Người giúp việc gia đình “chạy sô” dịp cận Tết, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới Quý Mão 2023, thời điểm này nhiều gia đình đang tất bật dọn nhà đón Tết. Đối với những gia đình do quá bận rộn thì việc tìm người giúp việc, dọn nhà theo giờ, theo ngày là phương án được lựa chọn nhiều nhất.

Những năm gần đây, dịch vụ dọn dẹp nhà thuê không còn lẻ tẻ, tự phát mà tính chuyên nghiệp hóa cao, được đầu tư bài bản, hiện đại. Những ngày giáp Tết, các đơn vị này hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khách hàng có thể đặt theo nhiều hình thức như giúp việc theo giờ, dịch vụ vệ sinh tại nhà, dịch vụ vệ sinh thảm, dịch vụ tổng vệ sinh của cả căn nhà,…

Người giúp việc gia đình "chạy sô" dịp cận Tết, kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 1.

Nhu cầu dọn dẹp nhà cửa của các gia đình dịp cận Tết tăng cao, nhiều người làm nghề giúp việc phải “chạy sô” cũng không hết việc.

Là đơn vị có hơn 10 năm cung cấp dịch vụ giúp việc, dọn nhà theo giờ nên vào tháng cuối năm J.V. luôn chật kín lịch của khách hàng.

Đại diện J.V. cho biết, tuần đầu của tháng Chạp số lượng khách hàng tăng khoảng 150%, khi chuyển sang tuần thứ 3 tăng 300%, dự kiến vào tuần cuối tăng đến 500%.

Để đáp ứng nhu cầu của khách, vào dịp Tết số lượng nhân viên của J.V. lên tới 1.500 người.

Người giúp việc gia đình "chạy sô" dịp cận Tết, kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Công việc của những người làm nghề giúp việc gia đình được chia ca, mỗi ca 4 tiếng, thu nhập 100.000đ/tiếng, nhân viên nếu đáp ứng nhu cầu về sức khỏe, được đánh giá tốt có thể làm từ 3-4 ca/ngày, thu nhập khoảng 1.000.000-1.600.000đ/ngày.

“Trong 10 ngày cuối năm một số nhân viên có thể đạt được tổng thu nhập từ 12.000.000-20.000.000 đồng”, đại diện J.V. khẳng định.

Là người đã có 6 năm làm nghề giúp việc gia đình, chị Bùi Thảo My cho biết, những ngày cuối năm thu nhập của chị tăng cao so với ngày thường, đặc biệt vào những ngày cận Tết.

Người giúp việc gia đình "chạy sô" dịp cận Tết, kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Những ngày cận Tết thu nhập của chị My đạt trung bình khoảng 1.200.000đ/ngày.

Những ngày này, chị My có thu nhập 1.200.000đ/ngày, còn các đồng nghiệp không vướng bận chuyện gia đình có thể đạt từ 1.400.000đ-1.600.000đ/ngày.

Cách đây 6 năm, chị My làm nghề bán hàng rong đồ ăn cho trẻ em ở các cổng trường học nhưng công việc theo mùa vụ, bấp bênh nên chị quyết định nghỉ và tìm công việc mới.

Qua tìm hiểu, chị biết đến nghề làm giúp việc tại nhà có thu nhập ổn định lại chủ động được thời gian nên nộp hồ sơ xin việc và gắn bó từ đó đến nay.

Người giúp việc gia đình "chạy sô" dịp cận Tết, kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 4.

Ngày thường, các nhân viên làm nghề giúp việc gia đình cũng có thể đạt mức lương hơn 10.000.000 đồng/tháng, chưa kể tiền bồi dưỡng của chủ nhà.

Chị My đánh giá, công việc dọn vệ sinh ở khu nhà bếp là khó và mất nhiều thời gian nhất. Đã có nhiều gian bếp giúp việc phải làm 4 tiếng mới sạch sẽ.

“Công việc này thu nhập ổn định, mình lại lựa chọn được ca làm phù hợp nên tôi thấy yêu mến và xác định gắn bó lâu dài”, chị My chia sẻ.

Người giúp việc gia đình "chạy sô" dịp cận Tết, kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 5.

Những ngày này, lương của những người làm nghề giúp việc gia đình đạt 100.000 đồng/giờ.

Còn theo chị Nguyễn Thị Huệ (quê Ba Vì), công việc của chị và đồng nghiệp ngày cuối năm liên tục phải chạy “sô” nhưng bù lại thu nhập cao nên mọi người đều hăng say làm việc.

“Nếu những ngày này mà làm 3 ca thì thu nhập 1.200.000 đồng/ngày còn 4 ca thì được 1.600.000 đồng.

Ngày Tết là vậy còn ngày thường thu nhập vẫn ổn định ở mức trên 10 triệu đồng/tháng”, chị Huệ bộc bạch.

Người giúp việc gia đình "chạy sô" dịp cận Tết, kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 6.

Nhu cầu dọn dẹp nhà cửa tăng cao nhưng các giúp việc làm hết sức cẩn trọng, tỷ mỷ từng chi tiết nhỏ nhất trong nhà.

Theo Phạm Thị Ngân phụ trách phòng tuyển dụng của J.V., những ngày cận Tết nhân viên không chỉ thu nhập cao, nhiều người còn được chủ nhà lì xì, tặng quà như bánh kẹo, mỹ phẩm thậm chí cả túi xách, quần áo.

Nhiều chủ nhà khi thay ti vi, tủ lạnh,… thấy quý người làm nghề giúp việc cũng thường cho lại chứ không bán.

Người giúp việc gia đình "chạy sô" dịp cận Tết, kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 7.

App ứng dụng của J.V. thể hiện đầy đủ thông tin của các nhân viên, chi phí sử dụng,…

Còn theo vị quản lý của kênh giúp việc V.S.P.H., vào những ngày cuối năm số lượng khách hàng của đơn vị tăng khoảng 30%. Để đáp ứng nhu cầu của khách, các nhân viên sẽ làm tăng ca và đạt mức thu nhập trung bình 1.000.000 đồng/ngày.