Bản chất của hợp đồng BCC

Quá trình hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài mang lại kết quả khả quan, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội đất nước. Trong đó, hình thức đầu tư theo hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) giúp tranh thủ khả năng và nguồn lực của nhà đầu tư tại trong quá trình kinh doanh ở Việt Nam.

Những điều nhà đầu tư phải ghi nhận về hợp đồng hợp tác kinh doanh

Sau tình hình khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid – 19, Việt Nam chắc chắn sẽ là một trong những thị trường đầy tiềm năng để các nhà đầu tư vào đầu tư và hình thức đầu tư theo hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC là một hình thức nhà đầu tư không thể bỏ qua khi tiến hành xâm nhập thị trường Việt Nam. Vì vậy, NPLaw gửi đến quý khách hàng cái nhìn toàn diện về mặt pháp lý về hợp đồng BCC theo quy định pháp luật Việt Nam.

Khái niệm cần biết về BCC. - hợp đồng hợp tác kinh doanh - nplaw

Khái niệm cần biết về BCC.

Hợp đồng hợp tác ( BCC ) là gì ?

Khoản 14 Điều 3 Luật góp vốn đầu tư năm ngoái lao lý : “ hợp đồng hợp tác kinh doanh ( sau đây gọi là hợp đồng BCC ) là hợp đồng được ký giữa những nhà đầu tư nhằm mục đích hợp tác kinh doanh, phân loại doanh thu, phân loại mẫu sản phẩm theo lao lý của pháp lý mà không xây dựng tổ chức triển khai kinh tế tài chính ” .

BCC viết tắt của chữ gì ?

Như vậy, hợp đồng BCC là từ viết tắt của Business Cooperation Contract. Đây là hình thức góp vốn đầu tư được lao lý trong pháp lý góp vốn đầu tư của nhiều nước .
BCC là hình thức góp vốn đầu tư mà theo đó những bên link với nhau triển khai một hoặc một số ít hoạt động giải trí kinh doanh không thành lập pháp nhân mới và hiệu quả kinh doanh được phân loại cho những bên tham gia hợp đồng. Trong quy trình tham gia hợp đồng, những bên vẫn giữ tư cách pháp nhân của mình và nhân danh chính mình để triển khai hợp đồng .

Đặc điểm của hợp đồng BCC

Về đặc thù : Các bên tham gia hợp đồng không bị ràng buộc về mặt tổ chức triển khai như hình thức hợp tác liên kết kinh doanh hoặc thành lập pháp nhân mới. Nhờ đó, những doanh nghiệp tham gia sẽ được độc lập trong tư cách pháp lý của mình giúp dữ thế chủ động và linh động trong việc triển khai quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm mà không phải phụ thuộc vào vào những bên còn lại. Ngoài ra, những nhà đầu tư sẽ tránh những xích míc trong việc quản lý do không phải tham gia đồng chủ sở hữu của một tổ chức triển khai kinh tế tài chính mới nào đó .

Những lợi ích thiết thực dành cho các nhà đầu tư. - hợp đồng hợp tác kinh doanh - nplaw

Những quyền lợi thiết thực dành cho những nhà đầu tư .
Bên cạnh đó, hợp đồng dạng này giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, ngân sách cho việc xây dựng và quản trị, quản lý và vận hành một pháp nhân mới .
Có thể nói, Đài truyền hình BBC còn góp thêm phần không nhỏ giúp nhà nước nói chung và những nhà đầu tư nói riêng khắc phục được điểm yếu của mình và sử dụng hầu hết những lợi thế trong kinh doanh .
Hạn chế rủi ro đáng tiếc khi không thành lập pháp nhân .

Đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC

  • Hợp đồng được ký kết giữa những nhà đầu tư trong nước thực thi theo lao lý của pháp lý về dân sự .

  • BCC được ký kết giữa nhà đầu tư trong nước với nhà đầu tư quốc tế hoặc giữa những nhà đầu tư quốc tế triển khai thủ tục cấp Giấy chứng nhận ĐK góp vốn đầu tư theo lao lý tại Điều 38 của Luật góp vốn đầu tư 2020 .

  • Các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh xây dựng ban điều phối để triển khai tính năng, trách nhiệm, quyền hạn của ban do những bên thỏa thuận hợp tác .

Nội dung trong hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC

Hợp đồng hợp tác BCC gồm có những nội dung hầu hết sau đây :
a ) Tên, địa chỉ, người đại diện thay mặt có thẩm quyền của những bên tham gia hợp đồng ; địa chỉ thanh toán giao dịch hoặc khu vực thực thi dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư ;
b ) Mục tiêu và khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí góp vốn đầu tư kinh doanh ;
c ) Đóng góp của những bên tham gia hợp đồng và phân loại tác dụng góp vốn đầu tư kinh doanh giữa những bên ;
d ) Tiến độ và thời hạn triển khai hợp đồng ;
đ ) Quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của những bên tham gia hợp đồng ;
e ) Sửa đổi, chuyển nhượng ủy quyền, chấm hết hợp đồng ;
g ) Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng, phương pháp xử lý tranh chấp .
Trong quy trình triển khai hợp đồng BCC, những bên tham gia hợp đồng được thỏa thuận hợp tác sử dụng gia tài hình thành từ việc hợp tác kinh doanh để xây dựng doanh nghiệp theo pháp luật của pháp lý về doanh nghiệp .

Tham gia hợp đồng giữa các bên dựa trên các thỏa thuận thống nhất. - hợp đồng hợp tác kinh doanh - nplaw

Tham gia hợp đồng giữa những bên dựa trên những thỏa thuận hợp tác thống nhất .
Các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC có quyền thỏa thuận hợp tác những nội dung khác không trái với lao lý của pháp lý .
Trên thực tiễn, việc soạn thảo và xây dựng văn phòng quản lý của của nhà đầu tư quốc tế trong hợp đồng hợp tác kinh doanh không hề đơn thuần và tốn rất nhiều thời hạn, sức lực lao động. Vì vậy, người sử dụng nên tìm một hãng luật uy tín để giúp người mua tháo gỡ những vướng mắc pháp lý nêu trên. NPlaw với đội ngũ luật sư uy tín và có nhiều kinh nghiệm tay nghề sẽ giúp người mua xử lý được những yếu tố khó khăn vất vả khi triển khai hợp đồng này .

Công ty Luật TNHH Ngọc Phú – Hãng luật NPLaw

Trụ sở chính: 139H4 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 10, Tòa nhà Ford Thăng Long, 105 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh Nha Trang: Số 3M, tầng trệt chung cư CT2, khu đô thị VCN Phước Hải, đường Tố Hữu, phường Phước Hải, TP.Nha Trang, Khánh Hòa.

Hotline: 0913449968

Email: legal@nplaw.vn