Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu!

Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 1
Ngày nhỏ tôi rất mê đọc truyện cổ tích. Từ Tấm Cám của Nước Ta, đến những Rapulzel, Cinderella … của phương Tây. Đầu tôi khi nào cũng mơ mơ màng màng tin một điều rằng : Chỉ cần là người có tấm lòng nhân hậu, trong trắng tốt đẹp, thì dẫu có bị vùi dập bao nhiêu, hành hạ khổ sở bao nhiêu, thì ở đầu cuối vẫn sẽ có kết cục tốt đẹp .

Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 2

Tôi tin cái chân lí ấy lắm cho đến khi những năm tháng xuân thì mới nhú qua đi, hồ hởi bước chân vào đời. Tôi va vấp vài ba mối tình của riêng mình, rồi tận mắt chứng kiến bạn hữu trang lứa vạ vật với những mối tình khác nữa. Bất chợt bẽ bàng nhận ra rằng : Cổ tích chưa từng chỉ cho tôi biết sự nhân hậu chỉ bảo vệ bạn thuộc về phe chính nghĩa chứ không bảo vệ rằng bạn được trở thành nhân vật chính, được hưởng những trái ngọt sau cuối .
Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 3

Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 4

Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 5

Ngẫm chút nhé ! Nếu Lọ lem trông cũng nhăn nhó xấu xí như 2 cô chị cùng cha khác mẹ, thì giày thủy tinh hay cỗ xe bí ngô nạm vàng hoàn toàn có thể đổi khác được số phận của nàng không ? Nếu Bạch Tuyết cũng xấu như bảy chú lùn, mặt lởm chởm mụn cóc thì hoàng tử có băng rừng đến trao nụ hôn cho nàng không ? Nếu Rapuzel bị rụng tóc, hay tóc xơ rối, đầu bù xù, thì liệu có người tự nguyện hì hụi băng qua rào gai đến với nàng không ? Câu vấn đáp là Không ! Chắc chắn Không !
Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 6Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 7Ngày trước tôi có đọc được một bài tâm sự có chút cay đắng, rằng : Phụ nữ xấu vốn không có quà … Tôi ngẫm nghĩ nhiều lắm về điều ấy. Mà càng có thời hạn để nghiệm ra thì điều ấy càng đúng. Đứng trên tường thành Nhan Sắc, nàng hoàn toàn có thể làm nữ vương, khiến trai tráng đổ rạp dưới chân, thề non hẹn biển, chim muông hót lời ca tụng. Nhưng khi thành Nhan Sắc đổ, nàng chỉ còn lại những nếp nhăn, những nụ cười méo mó, váy áo rườm rà, màu son thắm cũng mờ, thì ai còn chăm sóc nàng nghĩ gì, trái tim trong lồng ngực nàng có đập vì lẽ phải cũng không còn quan trọng nữa .

Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 8

Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 9

Chắc hẳn nhiều chị em ở đây cũng từng đọc truyện ngôn tình rồi nhỉ ? Soái ca Lâm Tĩnh hay kẻ bạc tài Trần Hiếu Chính đều mê hồn một Trịnh Vi với hai má bầu hồng nũng nịu, cổ cao trắng ngần. Mạt Mạt với đôi môi điệu đàng và dáng đi đong đưa như một tiểu yêu tinh lại hoàn toàn có thể khiến đàn ông thốt lên “ Đời này kiếp này, dù tôi phải chịu đựng bao đau khổ dày vò, tôi vẫn quyết chỉ yêu em … Tròn hay méo cũng đều do em quyết định hành động ” .
Cái đẹp tâm hồn cần thời hạn để lan tỏa. Cái đẹp dung nhan, lạ thay, có quyền lực tối cao ngay tức thì. Đàn bà đẹp dù trải qua trăm ngàn bể dâu hay thảm kịch, thì vẫn khiến trần gian tốn bút mực. Đàn bà xấu, dù niềm hạnh phúc hay đau khổ chẳng thể tạo nên thiên tình ca. Đàn bà đẹp làm đảo quốc khuynh thành. Đàn bà xấu sống sót không ai biết .
Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 10
Cái đẹp tâm hồn cần thời hạn để lan tỏa. Cái đẹp dung nhan, lạ thay, có quyền lực tối cao ngay tức thì. Đàn bà đẹp dù trải qua trăm ngàn bể dâu hay thảm kịch, thì vẫn khiến trần gian tốn bút mực. Đàn bà xấu, dù niềm hạnh phúc hay đau khổ chẳng thể tạo nên thiên tình ca. Đàn bà đẹp làm đảo quốc khuynh thành. Đàn bà xấu sống sót không ai biết .

Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 11

Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 12Người ta thấy đau lòng vì thời đại này đàn ông chối bỏ những người đầu ấp tay gối trong những năm khốn khó để chạy theo bóng hồng lả lơi. Họ theo đuổi người phụ nữ trong nguy hiểm, khi người phụ nữ qua thời xuân sắc rồi thì lại ruồng bỏ không thương xót .
Gái có công chồng không phụ. Có thật không ? Không, bạn ạ !. Nhưng đời là thế đó. Vì có đâu cổ tích dành cho ta nếu một mai nhan sắc không còn ? Chẳng phải chính bạn cũng ngẩn ngơ trước cái đẹp đó sao ? Chẳng phải nếu cho bạn quyền lựa chọn, bạn cũng xiêu lòng vì cái đẹp đó sao ? Đừng trách người ta yêu cái đẹp, có chăng là do ta không biết giữ lại nhan sắc về mình .

Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 13

Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 14Tạo hóa ban cho phụ nữ vẻ đẹp, và đó là món nợ phải trả góp qua nhiều năm. Thời gian càng trôi, nhan sắc càng đi vợi. Cuộc sống bộn bề biến bạn từ cô gái tươi tắn, ngăn nắp, lịch sự, trở thành những người xuề xòa dễ dãi về gout thẩm mĩ, và tự cho rằng người khác cũng như vậy. Bạn viện đủ lí do để bao che cho một đôi dép tông xuề xòa, một chiếc áo thùng thình không ăn nhập với quần jeans rách nát tả tơi và kiểu tóc không ai biết cách gọi tên cho đúng mực .
Nếu có một giây nào đó bạn vì bận rộn quá mà quên cả chăm nom bản thân, hãy nhớ rằng : Nếu bạn không yêu chính bản thân mình thì đừng đỏi hỏi ai yêu bản thân mình nữa cả. Nếu bạn không hề mua cho mình một chiếc Caroline Herrera thì cũng đừng Open nơi dạ tiệc với những chiếc áo phông thun nhàu nhĩ. Nếu không mang bên mình một thỏi Tom Ford Ruby tự tôn thì cũng xin chớ ngược đãi bản thân với một đôi môi khô nứt, nhợt nhạt màu .

Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 15

Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 16

Phạm Băng Băng đầy kiêu ngạo đã từng thốt lên thế này : “ Tôi kỳ vọng phụ nữ khắp thiên hạ sẽ ngừng hỏi tại sao quần áo đắt thế, phải hỏi bản thân tại sao không mua được. Khi bạn nghĩ bản thân mình rẻ mạt, bạn sẽ thấy toàn bộ mọi thứ đều đắt đỏ. Nhưng khi bạn hiểu được bản thân mới là thứ quý giá nhất trên đời này, thì còn thứ gì bạn không xứng danh có được ? ”
Bạn không phải Phạm Băng Băng, đương nhiên câu nói này không hẳn 100 % tương thích. Nhưng nó lại cực chuẩn ở một góc nhìn : Bất kể bạn là ai, đã là phái nữ thì đều cần làm đẹp ! Nếu không hề góp vốn đầu tư nhiều tài lộc cho nhan sắc, hãy góp vốn đầu tư nhiều tận tâm, tỉ mẩn chăm chút cho mái tóc, cho móng tay, cho làn da, cho từng cái áo cái quần mà bạn lựa. Hãy yêu thương bản thân mình hơn tất thảy, để khi tất thảy rời bỏ bạn, bạn biết mình không đơn độc. Bạn còn Nhan Sắc. Bạn còn yêu đời. Bạn còn tự tin. Nghĩa là bạn chẳng mất gì cả. “ Yêu thương bản thân ” giống như một người bạn sát cánh, để giữ bạn lại phía bên này thành Nhan Sắc …

Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 17

NÊN QUAN TÂM
Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 18Cần lắm lý giải hài hòa và hợp lý cho 9 “ xích míc “ dưới đây của phái nữ
Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 19Kim Tae Hee : Hạnh phúc nhé người tình nhỏ bé của tôi
Phụ nữ khôn thì hãy tự làm đẹp cho mình, nhan sắc không ai tặng miễn phí ai đâu! - 20Doraemon : Hoài niệm người lớn về Doraemon “ Phía bên kia thời hạn “
Content : Dương Quỳnh Anh
Editing : An An

Design: BlueSa

Hình ảnh : từ Internet
Theo Khám Phá