Nên làm gì, chơi ở đâu trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch

Dịp nghỉ Tết dương lịch 2023 đã đến rất gần. Nhân dip nghỉ lễ này, bạn đã biết bản thân được nghỉ bao nhiêu ngày để có kế hoạch gì cho những ngày nghỉ sắp tới chưa. Nếu chưa, hãy cùng Hồng Lam tìm hiểu số ngày nghỉ phép theo quy định của nhà nước mà bạn được hưởng cũng như tham khảo những hoạt động, nơi vui chơi mà bạn có thể tham gia một mình hoặc rủ gia đình cùng tham gia nhé.
 

I. Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023

Theo lịch, năm nay Tết dương 2021 (ngày 01/01/2021) sẽ là ngày thứ 6 vì vậy năm nay lịch nghỉ Tết dương lịch 2021 của các cán bộ, công nhân viên chức và người lao động cụ thể như sau:

tet-duong-lich


 

1.1. Đối với người lao động được nghỉ trong 2 ngày/ tuần

Theo lịch, năm nay Tết dương 2021 (ngày 01/01/2021) sẽ là ngày thứ 6 vì vậy năm nay lịch nghỉ Tết dương lịch 2021 của các cán bộ, công nhân viên chức và người lao động cụ thể như sau:

Người lao động sẽ được nghỉ liên tục trong 3 ngày từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 03/01/2021. Cụ thể gồm ngày nghỉ tết Dương lịch chính thức là ngày 01/01/2021 và 2 ngày mùng 2 và mùng 3 tháng 3 năm 2021.

1.2. Đối với người lao động được nghỉ 1 ngày/ tuần

Người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày vào ngày 01/01/2021.

1.3. Đối với cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, đơn vị công lập tổ chức xã hội

Người lao động sẽ được nghỉ liên tục trong 3 ngày từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 03/01/2021. Tết dương lịch 2021 người lao động được nghỉ 3 ngày

II. Tết Dương lịch nên làm gì, đi đâu

1. Tham gia các chương trình Countdown

Countdown party” (lễ hội đếm ngược), một trong những sự kiện đã trở thành hoạt động thường niên được giới trẻ nói riêng và toàn bộ mọi người nói chung chờ đón nhất trong thời khắc năm mới. Không làm mọi người thất vọng, 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng đã trở lại với hai đêm nhạc cực kỳ hoành tráng. Tại Hà Nội, bữa tiệc âm nhạc và ánh sáng với sự chủ trì của hãng bia HEINEKEN sẽ mang tới hế giới âm nhạc đỉnh cao từ các siêu sao quốc tế DJ Quintino, DJ Hyoyeon kết hợp với dàn nghệ sĩ Việt Nam đình đám: Diva Mỹ Linh, nữ hoàng nhạc dance Thu Minh, ca sĩ JustaTee, Phương Ly và rapper BLACKA đem tới màn trình diễn độc đáo. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, hãng bia Tiger cùng lễ hội âm nhạc Tiger Remix.

tet-duong-lich

2. Về quê thăm gia đình

Countdown party” (lễ hội đếm ngược), một trong những sự kiện đã trở thành hoạt động thường niên được giới trẻ nói riêng và toàn bộ mọi người nói chung chờ đón nhất trong thời khắc năm mới. Không làm mọi người thất vọng, 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng đã trở lại với hai đêm nhạc cực kỳ hoành tráng. Tại Hà Nội, bữa tiệc âm nhạc và ánh sáng với sự chủ trì của hãng bia HEINEKEN sẽ mang tới hế giới âm nhạc đỉnh cao từ các siêu sao quốc tế DJ Quintino, DJ Hyoyeon kết hợp với dàn nghệ sĩ Việt Nam đình đám: Diva Mỹ Linh, nữ hoàng nhạc dance Thu Minh, ca sĩ JustaTee, Phương Ly và rapper BLACKA đem tới màn trình diễn độc đáo. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, hãng bia Tiger cùng lễ hội âm nhạc Tiger Remix.

Với những người đi làm xa quê thì Tết dương lịch là thời gian quý giá để có thể về thăm gia đình, bố mẹ, người thân của mình. Khoảng thời gian ít ỏi đó cũng có ý nghĩa rất lớn.

Cả gia đình sum họp bên mâm cơm giúp gắn kết thêm tình cảm, con cháu, ông bà anh chị em có dịp để tâm sự, chia sẻ những niềm vui, những sự việc mà trong thời gian xa nhà.

tet-duong-lich
 

3. Đi mua sắm

Mua sắm cũng là gợi ý khi bạn được nghỉ Tết dương lịch. Có thể công việc bận bịu, bạn không có thời gian rảnh đi shopping. Vậy thì, với những ngày nghỉ này, bạn sẽ có nhiều thời gian để ngắm kỹ và chọn mua. Đặc biệt trong dịp Tết dương lịch, các cửa hàng, siêu thị có nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá sốc nên đi mua sắm những ngày này có lợi về giá, lại được tặng thêm quà nữa.

Và sau Tết dương lịch là Tết nguyên đán, nếu sắp tới công việc bận rộn không có thời gian sắm Tết thì tranh thủ những ngày đó, bạn có thể mua những món đồ yêu thích, cần thiết cho mình và gia đình. Mua quà biếu bố mẹ, anh chị em…

tet-duong-lich
 

4. Du lịch cùng gia đình, bạn bè

Với khoảng thời gian từ 1-3 ngày, bạn có thể lựa chọn những điểm đến du lịch không quá xa để có thời gian nghỉ dưỡng, quây quần bên gia đình và bạn bè. Nếu bạn e ngại những địa điểm nổi tiếng trong dịp này quá xô bồ, chen chúc thì bạn cũng có thể cân nhắc thuê những căn homestay xinh xắn và chuẩn bị những bữa ăn tự nấu để gắn kết mọi người lại với nhau hơn. 

tet-duong-lich
 

5. Dành thời gian cho bản thân

Sau một năm bận rộn, vất vả, tranh thủ trong ngày nghỉ ngắn ngày này bạn cũng có thể dành toàn bộ thời gian cho bản thân. Bạn có thể sử dụng một số dịch vụ làm đẹp cho bản thân như làm nail, đi spa, đi gội đầu dưỡng sinh,… để thư giãn và làm mới lại bản thân. Hoặc bạn cũng có thể dành cả kỳ nghỉ này để ngủ nướng cho thỏa thích.

tet-duong-lich
Xem thêm: Những món đồ Tết mang ý nghĩa may mắn nên mua đầu năm

Với khoảng thời gian từ 1-3 ngày, bạn có thể lựa chọn những điểm đến du lịch không quá xa để có thời gian nghỉ dưỡng, quây quần bên gia đình và bạn bè. Nếu bạn e ngại những địa điểm nổi tiếng trong dịp này quá xô bồ, chen chúc thì bạn cũng có thể cân nhắc thuê những căn homestay xinh xắn và chuẩn bị những bữa ăn tự nấu để gắn kết mọi người lại với nhau hơn.Sau một năm bận rộn, vất vả, tranh thủ trong ngày nghỉ ngắn ngày này bạn cũng có thể dành toàn bộ thời gian cho bản thân. Bạn có thể sử dụng một số dịch vụ làm đẹp cho bản thân như làm nail, đi spa, đi gội đầu dưỡng sinh,… để thư giãn và làm mới lại bản thân. Hoặc bạn cũng có thể dành cả kỳ nghỉ này để ngủ nướng cho thỏa thích.