Bạn có biết nghề nào có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam hay không?

 

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề đang có thị trường rộng mở. Tuy nhiên trước sự phát triển của công nghệ 4.0 thì những ngành nghề nào sẽ có triển vọng trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta thấy rõ được điều này.

Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam

Ngành truyền thông

Một trong ngành nghề triển vọng trong tương lai ở Việt Nam phải kể đến đầu tiên đó chính là nghề truyền thông hay còn gọi là nghề Marketinh

Hiện nay dù ở lĩnh vực hay mảng kinh doanh nào cũng cần tới marketing để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với người dân. Ngoài ra hiện nay sự cạnh tranh giữa các ngành, nghề, sản phẩm dịch vụ ngày càng cao. Do đó truyền thông là không thể thiếu đối với sự phát triển kinh doanh dịch vụ.

Truyền thông là ngành hiện đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây là ngành nghề được ưu tiên phát triển và hứa hẹn nhiều triển vọng trong thời gian tới.

Ngành thương mại Quốc tế

Hiện nay khoảng cách giữa nước ta với thế giới ngày càng gần nhau. Đặc biệt chúng ta đã gia nhật tổ chức WTO và EVFTA nhất là dịch bệnh covid 19 Việt nam được coi là nước chống dịch cực tốt nên các nước đang có xu hướng dịch chuyể chuỗi cung ứng qua nước ta.

Hiện nay nước ta có gần 130 quốc gia đầu tư, trong các nước thì Hàn Quốc là nước đứng đầu tổng vốn đầu tư, xếp sau đó là các nức như Hồng Kong, Singgapore. Bởi vậy ngành thương mại quốc tế sẽ là ngành mà sẽ có triển vọng cao trong thời gian gần đây là những năm tiếp theo.

Ngoài ra, ngày càng có sự phát triển doanh nghiệp quốc tế vào Việt Nam thì nhu cầu nguồn nhân lực ngành thương mại quốc tế sẽ trở nên càng nhiều. Do đó chọn lựa ngành này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về đầu ra cho việc làm của mình nhé.

Ngành công nghệ thông tin

  Add title Bạn có biết nghề nào có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam hay không?

Hiện  nay Internet phát triển, nhu cầu về công nghệ thông tin rất cấp thiết. Việc lập trình phần mềm chưa bao giơ ngừng hot. Bởi hiện nay các tập đoàn lớn trên thế giới đang tuyển rất nhiều kỹ sư có trình độ cao trên khắp thế giới.

Tại Việt nam thì nhu cầu nhân lực về công nghệ thông tin, phần mềm rất được săn đón khốc liệt nhất là tại các công ty, doan nghiệp lớn.

Vì vậy để đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao về ngành nghề này đòi hỏi cả người học và môi trường học cần được đầu tư hơn để đáp ứng được yêu câu đó.

Ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Hiện nay kinh tế phát triển, điều kiện vật chất tinh thần của con người không ngừng tăng kéo theo đó nhu cầu về nghỉ dưỡng hưởng thụ và du lịch sẽ tăng cao. Vì vậy ngành nghề dịch vụ nhà hàng, khách sạn và du lịch đang được nhiều sinh viên lựa chọn, đầu ra tương đối dồn dào.

Ngoài ra ở Việt Nam có tiềm năng du lịch rất lớn, nhiều ảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp nên thu hút đông đảo người dân trong và ngoài nước tham gia.

Do đó nguồn nhân lực của ngành này cần được đầu tư nhiều hơn để khai thác hết tiềm năng, thế mạnh các ngành nghề của địa phương đem lại nguồn thu nhập cho người dân và đóng góp quan trọng vào tăng trưởng của ngành.

Ngành khách sạn, du lịch sẽ là cơ hội lớn cho bất kỳ ai chó ý định theo đuổi đam mê vào nghề này trong thời gia tiếp theo.

Ngành dịch vụ làm đẹp

  Add title Bạn có biết nghề nào có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam hay không?

Tuy chưa có trường lớp này đào tạo chính quy về nghề làm đẹp như thẩm mỹ, phun xăm, spa…mà hiện nay nguồn nhân lực của chúng ta chủ yếu do các trung tâm dạy nghề và thẩm mỹ giảng dậy.

Thế nhưng nghề thẩm mỹ, sức khỏe đang trở tành nhu cầu thiết yếu của người dân nhất là trong giới trẻ và người trung cao tuổi.

Nếu chọn nghề này bạn có chút hoa tay, tâm huyết thì nhất định sẽ thành công bởi hiện nay việc làm của nghề này rất nhiều, có điều bạn có phát huy được hay không nhé.

Ngành kỹ thuật ô tô

Nếu như ngành kỹ thuật ô  tô trước đây không mấy ai mặn mà do ô tô tại nước ta còn ít. Thế nhưng đến nay ngoài việc nhập khẩu ô tô và kỹ thuật về cơ khí thì Việt Nam chúng ta đã sản xuất được ô tô cụ thể là tập đoạn vingroup cho ra mắt ô tô Vinfast. Do đó tại nước ta hiện nay không ngừng tìm kiếm những kỹ sư có trình độ cao trong lĩnh vực này.

Do đó ngành kỹ thuật ô tô và cơ khí hiện nay được nhiều trường hoc đào tạo. Học sinh, sinh viên ra trường sẽ được giới thiệu việc làm tại công ty doanh nghiệp. Hoặc tại các gala ô tô thậm trí có thể mở xưởng riêng để thực hiện mơ ước.

  Add title Bạn có biết nghề nào có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam hay không?

Trong tương lai thì kỹ thuật ô tô và cơ khí sẽ là ngành triển vọng rất cao. Bởi vậy nếu như có đam mê và muốn có việc làm ổn định có mức thu nhập tốt thì bạn nên chọn lựa ngành nghề này để bắt kịp thời đại.

Ngành AI

Ngành AI hay còn gọi là ngành trí tuệ nhân tạo hiện đang được nhiều quốc gia, công ty lớn nhỏ trên thế giới tìm kiếm cá nhân điển hình, tài năng về lĩnh vực này.

Tại Việt Nam tuy chưa có ngành nghề đào t ạo chính quy về lĩnh vực này nhưng các bạn trẻ có trí tuệ đã đang đóng góp quan trọng vào ngành nghề này ở Việt Nam

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp hiện đang được các doanh nghiệp, công ty lớn trong và ngoài nước quan tâm chú trọng. Do đó việc quản trị kinh doanh, kinh tế luôn là nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp.

Vì vậy học nghề này bạn hoàn toàn yên tâm đầu ra của việc làm sẽ ổn định  và phát triển trong thời gian tiếp theo.

Những lưu ý khi chọn ngành nghề phù hợp

  Add title Bạn có biết nghề nào có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam hay không?

Để chọn được ngành nghề phù hợp ngoài việc bạn chọn theo xu thế, theo vị trí việc làm thì bạn nên có các tiêu chí như sau:

Cần có sở thích, sở trường để thực hiện mục tiêu mơ ước.

Có kỹ năng để thâu tóm kiến thức từ sách vở đến thực tiễn

Chăm chỉ, cần cù và học tập thật tốt để đạt ước mơ

Tích cực học tập nâng cao trình độ cũng như kiến thức thực tiễn

Nắm bắt nhu cầu tìm kiếm việc làm để đạt được mục tiêu đề ra.

Nói tóm lại qua bài viết trên chúng tôi muốn truyền đạt cho các bạn những thông tin cơ bản về những ngành nghề có triển vọng trong tương lai và những ngành nghề cần nhiều nhân lực.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: laodongdongnai.vn