Dịch vụ a-transfer của Agribank là gì | Cách đăng ký – Banktop

Chắc hẳn nhiều khách hàng của Agribank đã nghe nói đến cụm từ “ a–transfer “. Vậy dịch vụ a–transfer là gì? Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ A Transfer của Agribank là gì? Làm như thế nào?

Trong bài viết này Banktop sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc về dịch vụ A Transfer Agribank một cách cụ thể nhất .Dịch vụ a-transfer là dịch vụ chuyển tiền giữa những thông tin tài khoản trong cùng mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước Agribank bằng việc sử dụng tin nhắn SMS. Chỉ cần người mua ở trong vùng phủ sóng viễn thông là hoàn toàn có thể sử dụng tính năng a transfer của Agribank .Dịch vụ A Transfer của Agribank là gì?

ĐẶC ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ A TRANSFER AGRIBANK

A Transfer của ngân hàng nhà nước Agribank hoạt động giải trí trên nền tảng SMS trải qua đầu số 8149, do vậy chỉ cần có sóng di động VinaFone, Viettel, MobiFone … người mua hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ a transfer Agribank .Hạn mức chuyển tiền nội bộ Agribank qua a transfer là 5 triệu 1 lần và tối đa 5 lần 1 ngày .Để sử dụng dịch vụ A Transfer Agribank thì chủ thuê bao điện thoại thông minh củng là chủ tài khoản ngân hàng nhà nước Agribank và sử dụng số điện thoại cảm ứng đó để ĐK dịch vụ A transfer Agribank .

ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ A TRANSFER AGRIBANK

Đối với những hình thức chuyển tiền truyền thống lịch sử, người mua buộc phải ra Trụ sở ngân hàng nhà nước hoặc trụ ATM, nhanh hơn thì hoàn toàn có thể sử dụng internet banking nhưng lại mất nhiều thời hạn cũng như phải có vừa đủ yếu tố như mạng internet, máy tính …Còn so với dịch vụ a-transfer của Agribank, người mua hoàn toàn có thể thực thi thanh toán giao dịch giao dịch chuyển tiền bằng SMS vào toàn bộ những ngày trong tuần, 24/7 kể cả ngày lễ hội, tết mà không bị số lượng giới hạn khung giờ thanh toán giao dịch. Đây là một ưu điểm tạo được rất nhiều lợi thế so với những hình thức giao dịch chuyển tiền khác .Việc sử dụng điện thoại di động để chuyển khoản qua ngân hàng giúp bạn triển khai thanh toán giao dịch đơn thuần, nhanh gọn, không mất nhiều thời hạn như khi thực thi trên mobile banking hoặc trực tiếp đến quầy thanh toán giao dịch .Cuối cùng, không riêng gì hoạt động giải trí với chỉ một công dụng chuyển khoản qua ngân hàng nội bộ, A Transfer Agribank còn có nhiều tiện ích đi kèm khác như :

 • Nạp tiền điện thoại
 • Kiểm tra sự biến động của số dư tài khoản ngân hàng Agribank
 • Kiểm tra lịch sử giao dịch, sao kê 5 giao dịch gần nhất
 • Kiểm tra số dư tài khoản chính và phụ
 • Thanh toán các hóa đơn tiện ích như điện, net, internet, vé máy bay..

Tham khảo :

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ A TRANSFER AGRIBANK CHI TIẾT NHẤT

Để ĐK dịch vụ A Transfer Agribank người mua cần cung ứng 2 điều kiện kèm theo cơ bản sau :

 • Có thuê bao di động chính chủ của bất kỳ nhà mạng nào như Viettel, Mobifone, Vinafone…
 • Có tài khoản ngân hàng mở tại Agribank, số điện thoại đăng ký tài khoản trùng với số thuê bao di động chính chủ.

A-transfer là dịch vụ chuyển tiền bằng SMS, có nghĩa là sử dụng điện thoại cảm ứng để gửi tin nhắn. Do đó, có 1 số ít thông tin chi tiết cụ thể như sau người mua cần phải nắm rõ :

 • Đầu số: 8149
 • Loại tiền tệ sử dụng trong các giao dịch bằng a-transfer: VNĐ
 • Hạn mức áp dụng: bạn có thể giao dịch tối đa 5 triệu/lần và không quá 5 lần giao dịch/ngày

Để ĐK dịch vụ a-transfer của Agribank, trước hết người mua cần phải có thông tin tài khoản tại Agribank, sau đó triển khai những bước sau :

Bước 1: Mang CMND/thẻ căn cước đến quầy giao dịch của ngân hàng Agribank để đăng ký dịch vụ a-transfer.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký dịch vụ

Bước 3: Kích hoạt dịch vụ a-transfer theo cú pháp: VBA DK 5 gửi 8149.

Sau khi kích hoạt dịch vụ, mạng lưới hệ thống sẽ gửi mật khẩu mặc định gồm 8 ký tự về số điện thoại cảm ứng và cần phải đổi mật khẩu mặc định để liên tục sử dụng .

Bước 4: Đặt mật khẩu a-transfer theo cú pháp: VBA MK [Mật khẩu mặc định] [Mật khẩu mới] gửi 8149

Nếu bước đổi mật khẩu thành công xuất sắc, bạn sẽ nhận được tin nhắn gửi về điện thoại cảm ứng ngay sau đó .

Trong quá trình sử dụng dịch vụ A Transfer Agribank nếu bạn muốn đổi mật khẩu để bảo mật thì có thể đăng ký theo cú pháp sau: VBA MK [Mật khẩu cũ] [Mật khẩu mới] gửi 8149

Tham khảo :

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỊCH VỤ A TRANSFER AGRIBANK ĐƠN GIẢN NHẤT

Chuyển tiền trong hệ thống Agribank bằng A Transfer

Để triển khai việc chuyển tiền bằng a-transfer, người mua triển khai 2 bước đơn thuần sau đây :

Bước 1: soạn tin nhắn VBA CK [số tiền] [Tài khoản nguồn] [Tài khoản đích] gửi 8149

Với :

 • VBA: Từ khóa mặc định mà Agribank quy ước riêng dành cho dịch vụ này.
 • CK: viết tắt của cụm từ “Chuyển khoản”
 • Số tiền: Số tiền bạn muốn chuyển khoản, tối đa 5 triệu đồng
 • Tài khoản nguồn: số tài khoản bạn muốn trích tiền để chuyển khoản
 • Tài khoản đích: số tài khoản nhận tiền
 • Nội dung: nội dung bạn muốn gửi đến người nhận

Bước 2: Sau đó Agribank sẽ gửi tin nhắn trả về yêu cầu xác nhận từ tổng đài Agribank, với nội dung như sau:

“ VBA CF ( mật mã xác nhận ). Thay * bằng ký tự thứ [ x ] trong mật khẩu và gửi đến 8149 để xác nhận chuyển [ số tiền ] cho thông tin tài khoản [ thông tin tài khoản đích ] ”Bạn làm theo hướng dẫn này để xác nhận và hoàn tất giao dịch .

Hướng dẫn sử dụng các tiện ích trên A transfer Agribank

Bên cạnh tính năng chính là chuyển tiền, A Transfer Agribank còn có nhiều tiện ích khác, về để ĐK những tiện ích này, người mua làm theo những hướng dẫn sau :

– Đăng ký dịch vụ vấn tin số tài khoản chính: VBA SD gửi 8149

– Đăng ký dịch vụ vấn tin số tài khoản phụ: VBA SD [Số tài khoản] gửi 8149

– Đăng ký sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản chính: VBA GD gửi 8149

– Đăng ký sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản phụ: VBA GD [Số tài khoản] gửi 8149

– Đăng ký Apaybill thanh toán hóa đơn điện thoại, internet…: VBA DK 4 gửi 8149

Lưu ý : Apaybill và A Transfer Agribank dùng chung mật khẩu và cú pháp nạp tiền như sau :

dang-ky-apaybill

SỬ DỤNG A TRANSFER AGRIBANK CÓ MẤT PHÍ KHÔNG?

A-transfer là dịch vụ giao dịch chuyển tiền bằng tin nhắn SMS, có nghĩa là có sự hợp tác giữa ngân hàng nhà nước và công ty viễn thông. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ này, người mua sẽ phải chịu phí viễn thông tính theo tin nhắn. Theo quy trình tiến độ ở trên, người mua sẽ phải gửi tin nhắn đến tổng đài 8149 2 lần, tức là mất 2 lần phí gửi tin nhắn .Cước phí trên một lần gửi tin nhắn là 1.000 VNĐ, vậy là để thực thi hoàn tất một thanh toán giao dịch chuyển khoản qua ngân hàng bằng a-transfer người mua sẽ mất 2 nghìn VNĐ phí viễn thông .Tuy nhiên, A Transfer Agribank chỉ tính phí so với hoạt động giải trí chuyển tiền, còn với những tiện ích khác như vấn tin, sao kê trọn vẹn không lấy phí .

HỦY DỊCH VỤ A TRANSFER AGRIBANK NHƯ THẾ NÀO?

Trong trường hợp bạn không muốn hoặc không có nhu yếu sử dụng dịch vụ A Transfer Agribank nữa thì hoàn toàn có thể hủy dịch vụ này theo hai cách sau :

 • Đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank để hủy. Khách hàng nên lưu ý giờ làm việc ngân hàng Agribank khi đến giao dịch tại chi nhánh.
 • Soạn tin nhắn theo cú pháp: VBA HDK 5 gửi 8149

KẾT LUẬN

Vậy là trong nội dung bài viết này, Banktop đã hướng dẫn bạn cách ĐK và sử dụng dịch vụ a-transfer của ngân hàng nhà nước Agribank, cũng như giải đáp câu hỏi dịch vụ a-transfer là gì ? Nếu có nhu yếu vay tiền mặt trả góp tại Agribank, hãy liên hệ với banktop để được tư vấn không lấy phí. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu dụng .

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Banktop là website tương hỗ vay tiền mặt trả góp với nhiều hình thức vay phong phú. Banktop tương hỗ vay tiền nhanh với mức lãi suất vay khuyến mại, giải ngân cho vay nhanh trong ngày. Vay tiền trực tuyến với nhóm khách hàng không đủ điều kiện kèm theo vay tại Ngân hàng. Liên hệ đường dây nóng để được tư vấn vay tín chấp ngân hàng nhà nước lãi suất vay thấp !

5/5 – ( 1 bầu chọn )