởng thuế xuất Hóa Đơn đỏ VAT 0 % phải làm thủ tục hải quan :
Tờ khai hải quan so với những loại sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu đã làm xong thủ tục hải quan theo hướng dẫn đơn cử của Bộ Tài chính về thủ tục hải quan ; kiểm tra hoặc giám sát hải quan ; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản trị thuế so với những loại sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu .
Đối với những cơ sở kinh doanh thương mại xuất khẩu loại sản phẩm về phần mềm dưới những hình thức tài liệu, hồ sơ, cơ sở tài liệu để đóng gói cứng sẽ được khấu trừ và hoàn thuế giá trị ngày càng tăng nguồn vào, những cơ sở kinh doanh thương mại sẽ phải bảo vệ thủ tục về tờ khai hải quan như so với sản phẩm & hàng hóa thường thì .
Riêng những trường hợp sau đây sẽ không cần tờ khai hải quan :
– Đối với những cơ sở kinh doanh thương mại xuất khẩu dịch vụ, những ứng dụng qua phương tiện đi lại điện tử thì không cần có tờ khai hải quan. Các cơ sở kinh doanh thương mại sẽ phải thực thi rất đầy đủ những lao lý về thủ tục xác nhận bên mua đã nhận được dịch vụ và ứng dụng xuất khẩu qua phương tiện đi lại điện tử theo đúng lao lý của pháp lý về thương mại điện tử .Quảng cáo
– Hoạt động kiến thiết xây dựng hoặc lắp ráp khu công trình ở quốc tế hoặc ở trong những khu phi thuế quan .
– Các cơ sở kinh doanh thương mại cung ứng điện, nước, văn phòng phẩm và những loại sản phẩm & hàng hóa Giao hàng hoạt động và sinh hoạt hàng ngày của doanh nghiệp chế xuất gồm có : lương thực và thực phẩm, hàng tiêu dùng hoạt động và sinh hoạt ( gồm có cả những đồ bảo lãnh lao động như : quần, áo, mũ, giầy, ủng hay găng tay ) .
Do đó, để được hưởng thuế suất thuế GTGT 0 % thì khi phân phối sản phẩm & hàng hóa cho doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp thì cần phải triển khai tờ khai hải quan .

3. Một số mặt hàng bán cho doanh nghiệp chế xuất không được tính mức thuế suất 0%

Một số loại sản phẩm sẽ không được vận dụng tính mức thuế suất 0 %, đơn cử gồm có những loại sau :

Dịch vụ về bưu chính hay viễn thông chiều đi ra nước ngoài bao gồm cả dịch vụ bưu chính viễn thông để cung cấp cho tổ chức hay cá nhân trong các khu phi thuế quan;

Cung cấp những thẻ cào điện thoại di động đã có mã số hoặc mệnh giá đưa ra quốc tế hoặc đưa vào những khu phi thuế quan .
Sản phẩm xuất khẩu là tài nguyên và tài nguyên để khai thác chưa chế biến thành mẫu sản phẩm khác ;
Hàng hoá và dịch vụ cung ứng cho cá thể không thực thi ĐK kinh doanh thương mại trong những khu phi thuế quan, trừ những trường hợp khác theo lao lý của Thủ tướng nhà nước .
Xăng, dầu bán cho những xe xe hơi của cơ sở kinh doanh thương mại trong những khu phi thuế quan mua tại trong nước .
Xe xe hơi bán cho những tổ chức triển khai hoặc những cá thể trong khu phi thuế quan .
Các dịch vụ do những cơ sở kinh doanh thương mại phân phối cho tổ chức triển khai và cá thể ở trong khu phi thuế quan gồm có như sau :

  • Cho thuê nhà, khách sạn, hội trường, văn phòng hay kho bãi
  • Dịch vụ để luân chuyển đưa đón người lao động
  • Dịch vụ nhà hàng ( trừ những dịch vụ phân phối suất ăn công nghiệp hay dịch vụ siêu thị nhà hàng trong những khu phi thuế quan ) ;

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Luật Hùng Sơn về những lưu ý khi xuất hóa đơn cho doanh nghiệp chế xuất. Nếu các còn bất cứ vấn đề nào chưa được làm rõ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi đến số Tổng đài: 19006518

Vui lòng nhìn nhận !